Hôm nay,  

Những nạn nhân kinh hoàng của nhà tù CSVN

13/08/201605:30:00(Xem: 11276)

Những nạn nhân kinh hoàng của nhà tù CSVN

 

Nguyễn Quang

 

 

 

Nhân đọc qua bài ‘Ký ức kinh hoàng của cựu tù Phú Quốc’, cũng là một cựu tù lòng cảm thấy se lại, những vết thương và đau nhức đã là người đều có hệ thần kinh như nhau. Cái đau không chỉ đơn thuần của từng cá nhân nhưng cả một hệ thống được đúc kết thành tội ác của Việt cộng qua luận án Tâm lý thần kinh các tù nhân lương tâm án trên mười năm trong nhà tù Cộng sản Việt Nam. Đây là một công trình nghiên cứu rất công phu và giá trị như lời nhận định và đã được đăng tải cả luận án trong suốt nhiều năm qua trên website của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN. Một chứng cứ trên con đường tìm lại nhân quyền cho người dân Việt.

 

Trở lại với câu chuyện người tù ở Phú Quốc, không có cái ác nào giống cái ác nào, vì không có những đạo luật để dạy làm điều ác nếu có cũng được trang bị áo mão gậy gộc dưới sự nhân danh nào đó, nghĩa là cái ác do kích động của con người. Những gì được ghi lại trong bài viết qua phóng viên về những cực hình như nhổ từng cái răng rồi nuốt vào so với những việc làm của các cai ngục Việt cộng thật không thấm vào đâu…Các tù nhân trốn trại bị cắt nhượng chân, bị xách tai lên bắn ngay tại chỗ dù đã đưa tay lên đầu hàng, hiếp dâm tập thể các tù nữ vượt biển ngay trong nhà kỷ luật… khi chân đang bị cùm!

Không kể hết được về tội ác của Cộng sản với nhân loại…và ở đây cũng không phải để nêu lên tội ác của nhau nhưng vấn đề đặt ra tại sao chúng ta là người Việt Nam với nhau lại làm như thế?

 

-Không có chủ nghĩa Mác gieo rắc hận thù, dạy cho con người không cùng giai cấp sẽ phải chết tất nhiên sẽ không có chuyện giết nhau vì không cùng giai cấp để hậu họa từ hận thù chỉ gây nên hận thù chồng chất. Những người CS VN đã làm những điều điên rồ quái ác, hà tất những hệ lụy từ những người miền Nam Tự Do phải bảo vệ gia đình hoặc có dịp là trả thù vì các ‘đồng chí’ đã giết người thân của họ một cách dã man trước đó!

 

-Tù nhân Trần Vĩnh Đắc, Đại tá, nguyên Tổng Giám đốc Nha cải huấn đã bị các ‘đồng chí’ chọt cho mù mắt, thọt cho thủng màng nhĩ… điếc cả tai lâu dài trước khi chết tại nhà tù Xuân Phước.

 

-Tù nhân Trần Tích bị các ‘đc’ lấy kim đâm cho mù mắt.

 

-Nhà thơ Hướng Dương – Vũ Đình Thụy vì đấu tranh bất khuất trong tù có lúc tưởng chừng như còn mười mấy ký khi khiêng từ nhà kiên giam ra tòa án lưu động để xét xử vì làm thơ trong tù…

 

-Linh mục Nguyễn Quang Minh đang khỏe mạnh chỉ một đêm tra tấn của các ‘đc’ đã hộc máu chết tại chỗ!

 

-Giáo sư Trương Phúc Đức, Cao Đài Tây Ninh, bị kiên giam đến chết!

 

-Linh mục Nguyễn Luân, khoảng bốn mươi tuổi, bất khuất, bị kiên giam, bị bỏ đói, đến ung nhọt thúi da thịt nhiễm trùng chết!

 

-Linh mục Nguyễn Văn Vàng bị kiên giam ba năm cơ thân chỉ còn là bộ xương cách trí vì bị bỏ đói lâu ngày kiệt sức chết!

 

-Linh mục Nguyễn Huy Chương…kiên giam phù cả mình tứ chi sưng to và chết!

 

-LS Lý Văn Hiệp, Thủ lãnh luật sư đoàn miền Trung, bị kiên giam gần chết.

 

-BS Nguyễn Đan Quế bị giam chung với tù hình sự, bị kiên giam, cách ly nhiều năm, may mắn còn sống sót.

 

Tất cả được viết lại thành luận án tội ác của Cộng sản Việt Nam!

 

Tác giả bài báo có ghi lại  khu vực di tích Nhà tù Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ‘tìm bằng được viên cai ngục thuộc loại tàn ác nhất trong lịch sử Việt Nam Trần Văn Nhu (lúc đó 83 tuổi), tôi đã nghe ông ta thú nhận về gần ba chục trò tra tấn dã man không thể tưởng tượng được mà đám quân cảnh đã "áp dụng" vào thân thể hàng vạn tù binh Cộng sản hồi trước năm 1973’.

 

Nếu gọi là ác nhất lịch sử thế giới phải kể tên ‘Bảy Đầu Rìu’ – Nguyễn Văn Bảy, tên ‘Cốm Dẹp’ - Thân Như Yên trại Thung Lũng Tử Thần, Nguyễn Văn Bàng cũng trại Xuân Phước bắt các tù nhân đi đào vàng cho y và có toán bị sụp hầm chết ngay tại chỗ…!

 

Chuyện hủ hóa cưỡng dâm của các ‘đc’ ngay với cán bộ công nhân viên cùng cơ quan chứ đừng nói với tù nhân nữ…xin thưa không kể xiết! Những nạn nhân của những trò chơi ‘quỷ dâm dục’ hiện vẫn còn sống, phần lớn họ là những thuyền nhân bất hạnh bị bắt lại!

 

Bài báo viết: ‘Có khi, chúng nấu cơm, nặn thành từng viên như viên bi, bắt chúng tôi lăn với máu và... phân người để ăn’. Chuyện vừa ăn vừa đi cầu trong một cái bát nơi các xà lim cộng sản đối với các tù nhân lương tâm là chuyện thường ngày, đã được viết rất rõ trong tác phẩm Biển Đỏ Việt Nam.

 

Trên những nấm mộ hoang nơi chôn chất các tù nhân bất hạnh chết trong tù thường nằm ở các mé rừng nên sau mỗi mùa mưa lũ hầu như các chứng tích không còn nữa.

 

Người tù Phú Quốc năm xưa tâm sự theo ký ức ‘Khi tôi vào tù Phú Quốc, số tù của tôi là 504, lúc tôi được trao trả, người đồng đội của tôi đã có số tù lên tới 47.000! Gần 5 vạn người bị tra tấn ở đây, khoảng 4.000 người đã hy sinh, hàng nghìn hài cốt đã được tìm thấy…’

 

Quả là đau thương thật! Không một tù nhân nào lại không ta thán các cai ngục vì họ trực tiếp triệt hạ con người và tất nhiên phải thật xuất sắc trong việc giết người mới được dùng để đứng ở vị trí này. Những con quỷ thời đại! Con người khi sinh ra đều mang theo mình bản tính hai mặt Thiện và Ác, nhưng bản chất ‘Nhơn chi sơ tính bản thiện’ như một lời an ủi hầu khuyến khích con người hành thiện nhiều hơn! Nay với chủ nghĩa Mác Lê thay vì sự ác được che đậy bớt lại con người càng cổ võ việc giết người như một chính danh vì đây là một cuộc đấu tranh giai cấp theo Các Mác theo nguyên tắc: Không cùng giai cấp đều phải chết!

 

Nghĩa trang đi vào lịch sử với nhiều dân tộc và riêng Việt Nam trong cuộc chiến tranh sự tàn khốc không chỉ xảy ra trong lúc đánh nhau nhưng càng đau thương hơn khi hòa bình lập lại, những kẻ gọi là chiến thắng tuy cùng màu da giống nòi nhưng sự trả thù một cách khốc liệt tàn nhẫn hơn, chưa từng xảy ra trong lịch sử nhân loại qua những cuộc chạy trốn khi cả triệu triệu người muốn thoát thân khỏi bạo tàn và phải chết chìm trên Biển Đông cũng như vùi thây trên các vùng núi non hiểm trở!

 

Không có người chết nào đứng lên tự xây mồ cho mình! Chỉ có người sống làm văn tế cho người đã khuất vì tình đồng đội, vì muốn dựng người chết để tạo chính nghĩa tiếp tục cách mạng, vì muốn trở thành những nhà văn, nhà thơ nghĩa địa… Và xét cho cùng cái không cần người chết đã không cần nói lên hay có muốn nói cũng không nói được nữa vì tự cái chết đã là một ý nghĩa. Cái được nói lên hoàn toàn thuộc về nhu cầu của người sống!

 

Nguyễn Quang

 

*Ký ức kinh hoàng của một tù nhân Phú Quốc

 

 

 

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
14/08/201606:33:48
Khách
toi ac csvn lon nhat van la dat nuoc tut hau ve kinh te qua xa ,xa hoi thi trom cuop ,lua dao khap noi ,chinh quyen tham nhung tu cong an khu vuc den thu tuong .
13/08/201619:26:14
Khách
Tác giả Nguyễn Quang là tù nhân lương tâm với án phạt 20 năm, thụ án 17 năm (1979-1996) . Tác phẩm : Địa Ngục Có Thật, Tâm Lý Xã Hội Người Vượt Biển Việt Nam , Tâm Lý Thần Kinh Chiến Tranh Việt Nam , Biển Đỏ Việt Nam, và nhiều bài viết ngắn .

Ông Võ Thanh Văn , đại diện Ban Biên Tập Cơ Sở Thi văn CỘI NGUỒN, Tạp Chí NGUỒN và Trang Mạng CỘI NGUỒN, phê bình về nhà văn Nguyễn Quang : " Ngòi bút Nguyễn Quang là ngòi bút khả tín. Ngòi bút không vướng víu hơi hám hận thù. Ngòi bút Nguyễn Quang chính là ngòi bút của hiện thực, của tình người, của tỉnh thức, của hiểu biết, của cảm thông, của xây dựng... Nhà văn Nguyễn Quang, một chứng nhân kiên cường cho sự thật, cho công lý, cho ánh sáng và sẵn sàng thọ nạn vì lý tưởng cao đẹp tuyệt vời đó. Ngòi bút nầy KHẢ TÍN ".
13/08/201617:58:49
Khách
“Vụ Tết Mậu Thân, bóng tối lịch sử đã sáng dần ? “- Nguyễn Đức Cung: " Có trường hợp nạn nhân bị tùng xẻo như Thiếu tá Từ Tôn Kháng, Tỉnh Đoàn trưởng Tỉnh đoàn Xây dựng Nông thôn Thừa Thiên, đảng viên Đại Việt Cách Mạng trốn trên mái nhà nên vợ con ông bị đe dọa nếu ông không ra trình diện thì vợ con sẽ bị bắn ngay. Thiếu Tá Kháng bèn ra hàng. Ông bị cột vào một chiếc cọc đóng giữa sân nhà và bị Cộng Sản dùng dao cắt tai, xẻo mũi cho đến khi nạn nhân chết ".
13/08/201617:56:39
Khách
“Chuyến Bay Định Mạng - Đỗ Minh Đức : " Thiếu Tá Nguyễn Du bị cột quỵ xuống đất, người Thiếu Tá nhiều khả năng tài giỏi, và trẻ nhứt của Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã bị đám Cộng Sản ác ôn và đồng bào nơi đây xẻo thịt, lóc da cho đến chết! Nghĩ đến thì man rợ đấy nhưng có người dân nào có đủ can đảm không nghe theo lịnh của Việt Cộng. Nếu người dân nào không tuân lịnh cầm dao xẻo thịt Thiếu Tá Nguyễn Du thì sẽ bị đám Việt Cộng lôi ra bắn chết ngay. Bởi thế, cứ mỗi người bước qua chỗ Thiếu Tá Nguyễn Du thì họ cắt tai, cắt mũi, xẻ thịt, lớn tiếng xỉ vả …" .
13/08/201617:52:51
Khách
Những Lá Thư Từ Tuyến Đầu Tổ Quốc -TQLC Lê Công Truyền: -Thiếu Tá Huỳnh Túy Viên, cựu sinh viên sĩ quan Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, quận trưởng quận Ðầm Dơi, bị VC giết bằng cách cho người móc mắt ngay tại quận lỵ vào đầu tháng 5 năm 1975.

-Khi chi khu Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên thất thủ, Thiếu tá Chi Khu Trưởng Trần Vũ bị VC giết bằng cách lấy đũa tre vót nhọn đâm mù cả đôi mắt rồi cột ở chuồng bò cho đến chết .

-Thiếu Tá Bùi Văn Ba, quận trưởng quận Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bị VC dùng dao phát cỏ chặt đầu.
13/08/201617:46:34
Khách
*** Tướng CSBV Trần Độ: “Nếu nhà tù Pháp mà như nhà tù bây giờ thì bọn tớ chết hết rồi, làm sao mà vượt ngục được, làm sao còn sống đến hôm nay?”

***Nguyễn Văn Tạng - một đảng viên công sản, đã ở tù 15 năm dưới thời thực dân Pháp, 8 dưới thời ông Ngô Đình Diệm, 6 năm dưới thời ông Nguyễn Văn Thiệu, và nhiều năm trong các nhà tù của Cộng Sản - đã phát biểu: “Tôi ước mơ không phải là được tha về, cũng không phải là được thăm gặp gia đình, mà là được trở lại nhà tù của Pháp 30 năm trước đây.”

***“ Hà Nội đứng lên rồi!" - Trần Khải Thanh Thủy : Vừa bắt đầu giờ làm việc buổi sáng (28/11/2013), gần 1500 người dân oan thuộc 63 tỉnh thành cả nước đã đồng lòng kéo nhau về khu vực tiếp dân ( số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội …lời bình phẩm của đám bà con Tây Bắc oang oang:..: “Chúng nó toàn những lũ sâu mọt hại dân thôi, từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, …
“ Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

***Nguyễn Văn Trấn -gia nhập đảng Cộng Sản từ những ngày đầu mới thành lập . Phó bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ . Dân biểu Quốc hội Hà Nội: phát biểu ” Tội ác của chế độ này [chế độ cộng sản Việt Nam], từ 40 năm nay, thật nói không hết.”
13/08/201617:40:14
Khách
"Ký ức kinh hoàng của cựu tù Phú Quốc " láo lường tương tợ như bài viết của tên đại bịp Hồ chí Minh về tội ác của thực dân Pháp ngày trước :

"Trần Lực, bóng ma giữa ban ngày "
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/03/tran-luc-bong-ma-giua-ban-ngay.html
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.