Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những nạn nhân kinh hoàng của nhà tù CSVN

13/08/201605:30:00(Xem: 10664)

Những nạn nhân kinh hoàng của nhà tù CSVN

 

Nguyễn Quang

 

 

 

Nhân đọc qua bài ‘Ký ức kinh hoàng của cựu tù Phú Quốc’, cũng là một cựu tù lòng cảm thấy se lại, những vết thương và đau nhức đã là người đều có hệ thần kinh như nhau. Cái đau không chỉ đơn thuần của từng cá nhân nhưng cả một hệ thống được đúc kết thành tội ác của Việt cộng qua luận án Tâm lý thần kinh các tù nhân lương tâm án trên mười năm trong nhà tù Cộng sản Việt Nam. Đây là một công trình nghiên cứu rất công phu và giá trị như lời nhận định và đã được đăng tải cả luận án trong suốt nhiều năm qua trên website của Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN. Một chứng cứ trên con đường tìm lại nhân quyền cho người dân Việt.

 

Trở lại với câu chuyện người tù ở Phú Quốc, không có cái ác nào giống cái ác nào, vì không có những đạo luật để dạy làm điều ác nếu có cũng được trang bị áo mão gậy gộc dưới sự nhân danh nào đó, nghĩa là cái ác do kích động của con người. Những gì được ghi lại trong bài viết qua phóng viên về những cực hình như nhổ từng cái răng rồi nuốt vào so với những việc làm của các cai ngục Việt cộng thật không thấm vào đâu…Các tù nhân trốn trại bị cắt nhượng chân, bị xách tai lên bắn ngay tại chỗ dù đã đưa tay lên đầu hàng, hiếp dâm tập thể các tù nữ vượt biển ngay trong nhà kỷ luật… khi chân đang bị cùm!

Không kể hết được về tội ác của Cộng sản với nhân loại…và ở đây cũng không phải để nêu lên tội ác của nhau nhưng vấn đề đặt ra tại sao chúng ta là người Việt Nam với nhau lại làm như thế?

 

-Không có chủ nghĩa Mác gieo rắc hận thù, dạy cho con người không cùng giai cấp sẽ phải chết tất nhiên sẽ không có chuyện giết nhau vì không cùng giai cấp để hậu họa từ hận thù chỉ gây nên hận thù chồng chất. Những người CS VN đã làm những điều điên rồ quái ác, hà tất những hệ lụy từ những người miền Nam Tự Do phải bảo vệ gia đình hoặc có dịp là trả thù vì các ‘đồng chí’ đã giết người thân của họ một cách dã man trước đó!

 

-Tù nhân Trần Vĩnh Đắc, Đại tá, nguyên Tổng Giám đốc Nha cải huấn đã bị các ‘đồng chí’ chọt cho mù mắt, thọt cho thủng màng nhĩ… điếc cả tai lâu dài trước khi chết tại nhà tù Xuân Phước.

 

-Tù nhân Trần Tích bị các ‘đc’ lấy kim đâm cho mù mắt.

 

-Nhà thơ Hướng Dương – Vũ Đình Thụy vì đấu tranh bất khuất trong tù có lúc tưởng chừng như còn mười mấy ký khi khiêng từ nhà kiên giam ra tòa án lưu động để xét xử vì làm thơ trong tù…

 

-Linh mục Nguyễn Quang Minh đang khỏe mạnh chỉ một đêm tra tấn của các ‘đc’ đã hộc máu chết tại chỗ!

 

-Giáo sư Trương Phúc Đức, Cao Đài Tây Ninh, bị kiên giam đến chết!

 

-Linh mục Nguyễn Luân, khoảng bốn mươi tuổi, bất khuất, bị kiên giam, bị bỏ đói, đến ung nhọt thúi da thịt nhiễm trùng chết!

 

-Linh mục Nguyễn Văn Vàng bị kiên giam ba năm cơ thân chỉ còn là bộ xương cách trí vì bị bỏ đói lâu ngày kiệt sức chết!

 

-Linh mục Nguyễn Huy Chương…kiên giam phù cả mình tứ chi sưng to và chết!

 

-LS Lý Văn Hiệp, Thủ lãnh luật sư đoàn miền Trung, bị kiên giam gần chết.

 

-BS Nguyễn Đan Quế bị giam chung với tù hình sự, bị kiên giam, cách ly nhiều năm, may mắn còn sống sót.

 

Tất cả được viết lại thành luận án tội ác của Cộng sản Việt Nam!

 

Tác giả bài báo có ghi lại  khu vực di tích Nhà tù Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ‘tìm bằng được viên cai ngục thuộc loại tàn ác nhất trong lịch sử Việt Nam Trần Văn Nhu (lúc đó 83 tuổi), tôi đã nghe ông ta thú nhận về gần ba chục trò tra tấn dã man không thể tưởng tượng được mà đám quân cảnh đã "áp dụng" vào thân thể hàng vạn tù binh Cộng sản hồi trước năm 1973’.

 

Nếu gọi là ác nhất lịch sử thế giới phải kể tên ‘Bảy Đầu Rìu’ – Nguyễn Văn Bảy, tên ‘Cốm Dẹp’ - Thân Như Yên trại Thung Lũng Tử Thần, Nguyễn Văn Bàng cũng trại Xuân Phước bắt các tù nhân đi đào vàng cho y và có toán bị sụp hầm chết ngay tại chỗ…!

 

Chuyện hủ hóa cưỡng dâm của các ‘đc’ ngay với cán bộ công nhân viên cùng cơ quan chứ đừng nói với tù nhân nữ…xin thưa không kể xiết! Những nạn nhân của những trò chơi ‘quỷ dâm dục’ hiện vẫn còn sống, phần lớn họ là những thuyền nhân bất hạnh bị bắt lại!

 

Bài báo viết: ‘Có khi, chúng nấu cơm, nặn thành từng viên như viên bi, bắt chúng tôi lăn với máu và... phân người để ăn’. Chuyện vừa ăn vừa đi cầu trong một cái bát nơi các xà lim cộng sản đối với các tù nhân lương tâm là chuyện thường ngày, đã được viết rất rõ trong tác phẩm Biển Đỏ Việt Nam.

 

Trên những nấm mộ hoang nơi chôn chất các tù nhân bất hạnh chết trong tù thường nằm ở các mé rừng nên sau mỗi mùa mưa lũ hầu như các chứng tích không còn nữa.

 

Người tù Phú Quốc năm xưa tâm sự theo ký ức ‘Khi tôi vào tù Phú Quốc, số tù của tôi là 504, lúc tôi được trao trả, người đồng đội của tôi đã có số tù lên tới 47.000! Gần 5 vạn người bị tra tấn ở đây, khoảng 4.000 người đã hy sinh, hàng nghìn hài cốt đã được tìm thấy…’

 

Quả là đau thương thật! Không một tù nhân nào lại không ta thán các cai ngục vì họ trực tiếp triệt hạ con người và tất nhiên phải thật xuất sắc trong việc giết người mới được dùng để đứng ở vị trí này. Những con quỷ thời đại! Con người khi sinh ra đều mang theo mình bản tính hai mặt Thiện và Ác, nhưng bản chất ‘Nhơn chi sơ tính bản thiện’ như một lời an ủi hầu khuyến khích con người hành thiện nhiều hơn! Nay với chủ nghĩa Mác Lê thay vì sự ác được che đậy bớt lại con người càng cổ võ việc giết người như một chính danh vì đây là một cuộc đấu tranh giai cấp theo Các Mác theo nguyên tắc: Không cùng giai cấp đều phải chết!

 

Nghĩa trang đi vào lịch sử với nhiều dân tộc và riêng Việt Nam trong cuộc chiến tranh sự tàn khốc không chỉ xảy ra trong lúc đánh nhau nhưng càng đau thương hơn khi hòa bình lập lại, những kẻ gọi là chiến thắng tuy cùng màu da giống nòi nhưng sự trả thù một cách khốc liệt tàn nhẫn hơn, chưa từng xảy ra trong lịch sử nhân loại qua những cuộc chạy trốn khi cả triệu triệu người muốn thoát thân khỏi bạo tàn và phải chết chìm trên Biển Đông cũng như vùi thây trên các vùng núi non hiểm trở!

 

Không có người chết nào đứng lên tự xây mồ cho mình! Chỉ có người sống làm văn tế cho người đã khuất vì tình đồng đội, vì muốn dựng người chết để tạo chính nghĩa tiếp tục cách mạng, vì muốn trở thành những nhà văn, nhà thơ nghĩa địa… Và xét cho cùng cái không cần người chết đã không cần nói lên hay có muốn nói cũng không nói được nữa vì tự cái chết đã là một ý nghĩa. Cái được nói lên hoàn toàn thuộc về nhu cầu của người sống!

 

Nguyễn Quang

 

*Ký ức kinh hoàng của một tù nhân Phú Quốc

 

 

 

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
14/08/201606:33:48
Khách
toi ac csvn lon nhat van la dat nuoc tut hau ve kinh te qua xa ,xa hoi thi trom cuop ,lua dao khap noi ,chinh quyen tham nhung tu cong an khu vuc den thu tuong .
13/08/201619:26:14
Khách
Tác giả Nguyễn Quang là tù nhân lương tâm với án phạt 20 năm, thụ án 17 năm (1979-1996) . Tác phẩm : Địa Ngục Có Thật, Tâm Lý Xã Hội Người Vượt Biển Việt Nam , Tâm Lý Thần Kinh Chiến Tranh Việt Nam , Biển Đỏ Việt Nam, và nhiều bài viết ngắn .

Ông Võ Thanh Văn , đại diện Ban Biên Tập Cơ Sở Thi văn CỘI NGUỒN, Tạp Chí NGUỒN và Trang Mạng CỘI NGUỒN, phê bình về nhà văn Nguyễn Quang : " Ngòi bút Nguyễn Quang là ngòi bút khả tín. Ngòi bút không vướng víu hơi hám hận thù. Ngòi bút Nguyễn Quang chính là ngòi bút của hiện thực, của tình người, của tỉnh thức, của hiểu biết, của cảm thông, của xây dựng... Nhà văn Nguyễn Quang, một chứng nhân kiên cường cho sự thật, cho công lý, cho ánh sáng và sẵn sàng thọ nạn vì lý tưởng cao đẹp tuyệt vời đó. Ngòi bút nầy KHẢ TÍN ".
13/08/201617:58:49
Khách
“Vụ Tết Mậu Thân, bóng tối lịch sử đã sáng dần ? “- Nguyễn Đức Cung: " Có trường hợp nạn nhân bị tùng xẻo như Thiếu tá Từ Tôn Kháng, Tỉnh Đoàn trưởng Tỉnh đoàn Xây dựng Nông thôn Thừa Thiên, đảng viên Đại Việt Cách Mạng trốn trên mái nhà nên vợ con ông bị đe dọa nếu ông không ra trình diện thì vợ con sẽ bị bắn ngay. Thiếu Tá Kháng bèn ra hàng. Ông bị cột vào một chiếc cọc đóng giữa sân nhà và bị Cộng Sản dùng dao cắt tai, xẻo mũi cho đến khi nạn nhân chết ".
13/08/201617:56:39
Khách
“Chuyến Bay Định Mạng - Đỗ Minh Đức : " Thiếu Tá Nguyễn Du bị cột quỵ xuống đất, người Thiếu Tá nhiều khả năng tài giỏi, và trẻ nhứt của Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã bị đám Cộng Sản ác ôn và đồng bào nơi đây xẻo thịt, lóc da cho đến chết! Nghĩ đến thì man rợ đấy nhưng có người dân nào có đủ can đảm không nghe theo lịnh của Việt Cộng. Nếu người dân nào không tuân lịnh cầm dao xẻo thịt Thiếu Tá Nguyễn Du thì sẽ bị đám Việt Cộng lôi ra bắn chết ngay. Bởi thế, cứ mỗi người bước qua chỗ Thiếu Tá Nguyễn Du thì họ cắt tai, cắt mũi, xẻ thịt, lớn tiếng xỉ vả …" .
13/08/201617:52:51
Khách
Những Lá Thư Từ Tuyến Đầu Tổ Quốc -TQLC Lê Công Truyền: -Thiếu Tá Huỳnh Túy Viên, cựu sinh viên sĩ quan Khóa 20 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, quận trưởng quận Ðầm Dơi, bị VC giết bằng cách cho người móc mắt ngay tại quận lỵ vào đầu tháng 5 năm 1975.

-Khi chi khu Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên thất thủ, Thiếu tá Chi Khu Trưởng Trần Vũ bị VC giết bằng cách lấy đũa tre vót nhọn đâm mù cả đôi mắt rồi cột ở chuồng bò cho đến chết .

-Thiếu Tá Bùi Văn Ba, quận trưởng quận Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bị VC dùng dao phát cỏ chặt đầu.
13/08/201617:46:34
Khách
*** Tướng CSBV Trần Độ: “Nếu nhà tù Pháp mà như nhà tù bây giờ thì bọn tớ chết hết rồi, làm sao mà vượt ngục được, làm sao còn sống đến hôm nay?”

***Nguyễn Văn Tạng - một đảng viên công sản, đã ở tù 15 năm dưới thời thực dân Pháp, 8 dưới thời ông Ngô Đình Diệm, 6 năm dưới thời ông Nguyễn Văn Thiệu, và nhiều năm trong các nhà tù của Cộng Sản - đã phát biểu: “Tôi ước mơ không phải là được tha về, cũng không phải là được thăm gặp gia đình, mà là được trở lại nhà tù của Pháp 30 năm trước đây.”

***“ Hà Nội đứng lên rồi!" - Trần Khải Thanh Thủy : Vừa bắt đầu giờ làm việc buổi sáng (28/11/2013), gần 1500 người dân oan thuộc 63 tỉnh thành cả nước đã đồng lòng kéo nhau về khu vực tiếp dân ( số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội …lời bình phẩm của đám bà con Tây Bắc oang oang:..: “Chúng nó toàn những lũ sâu mọt hại dân thôi, từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, …
“ Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

***Nguyễn Văn Trấn -gia nhập đảng Cộng Sản từ những ngày đầu mới thành lập . Phó bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ . Dân biểu Quốc hội Hà Nội: phát biểu ” Tội ác của chế độ này [chế độ cộng sản Việt Nam], từ 40 năm nay, thật nói không hết.”
13/08/201617:40:14
Khách
"Ký ức kinh hoàng của cựu tù Phú Quốc " láo lường tương tợ như bài viết của tên đại bịp Hồ chí Minh về tội ác của thực dân Pháp ngày trước :

"Trần Lực, bóng ma giữa ban ngày "
http://danlambaovn.blogspot.com/2016/03/tran-luc-bong-ma-giua-ban-ngay.html
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.