GSV Andrew Đỗ thăm VB, Kêu Gọi Cử Tri Ghi Danh Bầu Cử

14/10/201600:02:00(Xem: 2431)
Westminster (VB) -- Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 12 tháng 10 năm 2016, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam, đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cũng nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến những tin tức liên quan đến vấn đề bầu cử, kêu gọi đồng hương tích cực tham gia ghi danh bầu cử vào ngày 8 tháng 11 năm 2016 để thể hiện sức mạnh của lá phiếu trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.

Ông nhấn mạnh cuộc bầu cử kỳ nầy là một thử thách đến quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam.

blank
Giám sát viên Andrew Đỗ mời gọi đồng hương ghi danh cử tri, và nhớ đi bầu.

Nhân dịp nầy, LS. Andrew Đỗ cho biết chỉ trong vòng 18 tháng qua với vai trò Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Ông cũng đã thực hiện được một số công tác như sau:

- Đã thành lập thêm một Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng văn phòng thứ 2 để có đủ tiện nghi phục vụ cư dân trong Điạ Hạt 1, văn phòng tọa lạc ngay tại góc ngã tư McFadden và Magnolia. Văn phòng sẽ lo các dịch vụ như: Trợ giúp xã hội, gia cư, y tế, chữa trị bệnh tâm thần, dịch vụ cho người cao niên, giấy tờ hộ tịch, giảm thuế thổ trạch…

- Chủ động giải quyết và thiết lập trung tâm tạm trú cho người vô gia cư và cựu quân nhân, để thể hiện truyền thống nhân ái của cộng đồng người Việt chúng ta, hiện nay trung tâm có chỗ nghĩ ngơi đầy đủ tiện nghi cho hàng trăm người vô gia cư.

Ngày khai trương trung tâm, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đóng vai trò một người vô gia cư đến đây cùng sinh hoạt và ngũ lại tại chổ để tìm hiểu những nhu cầu cần thiết của họ hầu kịp thời giúp đỡ.

- Cải thiện hệ thống Cal Optima nhằm phục vụ y tế hữu hiệu cho gần 800,000 người thuộc các thành phần như: cao niên, thiếu nhi và người có lợi tức thấp.

- Là một chuyên viên luật pháp và phó Biện Lý Quận Cam, ông luôn đặt vấn đề về việc bài trừ và ngăn chặn tội ác, bảo vệ an ninh cho cộng đồng là một ưu tiên bằng cách gia tăng ngân sách cho các cơ quan công lực, tổ chức các cuộc hội luận để đưa ra phương pháp bảo vệ cho cá nhân, gia đình, khu xóm…

- Thành lập các tuyến đường xe bus đặc biệt tại khu Little Sài Gòn nhằm giúp đỡ các vị cao niên có phương tiện di chuyển, dễ dàng và gia tăng phương tiện du lịch tại địa phương.

- Kiến tạo trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park tạo cơ hội cho đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt lành mạnh ngoài trời.

- Tổ chức Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, xây dựng Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo tại Mile Square Park để bảo tồn và lưu truyền văn hóa Việt cho các thế hệ tương lai.

- Tranh đấu cho nhân quyền tự do tôn giáo, bảo vệ môi trường và lãnh hải, yểm trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

- Xây dựng hạ tầng cơ sở để nâng cao kinh tế Quận Cam như các công trình nâng cấp Xa lộ 405, hệ thống chống lũ lụt tại Địa Hạt 1 Quận Cam.

Theo GSV Andrew Đỗ cho biết: “Một trong những điều mà cộng đồng chúng ta cần để ý tới là trong bốn năm sắp tới, những GSV có khả năng quyết định vẽ lại bản đồ địa hạt trong Quận Cam này. Ngày xưa số dân gốc Việt ở Fountain Valley là địa hạt 2, chúng ta đã kéo được về địa hạt 1 để tạo thêm sức mạnh.”

“GSV địa hạt có rất nhiều điều kiện để mang lại nhiều quyền lợi về cho cư dân trong địa hạt như Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và các dịch vụ vừa đề cập ở phần trên, nhất là vấn đề trợ cấp housing. Nếu không có người Việt trong vai trò GSV, chắc chắn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Hai chục năm nay cộng đồng chúng ta đã xây dựng được sức mạnh như hôm nay thì đừng để vuột mất thế đứng như hiện nay, từ thành phố đến Quận Hạt.”

Ông cho biết tiếp: “Những chương trình chúng ta từng làm như Hội Chợ Tết, treo cờ Quốc Gia trên đại lộ Bolsa, trên đường Brookhurst, v.v.. nếu không có GSV người Việt liệu chúng ta có còn làm được những việc như vậy không? Chúng ta hãy xem, thành phố Santa Ana có bảy nghị viên hoàn toàn là người Mễ mà không có ai kiện tụng gì, còn thành phố Garden Grove số dân gốc Việt có 20% thôi mà mình cầm được 3/5 số ghế nên họ quay ra họ chia thành 5, 6 địa hạt và mình biết khi họ vẽ thì có hai địa hạt bảo đảm là người của họ sẽ thắng cử, chỉ còn lại 2/5 cho người Việt. Như vậy mình đang ở thế 3/5 bây giờ tụt xuống 2/5 và nằm dưới 1/3 như vậy nên rất nguy hiểm cho cộng đồng Việt Nam.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng cho hay, hiện chưa đủ người để lo cho chương trình trợ cấp housing nên ông sẽ dành ưu tiên vấn đề này, và vấn đề an ninh cho cư dân là quan trọng nhất, cũng như vấn đề dành cho người vô gia cư v.v.. Ông sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình mà ông đã làm và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới.

Ông rất mong được cử tri đồng hương ủng hộ được thắng cử để ông tiếp tục những kế hoạch phục vụ cộng đồng còn dang dở.

GSV Andrew Đỗ xin cộng đồng người Việt suy nghĩ, vì trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ là cuộc thử thách cho quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam. Là một hậu duệ của Quân Lực VNCH, là cựu Phó Biện Lý Quận Cam, ông xuất thân từ Cộng Đồng VN nên ông xin cộng đồng tiếp tục ủng hộ để ông có cơ hội phục vụ đồng bào, bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng và tranh đấu cho một nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

LS. Andrew Đỗ cho biết tiếp, với tâm nguyện của một người lớn lên trong cộng đồng, đã từng làm việc phục vụ cộng đồng, lúc nào ông cũng sát cánh với những sinh hoạt chung của công đồng dù không là Giám Sát Viên, tuy nhiên với vai trò Giám Sát Viên ông có điều kiện rộng rải hơn để đem lại quyền lợi cho cư dân cũng như cộng đồng nhiều hơn do đo, ông rất mong được sự thương yêu của đồng hương, dồn phiếu cho ông trong kỳ bầu cử nầy để ông hoàn thành tâm nguyện của một hậu duệ.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc văn phòng GSV: 9938 Bolsa Ave # 201 Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 622-0115.

Ý kiến bạn đọc
14/10/201611:41:50
Khách
Luat Su Andrew Do la su lua chon dung nhat ,hay don phieu cho luat su Andrew Do
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.