Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ thăm VB, Kêu Gọi Cử Tri Ghi Danh Bầu Cử

14/10/201600:02:00(Xem: 2143)
Westminster (VB) -- Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 12 tháng 10 năm 2016, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam, đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cũng nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến những tin tức liên quan đến vấn đề bầu cử, kêu gọi đồng hương tích cực tham gia ghi danh bầu cử vào ngày 8 tháng 11 năm 2016 để thể hiện sức mạnh của lá phiếu trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.

Ông nhấn mạnh cuộc bầu cử kỳ nầy là một thử thách đến quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam.

blank
Giám sát viên Andrew Đỗ mời gọi đồng hương ghi danh cử tri, và nhớ đi bầu.

Nhân dịp nầy, LS. Andrew Đỗ cho biết chỉ trong vòng 18 tháng qua với vai trò Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Ông cũng đã thực hiện được một số công tác như sau:

- Đã thành lập thêm một Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng văn phòng thứ 2 để có đủ tiện nghi phục vụ cư dân trong Điạ Hạt 1, văn phòng tọa lạc ngay tại góc ngã tư McFadden và Magnolia. Văn phòng sẽ lo các dịch vụ như: Trợ giúp xã hội, gia cư, y tế, chữa trị bệnh tâm thần, dịch vụ cho người cao niên, giấy tờ hộ tịch, giảm thuế thổ trạch…

- Chủ động giải quyết và thiết lập trung tâm tạm trú cho người vô gia cư và cựu quân nhân, để thể hiện truyền thống nhân ái của cộng đồng người Việt chúng ta, hiện nay trung tâm có chỗ nghĩ ngơi đầy đủ tiện nghi cho hàng trăm người vô gia cư.

Ngày khai trương trung tâm, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đóng vai trò một người vô gia cư đến đây cùng sinh hoạt và ngũ lại tại chổ để tìm hiểu những nhu cầu cần thiết của họ hầu kịp thời giúp đỡ.

- Cải thiện hệ thống Cal Optima nhằm phục vụ y tế hữu hiệu cho gần 800,000 người thuộc các thành phần như: cao niên, thiếu nhi và người có lợi tức thấp.

- Là một chuyên viên luật pháp và phó Biện Lý Quận Cam, ông luôn đặt vấn đề về việc bài trừ và ngăn chặn tội ác, bảo vệ an ninh cho cộng đồng là một ưu tiên bằng cách gia tăng ngân sách cho các cơ quan công lực, tổ chức các cuộc hội luận để đưa ra phương pháp bảo vệ cho cá nhân, gia đình, khu xóm…

- Thành lập các tuyến đường xe bus đặc biệt tại khu Little Sài Gòn nhằm giúp đỡ các vị cao niên có phương tiện di chuyển, dễ dàng và gia tăng phương tiện du lịch tại địa phương.

- Kiến tạo trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park tạo cơ hội cho đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt lành mạnh ngoài trời.

- Tổ chức Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, xây dựng Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo tại Mile Square Park để bảo tồn và lưu truyền văn hóa Việt cho các thế hệ tương lai.

- Tranh đấu cho nhân quyền tự do tôn giáo, bảo vệ môi trường và lãnh hải, yểm trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

- Xây dựng hạ tầng cơ sở để nâng cao kinh tế Quận Cam như các công trình nâng cấp Xa lộ 405, hệ thống chống lũ lụt tại Địa Hạt 1 Quận Cam.

Theo GSV Andrew Đỗ cho biết: “Một trong những điều mà cộng đồng chúng ta cần để ý tới là trong bốn năm sắp tới, những GSV có khả năng quyết định vẽ lại bản đồ địa hạt trong Quận Cam này. Ngày xưa số dân gốc Việt ở Fountain Valley là địa hạt 2, chúng ta đã kéo được về địa hạt 1 để tạo thêm sức mạnh.”

“GSV địa hạt có rất nhiều điều kiện để mang lại nhiều quyền lợi về cho cư dân trong địa hạt như Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và các dịch vụ vừa đề cập ở phần trên, nhất là vấn đề trợ cấp housing. Nếu không có người Việt trong vai trò GSV, chắc chắn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Hai chục năm nay cộng đồng chúng ta đã xây dựng được sức mạnh như hôm nay thì đừng để vuột mất thế đứng như hiện nay, từ thành phố đến Quận Hạt.”

Ông cho biết tiếp: “Những chương trình chúng ta từng làm như Hội Chợ Tết, treo cờ Quốc Gia trên đại lộ Bolsa, trên đường Brookhurst, v.v.. nếu không có GSV người Việt liệu chúng ta có còn làm được những việc như vậy không? Chúng ta hãy xem, thành phố Santa Ana có bảy nghị viên hoàn toàn là người Mễ mà không có ai kiện tụng gì, còn thành phố Garden Grove số dân gốc Việt có 20% thôi mà mình cầm được 3/5 số ghế nên họ quay ra họ chia thành 5, 6 địa hạt và mình biết khi họ vẽ thì có hai địa hạt bảo đảm là người của họ sẽ thắng cử, chỉ còn lại 2/5 cho người Việt. Như vậy mình đang ở thế 3/5 bây giờ tụt xuống 2/5 và nằm dưới 1/3 như vậy nên rất nguy hiểm cho cộng đồng Việt Nam.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng cho hay, hiện chưa đủ người để lo cho chương trình trợ cấp housing nên ông sẽ dành ưu tiên vấn đề này, và vấn đề an ninh cho cư dân là quan trọng nhất, cũng như vấn đề dành cho người vô gia cư v.v.. Ông sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình mà ông đã làm và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới.

Ông rất mong được cử tri đồng hương ủng hộ được thắng cử để ông tiếp tục những kế hoạch phục vụ cộng đồng còn dang dở.

GSV Andrew Đỗ xin cộng đồng người Việt suy nghĩ, vì trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ là cuộc thử thách cho quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam. Là một hậu duệ của Quân Lực VNCH, là cựu Phó Biện Lý Quận Cam, ông xuất thân từ Cộng Đồng VN nên ông xin cộng đồng tiếp tục ủng hộ để ông có cơ hội phục vụ đồng bào, bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng và tranh đấu cho một nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

LS. Andrew Đỗ cho biết tiếp, với tâm nguyện của một người lớn lên trong cộng đồng, đã từng làm việc phục vụ cộng đồng, lúc nào ông cũng sát cánh với những sinh hoạt chung của công đồng dù không là Giám Sát Viên, tuy nhiên với vai trò Giám Sát Viên ông có điều kiện rộng rải hơn để đem lại quyền lợi cho cư dân cũng như cộng đồng nhiều hơn do đo, ông rất mong được sự thương yêu của đồng hương, dồn phiếu cho ông trong kỳ bầu cử nầy để ông hoàn thành tâm nguyện của một hậu duệ.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc văn phòng GSV: 9938 Bolsa Ave # 201 Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 622-0115.

Ý kiến bạn đọc
14/10/201611:41:50
Khách
Luat Su Andrew Do la su lua chon dung nhat ,hay don phieu cho luat su Andrew Do
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.