Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

27/12/200400:00:00(Xem: 4278)
CSVN là những Con Thú Đội Lốt Người!

Việt Phong - Sydney NSW

Tôi và bà xã vô cùng căm phẫn khi ngồi viết lá thư này vì sau khi nghe đài phát thanh Á Châu Tự Do, chúng tôi vừa đau xót, ứa nước mắt thương cho người Việt, vừa căm giận tụi CS bạc ác, thất đức, bất nhân. Chắc qúy bà con cô bác cũng biết, theo nguồn tin từ trong nước, Vụ án Ms Nguyễn Hồng Quang thuộc hệ phái tin lành Mennonite vẫm chưa xử xong. Nhưng một sự kiện làm nhiều người rất sửng sốt và xúc động khi nghe tin cô Lê thị Hồng Liên 21 tuổi đã bị VC kết án 1 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ". Nhưng sửa sốt hơn và xúc động hơn là sự đối xử dã man, tra tấn tàn nhẫn của CSVN đối với cô. Đây là sự dã man chưa từng thấy trong thế kỷ văn minh này. Theo như thân phụ cô là ông Lê Quang Du cho biết, hiện cô Liên đang bị giam tại nhà tù Chí Hoà Saigon và Công An VC đã tra tấn cô một cách dã man đến mất trí, hiện tại cô Liên không còn tự kiểm soát và chăm sóc chính mình kể cả vấn đề vệ sinh cá nhân. Điều này khiến mọi người đau xót cho cô và căm phẫn đối với tụi CSVN, những con thú đội lốt người.
Một câu hỏi được đặt ra ở đây, tại sao chỉ vì niềm tin tôn giáo mà một người con gái chân yếu tay mềm như cô Liên lại bị CSVN đối xử tàn nhẫn như vậy" CSVN là súc vật hay chúng là giống gì. Nếu là một con người, chỉ cần một tí lương tâm, có lẽ cũng không thể đủ cam đảm hành hạ một thiếu nữ như vậy. Câu trả lời được rất nhiều người đồng thuận "VC là một loài ác qủy khát máu, chúng chỉ biết phát huy bản năng thú tính thì làm gì có lương tâm". Sự kiện cô Lê thị Hồng Liên chỉ là một trong hàng triệu trường hợp khác cùng chung cảnh ngộ đang xẩy ra dưới ách cai trị của VC, mà chúng ta không thể kiểm chứng. Nhưng như vậy tôi vẫn không hiểu sao tại hải ngoại, có một số tự nhận mình là người mà vẫn táng tận lương tâm làm tay sai cho bọn ác qủy này dưới mọi hình thức. Nay móc nối để nhiễu loạn nhân tâm, mai làm tay sai trong các dịch vụ qua nghị quyết 36, mốt đòi xóa bỏ hận thù để hoà hợp với chúng mới thật là khó hiểu. Nhiều thắc mắc đã đặt ra "Có phải chăng cái đám này đều là những con tương cận của loài khát máu VC hay chỉ vì qúa ham mê trước cái bả lợi danh của VC đưa ra mà phải "tự thiến" mất lương tri""
Nhìn vào sự thật của những năm gần đây, qua những hành xử tồi bại mà VC đã dành cho những nhà đấu tranh dân chủ, những nhà lãnh đạo tôn giáo và đến nay với sự kiện của cô Lê thị Hồng Liên thì chúng ta có thể kết luận: Tất cả những luận điệu kêu gào "giao lưu văn hóa, xoá đói giảm nghèo, cải tiến dân sinh" trong lúc VC còn cai trị đất nước đều là lừa bịp do bàn tay VC giật giây. Trong cái cảnh "nước xa không cứu được lửa gần" chúng tôi xin đề nghị các hội đoàn đoàn thể nên tìm cách giúp đỡ cho gia đình cô Liên trong lúc này một cách tế nhị và thiết thực, để có thể xoa dịu bớt nỗi đau trong ngục tù của cô.

*

Hàng Không VN, cánh tay nối dài của CSVN

Huỳnh Trọng - Marrickville NSW

Mấy tuần gần đây tôi vẫn theo dõi cái vụ HKVN bị chỉ trích, phê phán ầm ĩ trên Internet. Người phê phán chửi bới không phải chỉ ở hải ngoại, mà ngay cả ở trong nước, nếu qúy vị không tin cứ lên trang nhà của đài BBC thì biết. Trước khi đi vô bài viết này, tôi xin thưa là giữa tôi và Hàng Không VN không có chuyện gì hằn thù riêng tư gì cả. Tôi vẫn coi HKVN là tài sản của đất nước, của dân tộc VN. CS không sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ, nhưng HKVN sẽ mãi mãi ở lại với dân tộc VN. Còn nhân viên làm việc cho HKVN cũng là người Việt Nam như tất cả những người VN khác. Tôi nói vậy, không phải là tôi đánh chìm xuồng để tất cả mọi người cùng ướt, rồi nhắm mắt nhắm mũi nuốt phải cái bả quốc cộng đề huề, hòa hợp hòa giải như mấy người CS vẫn rêu rao đâu. Tôi nói vậy là ý cho mọi người thấy rằng, chúng ta phải biết nhìn rõ ai là kẻ thù chính, ai là kẻ thù phụ, ai là kẻ thù chủ động phải dẹp bỏ, ai là kẻ thù thụ động có thể "tranh thủ lôi kéo". Như vậy chúng ta phải hiểu, khi nào HKVN còn nằm trong tay của CSVN thì khi đó, HKVN không thể nào khá được. Qúy vị thấy đó, từ khi HKVN được thành lập rồi trổ mòi ra ngoại quốc đến nay, dưới sự lãnh đạo của "đỉnh cao trí tuệ CS", thì y như rằng trên từ lão giám đốc Xuân Hùng ngu dốt mà phách lối, xuống đến cả phi công, nhân viên phi hành, tiếp viên hàng không... đều chỉ lo buôn lậu, kiêu căng, coi thường hành khách. Đó lỗi ở HKVN một phần, nhưng lỗi bội phần là ở CSVN. Nếu CSVN không còn, đất nước VN sẽ khá hơn, HKVN cũng khá hơn, và phi công, tiếp viên HKVN cũng đàng hoàng hơn, giỏi giang hơn và họ có quyền tự hào hơn về chính bản thân họ. Một người dù có tài ba, đức độ thế nào đi nữa mà phải làm việc dưới sự ngu dốt, hống hách của CSVN thì dần dần, họ cũng trở nên thụ động, chán nản, bạc nhược và riết rồi cũng đâm ra chôm chĩa, buôn lậu, ăn cắp vặt mà thôi.
Nhìn vào HKVN gần đây, nhiều người thấy CSVN bỏ cả chục tỷ đô la để mua hết Boeing lại đến Airbus. Như vậy tưởng là làm giầu cho HKVN cho đất nước, nhưng xin thưa cùng qúy vị, tất cả những chi tiêu đó đều vay nợ, trả góp, và dân tộc VN sẽ phải nai lưng ra trả. Vậy thì tại sao CSVN lại chấp nhận chi những số tiền khổng lồ đó" Thưa đó là cơ hội để cho chúng ăn chia, chấm mút, tham nhũng, hối lộ. Chi tiêu càng lớn, vay nợ ngoại quốc càng nhiều, thì số tiền chui vô hầu bao của những tên chóp bu CS càng nhiều theo tỷ lệ thuận. Đó là âm mưu thứ nhất. Âm mưu thứ hai của CSVN là gần đây, coi báo chí Việt ngữ và TV tôi thấy ở Úc HKVN cũng đang có chiến dịch bảo trợ các giải thưởng sắc tộc. Tôi còn nghe, tương lai HKVN sẽ bảo trợ các hội từ thiện của Úc nữa, để qua việc bảo trợ, từng bước một, CSVN sẽ tạo "uy tín và thế lực" để quảng cáo HKVN trên đài phát thanh, báo chí Việt ngữ. Họ làm vậy để làm gì" Có phải để kiếm khách cho HKVN hay không" Thưa đó chỉ là lý do phụ. Bề ngoài thì đó là hình thức quảng cáo cho HKVN, nhưng bề trong cái trọng tâm chính yếu chính là CSVN đang thò bàn tay lũng đoạn xã hội Úc và cộng đồng VN chúng ta. Qua việc mỗi năm bỏ ra vài trăm ngàn, hay vài triệu Úc kim để bảo trợ giải thưởng này, hội từ thiện nọ, CSVN sẽ dùng HKVN như một tổ chức "phát chẩn hợp pháp" để lũng đoạn chính giới và các đại công ty, các thương gia có máu mặt của Úc. Một khi đã lũng đoạn được thành phần này rồi, thì chúng sẽ dùng họ để lũng đoạn cộng đồng NVTD chúng ta. Hiểu như vậy, qúy vị sẽ thấy HKVN là một lá bài quan trọng vừa tạo cơ hội cho CSVN chóp bu tham nhũng hàng tỷ đô, vừa là phương tiện để CSVN có thể thảnh thơi ung dung du lịch ngoại quốc như những ông vua con, vừa là công cụ để CSVN lũng đoạn ngoại quốc và cộng đồng người Việt hải ngoại.
Bây giờ trở lại chuyện ông Nguyễn Xuân Hiển, tổng giám đốc HKVN. Ông này nguyên là phi công lái chiến đấu cơ phản lực Mig ngày trước. Ông không những là đảng viên đảng CS từ khuya mà còn có chân trong hàng ngũ CS chóp bu nữa. Vì lẽ đó nên ông mới có lối ăn nói trịch thượng của "đỉnh cao trí tuệ" CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.