Nguy Cơ Tai Nạn: Phi Cơ Dễ Trượt Đường Băng

16/06/200000:00:00(Xem: 5338)
WASHINGTON (KL) - Tin của AP, “Dừng lại!” nhân viên kiểm soát không lưu la lớn trong khi chiếc máy bay Boeing 747 to lớn đã đáp ngay trên đường của một phản lực cơ khổng lồ đang sửa soạn cất cánh trên đường băng của phi trường Chicago.
Thảm họa may mắn đã tránh được khi chiếc máy bay thứ hai này bay lên cao kịp thời, nhưng sự xẩy ra ngày thứ ba này đã làm cho Hội đồng Vận tải An toàn của Hoa kỳ xem xét lại kỹ hơn và có những lời đề nghị để tránh trường hợp cứ suýt đụng nhau như thế.
Hành khách và phi hành đoàn của hai máy bay rất là may mắn, theo như ông Jim Hall của Hội đồng Vận tải An toàn NTSB (National Transportation Safety Board) đã nhận xét, nhưng ông nói “Trông nhờ vào sự may mắn như thế không phải là phương sách tốt cho dân chúng.”
Ông Hall đã lưu ý, có trên 320 đường băng (runway) đã gặp cảnh gọi gấp như thế theo như báo cáo của năm qua cho toàn quốc, con số gọi gấp này gia tăng hàng năm trong vấn đề giao lưu tại các phi cảng.
Trường hợp tại Chicago và trường hợp khác tại Providence, R.I. sau khi đã nghiên cứu thấy có những máy bay bị lạc vào sương mù trước khi hội đồng cho ra những đề nghị này.
Những đề nghị này hiện nay được gửi tới cơ quan FAA (Quản trị Hàng không Liên bang) đã tung ra các nỗ lực riêng để giảm thiểu những chuyện đã xẩy ra như thế và cho mở cuộc họp thượng đỉnh từ ngày 26 tới ngày 28 tháng sáu để bàn vế vấn đề an toàn cho các đường băng của phi trường quốc gia.
Trường hợp của Providence đã xẩy ra ngày 06 tháng chạp, chuyến bay 1448 của hàng không United Airlines, phi cơ đã bị lạc trong sương mù và quay mũi lại và đi lộn vào đường lăn bánh (taxiway) dẫn lối ra đường băng (runway) trong khi chiếc phi cơ của FedEx đang cất cánh.
Nghe rõ cuộc đàm nói chuyện trên máy vô tuyến, máy bay của United Airlines mới biết bị lộn đường, trong khi đó nhân viên kiểm soát không lưu bị sương mù che mắt, lại ra lệnh cho máy bay dừng lại. Nữ kiểm soát viên không lưu nói cho biết là đường băng trống để cho chiếc máy bay của US Airway cất cánh, nhưng viên phi công này đã khước từ lệnh cất cánh và yêu cầu xin cho biết rõ vị trí của các máy bay hiện nay ở đâu.
Ngay lúc đó, mọi sự di chuyển trong phi trường đều được ngừng lại, viên phi công của United Ailines mới đọc được dấu hiệu và biết máy bay của anh ta đang ở đâu và cho lăn bánh vào nơi an toàn để cho hoạt động của phi trường có thể tiếp tục hoạt động lại.
Trường hợp của Chicgo đã xẩy ra vào ngày 01 tháng tư 1000, khi chiếc máy bay 747 của hàng không Air China International đang bắt đầu băng ngang đường băng đúng lúc chiếc máy bay 747 của Korean Air, trên có 357 hành khách với 22 nhân viên của phi hành đoàn, đang cất cánh.

Việc xẩy ra thình lình cho chiếc phản lực cơ của Trung quốc trên đường băng khiến cho nhân viên kiểm soát không lưu phải la lớn “Dừng lại” chỉ còn có vài giây là hai máy bay sẽ đụng vào nhau. Lệnh ra quá trễ, nhưng phi công của Korean đã kịp thời cất cánh và quẹo gấp về trái để tránh tai nạn khủng khiếp.
Trong những lời đề nghị, nhân viên của hội đồng an toàn đã phê bình cơ quan FAA quá chậm trễ trong việc phát triển kỹ thuật để tránh những tai nạn có thể xẩy ra trên đường băng. Hội đồng đã hối thúc cơ quan FAA cấp tốc cho thi hành:
- Buộc các phi công phải nhận được khoảng trống ấn địng trước khi cho máy bay băng ngang đường băng.
Hiện nay khoản trống chỉ được hiểu ngầm như khi phi công nhận được lệnh lăn bánh tới điểm cho cất cánh hay lợi dặn về những khoảng trống nằm ngang vài đường băng.
- Cấm các máy bay trong khi đợi cất cánh lăn bánh từ từ trên đường băng đang có hoạt động về đêm hay thời tiết xấu không thể nhận ra những máy bay đang tới.
- Dùng các câu Anh ngữ cho các hoạt động dưới đất dã được cơ quan ICAO (International Civil Aviation Organizarion) ấn định, ra chỉ thị trực tiếp cho nhân viên kiểm soát không lưu phải nói rõ ràng và chậm rãi khi đàm thoại với các máy bay của nước ngoài.
Hoa kỳ cũng đã áp dụng hầu hết các từ ngữ chuyên môn của ICAO, nhưng hiện nay có một số tử lạ có thể làm cho phi công của các quốc gia khác bị lầm. Thí dụ khi Kiểm soát viên không lưu của Hoa kỳ muốn cho máy bay chạy ra đuờng băng và dừng lại cho tới khi có chỉ thị mới, viên phi công sẽ nghe được từ “taxi and hold short” (lăn bánh và đợi không lâu) hay “position and hold short” (kiếm chỗ và đợi không lâu). Còn chỉ thị này được ICAO diễn đạt là “Line up and wait” (Vào hàng và đợi).
Một số phi trường có màn ảnh radar để nhìn, màn ảnh này giúp cho kiểm soát viên không lưu để điều động các phi cơ trong phi trường. Văn bản từ ngữ canh cải đang được cho khai triển, theo như lời của ông John Mayrhofer, giám đốc chương trình an toàn đường băng của cơ quan FAA.
Một hệ thống có tên là Hệ thống An toàn Di chuyển Phi cảng AMASS (Airport Movement Area Safety System), hệ thống này sẽ được cho phục vụ vào cuối năm nay, hệ thống phát ra âm thanh báo động khi các máy bay hướng mũi có thể đụng nhau. Hệ thấng này sẽ được thiết lập cho 34 phi cảng bận rộn nhất vào năm 2002, theo như nhà giám đốc hco biết.
Nhưng các giới chức của cơ quan NTSB đã thắc mắc hệ thống AMASS có báo động được hết mọi thứ không và đã hối thúc để tìm và nghiên cứu ra các hệ thống khác hơn nữa.
Ông Mayhofer cho biết một hệ thống canh cải đang cho phát triển như dùng những bộ phận nhậy cảm dò dưới đất và hệ thống định vị không gian tựa như màn ảnh của radar.
Theo như sự an toàn còn dang phát triển chưa tới mức, như hành khách đi máy bay khi mua vé nên mua thêm một chút bảo hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.