Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Viên Chính Phủ Mỹ Bị Bắn Chết Tăng 78% Năm 2016

01/08/201600:00:00(Xem: 1596)
Những cú bắn gây tử nạn nhân viên hành pháp tăng cao đến 78% trong nửa năm đầu 2016 so với năm ngoái, gồm cả con số tăng trưởng báo động trong những đợt tấn công hàng loạt như đợt tấn cơng giết chết 8 cảnh sát ở Dallas và Baton Rouge vừa qua, theo một bản báo cáo mới phát hành vào thứ Tư.

Tuy nhiên dữ liệu từ bản báo cáo của Tổ Chức National Law Enforcement Officers Memorial Fund cho thấy những trường hợp tử nạn liên quan đến súng đạn của cảnh sát khi đang làm việc vẫn thấp hơn so với tỷ lệ này trong những thập niên trước đây như thập niên 70.

Ba mươi hai cảnh sát thiệt mạng liên quan đến tấn cơng bằng súng đạn năm nay gồm cả 14 người trong cuộc tấn cơng phục kích, theo báo cáo này. Trong cùng một thời thời điểm năm ngối, 18 cảnh sát bị bắn và tử nạn trong khi đang thi hành nhiệm vụ gồm cả ba được coi là bị tấn cơng trong cuộc tấn cơng phục kích.

"Đây là một sự gia tăng báo động về số nhân viên hành pháp bị ám sát bởi vì bộ quân phục mặc trên người của họ và vì cơng việc mà họ đang làm,” Craig W. Floyd, người đứng đầu tổ chức phát biểu.

Tổ chức này thường phát hành các bảng báo cáo giữa năm về những trường hợp liên quan này nhưng năm nay quyết định kéo dài đến tháng Bảy vì cuộc tấn cơng Cảnh Sát ở Dallas và Baton Rouge. Báo cáo gồm các trường hợp bắt đầu từ tháng Một cho đến ngày 20 tháng Bảy và so sánh con số này với cùng thời điểm năm ngối. Trên trạng mạng của họ, tổ chức này cũng liệt kê tổng số nhân viên hành pháp tử nạn trong khi thi hành nhiệm vụ. Con số này tính tới ngày 26 tháng Bảy gồm 33 cảnh sát bị bắn chết trong năm nay.

Có tổng số 67 nhân viên hành pháp tử nạn khi thi hành nhiệm vụ trong năm 2016, gồm các nhân viên tử nạn trong các tai nạn giao thơng, máy bay và các tai nạn khác. Texas dẫn đầu quốc gia về số lượng nhân viên hành pháp tử nạn trong khi thi hành nhiệm vụ với 14 trường hợp tử vong trong năm nay. Louisiana, nơi ba nhân viên bị bắn chết ở Baton Rouge, đứng thứ hai với tổng số bảy nhân viên tử nạn khi đang thi hành nhiệm vụ.

Mặc dù vụ nổ súng cao cấp gần đây của cảnh sát, số trung bình các nhân viên hành pháp bị bắn chết trong khi thi hành nhiệm vụ vẫn thấp hơn đáng kể so với các thập kỷ trước. Floyd cho biết trong những năm 1970, đã có trung bình của 127 nhân viên hành pháp bị bắn và bị giết hàng năm; trong suốt mười năm qua tính đến 2015, con số trung bình bị bắn chết hàng năm là 52. Tuy nhiên, ơng lưu ý đến sự gia tăng đáng lo ngại trong những năm gần đây trong thái độ chống cảnh sát và chống chính phủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.