Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Dân Lậu Giúp Làm Đại Hội Đảng Dân Chủ

23/07/201600:00:00(Xem: 4164)
PHILADELPHIA - Đảng DC đã tuyển chọn 4, 5 di dân bất hợp pháp để giao các vai trò chính thức tại đại hội đảng bắt đầu họp ngày 25-7 tại Philadelphia, với ý định nêu rõ dị biệt trong các chính sách di trú của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và tỉ phú địa ốc Donald Trump.

Bà Clinton hy vọng vận động đông đảo cử tri gốc Nam Mỹ đi bầu trong ngày tổng tuyển cử Tháng 11 để chống lại đối thủ chủ trương xây tường biên giới phân cách Mexico, tống xuất di dân bất hợp pháp và ngưng tiếp nhận di dân Hồi Giáo.

Ông Leah Daughtry, thành viên ban tổ chức đại hội, nói “Tiếng nói của những di dân trẻ bất hợp lệ và can đảm đuợc nghe từ đại hội Philadelphia”. Họ đuợc giao việc trong nhóm soạn đề cương của ban tổ chức và gồm 5, 6 diễn giả. Tất cả không nhận thù lao. Sự tuyển chọn này là hợp pháp theo 1 chương trình của chính phủ Obama cho phép hoãn trục xuất và cung cấp giấy phép lao động cho thành phần di dân tới Hoa Kỳ khi là vị thành niên.

Đây là lần đầu tiên 1 đại hội đảng dùng di dân bất hợp lệ trong chương trình đề cử ứng viên TT.

Cesar Vargas là 1 di dân Mexico đuợc chọn nói “Điều này làm thay đổi toàn bộ cuộc trò chuyện khi có người trực tiếp liên quan tại bàn thảo luận”.

Tỉ lệ cử tri từ các cộng đồng thiểu số ủng hộ bà Clinton là 70% (ông Trump 9%) theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos.

Liên quan đến Đảng Dân Chủ một bản tin thẩm lậu của WikiLeaks cho biết rằng gần 20,000 e-mail và hơn 8,000 hồ sơ phụ đính gửi từ ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) vừa bị WikiLeaks thẩm lậu, gần ngày họp đại hội đảng DC tại Philadelphia – nhiều phần trong số này cho thấy các viên chức cao cấp của DNC là thù địch với ban vận động tranh cử của nghị sĩ Bernie Sanders.

Số e-mail bị thẩm lậu hôm Thứ Sáu lấy từ trương mục của 7 nhân vật gồm cố vấn trưởng Andrew Wright. E-mail trao đổi giữa các viên chức DNC xoay quanh các bản tin tỏ ý quan ngại về cách nhóm chủ lực của đảng ứng phó với cánh tả nổi dậy, như phe ủng hộ nghị sĩ Sanders.

Ý kiến bạn đọc
25/07/201603:53:31
Khách
Dạ thưa quí bạn Minh khánh. vi bui, yeudanvietnam, Quynh, mỗ trộm nghĩ, DC cầm quyền 4 năm nữa thì người Việt tị nạn không cần phải đòi CS giải thể hay thay bằng thể chế tự do bỡi một lẽ duy nhất là ở đây hay bên kia rồi cũng là nhà xã nghĩa anh em! Một khi ta dã đi về cùng một hướng thì sao lại phải thay đổi làm gì? Chỉ chờ sửa cho phù hợp mà thôi. Không nhớ ai đã mớm ý tình yêu hơn biên giới bà con có biết không? và nghĩa là gì? CS Việt nam đang rán bám, chờ đến ngày DC đưa đất nước HK tự do tư bản ra xhcn, bà con có ai nghĩ đến không? Tương lai nào là của chúng ta? Nói chung chung, thưa các ngài truyền thông "thuộc về đảng",cái loa của 1 đảng, trí thức như các nhà tiên tri, phải có cái nhìn trước thời cuộc, nếu không thì chỉ là loại mọt sách mà thôi! Mình chậm hiểu quá, không biết toàn cầu hoá là gì? Có phải nó giống như thế giới đại đồng không hỉ? Thế thì không cần biên giới hay phân biệt lậu hay không lậu là phải rồi! Có phải mình sắp tới thiên đàn trên trái đất không? Nghĩ đến mà sướng đến rùng mình! Tương lai nào là của chúng ta đây? Rồi đây Mỹ sẽ ra sao? Trump thì theo đường lối SỬA TRỊ tức là xem xét lại, sửa chữa sai lầm và hậu quả, củng cố Hiến pháp và làm cho đất nước xã hội tốt đẹp như xưa: Make America Safe AGAIN, Work AGAIN, First AGAIN, One AGAIN >> sẽ đưa đến GREAT AGAIN. Còn Hillary thì BUÔNG THEO chính sách XHCN của Sander, nhưng tạp lục hơn bỡi bà còn lệ thuộc khối tiền lớn ! Ông Priesbus Chû tịch đảng CH đã phát biểu: … bà Clinton làm chính trị vì lợi nhuận riêng, coi chức vụ Tổng Thống để vắt ra tiền (She practices politics for her own gains… The oval office is a cash cow) mà tác giả Đỗ Văn Phúc đã thay cho khán giả tường trình.
Xem ra đây là lần may mắn sau cùng mà ơn trên cho người Mỹ: TRUMP FOR PRESIDENT. Mất cơ hội này thì sẽ vĩnh viễn không còn Mỹ tự do như người ta hằng mơ ước!
24/07/201618:19:09
Khách
Còn ai dám bầu cho Dân chủ nữa không ? Khi ông Obama nắm quyền thì nước Mỹ nợ 10 ngàn tỉ, sau 8 năm cầm quyền nước Mỹ nợ 20 ngàn tỉ , xài quá xá mà nước Mỹ ngày càng thụt lùi !
24/07/201603:33:56
Khách
thật ra hay nói nôm na là đảng dân chủ là đảng cộng sản đội lốt mà thôi, à không...nói như coi chừng bị vạ lây ... Đảng Dân Chủ tại mỹ là một đảng rất tốt: lo cho dân, vì dân và tất cả phục vụ cho dân "y chang mùi của cộng sản", nhưng gặt cái họ không được khôn ngoan, chắc có lẽ đến phút này họ cố tình "không khôn ngoan" để kiếm phiếu, cho nên hành động trước rồi tính sau. Đảng dân chủ đi dụ mấy "quí vị " bất hợp pháp (cộng sản nằm vùng ) ra cùng đánh để dành chính quyền. Xong chuyện thì như vắt chanh bỏ vỏ - y chang cộng sản việt nam. Nếu "quí vị - bất hợp pháp " hiểu ý thì nên chuồn sớm đi - đàng nào cũng bị trục xuất mà thôi.
23/07/201615:55:38
Khách
Di dân "lậu" ... tuân thủ luật pháp?
Dù động cơ nào thúc đẩy, ở một quốc gia mà luật pháp phải được thượng tôn, thì những người di dân vào Mỹ mà không tuân thủ Luật về di dân thì vẫn là những người BẤT TUÂN LUẬT PHÁP!
Tại sao những người vào Mỹ được cấp "visa", nhưng quá hạn hay ở lỳ bị lùng bắt và trục xuất, còn những người lén lút xâm nhập nước Mỹ thì được một số người, thậm chí cả một Đảng (Dân Chủ)...bao che?

Hành động này cuả ƯCV Hillary Clinton và Đảng DC đang chà đạp lên luật pháp nước Mỹ! Những kẻ vì tham vọng cầm quyền đang coi thường luật pháp thì người dân Mỹ có nên để họ thay mặt mình điều hành và lãnh đạo nước Mỹ không?
23/07/201613:16:45
Khách
Di dân bầt hợp pháp ở Mexico thì bị bắt,
đi tù sau đó bị trục xuất. Di dân bất hợp
pháp người Mễ ở Mỹ thì được đảng DC
chào đón, cung cấp an sinh xã hội bằng
tiền thuế của những người đi làm. Chánh
quyền đảng DC luôn giấu diếm con số tiền
không lồ, có thể là hàng trăm tỷ để trợ giúp
di dân bất hợp pháp, còn chính công dân Mỹ,
các cựu chiến binh...thì bị bỏ rơi, không được
chữa bịnh ! Ngân sách quốc phòng cắt giảm
làm cho nước Mỹ suy yếu. Nếu vẫn còn để
đảng DC cầm quyền thêm 4 năm nữa, thì nước
Mỹ sẽ đi về đâu ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.