Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hi Vọng

13/07/201600:00:00(Xem: 2495)

Không tầm nhìn xa, không ước mong không hi vọng sẽ bị diệt vong. Mỗi người sống trên đời này đều cần có sự hi-vọng để mà sống. Đối với những người đã từng bị ngục tù lao khổ mà từ văn hoa gọi là “học tập cải tạo”, niềm hi-vọng để sống là họ mong sao được lành mạnh và một ngày được gặp lại gia đình, được có một cuộc sống bình an trở lại.

Mỗi cha mẹ đều mong muốn cho gia đình được êm ấm, con cháu ngoan hiền, và có được mong cho chúng nó học hành đến nơi đến chốn. Đối với các cặp vợ chồng thì mong cho thêm yêu thương, hạnh phúc. Đối với các cụ già và những người bịnh tật thì mong sau cho được khỏe mạnh.

“Hãy để lòng trông cậy nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật dư-dật cho chúng ta được hưởng”. I Ti-mô-thê 6:17

Thưa quý vị, ngày nay trên thế giới chung quanh ta đang có nhiều điều đang xảy ra bi quan dễ làm chúng ta vướng vào sự lo lắng, hoang mang theo. Sự đe dọa về các độc tố trong thực phẩm, rau cải, trái cây và môi trường đồ biển bị ô nhiểm; Khủng bố, chiến tranh khắp nơi. Ai ai cũng mong có một nơi an bình, hạnh phúc để sống.

Hôm nay tôi muốn nói đến có một sự hi-vọng cho quý vị trong cuộc đời này và mai sau. Từ khi loài người phạm tội từ thuở ban đầu không vâng lời Chúa thì Đức Chúa Trời đã có chương trình để cứu chuộc loài người. Ngài đã sai Con của Ngài là Chúa Giê Xu đến trần gian này, hi-sinh chết trên Thập tự, chết thay cho con người hư mất và gánh hết tội lổi của thế nhân. Khi con người biết mình có tội và chấp nhận sự hi-sinh đó cho mình và bằng lòng muốn trở nên con của Ngài thì chúng ta sẽ có sự tha thứ. Hi-vọng hạnh phúc sẽ có từ đây khi chúng ta quyết định đi theo Ngài.

Chúa Tha thứ, yêu thương chúng ta, Ngài là Nguồn Hi-vọng, Bình-an và Hạnh-phúc và chắc chắn phước của Ngài sẽ đi theo chúng ta cho dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào. “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghĩ”. Nếu quý vị đang đương đầu trong những khó khăn, thử thách nào. Trong Chúa Giê Xu quý vị sẽ tìm được lời giải đáp.

“Bởi lằn roi Ngài chịu chúng ta được lành” Đây là một điều huyền bí! Mọi bệnh tật của quý vị sẽ được chữa lành khi quý vị đặt niềm tin của mình nơi Ngài! Chúa Giê-Xu.

Lời Chúa dạy, “Hãy trau mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay chăm sóc anh em”. Khi có được Chúa trong lòng, quý vị đã tìm được cái neo vững chắc cho dù sóng gió, giông tố phong ba chiếc thuyền cuộc đời của quý vị sẽ không sao đâu.

Thưa quý vị sự cô đơn, lo lắng, buồn thảm sẽ không còn nữa mà sẽ được thay thế bằng sự hi-vọng, bình an, phước hạnh. Đây là lời hứa chắc chắn cho những ai đặt niềm tin nơi Chúa Giê Xu.

Tôi đã tìm được ý nghĩa thật trong cuộc sống. Những dòng nước mắt của tôi đã được Chúa lau đi và Ngài thay thế vào bằng những niềm vui, nụ cười và sự hi-vọng muôn đời. Không ai trên thế gian này có thể ban cho tôi được mà chỉ có duy Ngài, là Chúa mà thôi.

Tôi yêu mến những người Việt của tôi khi họ còn phải sống trong những cảnh khốn khổ không lối thoát. Tôi mong sao ánh sáng của Chúa sẽ đến được với lòng họ và chỉ ra một lối đi để mà sống. Chúa Giê Xu, “Ta là Đường-đi, Lẽ-thật, và Sự-sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha”. Giăng 14:6.

Hãy đến với Ngài quý vị ơi, cuộc hành trình tạm thời trên đất khoảng 100 năm, nhưng khi quý vị trở nên con của Chúa thì chẳng những đời này mà đời sau đều sẽ được phước mãi mãi.

Quý vị sẽ có được sự hi-vọng và vững lòng như vậy khi quý vị đến với Chúa. Khi được trở nên con của Chúa thì quý vị sẽ được ở dưới cái dù che chở, bảo vệ của Ngài luôn luôn.

Xin Kính Mời Quý vị đến với Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body

9265 Bishop, Westminster CA 92683 (giữa Đường Moran và Đường Bishop) Phía sau Phước Lộc Thọ. Chúng tôi sinh hoạt vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm.

Xin mời quý vị đến trà đàm, cầu nguyện và học Lời Chúa.

Tôi Mục sư Cao Mỹ Phượng và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí trân trọng kính mời. Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc đến tại địa chỉ trên.

Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 4481

Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726.

Hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.