Hi Vọng

13/07/201600:00:00(Xem: 3434)

Không tầm nhìn xa, không ước mong không hi vọng sẽ bị diệt vong. Mỗi người sống trên đời này đều cần có sự hi-vọng để mà sống. Đối với những người đã từng bị ngục tù lao khổ mà từ văn hoa gọi là “học tập cải tạo”, niềm hi-vọng để sống là họ mong sao được lành mạnh và một ngày được gặp lại gia đình, được có một cuộc sống bình an trở lại.

Mỗi cha mẹ đều mong muốn cho gia đình được êm ấm, con cháu ngoan hiền, và có được mong cho chúng nó học hành đến nơi đến chốn. Đối với các cặp vợ chồng thì mong cho thêm yêu thương, hạnh phúc. Đối với các cụ già và những người bịnh tật thì mong sau cho được khỏe mạnh.

“Hãy để lòng trông cậy nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật dư-dật cho chúng ta được hưởng”. I Ti-mô-thê 6:17

Thưa quý vị, ngày nay trên thế giới chung quanh ta đang có nhiều điều đang xảy ra bi quan dễ làm chúng ta vướng vào sự lo lắng, hoang mang theo. Sự đe dọa về các độc tố trong thực phẩm, rau cải, trái cây và môi trường đồ biển bị ô nhiểm; Khủng bố, chiến tranh khắp nơi. Ai ai cũng mong có một nơi an bình, hạnh phúc để sống.

Hôm nay tôi muốn nói đến có một sự hi-vọng cho quý vị trong cuộc đời này và mai sau. Từ khi loài người phạm tội từ thuở ban đầu không vâng lời Chúa thì Đức Chúa Trời đã có chương trình để cứu chuộc loài người. Ngài đã sai Con của Ngài là Chúa Giê Xu đến trần gian này, hi-sinh chết trên Thập tự, chết thay cho con người hư mất và gánh hết tội lổi của thế nhân. Khi con người biết mình có tội và chấp nhận sự hi-sinh đó cho mình và bằng lòng muốn trở nên con của Ngài thì chúng ta sẽ có sự tha thứ. Hi-vọng hạnh phúc sẽ có từ đây khi chúng ta quyết định đi theo Ngài.

Chúa Tha thứ, yêu thương chúng ta, Ngài là Nguồn Hi-vọng, Bình-an và Hạnh-phúc và chắc chắn phước của Ngài sẽ đi theo chúng ta cho dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào. “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghĩ”. Nếu quý vị đang đương đầu trong những khó khăn, thử thách nào. Trong Chúa Giê Xu quý vị sẽ tìm được lời giải đáp.

“Bởi lằn roi Ngài chịu chúng ta được lành” Đây là một điều huyền bí! Mọi bệnh tật của quý vị sẽ được chữa lành khi quý vị đặt niềm tin của mình nơi Ngài! Chúa Giê-Xu.

Lời Chúa dạy, “Hãy trau mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay chăm sóc anh em”. Khi có được Chúa trong lòng, quý vị đã tìm được cái neo vững chắc cho dù sóng gió, giông tố phong ba chiếc thuyền cuộc đời của quý vị sẽ không sao đâu.

Thưa quý vị sự cô đơn, lo lắng, buồn thảm sẽ không còn nữa mà sẽ được thay thế bằng sự hi-vọng, bình an, phước hạnh. Đây là lời hứa chắc chắn cho những ai đặt niềm tin nơi Chúa Giê Xu.

Tôi đã tìm được ý nghĩa thật trong cuộc sống. Những dòng nước mắt của tôi đã được Chúa lau đi và Ngài thay thế vào bằng những niềm vui, nụ cười và sự hi-vọng muôn đời. Không ai trên thế gian này có thể ban cho tôi được mà chỉ có duy Ngài, là Chúa mà thôi.

Tôi yêu mến những người Việt của tôi khi họ còn phải sống trong những cảnh khốn khổ không lối thoát. Tôi mong sao ánh sáng của Chúa sẽ đến được với lòng họ và chỉ ra một lối đi để mà sống. Chúa Giê Xu, “Ta là Đường-đi, Lẽ-thật, và Sự-sống, chẳng bởi Ta thì không ai đến cùng Cha”. Giăng 14:6.

Hãy đến với Ngài quý vị ơi, cuộc hành trình tạm thời trên đất khoảng 100 năm, nhưng khi quý vị trở nên con của Chúa thì chẳng những đời này mà đời sau đều sẽ được phước mãi mãi.

Quý vị sẽ có được sự hi-vọng và vững lòng như vậy khi quý vị đến với Chúa. Khi được trở nên con của Chúa thì quý vị sẽ được ở dưới cái dù che chở, bảo vệ của Ngài luôn luôn.

Xin Kính Mời Quý vị đến với Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body

9265 Bishop, Westminster CA 92683 (giữa Đường Moran và Đường Bishop) Phía sau Phước Lộc Thọ. Chúng tôi sinh hoạt vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm.

Xin mời quý vị đến trà đàm, cầu nguyện và học Lời Chúa.

Tôi Mục sư Cao Mỹ Phượng và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí trân trọng kính mời. Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc đến tại địa chỉ trên.

Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 4481

Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726.

Hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.