Hôm nay,  

Lớp Học Tiếng Tay Ban Nha Tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu

13/07/201600:00:00(Xem: 3164)
Trước đây, Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Chấn Trí ra mắt hai tập sách dạy về tiếng Tây Ban Nha có tựa đề “Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” (Việt ngữ) và "Portal to Spnish" (Anh ngữ) về cách phát âm cũng như cách giao tiếp liên quan đến sinh ngữ được hầu hết các nước Nam Mỹ và Âu Châu sử dụng.

Giáo Sư Trần Chấn Trí là một có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha hơn 20 năm tại UCI, ông tốt nghiệp ba ngôn ngữ Pháp, Anh, Tây Ban Nha! Mặc dù đa đoan nhiều trong chức vụ giảng dạy tại Đại Học UCI, Giáo Sư Trí cũng cố gắng cùng Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu tổ chức các lớp học tiếng Tây Ban Nha thường xuyên. Tính đến tháng Bảy 2016, Giáo Sư Trí đã mở 24 lớp học; một số bài giảng dùng tài liệu có trong sách "Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” được mang vào YouTube.

blank
GS Trần Chấn Trí.

Lớp 101 Cách Phát Âm Tiếng Tây Ban Nha được tổ chức ngày thứ Bảy 9-7-2016 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu – góc đường Magnolia & Hazard – vào lúc 10:00AM với sĩ số học viên là 48. Học viên gồm đủ mọi lứa tuổi từ 18 đến 70. Đây là lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho người Việt được tổ chức miễn phí; lớp 102 với đề tài tiếp theo sẽ diễn ra ngày thứ Bảy 6 Tây tháng Tám 2016 vào lúc 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đang xây một hội trường 120 chỗ ngồi với bàn ghế và thiết bị máy móc mới và đẹp đẽ! Đây cũng là một phần công sức của Trưởng Hướng Đạo/Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm, câu lạc bộ trưởng Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt và là một tình nguyện viên lâu năm của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. Hội trường mới cũng là tân Gia Quán Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam. Cơ quan bất vụ lợi VFCE (Viet Foundation for Cultture and Education) sẽ điều hành hội trường mới.


blank
Lớp học tiếng Tây Ban Nha khai giảng ngày 9-7-2016.

Tiếp xúc với Hướng Đạo Trưởng Niên/Tổng Giám Đốc Phan Tâm (Tâm Vô Lệ), chúng tôi được biết bắt đầu tháng Tám 2016 sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa văn phòng và hội trường, Thư Viện sẽ tổ chức lễ khánh thành và ra mắt nhiều chương trình có tính giáo dục và góp phần vào việc chung, như khóa học Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp, khóa học Khí Công Y Đạo (Thầy Đỗ Đức Ngọc đến từ Gia Nã Đại), khóa Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh (Thầy Phan Tâm), khóa Điện Toán Căn Bản (Thầy Đoàn Đức và Thầy Đỗ An), Khóa Luyện Giọng Trở Thành Ca Sĩ (Thầy Nghiêm Phú Phát) cũng như các dịch vụ giúp đỡ cộng đồng như Luyện Thi Quốc Tịch, Đổi Thẻ Xanh Miễn Phí Cho Người Có Lợi Tức Thấp, Xin Tiền Già/Tiền Medical... Hội trường của Thư Viện sẽ giành ưu tiên cho các sinh hoạt cộng đồng, các tổ chức hội đoàn hội họp, ra mắt sách, trình diễn văn nghệ… với giá cả rất ư là tượng trưng. Trong năm 2016, các Trung Tâm Việt Ngữ và các chi nhánh Hướng Đạo chỉ trả nửa giá!

blank
Thầy Trần Chấn Trí và chị Liên Hương.

Chúng ta đang sống ở miền đất có rất đông người gốc Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu ai muốn có vốn liếng tiếng Tây Ban Nha, nên ghi danh tìm hiểu về các lớp dạy tiếng Tây Ban Nha do Giáo Sư Trần Chấn Trí phụ trách.

Liên lạc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu: 714-893-3043. Điện thư: tiemsachvietnam@gmail.com

Letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.