Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Học Tiếng Tay Ban Nha Tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu

13/07/201600:00:00(Xem: 2200)
Trước đây, Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Chấn Trí ra mắt hai tập sách dạy về tiếng Tây Ban Nha có tựa đề “Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” (Việt ngữ) và "Portal to Spnish" (Anh ngữ) về cách phát âm cũng như cách giao tiếp liên quan đến sinh ngữ được hầu hết các nước Nam Mỹ và Âu Châu sử dụng.

Giáo Sư Trần Chấn Trí là một có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha hơn 20 năm tại UCI, ông tốt nghiệp ba ngôn ngữ Pháp, Anh, Tây Ban Nha! Mặc dù đa đoan nhiều trong chức vụ giảng dạy tại Đại Học UCI, Giáo Sư Trí cũng cố gắng cùng Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu tổ chức các lớp học tiếng Tây Ban Nha thường xuyên. Tính đến tháng Bảy 2016, Giáo Sư Trí đã mở 24 lớp học; một số bài giảng dùng tài liệu có trong sách "Tiếng Tây Ban Nha Đàm Thoại Cho Người Việt” được mang vào YouTube.

blank
GS Trần Chấn Trí.

Lớp 101 Cách Phát Âm Tiếng Tây Ban Nha được tổ chức ngày thứ Bảy 9-7-2016 tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu – góc đường Magnolia & Hazard – vào lúc 10:00AM với sĩ số học viên là 48. Học viên gồm đủ mọi lứa tuổi từ 18 đến 70. Đây là lớp học tiếng Tây Ban Nha dành cho người Việt được tổ chức miễn phí; lớp 102 với đề tài tiếp theo sẽ diễn ra ngày thứ Bảy 6 Tây tháng Tám 2016 vào lúc 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đang xây một hội trường 120 chỗ ngồi với bàn ghế và thiết bị máy móc mới và đẹp đẽ! Đây cũng là một phần công sức của Trưởng Hướng Đạo/Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm, câu lạc bộ trưởng Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt và là một tình nguyện viên lâu năm của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu. Hội trường mới cũng là tân Gia Quán Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Việt Nam. Cơ quan bất vụ lợi VFCE (Viet Foundation for Cultture and Education) sẽ điều hành hội trường mới.


blank
Lớp học tiếng Tây Ban Nha khai giảng ngày 9-7-2016.

Tiếp xúc với Hướng Đạo Trưởng Niên/Tổng Giám Đốc Phan Tâm (Tâm Vô Lệ), chúng tôi được biết bắt đầu tháng Tám 2016 sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa văn phòng và hội trường, Thư Viện sẽ tổ chức lễ khánh thành và ra mắt nhiều chương trình có tính giáo dục và góp phần vào việc chung, như khóa học Luyện Trí Nhớ Tổng Hợp, khóa học Khí Công Y Đạo (Thầy Đỗ Đức Ngọc đến từ Gia Nã Đại), khóa Sử Dụng Điện Thoại Thông Minh (Thầy Phan Tâm), khóa Điện Toán Căn Bản (Thầy Đoàn Đức và Thầy Đỗ An), Khóa Luyện Giọng Trở Thành Ca Sĩ (Thầy Nghiêm Phú Phát) cũng như các dịch vụ giúp đỡ cộng đồng như Luyện Thi Quốc Tịch, Đổi Thẻ Xanh Miễn Phí Cho Người Có Lợi Tức Thấp, Xin Tiền Già/Tiền Medical... Hội trường của Thư Viện sẽ giành ưu tiên cho các sinh hoạt cộng đồng, các tổ chức hội đoàn hội họp, ra mắt sách, trình diễn văn nghệ… với giá cả rất ư là tượng trưng. Trong năm 2016, các Trung Tâm Việt Ngữ và các chi nhánh Hướng Đạo chỉ trả nửa giá!

blank
Thầy Trần Chấn Trí và chị Liên Hương.

Chúng ta đang sống ở miền đất có rất đông người gốc Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu ai muốn có vốn liếng tiếng Tây Ban Nha, nên ghi danh tìm hiểu về các lớp dạy tiếng Tây Ban Nha do Giáo Sư Trần Chấn Trí phụ trách.

Liên lạc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu: 714-893-3043. Điện thư: tiemsachvietnam@gmail.com

Letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.