Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Giàu Tăng Chi 67%, Mua Nữ Trang Để Làm Quà

09/12/200700:00:00(Xem: 1517)

NEW YORK (UPI) - Trong khi đa số dân chúng đang lo lắng rằng vấn đề vật giá leo thang sẽ ảnh hưởng đến việc mua sắm trong mùa lễ, thì những người giàu thượng thặng "super-rich" đang gia tăng số tiền dành để mua quà tặng trong dịp lễ.

Những người giàu thượng thặng - gồm có những người có thu nhập cao lên đến $10 triệu - sẽ tăng tiền tiêu xài hàng năm lên đến khoảng từ 17% đến 67% và sẽ mua sắm những món quà đắt tiền để tặng người thân và bạn bè trong dịp lễ cuối năm.

Trong năm nay, những người giàu thượng thặng sẽ tiêu xài thêm 67% để mua nữ trang làm quà cuối năm; số tiền những người giàu có dùng để mua nữ trang làm quà tặng tăng từ $91,100 trong năm 2006 lên đến $152,400 trong năm 2007.

Số tiền dùng để mua các món điện tử cũng tăng thêm 53%, từ $25,700 lên đến $39,300.

Ngành du lịch dự tính sẽ thu được nhiều lơị nhuận từ các khoản tiêu xài cuối năm. Những người giàu thượng thặng sẽ tăng tiền tiêu xài thêm 44% cho các dịp nghĩ dài ngày ở khách sạn, 36% cho các dịp nghĩ ngắn hạn ở khách sạn, 23% để mướn biệt thự nghĩ mát và 19% để mướn du thuyền.

Rõ ràng, những người giàu thượng thặng không hề bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kinh tế đang làm nhiều người lo lắng trong mùa lễ năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.