Tử Vi: Hai Lá Số Tử Vi Cách Nhau Một Hoa Giáp 60 Năm

11/01/200300:00:00(Xem: 5873)
Ký sự, tham luận về phong thủy, tử vi và lý số của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467.

Vừa vào cửa, gặp mặt ông khách đã reo to: Ồ! Thì ra ông thày. Tiên sinh còn nhớ là tôi còn thiếu ông "củ sắn ân tình" không" Không có củ sắn, thì hôm đó chắc tôi sẽ quỵ, cụ ạ. Đang đói ngấu mà được một miếng sắn nướng bỏ bụng thì còn gì ngon và quý hơn nem công chả phượng. Miếng khi đói, gói khi no. Thật nhớ đời.
Tôi hơi sửng sốt và nhớ lại khá nhanh: năm 1976, tôi ông và nhiều sĩ quan cao cấp khác được VC xếp vào thành phần nguy hiểm, nên đều bị đưa ra an trí tại vùng núi rừng thuộc các tỉnh trượng du Bắc Việt, giáp ranh với Trung Cộng. Hôm đó anh đi gánh gạch, còn tôi đi đào sắn (khoai mì). Ban sáng chỉ có một khúc sắn bằng ngón chân cái dằn bụng, rồi đi gánh gạch xa hàng mấy cây số đường núi, thật "bở hơi tai".
Ông bạn lại to con, hai bên đường không kiếm được gì ăn thêm, làm sao mà chịu nổi. Gần trưa, khiêng sắn về trại, thấy ông ngồi "vật vã" bên đường, tôi vội lôi miếng sắn nướng, giấu ở đòn khiêng ra dúi cho ông bạn. Chiều về, gặp lại ông bạn cám ơn rối rít. Nhưng không ngờ ông bạn còn nhớ đến bây giờ.
Tôi nắm chặt tay ông bạn, vồn vã: Khỏe không, sang đây năm nào, gia đình ra sao" Hiện ở đâu và làm gì"
Ông bạn đáp: "Chuyện dài lắm, hôm nào mời tiên sinh đến chơi ít ngày mới kể hết được. Hôm nay, nhờ Thày xem dùm ông, cháu tôi hai lá số tử vi khá đặc biệt. Đặc biệt vì hai ông cháu có cùng năm tháng ngày và giờ sinh, cách nhau đúng một Hoa giáp (60 năm). Hai lá số này do tôi lập thành, nhưng còn lúng túng khi giải đoán. Chả lẽ cuộc đời hai ông cháu tôi lại sẽ giống nhau như đúc.
Tôi nhìn ông bạn khẽ lắc đầu nói: Không phải như thế đâu. Cách đây ít lâu, tôi có viết đươc một bài ký sự về hai người có lá số tử vi giống nhau, lại có cuộc sống có nhiều điểm khác nhau khá xa. Có thể nói khi xem một lá số tử vi mà chỉ căn cứ vào Bát tự niên canh (Năm, tháng, ngày và giờ sanh) thì chưa đủ mà phải xem xét kỹ hình tướng, phi cung theo tam nguyên, cửu vận, môi trường sống và hoàn cảnh xã hội của đương số. Xin nhắc lại, hai ví dụ mà tôi đã có dịp dẫn chứng trước kia: Thứ nhất là cụ Nguyễn Công Trứ, hồi làm kinh lược sứ Đinh Điền tại Kim Sơn, Tiền Hải gặp một người phu cáng, có cùng bát tự niên canh và cùng thời như cụ. Thứ hai là Hán Cao Tổ Lưu Bang, đời tiền Hán bên Trung Hoa, đi vi hành thăm dân và gặp một người chủ "Vườn Ong" có cùng tuổi với vị vương giả quyền uy này.
Như thế có thể nói, tuy sinh cùng thời và có cùng bát tự niên canh nhưng lại có sự thành đạt khác nhau, phát sinh từ môi trường sống và hoàn cảnh xã hội khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày ta thấy cùng một giống cam mà đem trồng ở hai nơi có phong thổ khác nhau, cách chăm bón khác nhau thì chắc chắn sẽ có thâu hoạch khác nhau như sai hiếm, chua ngọt, to nhỏ….riêng trường hợp của ông cháu ông bạn, mỗi người lại sinh vào (tam) nguyên (cửu) vận khác nhau thì người luận số còn phải đi vào chi tiết chuyên môn nhiều hơn nữa. Sơ qua, ông bạn sẽ thấy được sự khác biệt:
1. Nguyên, vận và phi cung:
a. Ông sinh năm tân mùi (1931) thuộc trung nguyên vận 6 (lục bạch) càn cung thuộc kim.
b. Cháu cũng sinh năm Tân mùi (1991) thuộc hạ nguyên, vận 9 (cửu tử) ly cung thuộc Hỏa.
2. Nơi sinh trưởng:
a. Ông sinh trưởng tại Thái Bình, vào thời đó chưa có đươc một nền văn minh, phát triển về mọi mặt: văn hóa, giáo dục, y tế….nên tuy là con nhà phú hộ nhưng vẫn thiếu hoàn cảnh và phương tiện để tự tạo một tương lai và cuộc sống như ý muốn.
b. Cháu sinh tại Hoa Kỳ, chính phủ và gia đình có đủ điều kiện giúp cháu có cơ hội học hành, phát triển tài năng theo vận số.
3. Hình tướng: Tuy mệnh cùng là Tham vũ nhưng:
a. Ông có làn da, khuôn mặt, hình tướng và tình hình hợp với Bắc đẩu tinh vũ khúc, âm kim của cung mệnh.
b. Cháu lại hợp với bắc đẩu tinh tham lang, âm thủy đới mộc.
4. Song thân phụ mẫu: cung phụ mẫu tuy giống nhau nhưng:


a. Ông: Song thân có sự khắc kỵ về niên can, ngũ hành và phi cung nên gia đình có chuyện "tử biệt" sinh ly, lên bổng xuống trầm và trắc trở gian truân.
b. Cháu: Song thân hòa hợp về mọi mặt nên có một môi trường tốt cho sự phát triển của đương số.
5. Nơi cư trú:
a. Ông: Hồi đó, nơi ăn chốn ở tuy đẹp đẽ, rộng rãi nhưng không được chú ý sắp xếp hợp với cá thể của mỗi người trong gia đình.
b. Cháu: Nơi chốn ăn ở, học hành dẫu được ông chú tâm sắp xếp cho hợp với phi cung và trạch vận, giúp cháu thuận lợi hơn về mọi phương diện.
Nói ra thì còn dài, nhưng đây là những yếu tố tổng lược phải xem xét kỹ càng, khi luận giải một lá số. Và như thế thì hai ông cháu tuy về hình thức có cùng một lá số tử vi, nhưng về phần số của từng người lại có phần khác biệt quan trọng.
Hai ông cháu đều có vẻ chăm chú nghe. Khi tôi vừa ngưng lời, cậu bé bạo dạn đặt câu hỏi: "Thưa ông, như thế số cháu có học hành được không và về sau sẽ ra sao" tôi hơi ngạc nhiên, nhưng cảm thấy mừng cho thế hệ 3 của chúng ta, môi trường ở đây giúp họ lanh lẹ và bạo dạn hơn, sẽ dễ hòa mình vào cuộc sống bận rộn nhưng hữu ích sau này. Tôi mỉm cười nhìn cháu. Hình tướng của cậu bé 10 tuổi chưa phát triển toàn vẹn, hoa tay cũng còn chưa rõ hết nhưng vẫn có vẻ đỉnh đạc, khôn lanh. Tướng và số như thế, thì từ trung vận khoảng 30 tuổi trở lên sẽ có được sự thành đạt đáng kể, có thể vượt trội cha ông. Tránh gieo vào đầu óc non nớt của cháu sự tự mãn, kiêu căng, tôi nói: "Tướng của cháu chưa rõ nét, sau này hãy tính. Có điều chắc chắn là nếu biết vâng lời ông bà, cha mẹ, chịu khó học hành và chọn bạn mà chơi thì sẽ có được sự thành đạt tuyệt vời. Khi cháu chuẩn bị vào đại học mời đến thăm ông nghen. Tôi nhìn sang phía ông bạn, tiếp lời: Ông bạn bây giờ thì nhất rồi. Sau cơn mưa, trời lại sáng. Có người nâng khăn sửa túi, sớm hơn chìu chuộng, thức ngon vật lạ, thiếu gì. Chỉ thua có hoàng đế Bush. Ông cười xòa: Nhưng sang năm nay, sức khỏe có vẻ kém đi, xin tiên sinh cho biết đại hạn này và tiểu hạn năm nay và năm tới có gì đáng lo, cần quan tâm không" Tôi mĩm cười trấn an: Đại hạn này đệ nhất giải thần, tứ linh và ở vào tam hợp thái tuế. Lo gì" Tuy nhiên, chúng ta đã ở vào độ tuổi trên "Thất thập cổ lai hy" đã hết thời xuân sắc thì sao bì được với thời tuổi trẻ, đừng quá ỷ y. nên bắt chước người xưa:
"Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ
Người khôn, người đến chốn lao xao"
Thấy nét mặt ông hơi xịu lại, tôi giật mình, vội lãng qua chuyện khác: "Anh bạn còn nhớ anh T tư sản mại bản, nằm cạnh tôi ở Hàm Tân không" Nghe nói, hai năm trước đâu ông bạn về Việt Nam, kiếm lại được số của cải chôn dấu trước kia, mở cơ sở kinh doanh máy móc và nhà hàng, khách sạn rất phát đạt. Đột nhiên, cách đây mấy tháng, ông bạn bị công an CS bắt giam và niên phong tài sản, chúng kết tội:
- Nguồn vốn bất minh, do ăn cắp tài sản của nhân dân chôn dấu mà có.
- Liên kết làm ăn với trùm Năm Cam, nhập khẩu trái phép các hàng điện máy và điện tử.
- Gây tai nạn làm chết người và thủ tiêu tang chứng tại khách sạn X.
Gia đình đang lo lắng chạy thuốc, chắc lại trắng tay.
Ông bạn gật đầu nói có nghe chuyện này và không hiểu tại sao, dân làm ăn mà còn ngây thơ như thế.
Trưa đến, tôi mời ông cháu ông bạn dùng cơm, không say không về, nhưng ông bạn từ chối, vì lý do: Bà xã làm món ăn ngon và chờ cơm. Không về kịp là mất công lắm. Chúng tôi cười xòa chia tay. Tôi hẹn sẽ đến thăm ông bạn vào dịp Trung Thu sắp đến.
Qua đoạn ký sự trên, có thể nói: Việc luận đoán tử vi đòi hỏi nhiều công phu, kinh nghiệm và thận trọng, không phải chỉ đọc vài cuốn sách, lập được lá số, hiểu được tính sao, điểm được ngũ hành, tính được phi cung, thuộc nhiều phú đoán…là đủ. Phân biệt được cái "chung" cái riêng, điều thuận điều nghịch rồi phân tích và tổng hợp để có đươc sự chính xác cao là điều cần thiết. Khi nghiên cứu học hỏi đừng thấy khó khăn mà chùn bước, đừng ngại "núi" e "sông".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.