Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Saigon: Chỉ 10% An Ninh

29/06/201600:00:00(Xem: 5564)

Trước nhứt, xin nhắc lại bản tánh ưa nổ như lân gặp pháo của Ô. Đinh la Thăng. Thói đã thành bản chất thư hai (lhabitude devient une seconde nature) càng tăng từ khi được Tổng Trọng cầm đầu Đảng CSVN từng nói Đảng CSVN cần có một người Bắc mới có "lý luận" làm tổng bí thư Đảng CSVN. Và chính người có thói cực kỳ kỳ thị người Nam ấy độc diễn ngồi lì ghế tổng bí thư một hay nửa nhiệm kỳ nữa, đã điều Ông Đinh la Thăng, một CS Bắc Việt rặt ròng vào nắm đầu Thành uỷ Saigon. Thành uỷ Saigon vốn là căn cứ địa của Nam kỳ Cộng sản Đảng trước khi Ông Hồ nhờ thế của CS Nga thống nhứt với Đảng CS Bắc và Trung kỳ thành Đảng CSVN. Khi vào Nam, Ông La Thăng nổ như B40, tuyên bố sẽ biến thành phố HCM thành Hòn Ngọc Viễn Đông. Nhưng lời tuyên bố của một kẻ chuyên đánh võ mồm, chuyên nổ của CS Bắc Việt trái hẳn với tình hình thực tế đang diễn ra ở Saigon trong thời Ô La Thăng làm chúa CS Thành Hồ. Tiêu biểu như:

Một, giới trẻ Việt Nam không giảm nghiện ma túy, mà càng ngày càng tăng. Đây là tin xuất phát từ kết quả của Hội Thảo "Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam" do Bộ Lao Động của CSVN tổ chức ngày 14 Tháng Sáu, tại Hà Nội. Do báo đài của Đảng Nhà Nước CSVN loan tải, chớ không phải từ báo chí của người Việt hải ngoại hay các trang mạng xã hội của người dân VN. Ông Nguyễn Xuân Lập, cục trưởng Cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội cho biết người nghiện có xu hướng ngày càng trẻ hóa, với 76% người nghiện ở độ tuổi dưới 35; 60% số người sử dụng ma túy lần đầu dưới 25 tuổi, trong đó 8% sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 18 tuổi. Đáng chú ý, ngoài nghiện thuốc phiện, heroin, cần sa, nghiện ma túy tổng hợp, nhóm chất kích thích dạng Amphetamin, đặc biệt là ma túy đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân, theo ông Nguyễn Trọng Đàm, thứ trưởng Bộ Lao Động, là do nhận thức của lãnh đạo chính quyền một số ngành, địa phương chưa thực sự đầy đủ về nghiện ma túy, chưa nghiên cứu và đưa ra mô hình chuyển đổi phù hợp. Bên cạnh đó, trong cộng đồng, xã hội còn nhiều quan niệm, ý kiến, mức độ khác nhau về việc điều trị cai nghiện ma túy

Hai, hầu hết dân chúng VN nói Sài Gòn không an toàn. Mặc dù nhà cầm quyền Thành Hồ mà Ô La Thăng là Bí thư Thành uỷ, người nắm quyến tối thượng cho rằng, tình trạng an ninh đã an toàn như mong đợi. Nhưng khi được hỏi, cứ 10 người dân ở Saigon thì 9 người trả lời "TPHCM không an toàn." Đó là kết quả từ cuộc khảo sát nhanh do báo Tuổi Trẻ, tờ báo của Thành Đoàn Thanh Niên CSHCM, một tờ báo lớn nhứt, phát hành nhiều và khắp nước VN, thực hiện và công bố mới đây, chỉ có 10.8% số người cho là "an toàn". Đi sâu vào nạn cướp giật, kết quả khảo sát cho thấy có hơn 1/3 số người được hỏi cho biết họ đã từng chứng kiến một vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Hơn phân nửa người trả lời khảo sát cho rằng, nạn cướp giật có nguyên nhân từ các tệ nạn xã hội khác gây ra như "ma túy, chơi đề, nghiện game" và thất nghiệp gây ra.


Ba, nạn giết người ở Sài Gòn gia tăng do 'ăn nhậu, khích bác nhau'. Chính Ông Trần Đức Tài, một phó giám đốc công an TP/HCM nói rằng, các vụ án giết người gia tăng chủ yếu do mâu thuẫn cá nhân, bạn bè đang ăn nhậu khích bác cầm dao đâm nhau. Trong 3 tháng qua, Sài Gòn xảy ra 1,173 vụ án hình sự. Án giết người ở thành phố này lại tăng 10.2%. Ông Tài nói thêm: "Thành phố mở rộng việc tiếp khách du lịch thì phải tính toán ở khu vực nào, chứ hiện nay quán nhậu quá nhiều. Đây là điều kiện để cho băng nhóm tụ tập... bây giờ ở Sài Gòn các quán ăn nhậu bán suốt đêm đến 3-4 giờ sáng và các vụ giết người do nguyên nhân xảy ra khá cao vào thời điểm này."

Về tình trạng tội phạm xã hội đen, ông Tài cho rằng, dù các băng nhóm có tổ chức giảm hơn trước nhưng thực tế là tội phạm phía Bắc và các nơi khác đang kéo vào Sài Gòn ẩn náu trong những dịch vụ kinh doanh có điều kiện như cầm đồ, quán bar, vũ trường, cho vay...

Ngoài ra, tình trạng cờ bạc núp bóng dưới hình thức game bắn cá "mà hầu như người già, trẻ em và những người nông nhàn cũng vào đây ăn thua." Hay tội phạm ma túy đang có nhiều chuyển biến phức tạp trong 6 tháng đầu năm dù đã có nhiều chuyên án được triệt phá, bởi thành phố là trung tâm trung chuyển từ các tỉnh miền Tây, Bắc và từ Cambodia đi các nước.

Những tin trên nói lên tình hình an ninh ngày cáng thêm suy đồi, tối tệ từ khi Ô La Thăng từ Bắc vào Nam nắm đầu thành uỷ Saigon.

Bốn, Ô La Thăng ngưới tuyên bố "rằng thì nà" y muốn Saigon trở lại thành "Hòn Ngọc Viễn Đông", còn có những hành động cào bằng văn hoá Miền Nam ở Saigon nữa. Chánh yếu như chỉ đạo xuất chi 1.000 tỷ Đồng mua, mướn lót đá hoa cương vỉa hè Quận 1 Saigon, là việc làm màu mè, râu ria không cần thiết, một bắt chước không đúng chỗ, chỉ có lợi cho cán bộ đảng viên CS rút ruột công trình mà hại cho dân chúng trong di chuyển và buôn bán. Ngay những thành phố lớn, giàu như Paris, Berlin, New York, San Francisco người ta cũng chỉ lót đá xanh trên vỉa hè những đường lịch sử, vào công viên thôi. Ra lịnh đốn hàng 100 cây to bóng mát hàng 100 tuổi biến thành phố trơ trụi, làm hư lá phổi của Saigon. Cắt đất trong khuôn viên của Thư viện Khoa học thành phố để giao cho một doanh nghiệp tư nhân xây cao ốc 20 tầng, cao khoảng 80m để làm văn phòng và khách sạn cho mướn là hành động rõ rệt cào bằng văn hoá Saigon.

Giống như CS Bắc Việt hồi mới cưỡng chiếm được Saigon ra lịnh tịch thu sách vở đem đốt vậy.Nên người Việt Nam từ trí thức đến bình dân khắp nước, ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở hải ngoại nhứt là dân Miền Nam lên tiếng chống Đinh la Thăng./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
29/06/201613:37:23
Khách
Hình như dân "Bắc" đâu có chống ông
Đ L T !?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.