Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Nhắc Thông Điệp Thiện Tâm Của Đức Đạt Lai Lama

29/06/201600:00:00(Xem: 2431)
(Sacramento, CA) - Sau bài diễn văn lịch sử của Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết pháp trước lưỡng viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhắc nhở tất cả người dân California thông điệp thiện tâm của Đức Đat Lai Lạt Ma, bằng cách thực hiện những công việc bác aí.

Sau lần hội kiến vào năm 2015, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã chính thức mời Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Sacramento để chia sẻ thông điệp của Ngài với lưỡng viện Quốc Hội nói riêng và người dân California nói chung. Ngài chấp nhận lời mời, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm việc với hai nhà lãnh đạo Quốc Hội California là Chủ Tịch Thượng Viện Kevin De Leon và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon, để sắp xếp Đức Đạt Lai Lạt Ma xuất hiện trước lưỡng viện Quốc Hội và sau đó dự một buổi ăn trưa riêng với Thống Đốc Jerry Brown, hai nhà lãnh đạo Quốc Hội, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Trước khi nỗ lực sắp xếp để đưa Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thuyết pháp tại Quốc Hội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được khuyến khích bởi chuyến viếng thăm của Ngài đến Quận Cam vào năm 2015. Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đưa ra nghị quyết, chọn Tháng Bảy, 2015 là "Tháng Thiện Tâm" tại tiểu bang California. Trong niềm hân hoan và để phát huy thông điệp thiện tâm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã phát động "#KindCalifornia" để khuyến khích lòng vị tha, yêu thương và bác ái qua sự kêu gọi người dân California thực hiện công việc bác ái và lòng thiện tâm nhiều hơn.

blank
Đức Đạt Lai Lạt Ma đang ký tên bản #KindCalifornia..(Hình do Văn Phòng TNS Janet Nguyển cung cấp)

"Điều mà Tôi học được từ Đức Đạt Lai Lạt Ma là chúng ta có thể thể hiện lòng thiện tâm bằng nhiều cách, có thể chỉ đơn giản là một lời cảm ơn, hoặc giúp đỡ một ai đó đang cần giúp. Nói chung, mục đích cuối cùng là khuyến khích mọi người thực hiện cử chỉ thiện tâm càng nhiều càng tốt," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Để vinh danh Ngày Thiện Tâm Thế Giới, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ hợp tác tổ chức viện thiện tâm "#KindCalifornia" tại Ngân Hàng Thực Phẩm Quận Cam vào Tháng 11, năm 2016. Trong năm 2015, sự kiện này có sự tham dự của 150 thiện nguyện viên thuộc mọi lứa tuổi, đến đóng gói thực phẩm để phát cho các gia đình và trẻ em có nhu cầu. Trong khi đó, những người khác nhận thực phẩm đóng hộp do các cư dân địa phương mang đến đóng góp. Trong hai giờ đồng hồ, các thiện nguyện viên đóng gói được hơn 40,000 pound thực phẩm, giúp được hơn 2,000 gia đình.

Trước khi đến Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có vinh dự được hội kiến và tiếp chuyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Quận Cam và cập nhật ngài về nỗ lực của Bà trong việc quảng bá sự thiện tâm, và được ngài ký tên vào bản biểu ngữ "#KindCalifornia."

blank
TNS Janet Nguyễn, Thống Đốc Jerry Brown, hai nhà lãnh đạo Quốc Hôị và quý thượng khách tại buổi ăn trưa riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. (Hình do Văn Phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma cung cấp)

"Vào Tháng Mười Một tới đây, tôi vinh dự được bày tỏ tinh thần bác ái với người dân California đầy lòng thiện tâm qua việc tổ chức '#KindCalifornia' tại Ngân Hàng Thực Phẩm Quận Cam," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi xin chào đón tất cả thiện nguyện viên tham gia. Xin quý vị cứ gọi điện thoại cho văn phòng của Tôi để biết thêm chi tiết."

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Mọi chi tiết liên quan hoặc muốn tình nguyện tham gia chương trình, xin gọi (714) 741-1034.

Ý kiến bạn đọc
29/06/201615:09:34
Khách
hy vong nhung y kien khong bi xoa ,nhung y kien day du su that khong Chong cung Chang benh !
29/06/201615:05:21
Khách
de thuc Hien loi noi di doi voi viec lam ,ba Janet keu goi cu tri goc Viet ung ho cho Andrew Do trong ky bau cu sap toi ? noi Thi de nhung thuc hanh Thi kho lam !
29/06/201613:08:53
Khách
ba Janet Nguyen keu goi Thien tam ,tu bi ,doan ket ,khong giup duoc ai Thi dung hai nhau the ma ba goi dien thoai den nha cac cu tri ba khong ung ho Andrew Do ,loi noi khong di doi voi viec lam ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.