Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Nhắc Thông Điệp Thiện Tâm Của Đức Đạt Lai Lama

29/06/201600:00:00(Xem: 2912)
(Sacramento, CA) - Sau bài diễn văn lịch sử của Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết pháp trước lưỡng viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhắc nhở tất cả người dân California thông điệp thiện tâm của Đức Đat Lai Lạt Ma, bằng cách thực hiện những công việc bác aí.

Sau lần hội kiến vào năm 2015, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã chính thức mời Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Sacramento để chia sẻ thông điệp của Ngài với lưỡng viện Quốc Hội nói riêng và người dân California nói chung. Ngài chấp nhận lời mời, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm việc với hai nhà lãnh đạo Quốc Hội California là Chủ Tịch Thượng Viện Kevin De Leon và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon, để sắp xếp Đức Đạt Lai Lạt Ma xuất hiện trước lưỡng viện Quốc Hội và sau đó dự một buổi ăn trưa riêng với Thống Đốc Jerry Brown, hai nhà lãnh đạo Quốc Hội, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Trước khi nỗ lực sắp xếp để đưa Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thuyết pháp tại Quốc Hội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã được khuyến khích bởi chuyến viếng thăm của Ngài đến Quận Cam vào năm 2015. Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đưa ra nghị quyết, chọn Tháng Bảy, 2015 là "Tháng Thiện Tâm" tại tiểu bang California. Trong niềm hân hoan và để phát huy thông điệp thiện tâm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã phát động "#KindCalifornia" để khuyến khích lòng vị tha, yêu thương và bác ái qua sự kêu gọi người dân California thực hiện công việc bác ái và lòng thiện tâm nhiều hơn.

blank
Đức Đạt Lai Lạt Ma đang ký tên bản #KindCalifornia..(Hình do Văn Phòng TNS Janet Nguyển cung cấp)

"Điều mà Tôi học được từ Đức Đạt Lai Lạt Ma là chúng ta có thể thể hiện lòng thiện tâm bằng nhiều cách, có thể chỉ đơn giản là một lời cảm ơn, hoặc giúp đỡ một ai đó đang cần giúp. Nói chung, mục đích cuối cùng là khuyến khích mọi người thực hiện cử chỉ thiện tâm càng nhiều càng tốt," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Để vinh danh Ngày Thiện Tâm Thế Giới, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ hợp tác tổ chức viện thiện tâm "#KindCalifornia" tại Ngân Hàng Thực Phẩm Quận Cam vào Tháng 11, năm 2016. Trong năm 2015, sự kiện này có sự tham dự của 150 thiện nguyện viên thuộc mọi lứa tuổi, đến đóng gói thực phẩm để phát cho các gia đình và trẻ em có nhu cầu. Trong khi đó, những người khác nhận thực phẩm đóng hộp do các cư dân địa phương mang đến đóng góp. Trong hai giờ đồng hồ, các thiện nguyện viên đóng gói được hơn 40,000 pound thực phẩm, giúp được hơn 2,000 gia đình.

Trước khi đến Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có vinh dự được hội kiến và tiếp chuyện với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Quận Cam và cập nhật ngài về nỗ lực của Bà trong việc quảng bá sự thiện tâm, và được ngài ký tên vào bản biểu ngữ "#KindCalifornia."

blank
TNS Janet Nguyễn, Thống Đốc Jerry Brown, hai nhà lãnh đạo Quốc Hôị và quý thượng khách tại buổi ăn trưa riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. (Hình do Văn Phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma cung cấp)

"Vào Tháng Mười Một tới đây, tôi vinh dự được bày tỏ tinh thần bác ái với người dân California đầy lòng thiện tâm qua việc tổ chức '#KindCalifornia' tại Ngân Hàng Thực Phẩm Quận Cam," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. "Tôi xin chào đón tất cả thiện nguyện viên tham gia. Xin quý vị cứ gọi điện thoại cho văn phòng của Tôi để biết thêm chi tiết."

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Mọi chi tiết liên quan hoặc muốn tình nguyện tham gia chương trình, xin gọi (714) 741-1034.

Ý kiến bạn đọc
29/06/201615:09:34
Khách
hy vong nhung y kien khong bi xoa ,nhung y kien day du su that khong Chong cung Chang benh !
29/06/201615:05:21
Khách
de thuc Hien loi noi di doi voi viec lam ,ba Janet keu goi cu tri goc Viet ung ho cho Andrew Do trong ky bau cu sap toi ? noi Thi de nhung thuc hanh Thi kho lam !
29/06/201613:08:53
Khách
ba Janet Nguyen keu goi Thien tam ,tu bi ,doan ket ,khong giup duoc ai Thi dung hai nhau the ma ba goi dien thoai den nha cac cu tri ba khong ung ho Andrew Do ,loi noi khong di doi voi viec lam ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.