Hôm nay,  

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp, Bàn Về Bảo Hiểm Y Tế Medicare

28/06/201600:00:00(Xem: 4217)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức buổi Họp Nhóm Hỗ Trợ Tinh Thần hàng tháng do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 6 năm 2016 tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ-17150 Newhope Street, Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Đây là buổi họp nhóm hằng tháng do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. Đề tài kỳ này là "Những điều cần biết về Medicare" do BàYến Tuyết Ngô, cố vấn về Medicare của chương trình HICAP thuộc Council on Aging of Orange County.

Buổi hội thảo bắt đầu từ 4 giờ chiều và kéo dài đến hơn 8 giờ tối với 64 người tham dự. Sau phần thuyết trình thật chi tiết về Medicare, đã có gần 50 câu hỏi được đưa lên xoay quanh các vấn đề về những quyền lợi của người thụ hưởng Medicare, các điều kiện để có được Medicare của người về hưu, người có tài sản, thu nhập cao hoặc chưa đến tuổi 65…Những thắc mắc đó đã được Bà Yến Tuyết giải đáp rất tận tình, cặn kẽ. Mọi người tham dự đều rất vui và cám ơn Bà Yến Tuyết cũng như Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi hội thảo vô cùng hữu ích này.

Đây là dịp nhằm mục đích giúp đỡ đồng hương am tường về các điều lệ và quy định của Medicare, hiểu rõ các chương trình do Medicare quản lý, chọn lựa những tổ hợp thích hợp để được hưởng trọn vẹn quyền lợi của mình,.

blank
Trong buổi hội thảo.

Mở đầu bà Yến Tuyết giải thích những điều căn bản phải có để được Medicare. Bà Tuyết nói, "Những điều đó là, quý vị phải đi làm từ 10 năm trở lên hay 40 quarter, gọi là tín chỉ làm việc. Quý vị phải là thường trú nhân ở Mỹ 5 năm liên tục hay có quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, nếu quý vị đủ 65 tuổi, là công dân Mỹ hay là thường trú nhân 5 năm nhưng không làm việc đủ 40 quarter mà muốn có Medicare thì có thể mua Medicare bằng cách quý vị đó sẽ trả lệ phí của phần A ($441)/tháng hoặc Medical phần B, quý vị đó phải trả $121.81/tháng.

"Số tiền này thay đổi hàng năm có thể tăng lên hoặc ngừng lại ở giá cũ mà phần lớn là do sự tranh đấu của những cơ quan như cơ quan HICAP của chúng tôi, là cơ quan tư nhân vô vị lợi, tranh đấu cho quyền lợi của qúy vị nên lệ phí hàng tháng của qúy vị được giảm xuống. Trên nguyên tắc là vậy, nhưng đa số quý vị chưa đi làm ở Mỹ 10 năm nhưng vẫn được Medicare như thường là tại sao?"

Bà giải thích, "Mỗi tiểu bang Hoa Kỳ phải có trách nhiệm với những người lớn tuổi và mất khả năng làm việc do bệnh hoạn, tàn tật v.v. khiến họ không đi làm được. Nhóm người đó tiểu bang phải bỏ tiền ra mua Medicare cho quý vị để quý vị đó có Medicare, và đó là điều may mắn cho những người trong trường hợp này, và xin nhớ, luôn luôn có những chương trình giúp người cao niên trong tiểu bang. Kể từ năm 2006 do sự tranh đấu của một số dân cử khiến thành hình phần D giúp quý vị trả tiền thuốc men và từ đó những ai có Medicare còn được hưởng thêm một chương trình thuốc nữa đó là chương trình thuốc phần D gọi là Park."

Muốn có Medicare phải làm đơn xin tại Sở An Sinh Xã Hội trước ba tháng khi đủ 65 tuổi (theo ngày tháng năm sinh). Không nộp đơn, Medicare không tự động làm cho mình. Thuyết trình viên nói nhiều về trường hợp những ai được Medicare, ai được cả Medicare lẫn Medical, và bà nhắc nhở, "Quý vị phải cất giữ cẩn thận thẻ Medicare (có sọc màu xanh đỏ) vì số thẻ Medicare là số An Sinh Xã Hội của quý vị. nếu kẻ gian biết được số An Sinh Xã Hội chúng sẽ làm hại quý vị dễ dàng. Không nên khoe thẻ Medicare cho người khác xem. Các cơ quan chính phủ cũng không bao giờ gọi điện thoại bắt qúy vị phải cho họ biết số thẻ Medicare."

Bà Yến Tuyết cũng nhắc nhở rằng, chúng ta cần tôn trọng sự riêng tư của người khác, mỗi khi có việc phải sắp hàng, không nên đứng sát bên người phía trước và cũng đừng để ý những giấy tờ của họ, và khi có bệnh hãy xin thuốc, đừng xin quá nhiều thuốc không cần rồi đem cho người khác hay bỏ phí, rất tốn tiền của chính phủ, bà nói có người xin một lúc 7, 8 thứ thuốc mà chỉ cần một hai thứ trong đó, như vậy rất tốn kém cho chính phủ.

Bà Yến Tuyết cũng giới thiệu cho mọi người biết, cơ quan HICAP (Health Insuarance and Assistance Programs) là thành viên của tổ chức California Health Advocates và được tài trợ bởi Bộ Cao Niên tiểu bang California, HICAP có thể giúp cố vấn giải thích cho đồng hương về phúc lợi và việc ghi danh, sự bao trả của chương trình theo toa, chương trình trợ giúp người có lợi tức thấp của Medicare, chương trình chăm sóc dài hạn, giúp các vị cao niên và người lớn tuổi, khuyết tật có lợi tức thấp tìm được cũng như làm đơn xin hưởng các phúc lợi khác nhau. Muốn được HICAP giúp đỡ, xin gọi điện thoại tiếng Anh (800) 434-0222, Tiếng Việt (714) 560-0035

blank
Trong buổi hội thảo.

Bà Yến Tuyết cũng giới thiệu cho mọi người biết, cơ quan HICAP (Health Insuarance and Assistance Programs) là thành viên của tổ chức California Health Advocates và được tài trợ bởi Bộ Cao Niên tiểu bang California, HICAP có thể giúp cố vấn giải thích cho đồng hương về phúc lợi và việc ghi danh, sự bao trả của chương trình theo toa, chương trình trợ giúp người có lợi tức thấp của Medicare, chương trình chăm sóc dài hạn, giúp các vị cao niên và người lớn tuổi, khuyết tật có lợi tức thấp tìm được cũng như làm đơn xin hưởng các phúc lợi khác nhau. Muốn được HICAP giúp đỡ, xin gọi điện thoại tiếng Anh (800) 434-0222, Tiếng Việt (714) 560-0035

Được biết: Hội Ung Thư Việt Mỹ được thành lập từ năm 2002, là một tổ chức bất vụ lợi với sứ mệnh quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam.

Các Chương Trình và Dịch Vụ: (tất cả đều miễn phí)

Hướng dẫn và hỗ trợ bệnh nhân:

. Hướng dẫn, hỗ trợ và giới thiệu bệnh nhân đến các dịch vụ trợ giúp trong cộng đồng như trợ giúp phương tiện di chuyển, trợ giúp tài chánh,…đặc biệt là cho những người có thu nhập thấp, không có bảo hiểm hoặc mức bảo hiểm thấp.

. Tổ chức những buổi khám nghiệm miễn phí truy tầm ung thư: ung thư vú, ung thư ruột, ung thư da…

. Giới thiệu chụp quang tuyến vú và thử pap smear để truy tầm ung thư miễn phí hoặc với chi phí thấp.

. Thử máu để truy tầm viêm gan B&C miễn phí hoặc chi phí thấp.

. Tư vấn hoặc tham khảo ý kiến với các bác sĩ thiện nguyện của Hội.

- Giúp nâng cao kiến thức về sức khỏe và bệnh ung thư cho cộng đồng:

. Phổ biến rộng rãi tin tức, tài liệu qua truyền thông báo chí.

. Chương trình phát thanh hằng tuần trên đài Little Saigon Radio.

. Tổ chức những buổi thuyết trình và hội thảo y tế.

. Cung cấp tài liệu y tế bằng tiếng Việt tại văn phòng và trên trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

. Tổ chức Nhóm Hỗ Trợ Tinh Thần sinh hoạt mỗi tháng một lần với những đề tài bổ ích, thiết thực cho bệnh nhân ung thư cũng như cho cộng đồng.

Lời kêu gọi của chúng tôi:

"Truy tầm sớm có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư! Hội Ung Thư Việt Mỹ có thể giúp!"

Mọi chi tiết xin liên lạc về Hội Ung Thư Việt Mỹ: (714) 751-5805 hoặc email [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.