Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp, Bàn Về Bảo Hiểm Y Tế Medicare

28/06/201600:00:00(Xem: 3051)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức buổi Họp Nhóm Hỗ Trợ Tinh Thần hàng tháng do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 6 năm 2016 tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ-17150 Newhope Street, Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Đây là buổi họp nhóm hằng tháng do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. Đề tài kỳ này là "Những điều cần biết về Medicare" do BàYến Tuyết Ngô, cố vấn về Medicare của chương trình HICAP thuộc Council on Aging of Orange County.

Buổi hội thảo bắt đầu từ 4 giờ chiều và kéo dài đến hơn 8 giờ tối với 64 người tham dự. Sau phần thuyết trình thật chi tiết về Medicare, đã có gần 50 câu hỏi được đưa lên xoay quanh các vấn đề về những quyền lợi của người thụ hưởng Medicare, các điều kiện để có được Medicare của người về hưu, người có tài sản, thu nhập cao hoặc chưa đến tuổi 65…Những thắc mắc đó đã được Bà Yến Tuyết giải đáp rất tận tình, cặn kẽ. Mọi người tham dự đều rất vui và cám ơn Bà Yến Tuyết cũng như Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi hội thảo vô cùng hữu ích này.

Đây là dịp nhằm mục đích giúp đỡ đồng hương am tường về các điều lệ và quy định của Medicare, hiểu rõ các chương trình do Medicare quản lý, chọn lựa những tổ hợp thích hợp để được hưởng trọn vẹn quyền lợi của mình,.

blank
Trong buổi hội thảo.

Mở đầu bà Yến Tuyết giải thích những điều căn bản phải có để được Medicare. Bà Tuyết nói, "Những điều đó là, quý vị phải đi làm từ 10 năm trở lên hay 40 quarter, gọi là tín chỉ làm việc. Quý vị phải là thường trú nhân ở Mỹ 5 năm liên tục hay có quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, nếu quý vị đủ 65 tuổi, là công dân Mỹ hay là thường trú nhân 5 năm nhưng không làm việc đủ 40 quarter mà muốn có Medicare thì có thể mua Medicare bằng cách quý vị đó sẽ trả lệ phí của phần A ($441)/tháng hoặc Medical phần B, quý vị đó phải trả $121.81/tháng.

"Số tiền này thay đổi hàng năm có thể tăng lên hoặc ngừng lại ở giá cũ mà phần lớn là do sự tranh đấu của những cơ quan như cơ quan HICAP của chúng tôi, là cơ quan tư nhân vô vị lợi, tranh đấu cho quyền lợi của qúy vị nên lệ phí hàng tháng của qúy vị được giảm xuống. Trên nguyên tắc là vậy, nhưng đa số quý vị chưa đi làm ở Mỹ 10 năm nhưng vẫn được Medicare như thường là tại sao?"

Bà giải thích, "Mỗi tiểu bang Hoa Kỳ phải có trách nhiệm với những người lớn tuổi và mất khả năng làm việc do bệnh hoạn, tàn tật v.v. khiến họ không đi làm được. Nhóm người đó tiểu bang phải bỏ tiền ra mua Medicare cho quý vị để quý vị đó có Medicare, và đó là điều may mắn cho những người trong trường hợp này, và xin nhớ, luôn luôn có những chương trình giúp người cao niên trong tiểu bang. Kể từ năm 2006 do sự tranh đấu của một số dân cử khiến thành hình phần D giúp quý vị trả tiền thuốc men và từ đó những ai có Medicare còn được hưởng thêm một chương trình thuốc nữa đó là chương trình thuốc phần D gọi là Park."

Muốn có Medicare phải làm đơn xin tại Sở An Sinh Xã Hội trước ba tháng khi đủ 65 tuổi (theo ngày tháng năm sinh). Không nộp đơn, Medicare không tự động làm cho mình. Thuyết trình viên nói nhiều về trường hợp những ai được Medicare, ai được cả Medicare lẫn Medical, và bà nhắc nhở, "Quý vị phải cất giữ cẩn thận thẻ Medicare (có sọc màu xanh đỏ) vì số thẻ Medicare là số An Sinh Xã Hội của quý vị. nếu kẻ gian biết được số An Sinh Xã Hội chúng sẽ làm hại quý vị dễ dàng. Không nên khoe thẻ Medicare cho người khác xem. Các cơ quan chính phủ cũng không bao giờ gọi điện thoại bắt qúy vị phải cho họ biết số thẻ Medicare."

Bà Yến Tuyết cũng nhắc nhở rằng, chúng ta cần tôn trọng sự riêng tư của người khác, mỗi khi có việc phải sắp hàng, không nên đứng sát bên người phía trước và cũng đừng để ý những giấy tờ của họ, và khi có bệnh hãy xin thuốc, đừng xin quá nhiều thuốc không cần rồi đem cho người khác hay bỏ phí, rất tốn tiền của chính phủ, bà nói có người xin một lúc 7, 8 thứ thuốc mà chỉ cần một hai thứ trong đó, như vậy rất tốn kém cho chính phủ.

Bà Yến Tuyết cũng giới thiệu cho mọi người biết, cơ quan HICAP (Health Insuarance and Assistance Programs) là thành viên của tổ chức California Health Advocates và được tài trợ bởi Bộ Cao Niên tiểu bang California, HICAP có thể giúp cố vấn giải thích cho đồng hương về phúc lợi và việc ghi danh, sự bao trả của chương trình theo toa, chương trình trợ giúp người có lợi tức thấp của Medicare, chương trình chăm sóc dài hạn, giúp các vị cao niên và người lớn tuổi, khuyết tật có lợi tức thấp tìm được cũng như làm đơn xin hưởng các phúc lợi khác nhau. Muốn được HICAP giúp đỡ, xin gọi điện thoại tiếng Anh (800) 434-0222, Tiếng Việt (714) 560-0035

blank
Trong buổi hội thảo.

Bà Yến Tuyết cũng giới thiệu cho mọi người biết, cơ quan HICAP (Health Insuarance and Assistance Programs) là thành viên của tổ chức California Health Advocates và được tài trợ bởi Bộ Cao Niên tiểu bang California, HICAP có thể giúp cố vấn giải thích cho đồng hương về phúc lợi và việc ghi danh, sự bao trả của chương trình theo toa, chương trình trợ giúp người có lợi tức thấp của Medicare, chương trình chăm sóc dài hạn, giúp các vị cao niên và người lớn tuổi, khuyết tật có lợi tức thấp tìm được cũng như làm đơn xin hưởng các phúc lợi khác nhau. Muốn được HICAP giúp đỡ, xin gọi điện thoại tiếng Anh (800) 434-0222, Tiếng Việt (714) 560-0035

Được biết: Hội Ung Thư Việt Mỹ được thành lập từ năm 2002, là một tổ chức bất vụ lợi với sứ mệnh quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ, và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam.

Các Chương Trình và Dịch Vụ: (tất cả đều miễn phí)

Hướng dẫn và hỗ trợ bệnh nhân:

. Hướng dẫn, hỗ trợ và giới thiệu bệnh nhân đến các dịch vụ trợ giúp trong cộng đồng như trợ giúp phương tiện di chuyển, trợ giúp tài chánh,…đặc biệt là cho những người có thu nhập thấp, không có bảo hiểm hoặc mức bảo hiểm thấp.

. Tổ chức những buổi khám nghiệm miễn phí truy tầm ung thư: ung thư vú, ung thư ruột, ung thư da…

. Giới thiệu chụp quang tuyến vú và thử pap smear để truy tầm ung thư miễn phí hoặc với chi phí thấp.

. Thử máu để truy tầm viêm gan B&C miễn phí hoặc chi phí thấp.

. Tư vấn hoặc tham khảo ý kiến với các bác sĩ thiện nguyện của Hội.

- Giúp nâng cao kiến thức về sức khỏe và bệnh ung thư cho cộng đồng:

. Phổ biến rộng rãi tin tức, tài liệu qua truyền thông báo chí.

. Chương trình phát thanh hằng tuần trên đài Little Saigon Radio.

. Tổ chức những buổi thuyết trình và hội thảo y tế.

. Cung cấp tài liệu y tế bằng tiếng Việt tại văn phòng và trên trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

. Tổ chức Nhóm Hỗ Trợ Tinh Thần sinh hoạt mỗi tháng một lần với những đề tài bổ ích, thiết thực cho bệnh nhân ung thư cũng như cho cộng đồng.

Lời kêu gọi của chúng tôi:

"Truy tầm sớm có thể ngăn ngừa nhiều loại ung thư! Hội Ung Thư Việt Mỹ có thể giúp!"

Mọi chi tiết xin liên lạc về Hội Ung Thư Việt Mỹ: (714) 751-5805 hoặc email info@vacf.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.