Hôm nay,  

PTT Biden: Chớ Xa Rời 1.5 Tỉ Dân Hồi Giáo

21/06/201600:00:00(Xem: 4889)

WASHINGTON - PTT Joe Biden, đã cùng TT Obama lên tiếng ủng hộ ứng viên TT giả định Hillary Clinton, đả kích ý định ngưng tiếp nhận di dân Hồi Giáo của ông Donald Trump trong 1 bài tham luận đọc tại diễn đàn của Center for New American Security.

Trong 1 phát biểu về an ninh quốc gia hôm đầu tuần qua, ông Trump nhắc lại chủ trương ngưng nhận di dân Hồi Giáo và đề nghị đình chỉ di dân đến từ các nước có lịch sử khủng bố.


Không chỉ danh ông Trump, PTT Biden tuyên bố “Dùng chính trị của sợ hãi và bất dung nêu nghi vấn với quy chế của Hoa Kỳ là nền dân chủ vĩ đại nhất của lịch sử thế giới”.

Theo lời ông, xa rời 1.5 tỉ người Hồi Giáo yêu chuộng hoà bình sẽ làm cho tình hình trở nên xấu hơn.

Ông Trump cũng bị chê trách về lời ngưỡng mộ TT Putin trong lúc Moscow không ngưng can thiệp ở hải ngoại.

Ý kiến bạn đọc
22/06/201610:29:48
Khách
Xin vào địa chỉ này

http://www.nytimes.com/2016/06/17/science/fighting-isis-with-an-algorithm-physicists-try-to-predict-attacks.html?hpw&rref=science&action=click&pgtype=Homepage&module=well-region&region=bottom-well&WT.nav=bottom-well&_r=0

để biết thêm về những nhà Khoa Học HK hiện đang nghiên cứu chống khủng bố như thế nào.

P.S: Xưa A. Einstein chỉ ngồi ở bàn giấy và dùng toán học để biết việc của Tạo Hóa. Nay cũng lại dùng toán học để chống khủng bố. HK có những bộ óc thật siêu việt để xứng đáng là đàn anh của thế giới.
22/06/201605:18:42
Khách
Yeungdanvietnam,
Cảm ơn bạn rất nhiều khi bạn qúi sự thật. Thời đại nhiễu nhương quá lắm và thật là thất vọng! Một khi con người yêu chuộng sự giả dối lừa lọc và chối bỏ sự thật vì quyền lợi phe đảng thì tương lai xã hội đen tối đang chờ phía trước rồi. Chúng ta không kỳ thị ai cả, nhưng tiếc rằng có nhiều người né tránh cs, chửi bới cộng sản nhưng lại có tư tưởng và hành động không khác cs chút nào, đó là cứ nhắm mắt nhắm mũi mà ca tụng những gì đảng ta làm bất kể sai đúng, miễn là lanh lợi khôn khéo giật được quyền hành! Hỏi chứ có ông Trump nào NÓI NỬA LỜI như thế? Trong khi đó sự thật căn cứ vào xác nhận của cơ quan an ninh lien bang là hiện nay chưa có cách nào khả dĩ thanh lọc được, ông Trump đưa ra đề nghị nội dung đầy đủ là TẠM THỜI ngưng việc thu nhận di dân từ cá nước có lịch sử khủng bố CHO ĐẾN KHI CÓ KẾ HỌACH CỤ THỂ, RÕ RÀNG ĐỂ THANH LỌC. Hỏi chứ làm như thế có gì sai khi mà trong ngoài khủng bố giết hại và lập kế họach giết hại khắp nơi quanh ta, người dân không thấy an toàn chút nào? Phía dân chủ cứ lấy cớ là làm như thế ảnh hưởng uy tín, và giá trị của nước HK và đòi rước đại vào bất kể là có kh.bố trà trộn trong đó hay không, nghĩa là bất kể đến an ninh của người dân, của quốc gia mà chỉ nghĩ đế số di dân ấy mai kia sẽ bầu cho đảng. Rủi ro có Olando, Sanbernadino hay 911 thứ hai, thứ ba thì cũng chỉ bên trái, bên phải, chỉ tại trời nóng hạn, sự thất nghiệp, cây súng, cái dao chứ không phải là con người được rèn luyện bỡi ai, ra sao và vì sao cố tình gây hại để đạt được gì . Không binh, không bỏ ai, chỉ nói lẽ thường, bất kỳ ở đâu, thời kỳ nào một khi xã hội bất an, kẻ gây hại ẩn núp quanh ta, hành tung bất định mà chính quyền muốn tước phương tiện tự vệ của người dân phải là kế hoạch đúng, tốt không? Lẽ phải thng thường chính là lương tri. Lương tri mà đóng cửa thì ôi thôi đừng trách xh sao thế này hay thế nọ!
Đất nước giờ đây chỉ nhờ ơn trên phù hộ mà thôi! Tương lai thật đáng lo ngại vô cùng. Người Việt còn có “ngũ thường” hãy nên thức tỉnh tôn vinh cái chân mà lánh xa cái giả để đền ơn đất nước này!
22/06/201604:31:48
Khách
Ông Trump còn tuyên bố ông không lãnh lương nếu làm tổng thống . Tuyệt quá . Vậy là ông làm vì yêu nước , khác hẳn bà Hillary.
21/06/201622:26:16
Khách
Thưa các "cụ - của đảng Dân Chủ " đang chủ trì đất nước, tôi chẳng bênh phe nào cả , nhưng vì thấy cụ "phó" lôi kéo di dân "Hồi Giáo " vào sự nghiệp chính của quí đảng thì quả thật quí đảng hết thời rồi. Cụ phó cũng nói là ông Trump không chấp nhận di dân đến từ các nước khủng bố, chứ ông Trump có nói đến con số hơn 1 tỷ người dân hồi giáo đâu, mà cụ phó châm ngòi làm gì ???, làm chính trị kiểu này thì hết thời rồi đó (mặc dầu bà Hillary Clinton phản đối ông trump chính sách đấy, nhưng cụ Phó & anh Tổng đồng ý ủng hộ, cũng có nghĩa là gián tiếp nói ). Tôi giám chắc ông Trump sẽ là Tổng Thống kế tiếp. Thôi ráng kéo tiền thuế của dân mà xài đi cho hả hê, rồi sau này bần dân thiên hạ còng lưng cầy tiếp để trám vào chỗ trống cho hợp nghĩa. À biết đâu khi ông Trump thắng làm TT, ông tìm cách trả lại tiền thuế cho những "người cày có ruộng ". Cái này thì chắc là mấy triệu dân đi làm sẽ vui lắm đấy. Vì ông Trump cũng chơi sang lắm, vận động bầu cử cho mình không cần tiền của ai. Tiền mình, mình xài -- đã quá . thắng - thua là chuyện nhỏ - miễn là đem việc đã chạy qua nước ngoài trở lại nước của mình USA là đã rồi......(và sau này còn nhiều cái lợi khác nữa - quí vị cứ từ từ nghĩ có đúng không?)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.