Hôm nay,  

San Jose, chuyện tháng Sáu

04/06/201606:27:00(Xem: 6581)
San Jose, chuyện tháng Sáu. Đặc biệt gửi thân hữu vùng San Jose.

.

Giao Chỉ San Jose

..

Dân Sinh chiếu phim về tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

Từ nhiều tháng qua, Dân Sinh Media đã liên tiếp có chương trình chiếu phim tại cao ốc Santa Clara County 70 W Hedding San Jose. Kỳ này cũng từ 9 giờ sáng thứ bẩy 4 tháng 6-2016 xin mời quý vị khán giả quen thuộc đồng hương đến xem cuốn phim đặc biệt về tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Tổ chức lần nầy do hội hải quân đảm trách. Riêng phần trình diễn văn nghệ của Nhạc Viện Thái Bình với các em nhỏ tập luyện rất công phu. Chúng tôi rất mong quý vị thân hữu đến tham dự, có ăn sáng, gặp gỡ bạn bè và duyệt qua cuốn phim về tổng thống Thiệu với tất cả những búa rìu dư luận qua phần giải đáp của chính ông. Trân trọng kính mời.

.

Thấm thoát đã nửa năm,  viết chuyện thời sự hàng tuần kỳ này là phải nói đến chuyến đi đặc biệt của tổng thống Obama đến Việt Nam. Tuy nói là đi họp hội nghị G7 tại Nhật nhưng ghé lại Việt Nam lại làm nên tin tức thời sự đáng chú ý nhất. Đây là câu chuyện dài rất lý thú xin dành cho kỳ sau. Tuần này chúng tôi xin báo cáo quý độc giả thân hữu về những tin thời sự của thời gian cuối tháng 5 qua đầu tháng 6-2016.

Thăm viếng Việt Museum: Tại khu công viên History San Jose có nhiều nhà bảo tàng sắc tộc và những di tích cổ của thành phố. Trạm cứu hỏa, nhà bưu điện, cây xăng, lò rèn v v . Tất cả đều có lịch sử trên 100 năm được đưa từ down town San Jose tập trung về Kelley Park. Riêng ngôi nhà Victoria của Ý lại đặc biệt trở thành Việt Museum. Đây là viện bảo tàng ít tuổi nhất nhưng trong 5 năm qua đã trở thành một nơi dẫn đầu về việc sinh hoạt. Vườn cảnh được chăm sóc phía trước, phía sau rất cẩn thận. Ngôi nhà này vốn có gần 200 năm tuổi và được đưa vào History Park hơn 50 năm đã trải qua tình trạng xuống cấp rất nặng cho đến khi Việt Museum nhận lãnh năm 2006. Cuối tuần qua đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất (UBCV) tổ chức tại San Jose đã có dịp đến thăm Việt Museum. Phái đoàn do thầy Giác Đẳng hướng dẫn đã làm lễ tưởng niệm các anh hùng dân tộc, các chiến sĩ VNCH hy sinh trong chiến tranh và các thuyền nhân tử nạn trên biển Đông. Tiếp theo vào cuối tuần nầy đại hội học sinh Nguyễn Trãi toàn thế giới về San Jose trong 3 ngày cuối tuần cũng sẽ có dịp đến thăm Việt Museum vào sáng chủ nhật. Theo dòng thời gian, trong tương lai Việt Museum sẽ trở thành nơi gặp gỡ của đồng hương Việt Nam, đặc biệt là các phái đoàn từ các quốc gia và các tiểu bang về đại hội tại San Jose sẽ có nơi thăm viếng ý nghĩa nhất tại miền Bắc California.
.

Sinh hoạt tại Santa Clara County:

Triển lãm Nhân quyền.  

Trưa ngày thứ sáu 3 tháng 6-2016 vào lúc 11 giờ sẽ có chương trình giới thiệu về triển lãm hình ảnh nhân quyền tại Việt Nam cùng với chuyến đi của tổng thống Obama. Sau đây là bản tin của ban tổ chức. 

A picture is worth a thousand words

 Một tấm hình bằng cả ngàn lời nói.

Thông điệp đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam bằng hình ảnh. Cuộc triển lãm bằng hình ảnh do Biệt đoàn Lam Sơn và thân hữu thực hiện tại Santa Clara County và khắp mọi nơi.Tổng thống Obama vừa viếng thăm Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi mạnh mẽ về Nhân quyền và Dân Chủ. Còn quý vị, các bạn biết gì về việc chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp người dân đứng lên đấu tranh cho nhân quyền và đòi hỏi quyền tự do ngôn luận, thực thi dân chủ. Những hình ảnh triển lãm tại đây để gửi đến quý vị các tin tức thực sự đang xảy ra tại Việt Nam. Triển lãm mở đầu tại Santa Clara County 70 W. Hedding, San Jose khai mạc lúc 11:30  trưa thứ sáu ngày 3 tháng 6-2016. Xin mời quý vị quan tâm đến tham dự cùng quý vị quan khách dân cử Hoa Kỳ. Hãy ghi nhận và đáp ứng bằng email. Hoangmongthu58@yahoo.com Chân thành cảm tạ.
.

 A picture is worth a thousand words

Một tấm hình bằng cả ngàn lời nói.

Thông điệp đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam bằng hình ảnh. Cuộc triển lãm bằng hình ảnh do Biệt đoàn Lam Sơn và thân hữu thực hiện tại Santa Clara County và khắp mọi nơi.Tổng thống Obama vừa viếng thăm Việt Nam đã lên tiếng kêu gọi mạnh mẽ về Nhân quyền và Dân Chủ. Còn quý vị, các bạn biết gì về việc chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp người dân đứng lên đấu tranh cho nhân quyền và đòi hỏi quyền tự do ngôn luận, thực thi dân chủ. Những hình ảnh triển lãm tại đây để gửi đến quý vị các tin tức thực sự đang xảy ra tại Việt Nam. Triển lãm mở đầu tại Santa Clara County 70 W. Hedding, San Jose khai mạc lúc 11:30  trưa thứ sáu ngày 3 tháng 6-2016. Xin mời quý vị quan tâm đến tham dự cùng quý vị quan khách dân cử Hoa Kỳ. Hãy ghi nhận và đáp ứng bằng  email. Hoangmongthu58@yahoo.com  Chân thành cảm tạ.    

     C:\Users\Giao Chi\Desktop\obama photo\13315530_1826103754285617_7456009783998060898_n.jpg   C:\Users\Giao Chi\Desktop\obama photo\unnamedGSPDD5AP.jpg

                Dân chúng  Nam Bắc Việt Nam đón tổng thống Hoa Kỳ Obama.

     C:\Users\Giao Chi\Desktop\thu projet photo\untitled.png  C:\Users\Giao Chi\Desktop\thu projet photo\untitledly.png

         Chính quyền vẫn đàn áp những nhà tranh đấu cho dân chủ. 
GHI CHÚ CỦA VIỆT BÁO: Tấm hình siết cổ có lẽ không phải của Việt Nam hay Trung Quốc, vì 2 lá cờ bên trái và lá cờ bên phải không liên hệ gì tới Việt hay TQ. Có phải nhầm hình với quốc gia Châu Mỹ Latin nào, hay bị Photoshop?

 

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
06/06/201622:05:34
Khách
Hồi âm Van Lam - Nhân Quyền và Dân Chủ được Tôn Trọng thì tranh đấu làm gì nhỉ ? Đừng quên rằng người Mỹ da đen ở HK đã phải bạo động, đổ máu, và hy sinh mạng sống để đòi cho được sự Bình Đẳng với người da trắng. Ngoài những việc vừa đề cập trên, mục sư người da đen, Martin Luther King, đã trở thành bất tử qua bài diễn văn nẩy lửa "I Have A Dream" mà con nít lên 3 ở HK đều biết.

P.S: Chắc cái đầu của Van Lam có vấn đề nên Vẫn Lầm mà cứ viết lách lên mặt thầy đời với tác giả - thật không biết ngượng là gì !!!
05/06/201603:17:52
Khách
Đính chính : gây rối ảnh hưởng ...
05/06/201603:15:21
Khách
Nhân quyên và Dân chủ không dành cho nhóm người chuyên quậy phá, gáy rối. Ở Mỹ cũng vậy, nếu gáy tối srnh hưởng đến sinh họat cộng đồng cũng bị ngăn chặn, thạm chí có trường hợp bị bắn. Vài bức ảnh qua mạng chưa nói được điều gì, hãy thận trọng nhìn nhận trong đánh giá, nhận xét.
05/06/201602:04:38
Khách
****************************************************************************************
....Tiếp theo vào cuối tuần nầy đại hội học sinh Nguyễn Trãi toàn thế giới về San Jose trong 3 ngày cuối tuần cũng sẽ có dịp đến thăm Việt Museum vào sáng chủ nhật. Theo dòng thời gian, trong tương lai Việt Museum sẽ trở thành nơi gặp gỡ của đồng hương Việt Nam, đặc biệt là các phái đoàn từ các quốc gia và các tiểu bang về đại hội tại San Jose sẽ có nơi thăm viếng ý nghĩa nhất tại miền Bắc California.....
*****************************************************************************************

Thank you so much to Mr. Giao Chi who wrote about this special news!

CONGRATULATIONS to all NGUYEN TRAI members who are attending big special events in this JUNE of 2016!

Specially to Ms. LUU THI MONG-HANG (class 8A4 1973-1974; class of 9A4 1974-1975)!

DDH - class 8A4 1973-1974; class of 9A4 1974-1975)!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.