Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Ứng: Đại Lễ Phật Đản, Xây Chánh Điện

19/05/201600:00:00(Xem: 4256)

Garden Grove (Bình Sa)- -Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm 2016 và Lễ Động Thổ xây dựng chánh điện. Buổi lễ đã tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016.

Chư Tôn Đức chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Giác Pháp, HT. Thích Giác Hoa, trú xứ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Giác Định, HT. Thích Trí Thọ trú xứ Tu Viện Linh Ứng, TT. Thích Huyền Châu. Giám Viện, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc, ngoài ra còn có TT. Thích Giác Từ, TT. Thông Luận, Ni Sư Hà Liên cùng một số chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni vùng Nam California.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.

Tham dự buổi lễ, ngoài số Phật tử trong đạo tràng Tu Viện Linh Ứng còn có rất đông đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện trong vùng Nam California.

Mở đầu với Lễ tác bạch do Tỳ Thầy Thích Minh Hạnh, Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng, Phó Giám Viện đặc trách Giáo Vụ Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc và một số qúy vị đại diện Phật tử đạo tràng Linh Ứng.

Sau đó Thầy Viện Chủ đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã tham dự ngày lễ trọng đại của Tu Viện Linh Ứng hôm nay. Nhân dịp nầy Thầy Viện Chủ cũng không quên cảm ơn đồng hương Phật tử trong thời gian qua đã tích cực cùng Thầy kẻ công người qủa để xây dựng Tu Viện có được ngày hôm nay. Thầy cũng đã nói lời cảm ơn chân thành đến TT. Thích Huyền Châu, người đã khuyến khích và giúp đỡ Tu Viện Linh Ứng trong thời gian qua.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp tục chương trình Thầy Minh Hạnh mời TT. Thích Huyền Châu lên Ban Đạo Từ. Trong lời Đạo Từ TT. cũng đã nhắc về ý nghĩa ngày Đản Sinh, Thầy cũng đã kể chuyện về tiền thân của Đức Phật là Thái Tử Thiện Huệ. Sau đó TT kêu gọi đồng hương Phật tử hãy phát tâm cúng dường cho ngôi Chánh Điện Tu Viện Linh Ứng sớm được hoàn thành để đồng hương Phật tử có nơi lễ bái và tu học.

Tiếp theo Nghi thức Khánh Đản bắt đầu. Mọi người cùng đọc trang kinh Khánh Đản.

Sau phần nghi lễ, Thầy Viện Chủ cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trước khu chánh điện để làm lễ động thổ bắt đầu xây dựng ngôi chánh điện.Sau đó là phần thọ trai và cúng dường trai tăng do đạo tràng Tu Viện Linh Ứng thực hiện, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Phật tử đạo tràng Linh Ứng khoản đãi.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp xúc với Thầy Thích Minh Hạnh được Thầy cho biết: “Từ bao đời nay trong truyền thống văn hóa Việt Nam, ngôi chùa luôn hiện hữu trong lòng những người con dân nước Việt; là biểu tượng của đời sống đạo đức; là nơi cho mọi người hướng về để thăng tiến đời sống tâm linh; là điểm tựa niềm tin trước phong ba, bão tố cuộc đời...Ý nghĩa và giá trị thiêng liêng ấy cần thiết biết bao cho tất cả chúng ta khi lìa xa quê hương, hội nhập vào một đời sống với những khác biệt về nền văn hóa truyền thống ấy; Ý thức về sự gìn giữ, duy trì và phát triển tại thế gian. Chư Tăng và Phật Tử đã kiến lập ngôi Tam Bảo; Tu Viện Linh Ứng nầy.”

Việc khởi công xây dựng chánh điện Bước đầu lúc nào cũng có những khó khăn, vì vậy, Thầy Minh Hạnh rất mong được sự quan tâm của qúy đồng hương Phật tử để Tu Viên sớm được hoàn thành theo ý nguyện chung của đồng hương Phật tử trong vùng.

Chi tiết liên lạc: (714) 804-5788, (714) 468-4297; Email: tuvienlinhung@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.