Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Chuỗi Sinh Hoạt Tháng Tư Đen, Quốc Hận 30-4

07/05/201600:00:00(Xem: 3091)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Califrnia và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ vào tối Thứ Năm ngày 5 tháng 5 năm 2016, Ban Điều Hợp Tưởng Niệm Tháng Tư Đen Và Quốc Hận 30-4 đã tổ chức buổi snh hoạt tổng kết công tác đã thực hiện trong chuỗi sinh hoạt vừa qua, đông thời chia xẻ những ưu khuyết điểm trong đêm tưởng niệm Quốc Hận năm Thứ 41 - 2016.

Tham dự buổi sinh hoạt có các thành viên trong Ban Điều Hợp, một số qúy vị đại diện Hội Đoàn, Đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong buổi họp.

Trên bàn chủ tọa có Nghị Viên Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, (Kỹ Sư Ngãi Vinh giờ chót bận công tác không đến được),ông Bùi Đẹp, ông Lê Văn Sáu, ông Trần Vệ, ông Nguyễn Long.

Mở đầu buổi họp, ông Bùi Đẹp Trưởng Ban Điều Hợp đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả. Sau đó ông trình bày một số công tác đã thực hiện để rút kinh nghiệm cho nhũng lần tổ chức tới. Tiếp theo Ông Phát Bùi cũng đã cho mọi người biết, qua chuỗi sinh hoạt Tháng Tư Đen cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của hai cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung cho sự tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Một điều đáng mừng là suốt rong chuỗi sinh hoạt Tháng Tư Đen, nơi nào cũng nhận thấy có rất đông giới trẻ tham dự. Đặc biệt trong đêm 30-4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ số người tham dự rất đông ngoài sự dự trù của Ban tổ chức. Trong đêm nầy đồng hương tham dự rất vui mừng khi nhìn thấy sự hiện diện của hai Chủ Tịch Cộng Đồng cùng nắm tay nhau để nói lên niềm khát vọng chung đó là thống nhất cộng đồng. Những tràng pháo tay đã làm vang dội khu Tượng Đài trong đêm tưởng niệm thiêng liêng của Tháng Tư Đen.

blank
Trong buổi họp.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của những người tham dự, Ông Bùi Đẹp thay mặt Ban Điều Hợp kính nhờ qúy cơ quan truyền thông chuyển lời cảm ơn đến: Qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội cựu sinh viên, học sinh, Qúy vị đại diện các Đảng phái, các tổ chức đấu tranh, các Đoàn thể Thanh Niên, Sinh Viên, qúy vị thân hào nhân sĩ, qúy vị mạnh thường quân cùng toàn thể đồng hương đã nhiệt tình đóng góp công sức và tham dự những chương trình sinh hoạt trong chuỗi sinh hoạt Tháng Tư Đen.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã thông báo hiện đang thực hiện cuốn CD Slide show nói về những biến cố dẫn đến ngày quốc hận Tháng Tư Đen để phổ biến đến tất cả đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.