Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Vận Động Các Thị Xã Treo Cờ Vnch Ơû Ty Sở, Trường

26/02/200300:00:00(Xem: 3703)
San Jose (Hạnh Dương) -- Cộng Đồng Việt Nam Bắc California đang nổ lực vận động Thành Phố thông qua một quyết định chấp thuận cho treo quốc kỳ VNCH một cách chính thức tại các Công Sở, các buổi lễ công cộng.
Sau khi Dự Luật Treo Quốc Kỳ VNCH của Tiểu bang Virginia bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Thượng Viện Hoa Kỳ ngăn chận theo yêu cầu của Cộng Sản Hà Nội, các cộng đồng Việt Nam tại các thành phố trên toàn Hoa Kỳ đang bước qua giai đoạn vận động từng Thành Phố chấp thuận ban hành quyết định riêng rẽ cho chính thức treo quốc kỳ VNCH trong các lễ hội, tại các Công sở Hoa Kỳ và tại các Trường Học.
Tại Nam Cali, Nghị viên Andy Quách đã thành công vận động hội đồng Thành Phố Westminster chấp thuận ban hành quyết định treo cờ VNCH.

Ông Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali cho phái viên Việt Báo biết rằng, hiện nay Cộng Đồng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, các Hội Đoàn Chống Cộng tại San Jose và Bắc Cali đang nổ lực vận động Thành Phố San Jose và các Thành Phố bắc Cali chấp thuận ban hành quyết định cho treo cờ VNCH tại Công Sở, Trường Học, những nơi công cộng và các lễ hội Việt Mỹ.
Ông Phạm Hữu Sơn cho biết rằng ngay khi trường Katherine R. Smith ở San Jose cho vẽ nhầm cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng lên sân trường, Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali đã được báo tin và ông đã lập tức đi tìm nhưng không tìm được địa chỉ. Sau đó, ông được biết do yêu cầu của ký giả Việt Báo, Trường Katherine R. Smith đã cho vẽ lại cờ VNCH trên sân trường. Đây là lá cờ chính thức được vẽ tại một trường học của Hoa Kỳ và các tổ chức Cộng Đồng của người Việt tỵ nạn cộng sản vùng bắc Cali đang quyết tâm vẽ cờ VNCH trên khắp các trường học trong giai đoạn tới đây. (Xem bài của GS Nguyễn Văn Canh về tính hợp hiến khi các thành phố cho treo cờ VNCH.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.