Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Nhận Ghi Danh Lớp Phật Học

21/04/201600:00:00(Xem: 5761)

Thượng Tọa Thích Huyền Châu - viện chủ Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc - cho biết hiện nay đã bắt đầu nhận đơn ghi danh tham dự khóa học đầu tiên của chương trình Trung Đẳng Phật Học, dự định sẽ khai giảng vào ngày Chủ Nhật 29/05/2016 tại Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc (3404 Westminster Ave Santa Ana, CA 92703).

Đây là chương trình trung đẳng Phật học đầu tiên ở Hoa Kỳ được tổ chức có cả 2 hình thức đến lớp học và online, hoàn toàn miễn phí. Chương trình Phật Học này dành cho cả Phật tử lẫn giới tu sĩ. Chương trình học rất phong phú, bao gồm cả chương trình giáo khoa và chương trình ngoại khóa. Chương trình giáo khoa bao gồm nhiều lớp học về kinh điển, lịch sử Phật Giáo như: Phật Pháp Cơ Bản, Lược Sử Phật Giáo Ấn Độ, Kinh Bát Đại Nhân Giác, Kinh Thập Thiện, Kinh Pháp Cú, Kinh Bách Dụ. Chương trình giáo khoa có lớp về nghệ thuật âm nhạc, nhiếp ảnh, cắm hoa; những lớp giới thiệu về Phật Giáo Nhật Bản, thuật ngữ Phật Học, Kinh Tạp A Hàm… Đội ngũ giáo thọ bao gồm nhiều vị tăng ni thuộc nhiều tông phái: Hòa Thượng Thích Tâm Ngoạn, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm, Ni Sư Tịnh Quang, Thượng Tọa Thích Huyền Châu…

Các lớp học được tổ chức vào tối Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu hằng tuần từ 7:00-9:00 PM và chiều Thứ Bảy 3:00- 5:00 PM. Các lớp học đều có chương trình học online qua internet. Những học viên ở những tiểu bang xa có thể học tại nhà bằng cách log in vào các lớp học tại trang web: www.bodephatquoc.org. Các học viên hoàn tất các môn học sẽ trải qua các kỳ thi để được cấp tín chỉ.

blank
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc.

Thầy Huyền Châu cho biết chương trình Phật Học Trung Đẳng này được thành hình từ nhu cầu thiết tha học Phật Pháp của rất nhiều Phật Tử, nhưng không tìm được một nơi có chương trình giảng dạy một cách có hệ thống. Đây cũng là một hoài bão đã ấp ủ từ lâu của nhiều vị tăng ni tại Hoa Kỳ, được sự ủng hộ của nhiều Phật Tử, nhân sĩ Phật Giáo. Như Hòa Thượng Thích Phước Tịnh có viết trong bài tham luận của mình dành cho chương trình này: "… Để có thể thay đổi chính mình, thay đổi sinh hoạt Đạo Phật, để sống còn và hành đạo được trên đất Mỹ, không thể có con đường nào khác ngoài con đường giáo dục". Hòa Thượng đề nghị chú trọng đến giới thanh thiếu niên, trung niên trong xã hội Mỹ, là thế hệ sẽ tiếp nối để đạo Phật trường tồn tại Hoa Kỳ; đề nghị bỏ bớt những hình thức rườm rà không cần thiết, phục hồi một Đạo Phật trong sáng, giản dị, hiện thực và hữu ích từ nền tảng giáo lý Nguyên Thủy.

Thầy Huyền Châu còn nhấn mạnh đến tính rộng mở của chương trình học. Đây là một công trình giáo dục được xây dựng bởi chính thầy và trò. Do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc không trực thuộc vào một tông phái nào, cho nên chương trình giảng dạy có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của học viên. Đây chỉ là những viên gạch đầu tiên, bắt đầu để xây dựng một nền tảng giáo dục Phật Học có tính lâu dài trên đất Mỹ. Việt Phật sự cần có nhiều bàn tay, khối óc cùng đóng góp. Thầy Huyền Châu mong có được sự tham gia của nhiều tăng ni, Phật Tử, tạo cảm hứng để trong tương lai sẽ còn nhiều công trình giáo dục tương tự được hình thành trên nước Mỹ, vì sự tồn vong của Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Lưu ý: các học viên có thể nộp đơn ghi danh ngay tại Viện, hay gởi đơn ghi danh qua đường bưu điện đến địa chỉ Viện Phật Học Bồ Đề Phật, nhưng không nhận dưới dạng e-mail. Để biết thêm chi tiết có thể:

- Vào trang web: www.bodephatquoc.org

- e-mail: vienphathocbodephatquoc@gmail.com

- Điện thoại: 714 884 3042 – 714 468 4279

Đoàn Hưng

Ý kiến bạn đọc
21/04/201613:58:22
Khách
Hay qua', con se ghi danh cho ca nha cung hoc. Cam on Viet bao!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?