Hôm nay,  
Việt Báo Online

CLB Tình Nghệ Sĩ Kỷ Niệm 1 Năm Đào Tạo, Phát Triển Tài Năng Trẻ

16/07/201700:00:00(Xem: 1476)
CLB Tình Nghệ Sĩ Kỷ Niệm 1 Năm Đào Tạo, Phát Triển Tài Năng Trẻ
Garden Grove (Bình sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình VNA-TV vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 7 năm 2017, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi Live Show kỷ niệm một năm thành lập chương trình “Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ” dưới sự bảo trợ của đài truyền hình VNA-TV.

Tham dự buổi Live Show, ngoài tất cả các thành viên và các em Thiếu Nhi trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, còn có một số đông qúy vị nhân sĩ, qúy vị Giáo Sư, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông, trong số quan khách có: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove và phu nhân, Bà Fraces Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, BS. Jacqueline Trinh On đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Đại diện Hội Đồng Quản Trị-Ban Chấp Hành các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California...

Điều hợp chương trình với các MC. Mỹ Linh, Hạnh Lê và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng.

Vì chương trình trực tiếp truyền hình nên ban tổ chức đã thực hiện đúng giờ quy định.

Trong Live Show kỷ niệm 1 năm đào tạo và phát triển tài năng trẻ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Mở đầu chương trình các em trong đoàn văn nghệ Thiếu Nhi lên sân khấu để chuẩn bị làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Trước khi vào phần nghi thức, Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách, qúy vị phụ huynh và khán thính giả đang theo dõi trên làn sóng của đài truyền hình VNA-TV 57.3 sau đó Anh cho biết lý do và mục đích của chương trình văn nghệ kỷ niệm một năm thành lập và đào tạo tài năng trẻ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do các em trong ban văn nghệ Thiếu Nhi phụ trách. Sau phần nghi thức toàn ban hợp ca thiếu nhi hát bản “Học Sinh Hành Khúc” của Nhạc Sĩ Lê Thương, tiếp theo các em trình diễn bản “Hào Khí Việt Nam” xen lẫn chương trình MC. Cao Minh Hưng và Mỹ Linh mời cô Lisa phát biểu và mời khán giả gọi vào đóng góp ý kiến cũng như ủng hộ tinh thần cho các em. Nhiều ý kiến của đồng hương đã làm cho tinh thần của những anh chị em trong Câu Lạc Bộ rất vui, một số đồng hương cũng đã ủng hộ tài chánh để cho CLBTNS có phương tiện giúp các em trong những sinh hoạt thường xuyên.

Trong lời phát biểu và kêu gọi đồng hương tiếp tay cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ để tạo điều kiện cho CLBTNS có phương tiện đào tạo và hướng dẫn cũng như phát triển những tài năng trẻ nhằm đáp ứng với nhu cầu phục vụ cộng đồng cũng như bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại trong đó có LS. Nguyễn Quốc Lân, Thầy Khoa, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Nhà báo Như Hảo, phóng viên Thanh Huy...

Nhân dịp nầy Đại Diện Dân Biểu Lowenthall và đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng để ghi nhận những đóng góp của CLBTNS trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Trong lúc nầy MC Mỹ Linh cùng Cao Minh Hưng rất bận rộn để trả lời và cảm ơn những khán giả gọi vào ủng hộ cho chương trình.

Đặc biệt chương trình văn nghệ do các em trình diễn đã nói lên được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, những bản nhạc, những vũ điệu như: Lạy Mẹ Con Đi- Lý Cây Bông- Ơn Nghĩa Sinh Thành- Lối Về Xóm Nhỏ- Những Nẽo Đường Việt Nam – Ba Mẹ Cho Con – Đường Về Quê Hương- Hoa Cài Mái Tóc. Đặc biệt có Fashion Show THiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với “Tà Áo Dài” Nhạc của NS. Cao Minh Hưng.

Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Việt Nam Ơi-Việt Nam Ơi.”

Được biết, sau một năm thành lập và hoạt động, nhờ vào sự tận tụy hướng dẫn của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị trong CLBTNS đến nay các em trong ban văn nghệ Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã được đồng hương biết rất nhiều qua tài năng trình diễn của các em trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, các em đã được huấn luyện và hướng dẫn những chương trình văn nghệ đa dạng, vì vậy bất cứ trong một buổi sinh hoạt nào của cộng đồng các em cũng có đủ điều kiện để trình diễn.

Để có được những thành qủa đáng ghi nhận sau một năm qua, đó cũng nhờ vào sự cố gắng của các anh chị trong CLBTNS, nhưng khả năng có hạn, về lâu về dài nếu không có sự tiếp tay ủng hộ của các vị mạnh thường quân, qúy vị phụ huynh cùng đồng hương thì chắc chắn sự phát triển sẽ bị giới hạn hơn.

Chính vì vậy nên CLBTNS rất mong được sự tiếp tay của tất cả qúy vị để chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ mỗi ngày một lớn mạnh tại hải ngoại.

Mọi chi tiết liên lạc: Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng (714) 403-9315.

19/08/2018(Xem: 130)
18/08/2018(Xem: 1134)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 221)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Nghị Thống Nhất Chính Tả Tiếng Việt Tại Hải Ngoại được tổ chức trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật (11 và 12 tháng 8, 2018) tại hội trường Coastline Community College, 12901 Euclid St, Garden Grove, CA 92840.
18/08/2018(Xem: 158)
17/08/2018(Xem: 341)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường báo Việt Mỹ, số 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683. Vào lúc 10 sáng Thứ Ba ngày 14 tháng 8 năm 2018, Hội Đồng Các Dân Tộc và Tôn Giáo Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Công Chính lamø Chủ Tịch Hội Đồng đã tổ chức buổi họp báo theo nội dung thư mời cho biết:
17/08/2018(Xem: 194)
16/08/2018(Xem: 398)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018 Đảng Tân Đại Việt đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 28 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận chính trị .
16/08/2018(Xem: 986)
Thời hạn chót để ghi danh tranh cử trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 sắp tới đã kết thúc vào ngày 10 tháng 8 vừa qua. Danh sách chính thức của các ứng cử viên (UCV) đã được công bố chính thức. Dưới đây là danh sách các ưcv trong các cuộc tranh cử quan trọng trong khu vực Little Saigon.
16/08/2018(Xem: 209)
15/08/2018(Xem: 396)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018 tại Garden Grove Park, hàng trăm các Niên Trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia đã tham dự buổi họp mặt Hè theo thông lệ hằng năm do Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ – Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại tổ chức.
15/08/2018(Xem: 1230)
Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ đã tổ chức Hội Nghị Trung Ương Mở Rộng ba ngày 10, 11, 12 Tháng 8, 2018 tại Thành Phố Vienna vùng Thủ Đô HTĐ/HK, với sự tham dự của các thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo, các Ủy Viên Trung Ương, Đại biểu các cơ sở VNQDĐ đến từ nhiều nơi trên thế giới (Na Uy, Pháp, Hoà Lan…) và nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ.
15/08/2018(Xem: 160)
Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Yêu của Thành Phố Garden Grove, phối hợp với trung tâm Pet Clinic and Vaccination Services, tổ chức một buổi Chích ngừa cho thú cưng vào Thứ Bảy, ngày 18 tháng 8, 2018, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ, tại Vet Care Pet Clinic, địa chỉ 12453 Valley View Street.
Tin công nghệ
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
Một trong những cách các nhà phát triển hệ điều hành cố gắng bảo vệ các bí mật trong máy tính là nhắc nhở người dùng, ngay trên bàn phím. Bằng cách cho người dùng lựa chọn giữa “Cho phép” và “Từ chối” khi một chương trình nào đó muốn truy cập vào các dữ liệu hoặc chức năng nhạy cảm, hệ điều hành có thể tạo ra một chốt chặn để ngăn các malware trong khi vẫn cho phép các ứng dụng hợp lệ đi qua.
Galaxy S7 Active và Galaxy S6 Active được công bố tương ứng vào tháng 06/2015 và 2016. Galaxy S5 Active chính thức ra mắt vào tháng 05/2014. Tháng 08/2017, Galaxy S8 Active đã được phát hành tại Bắc Mỹ thông qua nhà mạng AT&T. Với Galaxy Note9 được lên kế hoạch phát hành toàn cầu vào cuối tháng 08/2018, có vẻ như Galaxy S9 Active vẫn chưa được Samsung đưa vào lộ trình trong năm 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, lần đầu tiên, các nhà khoa học quay lại cảnh một tế bào chết và đo được tốc độ sụp đổ của nó. Các tín hiệu kích hoạt quá trình tự tử apoptosis xuyên qua tế bào trong một đợt sóng với tốc độ 3 micromet (0.003 mm) mỗi phút.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo báo cáo từ TrendForce, công ty nghiên cứu thị trường tới từ Đài Loan, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt một mẫu MacBook Air mới vào cuối Q3/2018, có thể sẽ vào tháng 9 hoặc tháng 10, bên cạnh một loạt dòng sản phẩm được nâng cấp bao gồm cả 3 mẫu iPhone 2018.
Samsung là một trong các nhà sản xuất smartphone rất tích cực đầu tư phát triển công nghệ mạng 5G. Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt chip Exynos Modem 5100. Đây là chip modem 5G đầu tiên trên thế giới theo tiêu chuẩn 5G-NR mà tổ chức 3GPP vừa mới đưa ra cho mạng 5G độc lập.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình