Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

CLB Tình Nghệ Sĩ Kỷ Niệm 1 Năm Đào Tạo, Phát Triển Tài Năng Trẻ

16/07/201700:00:00(Xem: 1037)
CLB Tình Nghệ Sĩ Kỷ Niệm 1 Năm Đào Tạo, Phát Triển Tài Năng Trẻ
Garden Grove (Bình sa)- - Tại hội trường Đài Truyền Hình VNA-TV vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 7 năm 2017, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi Live Show kỷ niệm một năm thành lập chương trình “Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ” dưới sự bảo trợ của đài truyền hình VNA-TV.

Tham dự buổi Live Show, ngoài tất cả các thành viên và các em Thiếu Nhi trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, còn có một số đông qúy vị nhân sĩ, qúy vị Giáo Sư, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông, trong số quan khách có: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove và phu nhân, Bà Fraces Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, BS. Jacqueline Trinh On đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Đại diện Hội Đồng Quản Trị-Ban Chấp Hành các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California...

Điều hợp chương trình với các MC. Mỹ Linh, Hạnh Lê và Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng.

Vì chương trình trực tiếp truyền hình nên ban tổ chức đã thực hiện đúng giờ quy định.

Trong Live Show kỷ niệm 1 năm đào tạo và phát triển tài năng trẻ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Mở đầu chương trình các em trong đoàn văn nghệ Thiếu Nhi lên sân khấu để chuẩn bị làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Trước khi vào phần nghi thức, Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách, qúy vị phụ huynh và khán thính giả đang theo dõi trên làn sóng của đài truyền hình VNA-TV 57.3 sau đó Anh cho biết lý do và mục đích của chương trình văn nghệ kỷ niệm một năm thành lập và đào tạo tài năng trẻ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do các em trong ban văn nghệ Thiếu Nhi phụ trách. Sau phần nghi thức toàn ban hợp ca thiếu nhi hát bản “Học Sinh Hành Khúc” của Nhạc Sĩ Lê Thương, tiếp theo các em trình diễn bản “Hào Khí Việt Nam” xen lẫn chương trình MC. Cao Minh Hưng và Mỹ Linh mời cô Lisa phát biểu và mời khán giả gọi vào đóng góp ý kiến cũng như ủng hộ tinh thần cho các em. Nhiều ý kiến của đồng hương đã làm cho tinh thần của những anh chị em trong Câu Lạc Bộ rất vui, một số đồng hương cũng đã ủng hộ tài chánh để cho CLBTNS có phương tiện giúp các em trong những sinh hoạt thường xuyên.

Trong lời phát biểu và kêu gọi đồng hương tiếp tay cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ để tạo điều kiện cho CLBTNS có phương tiện đào tạo và hướng dẫn cũng như phát triển những tài năng trẻ nhằm đáp ứng với nhu cầu phục vụ cộng đồng cũng như bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại trong đó có LS. Nguyễn Quốc Lân, Thầy Khoa, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Nhà báo Như Hảo, phóng viên Thanh Huy...

Nhân dịp nầy Đại Diện Dân Biểu Lowenthall và đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng để ghi nhận những đóng góp của CLBTNS trong những sinh hoạt chung của cộng đồng.

Trong lúc nầy MC Mỹ Linh cùng Cao Minh Hưng rất bận rộn để trả lời và cảm ơn những khán giả gọi vào ủng hộ cho chương trình.

Đặc biệt chương trình văn nghệ do các em trình diễn đã nói lên được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, những bản nhạc, những vũ điệu như: Lạy Mẹ Con Đi- Lý Cây Bông- Ơn Nghĩa Sinh Thành- Lối Về Xóm Nhỏ- Những Nẽo Đường Việt Nam – Ba Mẹ Cho Con – Đường Về Quê Hương- Hoa Cài Mái Tóc. Đặc biệt có Fashion Show THiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với “Tà Áo Dài” Nhạc của NS. Cao Minh Hưng.

Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Việt Nam Ơi-Việt Nam Ơi.”

Được biết, sau một năm thành lập và hoạt động, nhờ vào sự tận tụy hướng dẫn của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị trong CLBTNS đến nay các em trong ban văn nghệ Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã được đồng hương biết rất nhiều qua tài năng trình diễn của các em trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, các em đã được huấn luyện và hướng dẫn những chương trình văn nghệ đa dạng, vì vậy bất cứ trong một buổi sinh hoạt nào của cộng đồng các em cũng có đủ điều kiện để trình diễn.

Để có được những thành qủa đáng ghi nhận sau một năm qua, đó cũng nhờ vào sự cố gắng của các anh chị trong CLBTNS, nhưng khả năng có hạn, về lâu về dài nếu không có sự tiếp tay ủng hộ của các vị mạnh thường quân, qúy vị phụ huynh cùng đồng hương thì chắc chắn sự phát triển sẽ bị giới hạn hơn.

Chính vì vậy nên CLBTNS rất mong được sự tiếp tay của tất cả qúy vị để chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ mỗi ngày một lớn mạnh tại hải ngoại.

Mọi chi tiết liên lạc: Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng (714) 403-9315.

17/03/2018(Xem: 69)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Đài truyền Hình VNA. TV vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc Mậu Tuất – 2018, hằng trăm Huynh Trưởng các cấp, các em Gia Đình Phật Tử và Phụ Huynh tham dự.
17/03/2018(Xem: 76)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi họp mặt mừng Xuân diễn ra trong bầu không khí thân mật giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
17/03/2018(Xem: 54)
(Sacramento, CA) Sau khi có các vụ tố cáo sách nhiễu tình dục xảy ra trong Quốc Hội Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 908, đòi hỏi các hồ sơ tố cáo khiếu nại các thành viên và nhân viên cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California phải được công bố để mọi người có thể xem xét kiểm tra. Mục đích Dự Luật SB 908 đòi hỏi Quốc Hội phải cứu xét tất cả các hồ sơ tố cáo sách nhiễu tình dục, và công bố tất cả các hồ sơ liên quan đến các vụ tố cáo, điều tra, và hồ sơ dàn xếp các vụ tố cáo, kể từ năm 1989 cho tới sau này. Tuy nhiên, Dự Luật này sẽ bảo vệ sự riêng tư của nạn nhân và nhân chứng, bằng cách đòi hỏi tên của họ trong hồ sơ công cộng phải được xóa đi.
17/03/2018(Xem: 73)
16/03/2018(Xem: 365)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Buổi họp mặt Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, Nam California
16/03/2018(Xem: 291)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Restaurant, Hội Thiếu Sinh Quân Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018 Ngoài gia đình Thiếu Sinh Quân còn có sự tham dự của một số qúy Niên Trưỏng, các hội ái hữu thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng. Đặc biệt có sự tham dự của Thiếu Sinh Quân Đại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân năm nay 101 tuổi vẫn khỏe mạnh đến chung vui cùng anh em TSQ.
16/03/2018(Xem: 145)
Nhà xuất bản Văn Học Press vừa phát hành thi tập “(gửi) em, mùa xuân sơ sinh” của nhà thơ Nguyễn-hòa-Trước.
16/03/2018(Xem: 179)
Garden Grove (Nguyễn Tâm)- - tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hửu Đồng Hương Gò Công Họp Mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự khoảng 250 người.
16/03/2018(Xem: 270)
15/03/2018(Xem: 228)
WESTMINSTER (VB) -- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát phụ trách phía Đông của Thành Phố Westminster Cord Vandergriff cùng Cựu Nghị Viên Westmisnter Tony Lâm đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018.
15/03/2018(Xem: 170)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Đền thờ Trương Bửu Điệp Foundation số 14231 Euclid St., Suite E 103-105 Thành Phố Garden Grove CA 92843 Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm người đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 đường Euclid St, Thành phố Garden Grove.
15/03/2018(Xem: 225)
Từ trái, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản và ông Vũ Hoàng Hải, Phụ Tá đặc trách liên lạc truyền thông báo chí.
15/03/2018(Xem: 238)
14/03/2018(Xem: 185)
14/03/2018(Xem: 282)
Westminster (Bình Sa) - - Tối Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Palace 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster CA 92683 khoảng 600 quan khách, qúy vị dân cử, các hội đoàn, đoàn thể,thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòà, các cơ quan tryyền thông và đồng hương Bạc Liêu tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.