Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Madison Nguyễn Tiếp Xúc Cử Tri và Gây Quỹ

07/04/201600:00:00(Xem: 2748)

Vào lúc 6:30pm ngày thứ Năm 31/3/2016, ƯCV Dân biểu tiểu bang địa hạt 27 Madison Nguyên đã tiếp xúc cử tri và những ủng hộ viên trong một tiệc trà thân mật diễn ra tại 730 Story Rd. # 1, San Jose; tiệm Cali Bakehouse Café của chủ nhân Tina Mỹ Tiên. Buổi tiệc nhằm mục đích cho ƯCV Madison tiếp xúc với các ủng hộ viên, do ba ông: Cựu Thị trưởng SJ Chuck Reed, Thị trưởng SJ Sam Liccardo, Phó TT Jose Herrera, Ông Larry Stone, Santa Clara County Assessor, và nghị viên SJ Chapie Jones đồng đứng tên tổ chức.

Người tham dự phần lớn là những cảm tình viên, ủng hộ viên, và một số cư dân San Jose. Người ta ghi nhận có nhiều thành phần sắc tộc khác nhau: Ấn độ, Hoa kiều, Mê Tây Cơ, Phi Luật Tân… và một số cá nhân, hội đoàn, tổ chức tại địa phương như sư cô Ngọc Liên, Lực Lượng SQ Thủ Đức, Ông Victor Dương CWS, Trung Lâm…và các cơ quan truyên thông báo chí Việt ngữ.

blank
Madison Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng thành phố San Jose và Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Khu vực 7, là ứng cử viên chức vụ Dân biểu tiểu bang California Đơn vị 27 trong ngày khai trương văn phòng tranh cử vào ngày thứ bảy 23/1/2016, đã có đủ thành phần già trẻ, từ những sinh viên, công nhân, tiểu thương gia, công chức…và có cả những nhà hoạt động cộng đồng. Nhưng hôm nay có một số không đến được. Buổi tiệc trà thân mật là dịp để các cử tri tiếp xúc trực tiếp và tìm hiểu về người ƯCV mà họ sẽ chọn lựa để đại diện cho họ vào tòa nhà lập pháp tiểu bang. Trong dịp nầy, cử tri có thể đặt nhiều câu hỏi để nghe ƯCV trình bày.

ƯCV Madison Nguyễn mở đầu với lời cảm ơn mọi người, và giới thiệu một số quan khách và các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ. UCV Madison Nguyễn đã nói lời cảm ơn tất cả mọi người hiện diện. Trong phần phát biểu có cựu thị trưởng và đương kim thị trưởng. Ông Larry Stone phát biểu đầu tiên. Trong lời phát biểu của ông có đoạn nhấn mạnh đến "Hiện nay tiếng nói của cử tri địa hạt 27 không còn trọng lượng tại quốc hội, và..(theo ông Stone) cô Madison Nguyễn là người xứng đáng nhất trong các ƯCV trong địa hạt để đại diện cho chúng ta…" Sau đó là lời phát biểu của cựu TT Chuck Reed. Ông Reed đề câp nhiều hơn đến việc đóng góp tài chánh. Ông kêu gọi những người có mặt ký chi phiếu để yểm trợ. Với ông Thị trưởng (đương nhiệm) Sam Liccardo thì "Đã làm việc với Madison Nguyễn tại tòa thị chính" ông đã "nhận thấy Madison Nguyễn rất năng động, tự tin, và tận tâm…đã làm việc gì thì làm đến nơi đến chốn…". Và ông kết luận đó là những đức tính cần có ở những người lãnh đạo, "Cô xứng đáng vào chức vụ Dân biểu tại quốc hội".


blank
Sau đó là phần tiếp xúc với cử tri.

Trong không khí nhộn nhịp ƯCV Madison đã đi vòng quanh chào hỏi, bắt tay nhiều người. Trong khi đó, các ủng hộ viên ca hát giúp vui. Đặc biệt có ca sĩ tí hon Victoria hát tiếng Việt và tiếng Mỹ rất hay và sống động. Các bạn trẻ của Madison chụp hình chung, và ca hát. Cuối cùng trong không khí phấn chấn đó, mọi người yêu cầu Madison hát. Không thể từ chối, "ca sĩ bất đắc dĩ" đã cùng Victoria song ca nhạc phẩm Quê Hương Bỏ Bỏ lại. Madison hát tân nhạc, Victoria ca cổ nhạc…bài tân cổ giao duyện bất ngờ mang nhiều ý nghĩa.

blank
"Những ngày xa quê hương là những ngày mang đau thương
Một ngày xa quê hương là một ngày mang đau khổ
Một ngày khong nắng ấm và một ngày mong mưa rào
Một ngày thiếu hơi thở của đồng ruộng nước Việt Nam
.
Đất nào sinh ra tôi mẹ hiền nào cưu mang tôi
Miền nào nuôi thân tôi mà giờ này tôi xa rồi
Này dòng sông phơi nắng kìa ruộng đồng lúa chín vàng
Giờ này tôi xa rồi và ngàn đời nhớ Việt Nam
.
Hãy nhớ và hãy nhớ người VN đang lạc loài
Hãy thương và hãy quý tình đồng bào ta với ta
Hãy biết và hãy biết rằng ngày mai khi ta về
Hãy nhóm ngọn lửa hồng thắp sáng vạn niềm tin…"

http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/que-huong-bo-lai-ngoc-huyen.9jBbVWo6QX.html

blank
Buổi gây quỹ chấm dút lúc 8:30pm

Về tiểu sử: Madison Nguyễn sinh ra tại Việt Nam và đã vượt biển cùng gia đình lúc 4 tuổi. Lớn lên tại Modesto, cô đã làm việc cùng với cha mẹ trên những cánh đồng nông trại của miền Trung tiểu bang California. Tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học UC Santa Cruz và Cao học tại University of Chicago. Đã xuất bản cuốn sách mang tên "Việt Nam Đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước" vào năm 2012.

Đã đắc cử vào Hội đồng Thành phố San Jose đơn vị quận 7. Madison làm việc với chức vụ Nghị viên San Jose từ năm 2005 cho đến năm 2014, những năm cuối của nhiệm kỳ Madison đảm nhận chức vụ Phó Thị Trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.