Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Correa Tặng Huy Chương Hướng Đạo

06/11/200600:00:00(Xem: 2027)

GSV Correa Tặng Huy Chương Hướng Đạo Đại Bàng 1 Hướng Đạo Việt

Ông GSV Lou Correa trao bằng Eagle Scout và giấy khen cho em Brian Phan. Hàng sau bên phải là ba mẹ của Brian Phan. (ảnh Nguyễn Hiền)

Garden Grove (VB) . - Hướng đạo sinh Brian Phan, 18 tuổi thuộc Đoàn 193 Little Saigon của Hướng đạo Hoa Kỳ vừa được chuẩn nhận là Hướng đạo sinh Đại Bàng, sau 6 năm tham gia sinh hoạt hướng đạo và đạt được 21 tiêu chuẩn khả năng của hướng đạo Hoa Kỳ.

Lễ tiếp nhận huy chương, khăn choàng cổ, phù hiệu và bằng chứng nhận đã được tổ chức theo nghi thức truyền thống  hướng đạo quốc tế tại trụ sở Dayle McIntosh góc đường Garden Grove-Fairview hồi 6 giờ rưỡi tối Thứ Bảy 4-11. Đó là những lời tuyên thệ và điều luật của hướng đạo sinh được nói lên dưới ánh sáng mờ nhạt của những ngọn nến Hướng Đạo được thắp nơi hành lễ, trong lúc mọi người lắng nghe.

BRIAN PHAN là người thứ 9 của đoàn Hướng đạo 193 Hoa Kỳ đạt được cấp bằng Đại bàng, một chứng chỉ công nhận năng lực cao quí nhất trong 6 cấp bậc của  hướng đạo. Brian thuộc trong tổng số 80 ngàn nam hướng đạo sinh Mỹ tại Quận Cam, theo lời một trưởng Hướng đạo cho biết tại buổi lễ.

Bằng EAGLE SCOUT mà sinh viên Brian Phan vừa nhận được mang chữ ký của Tổng Thống George Bush ký, cùng với 2 chữ ký khác của chủ tịch Hướng đạo Hoa Kỳ  W F Cronk và Trưởng điều hành Roy L William.

Giám sát Viên Quận Cam LOU CORREA đã đến dự lễ tiếp nhận, ngỏ lời khen, và trao huy hiệu cùng chứng chỉ Eagle Scout cho em BRIAN PHAN, trước sự hiện diện của ba mẹ em (ông  Ngọc Phan và ba Lieu-Hue Lê), cùng khoảng 50 người gồm  các trưởng hướng đạo, hướng đạo sinh và quan khách.

Trước khi nhận được bằng Eagle Scout cùng giấy khen do ông Giám sát viên Lou Correa trao, hướng đạo sinh Brian Phan và mọi người dự đã được nghe các trưởng hướng đạo nói về tôn chỉ phục vụ hòa bình của Hướng Đạo Thế Giới và đường lối giáo dục thanh thiếu niên của ngành hướng đạo.

Trưởng hướng đạo đơn vị 193 Little Saigon (ông Mỹ văn Nguyễn) cũng giới thiệu tiểu sử và thành tích đạt được của Brian Phan trong thời gian tham gia Hướng Đạo kể từ lúc gần 12 tuổi đến nay.

Một trong những đặc diểm của Eagle Scout, là sự công nhận Brian Phan đã học xong chương trình trở thành công dân Hoa Kỳ, theo lời ông trưởng đoàn 193 hướng đạo Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.