Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Kiosk Trung Tâm Sử Liệu ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ

25/03/201600:00:00(Xem: 2947)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 3 giờ chiều Thứ Năm ngày 24 tháng 3 năm 2016, Hội Đồng Thành Phố Westminster gồm có: Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp. Ngoài ra còn có Kiến trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm và Kỹ Sư Jack Ngô. Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự tham dự của ông Nguyễn Phục Hưng, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Quốc Gia, ông Lê Quang Dật, phụ tá Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, ông Lê Văn Sáu, Hội Trưởng Hội Không Quân Nam California, Cô Frances Nguyễn Thế Thủy, nguyên Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, ông Richard Vella và một vị Đại diện cựu chiến binh Hoa Kỳ…,...

Mở đầu buổi họp báo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố vào tối Thứ Tư ngày 23 tháng 3 năm 2016, Hội Đồng Thành Phố đã chuẩn thuận cho dự án thiết lập Trung Tâm Sử Liệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để lưu giữ những dữ kiện liiên quan đến 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh cùng hằng trăm ngàn quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa những người đã hy sinh cho tổ quốc với chi phí $75,000, số tiền nầy hội đồng Thành phố sẽ ứng ra trước để thực hiện, sau đó sẽ vận động cộng đồng đóng góp để có khoản tiền trên hòan lại cho Thành Phố. Tiếp theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí mời Phó Thị Trưởng Sergio Contreras và Nghị Viên Diệp Miên Trường lên phát biểu, những vị nầy cũng đã vui mừng khi kế hoạch đã được chuẩn thuận, vì đây là một việc làm rất có ý nghĩa để cho những thế hệ mai sau biết về lịch sử trong cuộc chiến Việt Nam. Những vị nầy cũng đã không quên ghi ơn Cố Nghị viên Frank Fry, người đã có công lớn trong việc xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Sau 13 năm, công trình được tiếp nối để hòan tất những mong ước. Theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, về việc thu thập sử liệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phối hợp cùng các hội đoàn Quân Binh Chủng thực hiện, về phần 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh hiện đã có tài liệu. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng cho biết công trình nầy sẽ hoàn tất trước ngày 15 tháng 6 năm 2016 và sẽ khánh thành vào ngày Quân Lực 19-6-2016.


blankblankblank
blank
Trong buổi họp báo ở tượng đài.

Tiếp theo Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm lên trình bày khái quát về việc thực hiện Kiosk Trung Tâm Sử Liệu để lưu dữ những dữ kiện trên. Kiosk nằm bên cạnh phía tay phải của Tượng Đài (nhìn từ phía trước vào). Kiosk có hình lục giác trong đó có trang bị hệ thống điện toán hiện đại để đồng hương muốn tìm hiểu vào đó bấm lên là biết tất cả các dữ kiên liên quan đến chiến tranh Việt Nam và các quốc gia đồng minh tham chiến.

Hưởng ứng việc làm đầy ý nghĩa nầy Cô Frances Nguyễn Thế Thủy và phu quân là Tony Hoài đã đóng góp ngay trong buổi họp báo $1,000.

Trong dịp nầy Kiến Trức Sư Nguyễn Cửu Lâm cho biết những mạnh thường quân đóng góp từ $1,000, $5,000, $10,000 sẽ được khắc tên gắn lên bản tại Trung Tâm Sử Liệu.

Mọi chi tiết đóng góp xin gởi về: City of Westminster số 8200 đường Westminster, Thành Phố Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.