Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Kiosk Trung Tâm Sử Liệu ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ

25/03/201600:00:00(Xem: 2622)

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 3 giờ chiều Thứ Năm ngày 24 tháng 3 năm 2016, Hội Đồng Thành Phố Westminster gồm có: Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp. Ngoài ra còn có Kiến trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm và Kỹ Sư Jack Ngô. Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự tham dự của ông Nguyễn Phục Hưng, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Quốc Gia, ông Lê Quang Dật, phụ tá Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam, ông Lê Văn Sáu, Hội Trưởng Hội Không Quân Nam California, Cô Frances Nguyễn Thế Thủy, nguyên Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, ông Richard Vella và một vị Đại diện cựu chiến binh Hoa Kỳ…,...

Mở đầu buổi họp báo, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố vào tối Thứ Tư ngày 23 tháng 3 năm 2016, Hội Đồng Thành Phố đã chuẩn thuận cho dự án thiết lập Trung Tâm Sử Liệu tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để lưu giữ những dữ kiện liiên quan đến 58 ngàn chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh cùng hằng trăm ngàn quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa những người đã hy sinh cho tổ quốc với chi phí $75,000, số tiền nầy hội đồng Thành phố sẽ ứng ra trước để thực hiện, sau đó sẽ vận động cộng đồng đóng góp để có khoản tiền trên hòan lại cho Thành Phố. Tiếp theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí mời Phó Thị Trưởng Sergio Contreras và Nghị Viên Diệp Miên Trường lên phát biểu, những vị nầy cũng đã vui mừng khi kế hoạch đã được chuẩn thuận, vì đây là một việc làm rất có ý nghĩa để cho những thế hệ mai sau biết về lịch sử trong cuộc chiến Việt Nam. Những vị nầy cũng đã không quên ghi ơn Cố Nghị viên Frank Fry, người đã có công lớn trong việc xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Sau 13 năm, công trình được tiếp nối để hòan tất những mong ước. Theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, về việc thu thập sử liệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phối hợp cùng các hội đoàn Quân Binh Chủng thực hiện, về phần 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh hiện đã có tài liệu. Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng cho biết công trình nầy sẽ hoàn tất trước ngày 15 tháng 6 năm 2016 và sẽ khánh thành vào ngày Quân Lực 19-6-2016.

blankblankblank
blank
Trong buổi họp báo ở tượng đài.

Tiếp theo Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm lên trình bày khái quát về việc thực hiện Kiosk Trung Tâm Sử Liệu để lưu dữ những dữ kiện trên. Kiosk nằm bên cạnh phía tay phải của Tượng Đài (nhìn từ phía trước vào). Kiosk có hình lục giác trong đó có trang bị hệ thống điện toán hiện đại để đồng hương muốn tìm hiểu vào đó bấm lên là biết tất cả các dữ kiên liên quan đến chiến tranh Việt Nam và các quốc gia đồng minh tham chiến.

Hưởng ứng việc làm đầy ý nghĩa nầy Cô Frances Nguyễn Thế Thủy và phu quân là Tony Hoài đã đóng góp ngay trong buổi họp báo $1,000.

Trong dịp nầy Kiến Trức Sư Nguyễn Cửu Lâm cho biết những mạnh thường quân đóng góp từ $1,000, $5,000, $10,000 sẽ được khắc tên gắn lên bản tại Trung Tâm Sử Liệu.

Mọi chi tiết đóng góp xin gởi về: City of Westminster số 8200 đường Westminster, Thành Phố Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8284)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6695)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6613)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5281)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.