Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng Tại Tacoma

23/03/201600:00:00(Xem: 2225)

TACOMA/WA.-Nhằm mục đích tưởng nhớ đến công đức và tấm gương oanh liệt chống ngoại xâm của Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, dành quyền độc lập và tự chủ cho dân tộc VN. Hội Phụ Nữ Mê Linh TB/Washington đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm Hai Bà lần thứ 2 tại Thành phố Tacoma đồng hành với những nơi khác trên các Tiẻu bang Hoa kỳ và các nước trên toàn thế giới có người Việt tỵ nan Cộng Sản định cư vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 3 năm 2016 (nhằm ngày mồng 6 tháng 2 âm lịch) tại Hội Trường St, Anns Catholic Church số 7001 S Park Ave, Tacoma, WA 98408.

Thành phần tham dự khoảng 200 người gồm có quý vị đại diện tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý đại diện Giáo xứ St Ans Catholic church, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigom HD Radio và quý đồng hương.

blank
Quang cảnh chào cờ và mặc niệm nhân dịp Lễ giổ Hai bà Trưng do Hội phụ nữ Mê Linh/TB.WA tổ chức tại Tacoma Thứ Bẩy ngày 19-3-2016. Ảnh/VBMN

Sau phần chào cờ Việt Mỹ và một phút măc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ.Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Mê Linh TB/Washington lên đọc diễn văn khai mạc nhằm nêu lên công trạng của Hai Bà đã được sử sách ghi công va đựợc lưu truyền cho hậu thế.

Tiếp theo O ng Lê Trung Nghĩa, tường trình đầy đủ chi tiết về tiểu sử và nguyên nhân cùng quá trình chống ngoại xâm hào hùng của HaI Bà và lịch sử đã ghi ơn công đức của Hai Bà, làm vẻ vang tinh thần chống ngoại xâm của dân tộc

Một ban tế lễ trưóc bàn thờ Hai Bà, đúng theo nghi thức cổ truyên dân tộc do Hội Phụ nữ Mê Linh đảm trách.

blank
blank
Quang cảnh Ban tế lễ đang thực hiện Lễ cúng tế niệm hương Hai bà theo nghi thức cổ truyền dân tộc. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Sau đó quý ông Trần như Lễ, đương kiêm thủ tịch CĐ/NVQG/TB.WA, Đạt Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Hội Cựu QN/QLVNCH/TB.WA, Thi sĩ Quốc Nam, Giám đốc Saigon HD Radio và ông Tăng Phước Trọng, cựu Chủ Tịch CĐ/NVQG/TB.WA lần lượt lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích nêu tấm gương chống ngoại xâm oanh liệt của Hai Bà đã được sử sách đời đời ghi công và mong hồn thiêng sông núi hỗ trợ gíúp cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống tri tàn bạo của Đảng Cộng Sản VN. Đặc biệt ô ng Tăng Phước Trong, trong khi phát biểu đã không khỏi nghẹn ngào đến xúc động. O ng tâm sự,đứng trước một buổi lễ Hai Bà đông đủ quý vi như thế này, ông cảm thấy không khỏi chạnh lòng khi liên tưỏng đến người vợ quá cố của O ng là Bà Tăng Xuân Hoa, sáng lập viên và cũng la cưu Hội trưởng Hội phụ nữ Mê Linh như phảng phát nơi đây cũng sẽ được mãn nguyện an nghỉ nơi suối vàng vì quý bà hiện tại vẫn tiếp tục duy trì Hội được luôn bền vững và ngày càng phát triển nên mới có được buổi lễ Hai Bà trang trọng như ngày hôm nay.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do cô Phương Thu phụ trách phối hợp với ban nhạc quen thuộc Dư Quốc Cường đã khiến không khí buổi lể thật vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình


blank
Ca sĩ Lâm Mai Hương đang trình bày bài hát “Anh là Ai” của Nhạc sĩ trẻ yêu nước Việt Khang vang dội cả hội trường. Ảnh/VBMN.

Chương trình Ca nhạc mở đầu bằng giọng ngâm trầm bổng của Thi Sĩ Phương Thu với bài Trưng nữ Vương cùng với tiếng sáo chuyên nghiệp và thánh thót của Nghệ sĩ quen thuộc nổi tiếng Phan Uy Nghi.

Tiếp theo Ca sĩ quen thuộc nổi tiếng Lâm Mai Hương trình diễn xuất sắc bản nhạc “ Anh là Ai” của nhạc sỉ Việt Khang vang đội cả hội trường đã nới lên tâm huyết khát vọng của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam dưới ách thống tri tàn bao của đảng Cộng Sản Việt Nam: Hèn với giặc và ác với dân

Nhất là ca sì Nguyễn Huy,với bản nhạc “ Việt Nam tôi đâu” cũng của nhạc sĩ Việt Khang như gíong lên một tiếng kêu cứu gần như ngẹn ngào xúc động đến tuyệt vọng của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam......khi thế giới này sẽ không còn Việt Nam.

blank
Ca Sĩ Nguyễn Huy, đang trinh bày bản “ Việt Nam tôi dâu” của nhạc sĩ Việt Khang. Ảnh/VBMN

Thi Sĩ Phong Xuyên, ngâm bài thơ do chính tác giả sáng tác nói về thân phận Người phụ nữ Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử

Có 2 khách mời tham dư là quý ông Nguyễn Minh và Tony Trần phụ họa ca hát gíúp vui chương trình văn nghệ khiến buổi lễ càng tăng thêm phần hào hứng.

Đặc biệt nhất Ban Cổ nhạc Seattle phối hợp với quý bà trong hội Phụ nữ Mê Linh đà trì nh diền thật điêu luyện và xuất sắc trích trong đoạn “Tiếng trống Mê Linh “ đã làm quý khách hiện diện đồng loạt vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Quang cảnh Ban cổ nhạc Seattle phối hợp với quý bà trong Hội phụ nữ Mê Linh đang trình diễn xuất sắc trích đoạn ” Tiếng trống Mê Linh”. Ảnh/VBMN

Tóm lại là con dân Việt biết bao thế hệ, không ai lại thờ ơ mà không biết ngày 6 tháng 3, là ngày lễgiỗ của Hai bà, ngày lỉch sử hào hùng vẻ vang của dân tộc, ngày ghi trangsử Việt tinh thần quật khởi chống ngoại xâm của Hai Ba dưới ách thống trị vô cùng tàn bạo của Thái thú Tô Định nhà Đông Hán. Bắt dân tộc Việt phải lặn sâu dưới biển mò trai, lên rừng sâu nứớc độc tìm ngà voi dâng nạp cho chúng. Lòng dân oán ận ngút trời, dân tộc bị đọa đầy, sau khi chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách,dòng dõi lạc tướng Chu Diên bị Thái thú Tô Định giết, Bà Trưng và em là Trưng Nhị tụ họp lại quần chúng, anh hùng hào kiệt nổi lên đánh đuổi Tô Định và đập tan quân Nam Hán thu phục lai thành trì và xưng vương đóng đô tại quê nhà Mê Linh vào năm Canh Ty 39

Nhưng chẳng được bao lâu, chỉ 3 năm sau nhà Hán lại sai lão tướng Phục Ba Tướng Quân Mã Viện đem 20 vạn quân tái xâm lược nước ta. Do lực lượng yếu, cuối cùng bị thất trận. Để khỏi rơi vào tay iặc,và giữ tròn khí tiết,Hai Bà đã gieo mình xuống sông Hát Giang (Hạ Môn) tự vận.

Suốt gần 2000 năm qua, sử sách đã ghi công đức Hai Ba như là một niềm tự hào của dân tộc. Một tinh thần chống ngoại xâm hào hùng và oanh liệt của Hai Bà như đã khắc ghi trong tâm thức người dân Việt tấm gương Anh Hùng và Trung Nghĩa làm vẻ vang cho nữ giới và dân tộc.BÙI PHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.