Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng Tại Tacoma

23/03/201600:00:00(Xem: 1828)
Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng Tại Tacoma

TACOMA/WA.-Nhằm mục đích tưởng nhớ đến công đức và tấm gương oanh liệt chống ngoại xâm của Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, dành quyền độc lập và tự chủ cho dân tộc VN. Hội Phụ Nữ Mê Linh TB/Washington đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm Hai Bà lần thứ 2 tại Thành phố Tacoma đồng hành với những nơi khác trên các Tiẻu bang Hoa kỳ và các nước trên toàn thế giới có người Việt tỵ nan Cộng Sản định cư vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 3 năm 2016 (nhằm ngày mồng 6 tháng 2 âm lịch) tại Hội Trường St, Anns Catholic Church số 7001 S Park Ave, Tacoma, WA 98408.

Thành phần tham dự khoảng 200 người gồm có quý vị đại diện tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý đại diện Giáo xứ St Ans Catholic church, quý cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon nhỏ, Saigom HD Radio và quý đồng hương.

blank
Quang cảnh chào cờ và mặc niệm nhân dịp Lễ giổ Hai bà Trưng do Hội phụ nữ Mê Linh/TB.WA tổ chức tại Tacoma Thứ Bẩy ngày 19-3-2016. Ảnh/VBMN

Sau phần chào cờ Việt Mỹ và một phút măc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ.Bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Mê Linh TB/Washington lên đọc diễn văn khai mạc nhằm nêu lên công trạng của Hai Bà đã được sử sách ghi công va đựợc lưu truyền cho hậu thế.

Tiếp theo O ng Lê Trung Nghĩa, tường trình đầy đủ chi tiết về tiểu sử và nguyên nhân cùng quá trình chống ngoại xâm hào hùng của HaI Bà và lịch sử đã ghi ơn công đức của Hai Bà, làm vẻ vang tinh thần chống ngoại xâm của dân tộc

Một ban tế lễ trưóc bàn thờ Hai Bà, đúng theo nghi thức cổ truyên dân tộc do Hội Phụ nữ Mê Linh đảm trách.

blank
blank
Quang cảnh Ban tế lễ đang thực hiện Lễ cúng tế niệm hương Hai bà theo nghi thức cổ truyền dân tộc. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Sau đó quý ông Trần như Lễ, đương kiêm thủ tịch CĐ/NVQG/TB.WA, Đạt Tá Phạm Huy Sảnh, Chủ Tịch Hội Cựu QN/QLVNCH/TB.WA, Thi sĩ Quốc Nam, Giám đốc Saigon HD Radio và ông Tăng Phước Trọng, cựu Chủ Tịch CĐ/NVQG/TB.WA lần lượt lên phát biểu cảm tưởng không ngoài mục đích nêu tấm gương chống ngoại xâm oanh liệt của Hai Bà đã được sử sách đời đời ghi công và mong hồn thiêng sông núi hỗ trợ gíúp cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống tri tàn bạo của Đảng Cộng Sản VN. Đặc biệt ô ng Tăng Phước Trong, trong khi phát biểu đã không khỏi nghẹn ngào đến xúc động. O ng tâm sự,đứng trước một buổi lễ Hai Bà đông đủ quý vi như thế này, ông cảm thấy không khỏi chạnh lòng khi liên tưỏng đến người vợ quá cố của O ng là Bà Tăng Xuân Hoa, sáng lập viên và cũng la cưu Hội trưởng Hội phụ nữ Mê Linh như phảng phát nơi đây cũng sẽ được mãn nguyện an nghỉ nơi suối vàng vì quý bà hiện tại vẫn tiếp tục duy trì Hội được luôn bền vững và ngày càng phát triển nên mới có được buổi lễ Hai Bà trang trọng như ngày hôm nay.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do cô Phương Thu phụ trách phối hợp với ban nhạc quen thuộc Dư Quốc Cường đã khiến không khí buổi lể thật vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình

blank
Ca sĩ Lâm Mai Hương đang trình bày bài hát “Anh là Ai” của Nhạc sĩ trẻ yêu nước Việt Khang vang dội cả hội trường. Ảnh/VBMN.

Chương trình Ca nhạc mở đầu bằng giọng ngâm trầm bổng của Thi Sĩ Phương Thu với bài Trưng nữ Vương cùng với tiếng sáo chuyên nghiệp và thánh thót của Nghệ sĩ quen thuộc nổi tiếng Phan Uy Nghi.

Tiếp theo Ca sĩ quen thuộc nổi tiếng Lâm Mai Hương trình diễn xuất sắc bản nhạc “ Anh là Ai” của nhạc sỉ Việt Khang vang đội cả hội trường đã nới lên tâm huyết khát vọng của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam dưới ách thống tri tàn bao của đảng Cộng Sản Việt Nam: Hèn với giặc và ác với dân

Nhất là ca sì Nguyễn Huy,với bản nhạc “ Việt Nam tôi đâu” cũng của nhạc sĩ Việt Khang như gíong lên một tiếng kêu cứu gần như ngẹn ngào xúc động đến tuyệt vọng của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam......khi thế giới này sẽ không còn Việt Nam.

blank
Ca Sĩ Nguyễn Huy, đang trinh bày bản “ Việt Nam tôi dâu” của nhạc sĩ Việt Khang. Ảnh/VBMN

Thi Sĩ Phong Xuyên, ngâm bài thơ do chính tác giả sáng tác nói về thân phận Người phụ nữ Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử

Có 2 khách mời tham dư là quý ông Nguyễn Minh và Tony Trần phụ họa ca hát gíúp vui chương trình văn nghệ khiến buổi lễ càng tăng thêm phần hào hứng.

Đặc biệt nhất Ban Cổ nhạc Seattle phối hợp với quý bà trong hội Phụ nữ Mê Linh đà trì nh diền thật điêu luyện và xuất sắc trích trong đoạn “Tiếng trống Mê Linh “ đã làm quý khách hiện diện đồng loạt vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Quang cảnh Ban cổ nhạc Seattle phối hợp với quý bà trong Hội phụ nữ Mê Linh đang trình diễn xuất sắc trích đoạn ” Tiếng trống Mê Linh”. Ảnh/VBMN

Tóm lại là con dân Việt biết bao thế hệ, không ai lại thờ ơ mà không biết ngày 6 tháng 3, là ngày lễgiỗ của Hai bà, ngày lỉch sử hào hùng vẻ vang của dân tộc, ngày ghi trangsử Việt tinh thần quật khởi chống ngoại xâm của Hai Ba dưới ách thống trị vô cùng tàn bạo của Thái thú Tô Định nhà Đông Hán. Bắt dân tộc Việt phải lặn sâu dưới biển mò trai, lên rừng sâu nứớc độc tìm ngà voi dâng nạp cho chúng. Lòng dân oán ận ngút trời, dân tộc bị đọa đầy, sau khi chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách,dòng dõi lạc tướng Chu Diên bị Thái thú Tô Định giết, Bà Trưng và em là Trưng Nhị tụ họp lại quần chúng, anh hùng hào kiệt nổi lên đánh đuổi Tô Định và đập tan quân Nam Hán thu phục lai thành trì và xưng vương đóng đô tại quê nhà Mê Linh vào năm Canh Ty 39

Nhưng chẳng được bao lâu, chỉ 3 năm sau nhà Hán lại sai lão tướng Phục Ba Tướng Quân Mã Viện đem 20 vạn quân tái xâm lược nước ta. Do lực lượng yếu, cuối cùng bị thất trận. Để khỏi rơi vào tay iặc,và giữ tròn khí tiết,Hai Bà đã gieo mình xuống sông Hát Giang (Hạ Môn) tự vận.

Suốt gần 2000 năm qua, sử sách đã ghi công đức Hai Ba như là một niềm tự hào của dân tộc. Một tinh thần chống ngoại xâm hào hùng và oanh liệt của Hai Bà như đã khắc ghi trong tâm thức người dân Việt tấm gương Anh Hùng và Trung Nghĩa làm vẻ vang cho nữ giới và dân tộc.BÙI PHÚ/VBMN

16/11/2019(Xem: 135)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 147)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 360)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2608)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 457)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 250)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 461)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 768)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 639)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 201)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1329)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 347)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 209)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 672)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.