Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sacramento Nên Bãi Bỏ Bộ Luật Thuế Giao Thông Mới

16/03/201600:00:00(Xem: 2794)

Có ai trong chúng ta muốn chính phủ theo dõi hành trình lái xe của mình hàng ngày hay không? Phần đông thì không có ai muốn bị rơi vào tình trạng Orwellian, (Orwellian: tĩnh từ dùng để diễn tả một trường hợp, ý tưởng hoặc tình trạng xã hội do George Orwellian xác định sự phá huỷ nền an sinh xã hội tự do và cởi mở), nhưng đó cũng là một chương trình đang được cơ quan lập pháp nung nấu và có thể thực hiện.

Người dân California không muốn một khoản thuế mới cho việc lái xe. Tính đến tháng 12, chương trình thí điểm của tiểu bang California tạo ra một loại thuế về số dặm đường lái xe chỉ thuyết phục được 570 người ký tên - một phần rất nhỏ của mục tiêu đặt ra là 5.000 chữ ký. Tại sao người dân California không tham gia chương trình nói trên là một điều rõ ràng: bởi vì họ không tin tưởng vào chính quyền Sacramento với đồng tiền đóng thuế.

blank
GSV Michelle Steel phát biểu tại Hội chợ Cộng đồng Tết 2016.

Những người ủng hộ luật thuế mới biện hộ cho rằng nó sẽ thay thế các loại thuế về xăng dầu hiện nay, nhưng có khi nào chính phủ loại bỏ nguồn doanh thu hiện thời như vậy? Thuế bán hàng ở California đã được tạo ra như là một "biện pháp khẩn cấp tạm thời" vào năm 1933, và nó vẫn không thay đổi cho đến ngày nay. Tương tự với lời tuyên bố của cố Tổng thống Ronald Reagan, "Các chương trình của chính phủ, một lần đưa ra, sẽ không bao giờ biến mất."

Một chương trình thí điểm tương tự đang diễn ra tại Oregon, yêu cầu người dân phải đóng thuế mới cùng với các loại thuế hiện hành. Người lái xe phải bị chờ đợi để được hoàn lại tiền sau khi đã bị thanh toán tiền hàng tháng trước đó. Sự việc này sẽ tạo ra một cơ quan thâu thuế quan liêu và những vấn nạn đi theo cùng.

Những người ủng hộ cũng tuyên bố doanh thu thuế xăng dầu đã bị cạn kiệt, tuy nhiên dựa theo các báo cáo hang năm gần đây nhất của Sở thuế California, tiền thuế xăng dầu thu được trong năm 2013-14 tăng 500M USD so với năm trước, và lượng xăng dầu tiêu thụ cũng tăng lên hơn 100 triệu gallons trong cùng thời kỳ. Mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng cao của các loại xe tiết kiệm nhiên liệu, mức độ sử dụng xăng dầu vẫn không suy giảm.

Một điều trớ trêu nghịch lý ở đây đó là chính quyền tiểu bang làm việc cực nhọc để khuyến khích người dân California lái xe ít hơn, nhưng đồng thời họ cũng muốn đóng thuế vào số lượng dặm đường lái xe của người dân.

blank
GSV Michelle Steel, diễn hành Tết 2016.

Ví dụ, có nhiều chương trình trợ cấp thuế “cap-and-trade” yêu cầu các dự án cho thấy họ sẽ giảm "số lượng dặm đường lái xe". Tuy nhiên, luật thuế mới chỉ hiệu lực nếu người dân California lái xe ngày càng nhiều. Bằng cách cổ vũ cả hai hệ thống mâu thuẫn lẫn nhau, chính quyền tiểu bang sẽ thiết lập một kế hoạch thâu thuế thất bại.

Những rắc rối ngày hôm nay của một hệ thống thuế xăng dầu không phải là do kết quả của một chính sách thuế đã lỗi thời, hoặc do người dân California ít sử dụng nhiên liệu. Đó là do một phần có liên quan đến quyết định của chính trị gia tại Sacramento, với dự định chuyển hướng tiền đóng thuế giao thông và sử dụng chúng cho các chương trình khác. Tại sao chúng ta tin tưởng rằng nếu có thêm một khoản thuế mới thì sẽ khắc phục được vấn đề này? Hoặc là khoản thuế mới, cũng giống như các loại thuế cũ, sẽ là một nỗ lực của các chính trị gia Sacramento hầu mong kiếm được nhiều tiền hơn từ các người dân lao động?

Vấn đề đối với các loại thuế giao thông không phải là việc thâu thuế mà đó là sự chi tiêu. Số tiền dành cho hệ thống giao thông và đường cao tốc bị liên tục sử dụng để cân bằng ngân sách hoặc sủ dụng cho các chương trình mới được coi là quan trọng hơn so với hệ thống giao thông an toàn và đáng tin cậy cho người dân. Có thêm một loại thuế mới nữa sẽ không sửa chữa được vấn đề trước mắt.

Bước đầu tiên để tạo ra một hệ thống thuế minh bạch hơn đó là sự bảo đảm số tiền thuế thu sẽ được sử dụng cho đúng mục đích. Điều này có nghĩa rằng các chính trị gia nên chuyển sự chú ý của họ ra khỏi kế hoạch thuế mới và phải bảo đảm rằng tất cả doanh thu thuế giao thông liên quan chỉ được tài trợ cho đường phố và đường cao tốc mà thôi.

Người dân California chúng tôi không thể tin tưởng vào những gì chính quyền Sacramento sẽ làm đối với số tiền đóng thuế của người dân. Cho đến khi nào có thể tin được, tôi thúc giục chính quyền Sacramento nên đậu chiếc xe “thuế giao thông mới” vào garage và tiện thể quăng luôn chìa khoá cho tiện việc sổ sách.

Phó chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, Supervisor Michelle Steel, Second District.

Giám sát viên Michelle Steel chuyên tranh đấu cho quyền lợi của người dân đóng thuế.

Liên lạc: Vĩnh Lộc/District Representatve atJeremy.tran@ocgov.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.