Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc Tân Xuân Bính Thân 2016

18/02/201600:00:00(Xem: 3219)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 13 tháng 2 năm 2016, gia đình Hoàng Hạc Khí Công đã tổ chức họp mặt tân Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy anh chị trong GĐình Hoàng Hạc Khí Công còn có sự tham dự của qúy thân hữu và qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo ông Đỗ Kim Thiện, Trưởng ban tổ chức và ông Trần Khắc Lục, Gia trưởng Gia đình Hoàng Hạc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Sau đó Hoàng Hạc (HH) Thục Nguyễn lên tường trình về những sinh hoạt của Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc trong một năm qua.

Tiếp theo HH Kiều Hạnh lên trình bày về giá trị tinh thần và thể chất của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc (TDKCHH). Cô Kiều Hạnh đã trính dẫn những tài liệu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới; nghiên cứu của trường Đại Học Colorado và Đại Học Harvard để chứng minh rằng những điều nhận định của một số người cho rằng Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc nhẹ nhàng quá, không đủ mạnh để đốt năng lượng thừa, hoặc không đủ mạnh để làm cho các bắp thịt trên cơ thể rắn chắc. Cô Kiều hạnh nói, “Những nhận định này khởi lên chỉ vì bạn chưa hiểu hết về Thể Dục Khi Công Hoàng Hạc.”

the-duc-khi-cong-hoang-hac-dsc-0592
the-duc-khi-cong-hoang-hac-dsc-0604
the-duc-khi-cong-hoang-hac-dsc-0610
the-duc-khi-cong-hoang-hac
Hoàng Hạc Khí Công đón xuân.

Từ nhận định này, cô Kiều Hạnh dẫn người nghe đi vào ba thế chính của môn TDKCHH là Bấm, Vòng,Vươn và Buông.

Tiếp theo Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng môn sáng lập Khí Công Hoàng Hạc lên có đôi lời cùng tất cả mọi người tham dự. Như thường lệ ông không phát biểu dài dòng ông chỉ nói ngắn, gọn bằng lời chúc mọi người an vui khỏe mạnh. Sau đó ông mời một số thành viên KCHH gồm có: Bà Cam, Giáo sư Vũ Ngọc Mai, các cô Kiều Hạnh, Ngọc Anh, Lan Hương, Mỹ Ngọc, Thục Nguyên lên biểu diễn ba thế mà cô Kiều Hạnh vừa trình bày, và để chứng minh công dụng hữu hiệu của TDKCHH, bác sĩ Cổn mời HH Nguyễn Thị Cam năm nay 90 tuổi ra đứng trước mặt mọi người, biểu diễn công phá hai tấm ván vỡ làm đôi chỉ với một bàn tay nhẹ nhàng. Cả nhà hàng chăm chú theo dõi và vỗ tay tán thưởng thật lớn đã làm vang dội khu nhà hàng.

Sau đó cô Kiều Hạnh cũng giới thiệu qua vài nét về vị chưởng môn Bác sĩ Phạm Gia Cổn, ông hiện là Chưởng Môn Việt Nam Thiếu Lâm Thất Sơn. Tổ Sư của võ Thiếu Lâm là Bồ Đề Đạt Ma, cũng là tổ sư của Thiền. Vì vậy Chưởng Môn Phạm Gia Cổn, không ít thì nhiều cũng mang ảnh hưởng của thiền, và đang mang tính thiền vào Hoàng Hạc. Là một võ sư của nhiều môn võ, bác sĩ Phạm Gia Cổn đã thấm nhuần tinh thần võ đạo: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Bác sĩ Cổn đã mang những tinh túy này cùng với lòng thao thức chuyên tập luyện vào những thế tập và tinh thần của Hoàng Hạc.

Cô Kiều Hạnh cho biết, khi đi giảng thuyết tại các chùa trong và ngoài Hoa Kỳ, các vị thầy đều thừa nhận BS Phạm Gia Cổn đã và đang thực hành hạnh Bồ Tát khi ông bỏ cả tâm huyết vào việc phát triển và quảng bá TDKCHH.

Tiếp theo phần biểu diễn của các thành viên trong gia đình Hoàng Hạc, Trong lúc nầy BS. Phạm Gia Cổn cũng đã khuyến khích mọi người cố gắng tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, và trong khi tập khoan thai, nhẹ nhàng cần để “tâm ý” vào “thân pháp”, nghĩa là đưa ý vào những động tác ta đang làm, và cố gắng kiên nhẫn tập, chắc chắn TDKCHH sẽ giúp mọi người có cuộc sống quân bình hơn, khỏe mạnh, vui vẻ, yêu đời hơn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các thành viện HHKC trình diễn với nhiều tiết mục như: hợp ca, đơn ca, độc tấu Hạ Uy Cầm v.v..

Được biết, Bác sĩ Phạm Gia Cổn, Đệ Cửu Đẳng Huyền Đai Hapkido, Đệ Bát Đẳng Huyền Đai Taekwondo, Đệ Bát Đẳng Huyền Đai Võ Thiếu Lâm... sáng lập và cũng là Chưởng Môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, nguyên là Bác Sĩ Quân Y trong Binh Chủng Nhãy Dù thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Môn phái Hoàng Hạc Khí Công do BS Phạm Gia Cổn sáng lập từ năm 2006, và tới nay đã có các lớp dạy Hoàng Hạc Khí Công tại San Jose, Portland (Oregon), Houston (Texas), Arlington (Virginia), Toronto và Montreal (Canada), Đan Mạch, Đức, Pháp, Úc, và một số nơi khác.

Muốn tìm hiểu về TDKCHH xin liên lạc cô Kiều Hạnh: (562) 242-5876, ông Đỗ Kim Thiện (714) 402-2799, chị Thục Nguyên (714) 933-8492 hay Phúc Giang (714) 625-9553.

Độc giả quan tâm có thể vào xem thêm ở http://www.hoanghackhicong.org/ hay email: theduckhiconghoanghac@gmail.com hay tới trực tiếp địa chỉ tập khí công ở Võ Đường Hapkido, 9032 Hazard Avenue, Westminster, CA 92683, nơi đây dạy Hoàng Hạc Khí Công miễn phí. Hoặc điện thoại:. BS. Cổn (714) 209-3403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.