Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Thái Minh Tân Được Tặng Tước Hiệu Master

18/02/201600:00:00(Xem: 2185)

Hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh (Vietnamese Photographic Society) “VNPS” vùng HTĐ đều tổ chức Hội Ngộ Tân Niên. Đây là cơ hội để các hội viên, học viên Hội VNPS và gia đình gặp gỡ, trao nhau lời chúc mừng đầu năm trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới. Dạ tiệc Hội Ngộ Tân Niên của VNPS năm nay được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 13 Tháng 2, 2016 tại hội trường của Waterford at Fair Oak, VA.

Hiện diện có vài trăm thân hữu, hội viên và gia đình các hội viên và học viên hội VNPS. Trong hội trường có trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh do các hội viên sáng tác. Chuơng trình được điều hợp bởi hai MC duyên dáng anh Liêm Truơng và Cô Thái Toàn.

Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm, chương trình được mở đầu với màn múa lân do các Hướng Đạo sinh Đoàn Hùng Vương trình diễn rất ngoạn mục. Tiếng trống múa lân dồn đập đã đem không khí Tết truyền thống vui tươi đến với mọi người. Cô Tổng Thư Ký Vân Hồ đại diện cho Ban Tổ chức có lời khai mạc và chào mừng quan khách. Anh Lộc Trương, học viên lớp 3, đại diện cho các học viên chúc Tết Thầy Hội trưởng Đỗ Lệnh Dzũng, và Thầy Hội Phó, Trần Thụy Định, quý Thấy trong Ban Giảng Huấn và mọi người hiện diện.

Ông Lộc nói, đây là dịp Đại gia đình VNPS đoàn tụ với thân quyến và thân hữu theo truyền thống, hy vọng mọi người sẽ ấm lòng khi hồi tưởng lại một năm sinh hoạt nhiếp ảnh thành công mỹ mãn của toàn thể học viên và hội viên của Hội VNPS. Đây cũng là cơ hội để các học viên và hội viên thưởng thức những tác phẩm nhiếp ảnh đã sáng tác, được trình bày trong khu vực triển lãm. Ngoài ra chương trình cũng có những tiết mục văn nghệ, ca nhạc, khiêu vũ, do công sức của rất nhiều anh chị trong gia đình VNPS đóng góp.

blank
Hình ảnh Hội Nhiếp Ảnh.

Ông Lộc nói, năm Bính Thân sẽ là năm biểu tượng của nhiều giá trị, như sự lãnh đạo của Thầy Hội trửơng và Hội Phó, sự đổi mới và sự hy sinh của Ban giảng huấn, sự đóng góp của Ban Chấp hành, và quan trọng nhất là sự tiến bộ của các hội viên và học viên của Đại gia đình VNPS. Cuối cùng Ông Lộc gởi lời chúc Tết đến tất cả mọi người, ước mong mọi người được hạnh púc và nhiều may mắn trong năm mới.

Tiếp theo là phần giới thiệu các hội viên mới, sau khi đã tốt nghiệp ba khóa Nhiếp Ảnh. Trong dịp này, Ông Đỗ Lệnh Dzũng, Hội trưởng Hội Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh/HTĐ có và lời nhắn nhủ với các tân hội viên và học viên. Ông nói, bất cứ một tác phẩm văn học nghệ thuật nào cũng có mối quan hệ cần thiết giữa hai mặt căn bản là hình thức nghệ thuật và nội dung ý tưởng.

Một cuộc triển lãm nhiếp ảnh thành công là khi người xem ảnh không chỉ khen ảnh đẹp mà phải cảm nhận được cái đẹp, cảm nhận được tấm ảnh này nhìn thấy buồn, tấm kia thấy vui, tấm ảnh nọ gợi nhớ đến một cái gì.… Xa hơn nữa thì trong tác phẩm trưng bày, những chủ thể, đối tượng, có thể nhìn thấy được trên tác phẩm lại không phải là nội dung chính của bức ảnh. Nội dung chính trong ảnh lại nằm phía sau tất cả các chủ thể thấy trên ảnh. Cái hay, cái tài của người cầm máy là phải chuyển tải được một thông điệp, lời nhắn hay một triết lý nào đó của cuộc sống đến với người xem… Đó cũng là một hướng đi của nhiếp ảnh đương đại ngày nay và đó cũng là những thách thức thú vị cho chúng ta khi đi tìm hay dàn dựng một tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu như vậy.

Ông Dzũng muốn nhắc nhở các tân hội viên và học viên, nếu chúng ta không chú ý đến mối quan hệ cần thiết giữa hai mặt căn bản là hình thức nghệ thuật và nội dung tư tưởng, nếu không khai thác hài hòa hai phần căn bản này, chúng ta sẽ không thể tiến xa trên con đường sáng tạo nghệ thuật. Chúng ta sẽ không có được một tác phẩm giá trị về hình thức cũng như về ý tưởng của tác phẩm, và cũng sẽ không thể hiện được bản lĩnh, phong cách, và sự sáng tạo của người cầm máy trong tác phẩm của mình. Người cầm máy thường chú trọng nhiều tới việc học hỏi nguyên tắc căn bản ghi ảnh và sau đó chú tâm quá nhiều đến phần kỹ thuật rồi quên đi phần tìm hiểu về ý tưởng cho tác phẩm.


Ông Dzũng nói tiếp, trong những năm qua thực sự các học viên chưa quan tâm đúng mức về mối quan hệ giữa hình thức nghệ thuật và nội dung tư tưởng và điều đáng ngại là đôi khi lơ là rồi nghĩ là không cần thiết. Thuờng các học viên dễ dàng mãn nguyện với một tấm ảnh đẹp và rồi quên đi phần nội dung của tác phẩm, mà nội dung lại là sự cần thiết tối thiểu để đạt được một tác phẩm có giá trị lâu dài và sâu sắc hơn.

Hậu quả của những điều thiếu sót trên là sự lập lại đến nhàm chán ở những tác phẩm nhiếp ảnh của chúng ta, để rồi không tìm các điều mới lạ mà chỉ chạy theo một số chủ đề và hình thức của một số nhiếp ảnh gia đi trước và đã đạt được thành tích qua các cuộc thi ảnh. Tác giả sẽ trở thành những người bị lôi cuốn theo một con đuờng đã được vạch sẵn mà cứ nghĩ là mình đang sáng tạo. Thậm chí cả một số giám khảo bình chọn ảnh cũng không hơn, vẫn trao giải cho những tác phẩm với những hình thức tương tự nhau về bố cục, về sắc độ, về động tác một thể loại hình thức quá quen thuộc.

Ông Dzũng nhấn mạnh, có rất nhiều hội được thành lập với mục đích đào tạo các nhiếp ảnh gia nổi tiếng về thành tích, riêng Hội VNPS được thành lập với tôn chỉ và mục đích khiêm nhường là giúp phát triển bộ môn nhiếp ảnh và muốn khuyến khích và kích thích sự phát triển này, sự sáng tạo là điều cốt yếu. Nhiếp ảnh chỉ có thể tồn tại được khi nó thường xuyên phản ảnh và truyền đạt đến mọi người nhiều tư tưởng mới, bằng nhiều góc độ khác lạ các khía cạnh của xã hội cũng như các vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên. Sau đó là lễ trao huy hiệu của Hội VNPS cho các tân hội viên. Ông Dzũng nhắc các tân hội viên, nay với huy hiệu VNPS, trách nhiệm của các anh chị không nhỏ, nhất là đối với các học viên nói riêng và thứ hai là đối với ngành nhiếp ảnh nói chung. Ông Dzũng hứa luôn trao đến cách hội viên, học viên tất cả sự hiểu biết và kinh nghiệm của những người đi trước. Ông nói: “Tôi sẵn sàng trả lời những thắc mắc về kỹ thuật, cũng như bất cứ vấn đề gì liên quan đến nhiếp ảnh, tôi sẽ trao hết những hiểu biết và kinh nghiệm gặt hái được trong gần 50 năm cầm máy, chỉ trừ trái tim của tôi… bởi vì trái tim của tôi, tôi đã trao cho các anh chị cùng với cái huy hiệu của Hội VNPS.”

Kế đến Ông Đỗ Lệnh Dzũng đại diện cho Hội VNPS vùng HTĐ trao tặng Huy chuơng danh dự cho Nhiếp ảnh gia Thái Minh Tân. Được biết Cô Thái Minh Tân là một giảng viên và là hội viên trong Hội Nghệ thuật Nhiếp Ảnh vùng HTĐ. Cô đã đoạt được rất nhiều huy chương và tước hiệu trong nghệ thuật nhiếp ảnh trên thế giới. Mới đây Cô Minh Tân vừa được một tước hiệu cao quý khác do Photographic Society of America (PSA) một hội nhiếp ảnh lớn của Hoa Kỳ trao tặng, đó là “Master PSA”. Không những Cô Minh Tân được giải “Master PSA”, mà Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được PSA trao tặng tước hiệu cao quý này.

Ông Đỗ Lệnh Dzũng phát biểu cảm tưởng, ông rất xúc động và rất hãnh diện khi Cô Minh Tân, một hội viên của Hội Nghệ thuật Nhiếp Ảnh vùng HTĐ được Hội PSA là một hội Nhiếp Ảnh lớn của Hoa Kỳ trao tặng cho tước hiệu “Master PSA”. Nhân dịp này Hội VNPS vùng HTĐ cũng xin được đại diện cho Hội truy tặng Cô Minh Tân tước hiệu cao quý “Danh Dự Đệ Nhất của VNPS”.

Sau đó Ông Hội Trưởng Đỗ Lệnh Dũng trao nhiều bằng ghi ơn sự đóng góp của nhiều người đã đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của Hội trong nhiều năm qua, như ông Bình Lê, anh Richard Mai, cô Vân Tổng thư Ký và Ca sĩ Như Hương…

Theo sau là chương trình văn nghệ rất phong phú, trong đó có đặc biệt có màn “Táo Bà Đại Náo Thiên Cung” rất vui nhộn, màn trình diễn thời trang áo dài qua giọng hát của Cô Bích Ngọc trong nhạc phẩm “Em Đi Chùa Hương”, họp ca Ly Rượu Mừng, song ca “Thiên Duyên Tiền Định” do Quốc và Thái Toàn trình diễn, Anh Trí và Trang trình diễn “Mùa Xuân Nào Ta Về”…

Chương trình văn nghệ và khiêu vũ được tiếp nối rất hấp dẫn với những tài năng ca nhạc của gia đình VNPS và được chấm dứt lúc 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.