Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Nhắc Ghi Danh Bầu Sơ Bộ Trước Ngày 22-1

16/01/200800:00:00(Xem: 1873)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

SANTA ANA – Ngày 5 tháng 2, tiểu bang California, một trong 24 tiểu bang toàn Hoa Kỳ sẽ tham gia vào cuộc Bầu Cử Sơ Bộ quan trọng để quyết định ứng cử viên Tổng Thống đại diện trong đảng và một số dự luật ảnh hưởng luật tiểu bang California.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân Quận Cam tham gia trong cuộc bầu cử và ghi danh cử tri trước ngày ghi danh hạng chót tức ngày 22 tháng 1.  Để có quyền bỏ phiếu, quý vị phải hội đủ điều kiện sau: là Công Dân Hoa Kỳ, tối thiểu phải đủ 18 tuổi vào hay trước ngày bầu cử, và không đang bị gian tù hay được phóng thích có điều kiện (parole) vì một trọng tội.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tham gia trong chính trị quốc gia rất quan trọng để nói lên sự quan tâm của quý vị.  Tôi muốn khuyến khích quý vị nào chưa ghi danh bầu cử nên ghi danh vì tiếng nói của quý vị là sức mạnh của cộng đồng Việt Nam.”

Để có quyền bỏ phiếu trong ngày bầu cử, quý vị cần phải ghi danh cử tri tối thiểu 15 ngày trước bầu cử.  Hạng chót để ghi danh bỏ phiếu trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ vào ngày 5 tháng 2 năm 2008 sẽ là thứ ba, ngày 22 tháng 1 sắp tới.  Đồng thơi, cử tri cần phải ghi danh lại khi thay đổi chổ ở, thay đổi tên họ hoặc thay đổi chính đảng.

Tại tiểu bang California, quý vị có thể ghi danh cử tri trên mạng lưới bằng tiếng Anh Ngữ.  Một khi quý vị điền xong mẫu ghi danh trên mạng, Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam sẽ gởi về cho quý vị mẫu ghi danh đó.  Quý vị cần phải ký vào đơn đó và gởi lại cho Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam.  Vì lý do bảo mặt nên luật tiểu bang California đòi hỏi chữ ký của người ghi danh cử tri trên đơn Voter Registration Card.  Để ghi danh trên mạng hoặc mọi chi tiết, xin vào trang:  http://www.sos.ca.gov/elections/elections_vr.htm.

Hạng chót để yêu cầu phiếu khiếm diện là ngày 29 tháng 1 năm 2008.

Đồng thời, cử tri Quận Cam có thể bỏ phiếu sớm (Early Voting) tại những địa điểm sau đây:

- Anaheim City Hall

200 South Anaheim Blvd #217, Anaheim, CA 92805

Thứ hai đến Thứ sáu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

- Westfield Main Place Mall

2800 North Main Street, Santa Ana, CA 92805

Thứ hai đến Thứ sáu từ 10 giờ sáng đến 9 giờ khuya

Thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều

Chủ nhật từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều

- Westminster Mall

1025 Westminster Mall, Westminster, CA 92683

Thứ hai đến Thứ sáu từ 10 giờ sáng đến 9 giờ khuya

Thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều

Chủ nhật từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Để biết thêm chi tiết về cách bỏ phiếu, xin quý vị liên lạc Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam có người Việt phục vụ tại số (714) 567-7591 hoặc vào trang nhà:  www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.