Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Nhắc Ghi Danh Bầu Sơ Bộ Trước Ngày 22-1

16/01/200800:00:00(Xem: 2026)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

SANTA ANA – Ngày 5 tháng 2, tiểu bang California, một trong 24 tiểu bang toàn Hoa Kỳ sẽ tham gia vào cuộc Bầu Cử Sơ Bộ quan trọng để quyết định ứng cử viên Tổng Thống đại diện trong đảng và một số dự luật ảnh hưởng luật tiểu bang California.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân Quận Cam tham gia trong cuộc bầu cử và ghi danh cử tri trước ngày ghi danh hạng chót tức ngày 22 tháng 1.  Để có quyền bỏ phiếu, quý vị phải hội đủ điều kiện sau: là Công Dân Hoa Kỳ, tối thiểu phải đủ 18 tuổi vào hay trước ngày bầu cử, và không đang bị gian tù hay được phóng thích có điều kiện (parole) vì một trọng tội.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tham gia trong chính trị quốc gia rất quan trọng để nói lên sự quan tâm của quý vị.  Tôi muốn khuyến khích quý vị nào chưa ghi danh bầu cử nên ghi danh vì tiếng nói của quý vị là sức mạnh của cộng đồng Việt Nam.”

Để có quyền bỏ phiếu trong ngày bầu cử, quý vị cần phải ghi danh cử tri tối thiểu 15 ngày trước bầu cử.  Hạng chót để ghi danh bỏ phiếu trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ vào ngày 5 tháng 2 năm 2008 sẽ là thứ ba, ngày 22 tháng 1 sắp tới.  Đồng thơi, cử tri cần phải ghi danh lại khi thay đổi chổ ở, thay đổi tên họ hoặc thay đổi chính đảng.

Tại tiểu bang California, quý vị có thể ghi danh cử tri trên mạng lưới bằng tiếng Anh Ngữ.  Một khi quý vị điền xong mẫu ghi danh trên mạng, Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam sẽ gởi về cho quý vị mẫu ghi danh đó.  Quý vị cần phải ký vào đơn đó và gởi lại cho Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam.  Vì lý do bảo mặt nên luật tiểu bang California đòi hỏi chữ ký của người ghi danh cử tri trên đơn Voter Registration Card.  Để ghi danh trên mạng hoặc mọi chi tiết, xin vào trang:  http://www.sos.ca.gov/elections/elections_vr.htm.

Hạng chót để yêu cầu phiếu khiếm diện là ngày 29 tháng 1 năm 2008.

Đồng thời, cử tri Quận Cam có thể bỏ phiếu sớm (Early Voting) tại những địa điểm sau đây:

- Anaheim City Hall

200 South Anaheim Blvd #217, Anaheim, CA 92805

Thứ hai đến Thứ sáu từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

- Westfield Main Place Mall

2800 North Main Street, Santa Ana, CA 92805

Thứ hai đến Thứ sáu từ 10 giờ sáng đến 9 giờ khuya

Thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều

Chủ nhật từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều

- Westminster Mall

1025 Westminster Mall, Westminster, CA 92683

Thứ hai đến Thứ sáu từ 10 giờ sáng đến 9 giờ khuya

Thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều

Chủ nhật từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Để biết thêm chi tiết về cách bỏ phiếu, xin quý vị liên lạc Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Cam có người Việt phục vụ tại số (714) 567-7591 hoặc vào trang nhà:  www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.