Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Diễn Hành Tết Họp Báo: Gây Quỹ Chưa Đủ, Cần Giúp

28/01/201600:00:00(Xem: 3574)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 26 tháng 1 năm 2016, tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để tường trình một số chi tiết về công tác đã thực hiện trong thời gian qua cũng như phổ biến một số tin tức cần thiết cho những ngày sắp tới.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự hiện diện của qúy vị trong Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ban tổ chức mời qúy thành viên trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết lên bàn Chủ tọa gồm có: Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư ký, ông Đinh Quang Truật, Trưởng Ban Kỹ Thuật, cùng các ông Phan Tấn Ngưu, Bùi Đẹp, Lê Quang Dật và Bà Quỳnh Hoa.

Mở đầu buổi họp báo, Nghị Viên Phát Bùi ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy cơ quan truyền thông và qúy vị tham dự. Sau đó ông cho biết số tiền cần chi phí cho cuộc diễn hành khoảng $100,000, trong đó phải đóng cho Thành Phố Westminster là $66,000, số tiền đóng trước nầy Ban tổ chức đã mượn của các vị mạnh thường quân cũng như một số các thành viên trong Ban tổ chức. Ông cho biết vấn đề gây qũy năm nay gặp rất nhiều khó khăn vì hai Hội Chợ Tết, Trùng Tu Tượng Đức Thánh Trần… Hiện nay số tiền vận động được khoảng $40,000, tiền của qúy vị hứa đóng góp khoảng $10,000 nhưng chưa nhận được, ngoài số tiền trên hiện nay Ban tổ chức cần khoảng $50,000 nữa. Nghị Viên Phát Bùi thiết tha kêu gọi qúy vị mạnh thuờng quân, qúy cơ sở thương mại cùng đồng hương hãy đóng góp kẻ ít người nhiều để ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Diễn Hành Tết được hoàn mãn. Diễn hành Tết cũng là diệp để bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc tại quê người, đồng thời cũng nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất chông ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta…

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Tiếp theo Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cho biết: Hiện tại đã có 70 đơn vị ghi danh tham dự diễn hành đã đóng tiền, còn lại 5 đơn vị ghi danh nhưng chưa đóng tiền, Anh cũng thông báo là đến ngày 31 tháng 1 là thời hạn chót cho việc ghi danh tham dự.

Anh cũng đã trình bày việc tổ chức xổ số để gây quỷ, số vé đã in và bán được một số rất ít, vì vậy, Ban tổ chức kêu gọi đồng hương tiếp tay bằng cách mua vé số mỗi vé $ 20 lô độc đắc trúng $ 3,000 qúy đồng hương mua vé số là góp phần để yểm trợ cho công việc diển hành đạt kết quả tốt.

Trong dịp nầy Ban tổ chức kính mời đồng hương vào trang web: Home để tặng tiền gây Quỷ Diển Hành Tết Bính Thân 2016 với số tiền từ $ 1 - $ 10 - $ 50 - $ 100.

Theo Ban Tổ Chức Diễn Hành tết cho biết nếu bán hết vé số thì sẽ có đủ số tiền $ 50,000.00 trong đó có việc thực hiện ba sân khấu. Một sân khấu ở trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, 1 sân khấu ở góc Magnolia và 1 ở góc đường Bushad.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Hiện tại Ban Tổ Chức cũng đã thực hiện khoảng 20,000 Bản Chương Trình Diễn Hành Tết màu giấy lán với đầy đủ chi tiết trong cuộc diễn hành để phát không cho đồng hương tham dự diễn hành. Ban tổ chức kêu gọi qúy cơ sở thương mại, qúy công ty sản xuất, qúy cửa hàng giúp cho cuộc diễn hành bằng cách đăng quảng cáo vào tập chương trình nầy, mọi chi tiết liên lạc: Ngô Thiện Đức: (714) 487-9764.

Ngoài ra ban tổ chức cũng đã thực hiện một số ghế để đồng hương ngồi xem diễn hành, mỗi ghế $ 5.

Nhiều ý kiến đề nghị Ban tổ chức nên có người thường trực tại Văn Phòng Cộng Đồng và tại Đền Đức Thánh Trần trên đường Bolsa để nhận tiền đóng góp của đồng hương.

Ông Phan Kỳ Nhơn đề nghị nên phát động việc bán vé số tại các chợ và các cơ sở thương mại trong khu Little Saigon, mang theo thùng gây quỹ diễn hành Tết để đồng hương tùy hỷ đóng góp.

Tổ chức dán cờ vàng 3 sọc đỏ cầm tay để phát cho đồng hương tham dự diễn hành.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Như qúy đồng hương biết, chỉ còn hai tuần nữa là cuộc diển hành Tết hằng năm trên Đại Lộ Bolsa Khu phố Little Saigon sẽ diển ra. Ban tổ chức thiết tha kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ sở thương mại cùng toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản hãy tiếp tay để ban tổ chức hoàn thành việc diiễn hành Tết 2016.

Anh Đức cũng cho biết diễn hành Tết năm nay đi đầu sẽ là Vua Quang Trung với Long Bào trên lưng ngựa, theo sau là đoàn quân cứ 3 người một chiếc võng diễn tả lại cuộc tiến quân thần tốc đã đánh tan 3 vạn quân Thanh.

Tiếp theo phần trình bày của các tiểu ban chuyên môn và sau đó là phần đóng góp ý kiến của cơ quan truyền thông, của qúy vị đại diện hội đoàn…

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.dienhanhtet.org tetparade.org hoặc liên lạc điện thoại: (714) 713-4079, (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.