Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Diễn Hành Tết Họp Báo: Gây Quỹ Chưa Đủ, Cần Giúp

28/01/201600:00:00(Xem: 3116)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 26 tháng 1 năm 2016, tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để tường trình một số chi tiết về công tác đã thực hiện trong thời gian qua cũng như phổ biến một số tin tức cần thiết cho những ngày sắp tới.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự hiện diện của qúy vị trong Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ban tổ chức mời qúy thành viên trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết lên bàn Chủ tọa gồm có: Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư ký, ông Đinh Quang Truật, Trưởng Ban Kỹ Thuật, cùng các ông Phan Tấn Ngưu, Bùi Đẹp, Lê Quang Dật và Bà Quỳnh Hoa.

Mở đầu buổi họp báo, Nghị Viên Phát Bùi ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy cơ quan truyền thông và qúy vị tham dự. Sau đó ông cho biết số tiền cần chi phí cho cuộc diễn hành khoảng $100,000, trong đó phải đóng cho Thành Phố Westminster là $66,000, số tiền đóng trước nầy Ban tổ chức đã mượn của các vị mạnh thường quân cũng như một số các thành viên trong Ban tổ chức. Ông cho biết vấn đề gây qũy năm nay gặp rất nhiều khó khăn vì hai Hội Chợ Tết, Trùng Tu Tượng Đức Thánh Trần… Hiện nay số tiền vận động được khoảng $40,000, tiền của qúy vị hứa đóng góp khoảng $10,000 nhưng chưa nhận được, ngoài số tiền trên hiện nay Ban tổ chức cần khoảng $50,000 nữa. Nghị Viên Phát Bùi thiết tha kêu gọi qúy vị mạnh thuờng quân, qúy cơ sở thương mại cùng đồng hương hãy đóng góp kẻ ít người nhiều để ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Diễn Hành Tết được hoàn mãn. Diễn hành Tết cũng là diệp để bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc tại quê người, đồng thời cũng nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất chông ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta…

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Tiếp theo Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cho biết: Hiện tại đã có 70 đơn vị ghi danh tham dự diễn hành đã đóng tiền, còn lại 5 đơn vị ghi danh nhưng chưa đóng tiền, Anh cũng thông báo là đến ngày 31 tháng 1 là thời hạn chót cho việc ghi danh tham dự.

Anh cũng đã trình bày việc tổ chức xổ số để gây quỷ, số vé đã in và bán được một số rất ít, vì vậy, Ban tổ chức kêu gọi đồng hương tiếp tay bằng cách mua vé số mỗi vé $ 20 lô độc đắc trúng $ 3,000 qúy đồng hương mua vé số là góp phần để yểm trợ cho công việc diển hành đạt kết quả tốt.

Trong dịp nầy Ban tổ chức kính mời đồng hương vào trang web: Home để tặng tiền gây Quỷ Diển Hành Tết Bính Thân 2016 với số tiền từ $ 1 - $ 10 - $ 50 - $ 100.

Theo Ban Tổ Chức Diễn Hành tết cho biết nếu bán hết vé số thì sẽ có đủ số tiền $ 50,000.00 trong đó có việc thực hiện ba sân khấu. Một sân khấu ở trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, 1 sân khấu ở góc Magnolia và 1 ở góc đường Bushad.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Hiện tại Ban Tổ Chức cũng đã thực hiện khoảng 20,000 Bản Chương Trình Diễn Hành Tết màu giấy lán với đầy đủ chi tiết trong cuộc diễn hành để phát không cho đồng hương tham dự diễn hành. Ban tổ chức kêu gọi qúy cơ sở thương mại, qúy công ty sản xuất, qúy cửa hàng giúp cho cuộc diễn hành bằng cách đăng quảng cáo vào tập chương trình nầy, mọi chi tiết liên lạc: Ngô Thiện Đức: (714) 487-9764.

Ngoài ra ban tổ chức cũng đã thực hiện một số ghế để đồng hương ngồi xem diễn hành, mỗi ghế $ 5.

Nhiều ý kiến đề nghị Ban tổ chức nên có người thường trực tại Văn Phòng Cộng Đồng và tại Đền Đức Thánh Trần trên đường Bolsa để nhận tiền đóng góp của đồng hương.

Ông Phan Kỳ Nhơn đề nghị nên phát động việc bán vé số tại các chợ và các cơ sở thương mại trong khu Little Saigon, mang theo thùng gây quỹ diễn hành Tết để đồng hương tùy hỷ đóng góp.

Tổ chức dán cờ vàng 3 sọc đỏ cầm tay để phát cho đồng hương tham dự diễn hành.

blank
Họp báo Diễn Hành Tết.

Như qúy đồng hương biết, chỉ còn hai tuần nữa là cuộc diển hành Tết hằng năm trên Đại Lộ Bolsa Khu phố Little Saigon sẽ diển ra. Ban tổ chức thiết tha kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ sở thương mại cùng toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản hãy tiếp tay để ban tổ chức hoàn thành việc diiễn hành Tết 2016.

Anh Đức cũng cho biết diễn hành Tết năm nay đi đầu sẽ là Vua Quang Trung với Long Bào trên lưng ngựa, theo sau là đoàn quân cứ 3 người một chiếc võng diễn tả lại cuộc tiến quân thần tốc đã đánh tan 3 vạn quân Thanh.

Tiếp theo phần trình bày của các tiểu ban chuyên môn và sau đó là phần đóng góp ý kiến của cơ quan truyền thông, của qúy vị đại diện hội đoàn…

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.dienhanhtet.org tetparade.org hoặc liên lạc điện thoại: (714) 713-4079, (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.