Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Gây Quỹ Chuẩn Bị Lễ Hai Bà

07/01/201600:00:00(Xem: 3806)

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm để chuẩn bị cho ngày Đại lễ Hai Bà Trưng, vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 3 tháng 1 năm 2016 tại nhà hàng Grand Garden, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã tổ chức buổi tiệc họp mặt thường niên gây qũy để chuẩn bị cho ngày đại lễ Hai Bà Trưng năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 3, 2016.

Khoảng 500 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy Thầy, Cô Giáo, các cựu học sinh Trưng Vương và gia đình, qúy cơ quan truyền thông cũng như thân hữu tham dự.

Điều hợp chương trình Trưng Vương Nghiêm Thị Hiếu.

Mở đầu chương trình MC. Nghiêm Thị Hiếu cho biết: “Trưng Vương chúng ta thật may mắn được một ngày ấm áp như buổi chiều tối nay để họp mặt thật vui vẻ để mừng năm mới,” Bà cho biết tiếp: “Qua những cố gắng không mỏi mệt, uy tín của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương mỗi năm một lớn mạnh hơn trong cộng đồng, còn các chị em Trưng Vương thì mỗi ngày càng gắn bó hơn, ít có hội đoàn nào mà như giáo sư Tôn Bội Hoàng đã có nhận xét: “Cô rất mừng thấy các em biết kính trên nhường dưới, đoàn kết với nhau mặc dù có những bàn cãi sôi nổi, gay cấn trước khi bắt tay vào việc. Ưu điểm này đã khiến các em đạt được những thành quả to lớn.”

hoi-nu-sinh-trung-vuong-dsc-0845
hoi-nu-sinh-trung-vuong-dsc-0850
hoi-nu-sinh-trung-vuong-dsc-0851
Trưng Vương họp mặt gây quỹ.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do qúy chị trong Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành thực hiện, sau phần nghi thức, toàn ban hợp ca hát nhạc phẩm “Trưng Nữ Vương” hành khúc.”

Sau phần nghi thức, Hội Trưởng TV. Đỗ Mai Phương lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô, Nghị Viên Bùi Thế Phát và phu nhân, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông và toàn thể qúy anh chị trong đại gia đình cựu nữ sinh Trưng Vương, đặc biệt cảm ơn các chị Trưng Vương và phu quân từ xa về tham dự trong đó có: Việt Nam, Úc Châu, Hoa Thịnh Đốn, Texas, Bắc Cali, San Diego…

Sau khi đề cập đến muc đích dạ tiệc gây quỹ, chị Hội Trưởng không quên cám ơn quý mạnh thường quân, ân nhân, thân hữu, Ban Chấp Hành, các chị cựu Hội Trưởng và quý đồng môn Trưng Vương đã nhiệt tình đoàn kết và hăng hái đóng góp vào các sinh hoạt của Hội, đặc biệt là đại lễ Hai Bà Trưng hàng năm. Cuối cùng, thay mặt Ban Chấp Hành, TV Hội Trưởng chúc tất cả một năm mới “Vạn Sự Như Ý và Thân Tâm An Lạc.”

Tiếp theo MC. Nghiêm Thị Hiếu cho biết: để các cựu học sinh thể hiện lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên sân khấu để các cựu học sinh trong Ban Chấp Hành trao qùa lưu niệm và tặng hoa trong số qúy vị GS có các giáo sư: Trịnh Thúy Lan (phu nhân cố GS Trần Bích Lan), Nguyễn Hoàng Oanh, Nguyễn Thị Đức, Đinh Thị Nại và GS. Trần Văn Thơ.

Sau đó GS.Trần Văn Thơ đã kể lại lịch sử Hai Bà Trưng đã anh dũng chống xâm lăng… Tiếp theo Chị Hội Trưởng cũng không quên cám ơn một số Thầy, Cô vì hoàn cảnh không đến dự được nhưng đã gửi tiền đóng góp cho việc tổ chức đại lễ Hai Ba Trưng trong số có: GS. Tôn Bội Hoàn, GS. Trần Văn Uy, GS. Dương Thị Uyên, GS. Nguyễn Liên Dung…

Tiếp theo chương trình, Trưởng Ban Báo Chí TV. Nguyễn Hồng Tước lên giới thiệu Giai Phẩm Mê Linh 2016 với chủ đề “Dáng Xuân,” một cuốn Đặc San dày 200 trang gồm nhiều hình ảnh, bài viết giá trị của các thầy, cô và các cựu nữ sinh Trưng Vương đóng góp.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cảm ơn đến các vị mạnh thường quân đã thường xuyên yểm trợ cho ngày đại lễ Hai Bà Trưng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do Trưởng ban văn nghệ Mai Khanh phụ trách. Mở đầu chương trình với hai bản “Đón Xuân” và “Giọt Mưa Trên Lá” do Ban Văn Nghệ áo xanh TV trình diễn dưới sự điều khiển của ca trưởng Như An (BS Nguyễn Thị Nhuận), Sau đó chương trình tiếp nối với những bản hợp ca, đơn ca do các cựu nữ sinh Trưng Vương và Ca sĩ Trần Thái Hòa trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy.

Thành phần Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2014-2016, gồm có qúy vị cố vấn gồm các cựu Hội Trưởng: Vũ Bội Tú - Nguyễn Thanh Hà - Đỗ Kim Toàn - Phạm Vân Bằng - Vũ Tuyết Yên - Nguyễn Minh Nguyệt - Quách Như Mai - Mai Khanh Lê Ngọc Phú và Nguyễn Mộng Tâm.

Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali, nhiệm kỳ 2014 -2016, Hội Trưởng, TV. Vương Đỗ Mai Phương; Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Vũ Ngọc Diệp; Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Lê Minh Thu Cúc; Tổng Thư Ký, Nguyễn Khánh Linh; Phó Tổng Thư Ký, Hoàng Lan Hương; Thủ Qũy, Nguyễn Thúy Hoà; Phó Thủ Qũy, Lê Thị Huệ và một số các trưởng ban chuyên môn do các TV: Vũ Ngọc Diệp, Lê Minh Thu Cúc, Nguyễn Khánh Linh, Hoàng Lan Hương, Nguyễn Thúy Hòa, Lê Thị Huệ, Vũ Mai Khanh, Nguyễn Hồng Tước, Lý Nguyễn Thu Vân, Võ Mộng Hoa, Lê Minh Phú, Lê Tuyết Anh, Trần Diễm Khanh và Đỗ Ngọc Hoa…

Mọi chi tiết xin liên lạc: Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương (949) 547-0470 Email: thevuongfamily@hotmail.com hay Thủ Quỹ Nguyễn Thúy Hòa (714) 331-6288, Email: hoanguyen888@live.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.