Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng

16/12/201500:00:00(Xem: 3164)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường VNCR trê đùng Moran vào tối Thứ Sáu ngày 11 tháng 12 năm 2015, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã long trọng tổ chức đêm Tưởng Niệm Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Mặc dù một buổi tối Thứ Sáu rất nhiều chương trình sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng số đồng hương đến tham dự đêm tưởng niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng qúa đông, hội trường VNCR không còn chỗ đứng, một số phải đứng bên ngoài để tham dự, trong lúc nầy Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phải lên tiếng xin lỗi.

Nhìn hai bên sân khấu, có trưng bày chân dung nhạc sĩ Anh Bằng được họa sĩ Châu Thụy vẽ bằng tên của tất cả các nhạc phẩm do Anh Bằng sáng tác. Bên tay phải có bức chân dung khác của NS Anh Bằng do anh Khanh, người trong gia đình nhạc sĩ Anh Bằng design rất đẹp.

Mở màn chương trình, ban nhạc The Family đã hòa tấu nhiều nhạc phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng và ban tổ chức chiếu slide show một số hình ảnh kỷ niệm về cố nhạc sĩ Anh Bằng.

blank
Trong lễ tưởng niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Điều hợp chương trình MC. Phiến Đan và Lisa Trần.

Nghi thức khai mạc với phần chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, trong đó có phút tưởng niệm đến cố nhạc sĩ Anh Bằng, trong lúc nầy mọi người đều im lặng để nghe ban nhạc hòa tấu bài “Mai Tôi Đi” thật bùi ngùi, xúc động. Sau đó Ban Hợp Ca CLB TNS lên hợp ca bản “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc,” một nhạc phẩm do Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác. Đây là nhạc phẩm rất có ý nghĩa, đề cao âm nhạc và văn hóa Việt Nam.

Tiếp theo Chủ Tịch CLB/TNS, nhạc sĩ Cao Minh Hưng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách cũng như đồng hương tham dự. Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết: “Đối với nền âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Anh Bằng là một cây đại thụ. Riêng đối với CLB Tình Nghệ Sĩ, ông là một trong ba vị sáng lập viên đã sát cánh, dìu dắt chúng tôi trong sáu năm qua, vì thế chúng tôi có nhiều gắn bó với ông, nên đêm nay là đêm chúng tôi vinh danh ông qua những dòng nhạc mà ông đã cống hiến cho đời gồm hai giai đoạn, trước 1975 và những sáng tác sau 1975, và một số những nhạc phẩm khác do các nhạc sĩ sáng tác để tưởng niệm ông.” Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng nhắc lại sự ra đời của CLB Tình Nghệ Sĩ 6 năm trước đây mà nhạc sĩ Anh Bằng chính là người gợi ý và dìu dắt, nâng đỡ để CLBTNS trưởng thành như hôm nay, nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết, hơn 600 nhạc phẩm đã được nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác từ lúc ông còn rất trẻ. Những nhạc phẩm đã đi vào lòng người và chắc chắn dòng nhạc Anh Bằng sẽ vẫn mãi tồn tại trong lòng nhiều người dân Việt trong nước cũng như tại hải ngoại…

blank
Trong lễ tưởng niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Sau đó, ban tổ chức mời giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cựu thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Giáo Dục và Thanh Niên Việt Nam Cộng Hòa, chủ tịch Tổ Chức Lê Văn Duyệt Foundation, kiêm chủ tịch Phong Trào Đoàn Kết VNCH lên phát biểu, Ông nói: “ từ lúc bắt đầu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ có ba cố vấn, nhạc sĩ Anh Bằng, nhạc sĩ Lê Văn Khoa, và ông, và nhạc sĩ Anh Bằng là người lớn tuổi nhất. Nhạc sĩ Anh Bằng mất đi, để lại nhiều tác phẩm phong phú cho người đời. Ông là người rộng rãi, dễ thương, tính tình khoáng đạt. Ngoài tài năng âm nhạc xuất chúng, đến khi lớn tuổi, ông vẫn còn kiên trì sáng tác. Với Cao Minh Hưng, Anh Bằng đã vươn cao những bài ca tình nghệ sĩ đến bốn phương trời, và cố nhạc sĩ đã dìu dắt, hướng dẫn cho anh chị em câu lạc bộ này được tốt đẹp.

Ngày nay, Anh Bằng đã ra đi, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và người dân Việt Nam vô cùng thương mến và luyến tiếc. Riêng tôi cảm thấy một mất mát lớn lao khi nghĩ đến người nghệ sĩ tài ba, lỗi lạc có rất nhiều bài nhạc mà người đời yêu chuộng và nhất là những bản nhạc thật quyến rũ đã phổ từ những bài thơ bất hủ. Tôi xin kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm Anh Bằng, người cố vấn đáng kính của chúng tôi.”

Tiếp theo Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện gia đình của cố nhạc sĩ Anh Bằng, để tri ân những đóng góp lớn lao của cho nền âm nhạc Việt Nam qua nhiều tác phẩm có giá trị.

blank
Trong lễ tưởng niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng.

Mở đầu chương trình văn nghệ. Nhạc sĩ, bác sĩ Trung Chỉnh người đầu tiên được mời lên trình bày nhạc phẩm “Nỗi Lòng Người Đi” và sau đó được tiếp tục trình diễn những bản nhạc của cố nhạc sĩ đã sáng tác trước năm 1975, gồm: “Nỗi Lòng Người Đi,” “Nó,” “Đêm Nguyện Cầu,” “Sài Gòn Thứ Bảy,” “Nếu Vắng Anh,” “Gõ Cửa,” “Huế Xưa,” “Biển Dâu,” “Đám Cưới Nhà Binh.” Và những nhạc phẩm sau 1975 như: “Mưa Chiều,” “Anh Còn Nợ Em,” “Bướm Trắng,” “Tình Là Sợi Tơ,” “Mình Ơi Em Chẳng Cho Về,” “Khúc Thụy Du,” “Khóc Mẹ Đêm Mưa,” “Từ Độ Ánh Trăng Tàn,” “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi!” “Mùa Trăng,” “Cõi Buồn,” “Trúc Đào,” “Chuyện Giàn Thiên Lý,” “Chuyện Hoa Sim,” và “Mai Tôi Đi.”

Bản nhạc cuối cùng mà cố nhạc sĩ Anh Bằng viết chung với nhạc sĩ Cao Minh Hưng là bài “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi!” được hoàn tất vào khoảng Tháng Chín năm nay, trước khi ông qua đời.

Cố Nhạc Sĩ Anh Bằng đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam hơn 600 nhạc phẩm những nhạc phẩm nầy chắc chắn sẽ được trường tồn mãi mãi trong lòng của những người yêu nhạc.

Để nhớ về người nhạc sĩ tài ba nhiều ca sĩ trước khi trình diễn đã chia sẻ những kỷ niệm đối với nhạc sĩ Anh Bằng khi lên hát nhạc của ông. Riêng về Thúy Anh, khi hát bài “Mình Ơi Em Chẳng Cho Về,” của nhạc sĩ Anh cô đã khóc sướt mướt vì qua lời chia sẻ, cô đã xem cố nhạc sĩ như người cha ruột của mình.

Chương trình văn nghệ ngoài anh chị em nghệ sĩ trong CLB/TNS còn có sự góp mạt của các nghệ sĩ thân hữu như: Trung Chỉnh, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mỹ Lan, Thúy Anh, Ngọc Hà, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Hương Thơ, Ngọc Diệp... và một số tiếng hát thân hữu, với phần đệm đàn của ban nhạc The Family Band.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.