Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đức: Cộng Đồng Vn Ở Bayern Sẽ Hội Ngộ 30 Năm, Tri Ân

05/12/200800:00:00(Xem: 4092)
Đức: Cộng Đồng VN Ở Bayern Sẽ Hội Ngộ 30 Năm, Tri Ân
Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Tại Bayern, Đức, vừa phổ biến một tâm thư, thông báo sẽ tổ chức buổi hôäi ngộ 30 năm và tri ân chính phủ Đức đã đón nhận người tị nạn. Bản văn như sau.
Tâm Thư
Kính thưa : Quý Đại Diện các Tôn Giáo, Đoàn thể, Tổ chức, đảng phái chính trị,                        
Quý Ông Bà, Quý Anh Chị
Năm 1979 làn sóng người Việt vượt biển "Thuyền nhân" tị nạn tìm tự do tại Đông Nam Á, bằng những chiếc thuyền con mong manh giữa lòng biển cả bao la, bất chấp những hiểm nguy đang chực chờ, trong đó đã có những người vĩnh viễn nằm lại dưới lòng đại dương, đã làm rung động lương tâm thế giới. Từ đó lòng từ tâm được mở ra, con tàu Ánh Sáng (Pháp), kế đến con tàu Cap Anamur ra khơi. Chính phủ Đức đã tiếp nhận người tị nạn. Sau đó là những gia đình có con cái tuổi vị thành niên và những gia đình ly tán tị nạn được đến Đức đoàn tụ. . Mới đây mà thắm thoát cũng đã 30 năm qua.
Một lần nữa, năm 1989 Bức tường Bá Linh sụp đỗ,  người Việt lao động từ các nước Đông Âu đã vượt  tường "Tường Nhân" chạy sang xin tị nạn tìm tự do. Đến nay cũng đã tròn 20 Năm.
Do đó, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Bayern sẽ tổ chức:
Hội Ngộ 30 Năm Người Việt Tị Nạn Bayern, Tri ân nhân dân và chính quyền Đức
Vào ngày 02-05-2009 tại Hội Trường Salesianum 
St.Wolfgangplatz 11 & Sieboldstr.11,  81669 München
Vào cửa tự do
Để tưởng nhớ đến người đã chết, gặp gỡ  hàn huyên tâm sự, nhớ lại những ngày còn vất vưởng  trong các trại tị nạn chưa biết tương lai ngày mai sẽ ra sao! Đồng thời  tri ân nhân dân, Chính Phủ  Đức đã cưu mang chúng ta và sau cùng là hãnh diện với những thành quả tốt đẹp mà ngày nay Cộng Đồng Người Việt Tị nạn cộng sản đã đạt được.

Trong dip nầy chúng tôi cũng thực hiện Đặc San "Hồi tưởng 30 năm Tị Nạn" tại Bayern, ghi lại cuộc sống tha hương trên bước đường đã đi, qua những sinh hoạt tôn giáo, văn hóa, hoạt động của các đoàn thể, tổ chức chính trị, đảng phái; hầu nhớ lại bước đường tìm tự do, những ngày còn trong các trại tị nạn tại Bayern, giới thiệu đời sống hội nhập và những thành đạt của con em chúng ta thế hệ thứ hai. Bài có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Đức. Đặc san sẽ được gửi lưu trữ tại các Thư viện Bayern !
Bài gởi về qua email:  Nguyễn Quý Đại  dainguyen@gmx.net,  Lê  Ngọc Châu       TChau475@yahoo.de,
Lê  Quang Thành   le@gv.mpg.de, liên lạc chi tiết: điện thoại Lý Văn Xuân 089-6373563
Thời hạn chót cuối tháng  02.2009
Ngoài ra, chúng tôi cũng thực hiện một phòng triển lãm để giới thiệu với người Đức và chúng ta, nhất là thế hệ con cháu chúng ta, có dịp nhìn lại và thấy được những gì đã qua trong cuộc đời tị nạn. Vì vậy, kính mong quý vị gởi cho mượn những di vật, hình ảnh, tài liệu tị nạn…để triển lãm. Chúng tôi sẽ hoàn trả lại sau khi tổ chức xong.  Gởi về  địa chỉ:  Lý Văn Xuân   Postfach 830332 - 81703 München
Kính mong quý vị tham gia cùng với chúng tôi trong việc tổ chức, vận động đồng hương tại Bayern về  tham dự, giới thiệu các ân nhân người Đức để chúng tôi mời, ủng hộ tài chánh để trang trải chi phí và những món quà  lưu niệm gửi đến các vị ân nhân.
Với sự nhiệt tâm hưởng ứng tham gia đóng góp của mọi người trong chúng ta, hy vọng dự án tổ chức sẽ đạt được thành quả mỹ mãn.
Trân trọng kính chào
Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Tại Bayern
Liên lạc:   
- München:   Anh Lê Hồng Đức  Tel. 0173-6508789, Anh  Lê Ngọc Châu   Tel. 0172-7005240, 
Anh Nguyễn Quý Đại  Tel. 089-6701734, Anh Lê Quang Thành Tel. 089-66655403, 
Anh Lý Văn Xuân Tel. 089-6373563
- Các nơi khác: Anh Hồ Thanh Tel. 0911-7875450, Anh Nguyễn Thái Nam Tel. 0911-6383274, 
Anh Bùi Văn Tân Tel. 0911-8148754, Anh Nguyễn Văn Chung Tel.  08331-73251, Anh Trương Hoàng    
Tel. 08381-4157, Anh Phạm Hồng Lam Tel. 0821-4550609, Anh Phạm Minh Tín Tel. 08141-17599
 - Cố Vấn: - Ông Nguyễn Văn Nguyệt, Ông Mai Văn Trìu, Ông Nguyễn Văn Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.