Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 với Chủ Đề: Xuân Vươn Lên

04/12/201500:00:00(Xem: 5562)

Garden Grove (Bình Sa) - - Vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 1 tháng 12-2015 tại Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Ban tổ chức Diễn Hành Tềt Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số chi tiết về ngày Diễn Hành Tết và giới thiệu thành phần Ban tổ chức và tường triình một số công tác mà Ban tổ chức đã thực hiện trong thời gian qua. Theo ban tổ chức cho biết: Ngày Diễn Hành Tết bắt đầu vào lúc Thứ Bảy 13 tháng 2, 2016 (sau Tết Nguyên Đán 1 tuần).

Dự họp báo ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có qúy vị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do anh Đinh Quang Truật phụ trách, sau đó anh Khang Bảo lên giới thiệu Kỹ Sư Phát Bùi,, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016, lên chào mừng, cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cũng đã ngỏ lời cám ơn các huynh trưởng đã hỗ trợ cộng đồng trong ba lần tổ chức diễn hành Tết rất thành công và năm nay là năm thứ tư. Ông cũng giải thích ý nghĩa chủ đề cuộc diễn hành năm nay “Xuân Vươn Lên” là mong muốn tuổi trẻ sẽ nối bước cha, anh để vươn lên. Sau đó, ông mời anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cuộc diễn hành lên giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2016 gồm có:

Trưởng Ban: Kỹ Sư Phát Bùi; Phó Trưởng Ban: Ông Long Nguyễn; Trưởng Ban Điều Hợp tổng quát, Anh Ngô Thiện Đức; Phó Ban Điều Hợp, Anh Khang Bảo; Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì; Ban Tài Chánh, Anh Alan Ford Trưởng Ban và cô Roxanne Chow; Thủ Quỹ, Cô Võ Hồng Hoa và chị Nguyễn Ngọc Thanh; Ban Chương Trình, Anh Đỗ Tân Khoa Trưởng Ban và Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Phó Ban; Ban Điều Hợp cuộc diễn hành, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (ông Phan Tấn Ngưu đại diện)

Ban Điều Hợp Trên Sân Khấu: Cô Thu Hà và cô Asia Thanh Cunningham.

Ban Cố Vấn: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (ông Khanh Nguyễn đại diện).

Ban Truyền Thông: Cô Sophia Trần Trưởng Ban và các thành viên: Đỗ Tân Khoa, Nam Hà, Phát Lưu; Ban Kỹ Thuật, Ô. Lê Địch Hữu, ô. Đinh Quang Truật; Ban Thiện Nguyện, Ca sĩ Quỳnh Hoa Trưởng Ban, anh Huy Phạm Phó Ban; Ban Hành Chánh và Website: Ô. Nguyễn Minh Trì Trưởng Ban, Jessica Phan và Douglas Trương.

blank
blank
Trong buổi nói về diễn hành Tết.

Sau đó, Anh Ngô Thiện Đức cũng đã thông báo một số nhà mạnh thường quân đã ủng hộ trong đó có: Cô Thụy Trinh (Trẻ, Khỏe, Đẹp): $1000.00; anh Tuấn Trần $1000 và sẽ hỗ trợ thêm; anh chị Kiều Huy và Linda Kiều đã tặng $3000 và có thể cho thêm $2000 nữa. Ngoài ra, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết năm 2015, anh Lý Vĩnh Phong và cô Thu Hà đã lên trao chi phiếu $3590 tiền tồn quỹ của cuộc diễn hành năm vừa rồi cho ban tổ chức diễn hành năm nay.

Ban tổ chức cũng đã cho biết, có mở một trương mục riêng để những đóng góp của đồng hương cho diễn hành Tết chỉ dùng vào việc diễn hành mà thôi.

*Lộ Trình Diễn Hành: Trên đại lộ Bolsa. Khởi đi từ đầu đường Bushard, kết thúc tại khu nhà thờ tròn đường Purdy (gần Newland St).


*Sân khấu: Ngay trước Thương Xá Phước Lộc Tho.

*Địa điểm tập trung xe hoa: Sân trường học trên đường Bushard gần đại lộ Bolsa.

Theo Anh Đỗ Tân Khoa:

*Trong lúc diễn hành, hai bên đường có loại xe nhỏ trang trí đặc biệt đi bán thức ăn, nước uống. Trên xe có gắn bảng quảng cáo cho các cơ sở thương mại bảo trợ cuộc diễn hành, dọc theo hàng rào suốt lộ trình sẽ căng các tấm bảng quảng cáo cho các cơ sở bảo trợ.

*Ban tổ chức sẽ in 20,000 cuốn tập nhỏ, trong đó ghi rõ thứ tự các xe hoa và đoàn diễn hành, tên các cơ sở thương mại đã bảo trợ và phát không cho đồng hương

*Ban tổ chức sẽ bán một số chỗ ngồi đặc biệt với giá $5 để gây quỹ

*Sẽ có một màn ảnh TV thật lớn để những khán giả ở xa khán đài có thể theo dõi từng đoàn diễn hành.

*Sẽ có một số tài tử Mỹ đến tham dự, ai muốn chụp hình phải trả $ 20, tiền này sung vào quỹ diễn hành.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cho biết sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc chợ ABC để xin một số Parking của chợ để tổ chức Hội Chợ Bỏ Túi từ sau cuộc diễn hành đến 9 giờ tối để đồng hương vui Xuân và xem xe hoa.

Ban tổ chức cũng cho biết năm nay có trao hai giải thưởng cho hai xe hoa đẹp nhất, một do ban tổ chức bầu chọn, một do khán giả bình chọn.

Ban tổ chức đã mướn một công ty chuyên nghiệp đến quay phim để làm thành DVD.để phân phối cho đồng hương.

*Ban Tài Chánh đã in một tập brochure rất đẹp, để giới thiệu các cơ sở bảo trợ diễn hành cho đồng hương biết. Có các hạng Bảo Trợ: Title: $ 20,000; Diamond: $ 10,000; Platinum: $ 5000; Gold: $ 2500; Silver $ 1000.

*Ai muốn bảo trợ đốt pháo phải trả $ 500.00 - Ai muốn bảo trợ lì xì cho các em nhỏ phải trả $ 500.00 - Các cơ sở thương mại muốn diễn hành đóng $300 - Các Hội Đoàn Bất Vụ Lợi muốn diễn hành đóng $ 200

*Đơn đã có trên Website: www.tetparade.org hay đến văn phòng CĐNVQG Nam Cali ở số 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Bên cạnh văn phòng cộng đồng có nhà hàng Gà Bistro cũng có đơn và văn phòng Bảo Hiểm số 204 - 205 trên lầu khu Tượng Đức Thánh Trần. Lấy đơn và nộp đơn tại các địa chỉ trên..

*Ban tổ chức sẽ nhận đơn từ ngày 15 tháng 12 năm 2015 cho đến hết ngày 31 tháng 1, 2016. Sau ngày 31 tháng 1 năm 2016 Ban tổ chức sẽ không nhận đơn nữa.

*Quý đồng hương có thể viết check trả cho: Little Saigon Tet Parade và gửi về trụ sở cộng đồng: 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843.

Ban Tổ Chức kính nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến và kêu gọi các tổ chức hội đoàn, đoàn thể cũng như quý đồng hương tham dự thật đông, và xin quý mạnh thường quân bảo trợ cho ban tổ chức có đủ ngân khoản $ 100,000 để nộp cho thành phố Westminster. Tất cả danh tánh quý mạnh thường quân cũng như các cơ sở bảo trợ sẽ được ban tổ chức quảng bá rất rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trong cộng đồng vào dịp vui Xuân Bính Thân 2016.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Ô. Phát Bùi: (714) 713-4079; anh Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, cô Sophia Trần: (714) 723-2219 hoặc ông Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư Ký: (714) 782-8853.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.