Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 với Chủ Đề: Xuân Vươn Lên

04/12/201500:00:00(Xem: 5561)

Garden Grove (Bình Sa) - - Vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 1 tháng 12-2015 tại Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Ban tổ chức Diễn Hành Tềt Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số chi tiết về ngày Diễn Hành Tết và giới thiệu thành phần Ban tổ chức và tường triình một số công tác mà Ban tổ chức đã thực hiện trong thời gian qua. Theo ban tổ chức cho biết: Ngày Diễn Hành Tết bắt đầu vào lúc Thứ Bảy 13 tháng 2, 2016 (sau Tết Nguyên Đán 1 tuần).

Dự họp báo ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có qúy vị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do anh Đinh Quang Truật phụ trách, sau đó anh Khang Bảo lên giới thiệu Kỹ Sư Phát Bùi,, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016, lên chào mừng, cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cũng đã ngỏ lời cám ơn các huynh trưởng đã hỗ trợ cộng đồng trong ba lần tổ chức diễn hành Tết rất thành công và năm nay là năm thứ tư. Ông cũng giải thích ý nghĩa chủ đề cuộc diễn hành năm nay “Xuân Vươn Lên” là mong muốn tuổi trẻ sẽ nối bước cha, anh để vươn lên. Sau đó, ông mời anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cuộc diễn hành lên giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2016 gồm có:

Trưởng Ban: Kỹ Sư Phát Bùi; Phó Trưởng Ban: Ông Long Nguyễn; Trưởng Ban Điều Hợp tổng quát, Anh Ngô Thiện Đức; Phó Ban Điều Hợp, Anh Khang Bảo; Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì; Ban Tài Chánh, Anh Alan Ford Trưởng Ban và cô Roxanne Chow; Thủ Quỹ, Cô Võ Hồng Hoa và chị Nguyễn Ngọc Thanh; Ban Chương Trình, Anh Đỗ Tân Khoa Trưởng Ban và Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Phó Ban; Ban Điều Hợp cuộc diễn hành, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (ông Phan Tấn Ngưu đại diện)

Ban Điều Hợp Trên Sân Khấu: Cô Thu Hà và cô Asia Thanh Cunningham.

Ban Cố Vấn: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (ông Khanh Nguyễn đại diện).

Ban Truyền Thông: Cô Sophia Trần Trưởng Ban và các thành viên: Đỗ Tân Khoa, Nam Hà, Phát Lưu; Ban Kỹ Thuật, Ô. Lê Địch Hữu, ô. Đinh Quang Truật; Ban Thiện Nguyện, Ca sĩ Quỳnh Hoa Trưởng Ban, anh Huy Phạm Phó Ban; Ban Hành Chánh và Website: Ô. Nguyễn Minh Trì Trưởng Ban, Jessica Phan và Douglas Trương.

blank
blank
Trong buổi nói về diễn hành Tết.

Sau đó, Anh Ngô Thiện Đức cũng đã thông báo một số nhà mạnh thường quân đã ủng hộ trong đó có: Cô Thụy Trinh (Trẻ, Khỏe, Đẹp): $1000.00; anh Tuấn Trần $1000 và sẽ hỗ trợ thêm; anh chị Kiều Huy và Linda Kiều đã tặng $3000 và có thể cho thêm $2000 nữa. Ngoài ra, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết năm 2015, anh Lý Vĩnh Phong và cô Thu Hà đã lên trao chi phiếu $3590 tiền tồn quỹ của cuộc diễn hành năm vừa rồi cho ban tổ chức diễn hành năm nay.

Ban tổ chức cũng đã cho biết, có mở một trương mục riêng để những đóng góp của đồng hương cho diễn hành Tết chỉ dùng vào việc diễn hành mà thôi.

*Lộ Trình Diễn Hành: Trên đại lộ Bolsa. Khởi đi từ đầu đường Bushard, kết thúc tại khu nhà thờ tròn đường Purdy (gần Newland St).


*Sân khấu: Ngay trước Thương Xá Phước Lộc Tho.

*Địa điểm tập trung xe hoa: Sân trường học trên đường Bushard gần đại lộ Bolsa.

Theo Anh Đỗ Tân Khoa:

*Trong lúc diễn hành, hai bên đường có loại xe nhỏ trang trí đặc biệt đi bán thức ăn, nước uống. Trên xe có gắn bảng quảng cáo cho các cơ sở thương mại bảo trợ cuộc diễn hành, dọc theo hàng rào suốt lộ trình sẽ căng các tấm bảng quảng cáo cho các cơ sở bảo trợ.

*Ban tổ chức sẽ in 20,000 cuốn tập nhỏ, trong đó ghi rõ thứ tự các xe hoa và đoàn diễn hành, tên các cơ sở thương mại đã bảo trợ và phát không cho đồng hương

*Ban tổ chức sẽ bán một số chỗ ngồi đặc biệt với giá $5 để gây quỹ

*Sẽ có một màn ảnh TV thật lớn để những khán giả ở xa khán đài có thể theo dõi từng đoàn diễn hành.

*Sẽ có một số tài tử Mỹ đến tham dự, ai muốn chụp hình phải trả $ 20, tiền này sung vào quỹ diễn hành.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cho biết sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc chợ ABC để xin một số Parking của chợ để tổ chức Hội Chợ Bỏ Túi từ sau cuộc diễn hành đến 9 giờ tối để đồng hương vui Xuân và xem xe hoa.

Ban tổ chức cũng cho biết năm nay có trao hai giải thưởng cho hai xe hoa đẹp nhất, một do ban tổ chức bầu chọn, một do khán giả bình chọn.

Ban tổ chức đã mướn một công ty chuyên nghiệp đến quay phim để làm thành DVD.để phân phối cho đồng hương.

*Ban Tài Chánh đã in một tập brochure rất đẹp, để giới thiệu các cơ sở bảo trợ diễn hành cho đồng hương biết. Có các hạng Bảo Trợ: Title: $ 20,000; Diamond: $ 10,000; Platinum: $ 5000; Gold: $ 2500; Silver $ 1000.

*Ai muốn bảo trợ đốt pháo phải trả $ 500.00 - Ai muốn bảo trợ lì xì cho các em nhỏ phải trả $ 500.00 - Các cơ sở thương mại muốn diễn hành đóng $300 - Các Hội Đoàn Bất Vụ Lợi muốn diễn hành đóng $ 200

*Đơn đã có trên Website: www.tetparade.org hay đến văn phòng CĐNVQG Nam Cali ở số 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Bên cạnh văn phòng cộng đồng có nhà hàng Gà Bistro cũng có đơn và văn phòng Bảo Hiểm số 204 - 205 trên lầu khu Tượng Đức Thánh Trần. Lấy đơn và nộp đơn tại các địa chỉ trên..

*Ban tổ chức sẽ nhận đơn từ ngày 15 tháng 12 năm 2015 cho đến hết ngày 31 tháng 1, 2016. Sau ngày 31 tháng 1 năm 2016 Ban tổ chức sẽ không nhận đơn nữa.

*Quý đồng hương có thể viết check trả cho: Little Saigon Tet Parade và gửi về trụ sở cộng đồng: 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843.

Ban Tổ Chức kính nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến và kêu gọi các tổ chức hội đoàn, đoàn thể cũng như quý đồng hương tham dự thật đông, và xin quý mạnh thường quân bảo trợ cho ban tổ chức có đủ ngân khoản $ 100,000 để nộp cho thành phố Westminster. Tất cả danh tánh quý mạnh thường quân cũng như các cơ sở bảo trợ sẽ được ban tổ chức quảng bá rất rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trong cộng đồng vào dịp vui Xuân Bính Thân 2016.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Ô. Phát Bùi: (714) 713-4079; anh Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, cô Sophia Trần: (714) 723-2219 hoặc ông Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư Ký: (714) 782-8853.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.