Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 với Chủ Đề: Xuân Vươn Lên

04/12/201500:00:00(Xem: 6021)

Garden Grove (Bình Sa) - - Vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 1 tháng 12-2015 tại Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Ban tổ chức Diễn Hành Tềt Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số chi tiết về ngày Diễn Hành Tết và giới thiệu thành phần Ban tổ chức và tường triình một số công tác mà Ban tổ chức đã thực hiện trong thời gian qua. Theo ban tổ chức cho biết: Ngày Diễn Hành Tết bắt đầu vào lúc Thứ Bảy 13 tháng 2, 2016 (sau Tết Nguyên Đán 1 tuần).

Dự họp báo ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có qúy vị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do anh Đinh Quang Truật phụ trách, sau đó anh Khang Bảo lên giới thiệu Kỹ Sư Phát Bùi,, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016, lên chào mừng, cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, trong dịp nầy ông cũng đã ngỏ lời cám ơn các huynh trưởng đã hỗ trợ cộng đồng trong ba lần tổ chức diễn hành Tết rất thành công và năm nay là năm thứ tư. Ông cũng giải thích ý nghĩa chủ đề cuộc diễn hành năm nay “Xuân Vươn Lên” là mong muốn tuổi trẻ sẽ nối bước cha, anh để vươn lên. Sau đó, ông mời anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cuộc diễn hành lên giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết 2016 gồm có:

Trưởng Ban: Kỹ Sư Phát Bùi; Phó Trưởng Ban: Ông Long Nguyễn; Trưởng Ban Điều Hợp tổng quát, Anh Ngô Thiện Đức; Phó Ban Điều Hợp, Anh Khang Bảo; Tổng Thư Ký, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì; Ban Tài Chánh, Anh Alan Ford Trưởng Ban và cô Roxanne Chow; Thủ Quỹ, Cô Võ Hồng Hoa và chị Nguyễn Ngọc Thanh; Ban Chương Trình, Anh Đỗ Tân Khoa Trưởng Ban và Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Phó Ban; Ban Điều Hợp cuộc diễn hành, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ (ông Phan Tấn Ngưu đại diện)

Ban Điều Hợp Trên Sân Khấu: Cô Thu Hà và cô Asia Thanh Cunningham.

Ban Cố Vấn: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (ông Khanh Nguyễn đại diện).

Ban Truyền Thông: Cô Sophia Trần Trưởng Ban và các thành viên: Đỗ Tân Khoa, Nam Hà, Phát Lưu; Ban Kỹ Thuật, Ô. Lê Địch Hữu, ô. Đinh Quang Truật; Ban Thiện Nguyện, Ca sĩ Quỳnh Hoa Trưởng Ban, anh Huy Phạm Phó Ban; Ban Hành Chánh và Website: Ô. Nguyễn Minh Trì Trưởng Ban, Jessica Phan và Douglas Trương.

blank
blank
Trong buổi nói về diễn hành Tết.

Sau đó, Anh Ngô Thiện Đức cũng đã thông báo một số nhà mạnh thường quân đã ủng hộ trong đó có: Cô Thụy Trinh (Trẻ, Khỏe, Đẹp): $1000.00; anh Tuấn Trần $1000 và sẽ hỗ trợ thêm; anh chị Kiều Huy và Linda Kiều đã tặng $3000 và có thể cho thêm $2000 nữa. Ngoài ra, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết năm 2015, anh Lý Vĩnh Phong và cô Thu Hà đã lên trao chi phiếu $3590 tiền tồn quỹ của cuộc diễn hành năm vừa rồi cho ban tổ chức diễn hành năm nay.

Ban tổ chức cũng đã cho biết, có mở một trương mục riêng để những đóng góp của đồng hương cho diễn hành Tết chỉ dùng vào việc diễn hành mà thôi.

*Lộ Trình Diễn Hành: Trên đại lộ Bolsa. Khởi đi từ đầu đường Bushard, kết thúc tại khu nhà thờ tròn đường Purdy (gần Newland St).


*Sân khấu: Ngay trước Thương Xá Phước Lộc Tho.

*Địa điểm tập trung xe hoa: Sân trường học trên đường Bushard gần đại lộ Bolsa.

Theo Anh Đỗ Tân Khoa:

*Trong lúc diễn hành, hai bên đường có loại xe nhỏ trang trí đặc biệt đi bán thức ăn, nước uống. Trên xe có gắn bảng quảng cáo cho các cơ sở thương mại bảo trợ cuộc diễn hành, dọc theo hàng rào suốt lộ trình sẽ căng các tấm bảng quảng cáo cho các cơ sở bảo trợ.

*Ban tổ chức sẽ in 20,000 cuốn tập nhỏ, trong đó ghi rõ thứ tự các xe hoa và đoàn diễn hành, tên các cơ sở thương mại đã bảo trợ và phát không cho đồng hương

*Ban tổ chức sẽ bán một số chỗ ngồi đặc biệt với giá $5 để gây quỹ

*Sẽ có một màn ảnh TV thật lớn để những khán giả ở xa khán đài có thể theo dõi từng đoàn diễn hành.

*Sẽ có một số tài tử Mỹ đến tham dự, ai muốn chụp hình phải trả $ 20, tiền này sung vào quỹ diễn hành.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cho biết sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc chợ ABC để xin một số Parking của chợ để tổ chức Hội Chợ Bỏ Túi từ sau cuộc diễn hành đến 9 giờ tối để đồng hương vui Xuân và xem xe hoa.

Ban tổ chức cũng cho biết năm nay có trao hai giải thưởng cho hai xe hoa đẹp nhất, một do ban tổ chức bầu chọn, một do khán giả bình chọn.

Ban tổ chức đã mướn một công ty chuyên nghiệp đến quay phim để làm thành DVD.để phân phối cho đồng hương.

*Ban Tài Chánh đã in một tập brochure rất đẹp, để giới thiệu các cơ sở bảo trợ diễn hành cho đồng hương biết. Có các hạng Bảo Trợ: Title: $ 20,000; Diamond: $ 10,000; Platinum: $ 5000; Gold: $ 2500; Silver $ 1000.

*Ai muốn bảo trợ đốt pháo phải trả $ 500.00 - Ai muốn bảo trợ lì xì cho các em nhỏ phải trả $ 500.00 - Các cơ sở thương mại muốn diễn hành đóng $300 - Các Hội Đoàn Bất Vụ Lợi muốn diễn hành đóng $ 200

*Đơn đã có trên Website: www.tetparade.org hay đến văn phòng CĐNVQG Nam Cali ở số 13127 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92843. Bên cạnh văn phòng cộng đồng có nhà hàng Gà Bistro cũng có đơn và văn phòng Bảo Hiểm số 204 - 205 trên lầu khu Tượng Đức Thánh Trần. Lấy đơn và nộp đơn tại các địa chỉ trên..

*Ban tổ chức sẽ nhận đơn từ ngày 15 tháng 12 năm 2015 cho đến hết ngày 31 tháng 1, 2016. Sau ngày 31 tháng 1 năm 2016 Ban tổ chức sẽ không nhận đơn nữa.

*Quý đồng hương có thể viết check trả cho: Little Saigon Tet Parade và gửi về trụ sở cộng đồng: 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843.

Ban Tổ Chức kính nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến và kêu gọi các tổ chức hội đoàn, đoàn thể cũng như quý đồng hương tham dự thật đông, và xin quý mạnh thường quân bảo trợ cho ban tổ chức có đủ ngân khoản $ 100,000 để nộp cho thành phố Westminster. Tất cả danh tánh quý mạnh thường quân cũng như các cơ sở bảo trợ sẽ được ban tổ chức quảng bá rất rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trong cộng đồng vào dịp vui Xuân Bính Thân 2016.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Ô. Phát Bùi: (714) 713-4079; anh Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, cô Sophia Trần: (714) 723-2219 hoặc ông Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư Ký: (714) 782-8853.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.