Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bữa Cơm Tình Thương Do CĐVN Nam Cali Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

03/12/201500:00:00(Xem: 2160)
Bữa Cơm Tình Thương Do CĐVN Nam Cali Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

Westminster (Bình Sa)- - vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 11, 2015 tại công viên Westminster, góc đường Magnolia và Hazard, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức Bữa Cơm Tình Thương cho những người kém may mắn nhân dịp lễ tạ ơn.

Tham dự buổi tiệc có Kỹ Sư Ngãi Vinh Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch, ông Phan Văn Chính Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát, cùng qúy vị thành viên trong Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Nam California, ngoài ra còn có một số qúy anh chi thiện nguyện viên

Theo Ban tổ chức cho biết Cô Hạnh Nguyễn, một nhân viên tiệm Golden Nail và thân mẫu của cô là một trong những người rất có lòng với những người kém may mắn. Ngoài một số nhân viện tiệm Golden Nail, một số thiện nguyện viên, trong đó có cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi Nam California đã đích thân phân phối các món ăn đến cho những người kém may mắn trong những món ăn có:chả giò, mì xào thịt, gà chiên, gà tây đút lò và những khay tôm rim, Ngoài ra có cơm trắng, cháo gà, các loại chè cũng như trái cây tráng miệng...

blank
Bữa cơm tình thương.

Theo một số anh chị trong “nhóm tình thương” cho biết: “Chúng cháu đã làm tất cả bốn lần trong năm vào những dịp như Christmas, New Year, July 4 và Thanksgiving. Những món đồ ăn này do cháu và các chị bạn cùng nhau làm, cứ vào những dịp lễ “Nhóm Tình Thương” luôn luôn hợp tác với Cộng Đồng Việt Nam Nam California để lo cho những người vô gia cư có bữa ăn ngon trong những ngày lễ là vui rồi.

Cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi Nam Cali, cho biết: Cô là người được Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali mời đến dự để tiếp tay trong việc nầy cùng với anh chị em trong cộng đồng cũng như nhóm thiện nguyện để tiếp trao những phần ăn đến cho những người kém may mắn đến tham dự bữa ăn nầy.

Mặc dù bữa cơm tình thương dành cho tất cả mọi người, không phân biệt chủng tộc, nhưng thực tế thì số đồng hương Việt Nam đến đông hơn các sắc dân khác.

Trước khi bữa cơm Iình Thương bắt đầu, Kỹ Sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự có mặt tham dự của những người kém may mắn. Ông tiếp: “ Chúng tôi cũng không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến và hôm nay tới tham dự với chúng tôi. Chúng tôi cám ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất nhiều, cô đã cung cấp cho hơn 20 con gà tây để chúng tôi nấu cháo và làm món ăn cho người vô gia cư, cám ơn các anh chị em trong Nhóm Tình Thương của cô Kim Anh, và ban nhạc Tình Yêu Vô Biên Giới của Mục Sư David Huỳnh; cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi và một số mạnh thường quân đã đến tiếp tay với cộng đồng chúng tôi.”

Trong dịp nầy Ông cũng đã thông báo cho những người kém may mắn biết: vào dịp lễ Christmas sắp tới, Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức Bữa Cơm Tình thương qui mô hơn tại Mile Square Park, và sẽ nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến chi tiết sau ngày giờ sau.

Hơn 100 phần ăn được phát ra cho những người kém may mán, Ngoài các phần ăn, ban tổ chức cũng đã phân phối một số túi ngủ và lều cho những người thật sự cần thiết.

Mọi người tham dự vừa dùng thức ăn vừa nghe Ban Nhạc Tình Yêu Không Biên Giới của Mục Sư David Huỳnh trình diễn những bản tình ca quê hương.

27/05/2019(Xem: 79)
26/05/2019(Xem: 358)
Vào ngày Chủ Nhật 26/5/2019 Cựu Học Sinh Trung Học Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ có một ngày “Hội Ngộ Cao Thắng” tại Little Saigon để tri ân Thầy, Cô và cùng nhau ôn lại kỷ niệm của thuở xưa, của những ngày còn đeo tấm bảng kỹ nghệ họa và cắp sách đến trường trên đường Huỳnh Thúc Kháng, ngay trung tâm Thành Phố Sài Gòn thân yêu của chúng ta!
26/05/2019(Xem: 210)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.
26/05/2019(Xem: 208)
25/05/2019(Xem: 320)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
25/05/2019(Xem: 648)
3 người đang đối diện các truy tố sau khi cảnh sát tịch thu hơn $70,000 đô la tiền đánh cắp tài sản và tiền mặt tại một tiệm cầm đồ Niagara.
25/05/2019(Xem: 294)
3 thành viên của một băng đảng người Việt biến hàng chục căn nhà tại Lancashire, Anh Quốc, thành nông trại trồng cần sa đã được lệnh trả lại những gì đã chiếm được.
25/05/2019(Xem: 338)
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
25/05/2019(Xem: 249)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.
25/05/2019(Xem: 196)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.
25/05/2019(Xem: 223)
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
25/05/2019(Xem: 164)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
25/05/2019(Xem: 195)
24/05/2019(Xem: 277)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 204)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.