Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain: Diệt ISIS Cần 10,000 Lính Mỹ; Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ: Sẽ Đánh Bại ISIS

20/11/201500:00:00(Xem: 3188)

WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Ashton Carter công bố hôm Thứ Tư các cải tổ về chính sách để thu hút nhân tài – ông nói: cần tạo cơ hội để người ngoài có thể cộng tác, dù ngắn hạn.

1 chương trình khác đưa doanh nhân của lãnh vực tư vào Ngũ Giác Đài làm việc với các dự án đặc biệt.

Qua Thứ Năm, ông Carter trả lời phỏng vấn của MSNBC: Hoa Kỳ sẽ đánh bại ISIS – ông khẳng định: phải đánh ISIS tại hậu cứ của họ, ở Syria và Iraq, là quả tim, là ung buớu sinh ra ISIS.

Theo lời bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, phải bắt chiến binh ngoại nhập, tìm hiểu lý lịch, đưa ra khỏi chiến trường cùng trong lúc kiểm soát nguồn tài trợ của khủng bố, tăng cường khả năng tình báo, kiểm soát các biên giới quốc gia. Ông Carter cũng phản bác các chỉ trích theo đó chính phủ Obama hành động không đủ để chống ISIS với nhấn mạnh: ISIS bị không tập hàng ngày với mức độ ngày càng mạnh hơn – ông cho biết TT Obama sẵn sàng hành động mạnh hơn, với 1 quân số bộ chiến, nhưng cần bảo đảm vai trò chủ động của các lực luợng địa phương để khủng bố không thể tái sinh.

Liên quan đến cuộc chiến đánh ISIS, Nghị Sĩ John McCain cho biết Mỹ cần tung 10,000 quân bộ chiến để đánh ISIS. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Pháp, nghị sĩ CH John McCain tuyên bố: Hoa Kỳ có thể diệt khủng bố ISIS tại Syria bằng 1 lực lượng bộ chiến quân số 10,000 – vị dân cử là cựu chiến binh tham chiến tại Vietnam nửa thế kỷ trước nói: ISIS là mối đe dọa trực tiếp Hoa Kỳ. Theo lời ông, ISIS không là kẻ thù bất khả bại – ông McCain diễn giải: 10,000 binh sĩ Hoa Kỳ có thể liên kết với liên minh Arap, có thể với cả các thành viên NATO, tìm diệt ISIS với yểm trợ của chiến đấu cơ.

Ông McCain gạt bỏ sự chỉ trích mô tả Hoa Kỳ thiếu lãnh đạo trong việc ứng phó với ISIS nổi lên tại Syria, vì đã thấy tín hiệu phát triển của ISIS trước khi họ chiếm 1 phần lãnh thổ của Syria và Iraq.

Ông không đồng ý với ý định của Pháp về liên minh với Nga để đánh ISIS – tôn kính TT Hollande, nhưng ông McCain thấy không thể liên minh với Nga vì lãnh tụ Assad đuợc Nga đỡ đầu và là nhà lãnh đạo đã tàn sát dân của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.