Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Chống Tập cận Bình

06/11/201500:00:00(Xem: 6713)

Có tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 29/10 loan báo Chủ Tịch Tập cận Bình của TC công du Việt Nam CS trong hai ngày 5 và 6/11/2015. Sự có mặt của Chủ Tịch Bình tại Hà nội trong thời kỳ căng thẳng giữa Mỹ và TC do Mỹ mới cho tàu và máy bay tuần tra bên trong 12 hải lý chuỗi đảo ở Trường sa mà TC bồi lắp và biến thành khu quân sự. Tình hình đó làm mối tiền cừu hậu hận 1.000 năm giặc Tàu xâm chiếm VN sống lại trong lòng người dân Việt trong cũng như ngoài nước.

Dù trong nước người dân Việt đang còn phải sống trong nhà tù lớn là xã hội VN bị CSVN thống trị, đồng bào cũng cố uốn mình qua ngỏ hẹp của truông nhà Hồ CS có những sáng kiến chống TC Tập cận Bình một cách đầy sáng tạo trên đất nước VN và không gian mạng của thời đại tin hoc. Giáo sư Phạm Minh Hoàng, cựu giảng viên Đại Học Bách Khoa ở Saigon đã cùng 126 nhà hoạt động dân chủ đầu tiên (con số tăng lên 140 mấy người trong vài ngày) trong nước đồng ký tên và phổ biến chiều ngày 15 tháng 10 năm 2015, một bản lên tiếng phản đối ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam trong thời gian tới. Vì, Trung Quốc vẫn bất chấp sự phản đối của Việt Nam và nhiều nước trong vùng, tiếp tục bồi đắp nhiều đảo nhân tạo trên biển Đông với mục tiêu quân sự, tiếp tục tấn công ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa, nhà cầm quyền Việt Nam không thể trải thảm đỏ để đón tiếp Chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình.”

Anh chị em cựu tù nhân lương tâm và nhiều anh chị em hoạt động nhân quyền trong nước nhà VN, vào lúc 19 giờ tối ngày 31 tháng 10 năm 2015, ở Sài Gòn đã kín đáo hẹn đến với nhau trong một cuộc gặp gỡ đặc biệt. Tất cả đều mặc áo thun in khẩu hiệu phản đối Tập Cận Bình như "Xi Jinping Go Away", "Tập Cận Bình Hãy Cút Xéo", và chụp hình để chuyển tải lên mạng xã hội nhằm lan rộng khẩu hiệu đuổi “Chệt” về Tàu nói theo dân Saigon.

Còn khắp nước trên không gian mạng, xa lộ thông tin lưu hành hàng hàng lớp lớp nào khẩu hiệu "No Xi" tức “Không Tập” [Cận Bình] viết tắt gọn theo văn phong Tin Học, nào những hình ảnh của người dân Việt bày tỏ ý không muốn nhìn thấy Tập Cận Bình được tiếp đón tại Việt Nam, của lớp trẻ chiếm đa số cư dân mạng như những khẩu hiệu: "Vì một Việt Nam không lệ thuộc Trung Quốc", "Chúng tôi không rước giặc vào nhà", "Không tiếp kẻ chiếm biển đảo Việt Nam Tập Cận Bình”.

Ngày 3/11/2015 anh chị em đồng bào đã thử lửa. Youtube của một tổ chức đấu tranh bị CSVN chụp mũ là “Khủng bố” mở cuộc biểu tình du kích tại Hà Nội vào khoảng 9h15 sáng, phản đối sự hiện diện của Tập Cận Bình đến Việt Nam. Trang mạng xã hội này cũng cho biết “Cao điểm để bày tỏ thái độ đối với Trung Quốc là: ngày 5 tháng 11 năm 2015 vào lúc 9 giờ sáng biểu tình: - Tại Hà Nội: trước Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình; và tại Sài Gòn trước Lãnh sự quán Trung Quốc, số 175 Hai Bà Trưng, quận 3.

Còn ở Hải ngoại, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ liên kết với hàng trăm cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở các tiểu bang và vùng của Mỹ, gốc Thuỵ sĩ, ngày 2/11, ra “Tuyên Cáo Phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam và Lên án đảng Cộng Sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân.

Công khai và minh thị: 1- “Cực lực phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình tại Việt Nam nhằm khống chế đất nước và dân tộc Việt Nam; 2- Lên án đảng CSVN tiếp tay dâng đất dâng biển cho Trung Cộng; 3- Nhiệt liệt ủng hộ những cuộc đối kháng, biểu tình chống Tập Cận Bình, chống Trung Cộng bất cứ hình thức nào tại quốc nội do dân chúng và những người yêu nước khởi xướng; 4- Kêu gọi đồng bào quốc nội hãy mạnh dạn đứng lên phản đối sự hiện diện của Tập Cận Bình; Kêu gọi đồng bào hải ngoại tổ chức, hoặc tham gia những cuộc biểu tình phản đối Tàu Cộng và Việt Cộng; tích cực tẩy chay hàng hóa Trung Cộng; 5- Kêu gọi các quốc gia tự do trên thế giới hãy có thái độ mạnh mẽ chống lại sự bành trướng của nhà cầm quyền Cộng Sản Bắc Kinh và hỗ trợ nhân dân Việt Nam đấu tranh giành Độc Lập Tự Do Dân Chủ cho Quê Hương Việt Nam.”

Trong khi đó, tại Hà nội thủ đô của CSVN, CSVN lom khom lo treo đèn, kết hoa, trải thảm đỏ đón tiếp Tập cận Bình. Tứ trụ triều đình Đỏ” Đảng Nhà Nước CSVN, Trọng, Dũng, Sang, Hùng chuẩn bị trình diện Tập cận Binh như thần tử diện kiến long nhan. Còn Quốc Hội Đảng cử dân bầu của CSVN lo tổ chức họp khoáng đại để nghe Tập Cận Bình ban chiếu chỉ qua lời phát biểu trước Quốc Hội CSVN. Thật là một việc chưa từng có tiền lệ. Việc làm đặt cách này của CSVN, không phải do “báo đài” CSVN loan tin, mà trớ trêu thay do Tân Hoa Xã của TC loan tin như ra lịnh cho Quốc Hội VNCS, và báo Thanh Niên của Đảng Nhà Nước chỉ tường thuật lại!

Từ trước tới nay chưa có vị nguyên thủ quốc gia nào được mời phát biểu trước Quốc Hội CSVN vốn là nơi tập hợp hầu hết những đảng viên trụ cột của đảng CSVN đang nắm giữ những chức vụ quan trọng nhất. Khi đến thăm Việt Nam cuối năm 2000, Tổng Thống Mỹ Bill Clinton chỉ được mời phát biểu ở trường đại học chứ không được mời phát biểu ở Quốc Hội.

Đa số người dân Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở hải ngoại coi CS Trung Quốc là ngoại xâm chiếm biển đảo VN và CS Việt Nam là nội thù tước đoạt nhân quyền bất khả tương nhượng của người Việt. Nên ở Á, ở Mỹ, ở Âu, những tay cầm đầu Đảng Nhà Nước CS xuất hiện ở đâu là người Việt hải ngoại biểu tình chống đối. Ròng rã 40 năm và xu thế cho thấy còn làm nữa, lớp trẻ hậu duệ của người Việt hải ngoại đã bắt đầu kề vai gánh vác công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN và tự do tôn giáo. Và một sự kết nối giữa những người đấu tranh trong nước với ngoài nước càng ngày càng hanh thông. Nhờ vậy vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền VN càng ngày càng đi vào chánh quyền các siêu cường, nhứt là Quốc Hội; một thành công về quốc tế vận có thể nói rất lớn mà người dân Việt trong ngoài nước đã làm./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.