Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Phát Thanh PG Hương Sen Kỷ Niệm 21 Năm Thành Lập

04/11/201500:00:00(Xem: 2524)

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0975Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 30 tháng 10 năm 2015, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst St., thành phố Westminster, California. Đài phát thanh Hương Sen tổ chức tiệc chay nhân kỷ niệm 21 Năm Thành Lập "Chương Trình Phát Thanh Hương Sen." Hơn 200 Chư Tôn Đức,Tăng, Ni, các cơ sở quảng cáo, các mạnh thường quân và đồng hương Phật tử tham dự.
Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Thánh Minh Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Cố vấn Giáo Lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Đại Đức Nhuận Thủ trụ trì chùa Địa Tạng, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm; Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm; Sư Cô Chúc Hiếu, Cố vấn giáo lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Ni Sư Chơn Viên, Viện Chủ chùa Bồ Đề Santa Ana và gần 20 sư cô đã mua 60 vé ủng hộ. HT Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý không đến được nhưng cũng ủng hộ $ 250. và một số qúy Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và Tự viện Nam Calfornia, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đạo Hữu Đặng Nguyên Phả, Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0955Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Quan khách có qúy vị đại diện Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, gồm ông Trần Ngọc Thiệu (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Bạch Thu; ông Xuân Võ đại diện Cộng Đồng Người Việt Quận Cam; ông Chu Tất Tiến Tổng Hội Phó, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và phu nhân; Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Hội Liên Trường Trung Học VNCH và phu nhân cùng một số cơ quan truyền thông và các thân hữu, thính giả của đài phát thanh Hương Sen và chương trình phát thanh của thiền Viện Sùng Nghiêm.
Được biết, Đài phát thanh Hương Sen do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đứng ra thành lập và bảo trợ. Đài ra mắt đồng hương Phật tử vào ngày 12 tháng 4 năm 1994, đây là chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trên băng tần 94,7 AM qua các thành phố vùng Nam California. Với thời gian 1 tiếng vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần. Mục đích để thông báo đến đồng hương Phật tử những tin tức sinh hoạt Phật sự, nhất là về phương diện hoằng pháp, để đồng hương có điều kiện tu học.
Qua với những thăng trầm, nhất là tình hình kinh tế khó khăn nhưng đài cố gắng duy trì từ 1 giờ xuống còn nửa giờ, nửa giờ còn lại là chương trình phát thanh củaThiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm thực hiện.
Điều hợp chương trình, Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen, Ông Nguyễn Phú Hùng cũng là người gắn bó với chương trình qua nhiều năm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
Sau đó Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê lên giới thiệu Chư Tôn Đức tham dự, Trong dịp nầy Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê cũng đã giới thiệu đến đồng hương Phật tử một cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải và sau đó mời nhạc sĩ Trần Chí Phúc lên hát để kính tặng Chư Tôn Đức và đồng hương.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0954Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.


Tiếp theo Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Trưởng ban rổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, ông tiếp: “… Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập chương trình phát thanh Hương Sen , đây là tiếng nói chính thức của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Viết Nam tại Hoa Kỳ, vốn là một tổ chức thiện nguyện, hoạt động Phật Giáo và phụng xã hội, qui tụ hàng Phật tử tại gia để cùng nhau tu học và sinh hoạt Phật sự, trong kinh Pháp Cú Đức Phật đã khẳng định: “Nương tựa nơi Phật, Pháp, Tăng và chân thành thấu triệt Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Đó qủa thật là nương tựa chậu toàn. Đó của thật là nương tựa tối thượng. Đó là nơi nương tựa mà từ đó ta có thể vượt thoát ra khỏi sầu muộn…” Oâng cho biết: "...Chương trình phát thanh Hương Sen nhằm phổ biến giáo lý đạo Phật cho đồng bào Phật tử tại gia tại Orange County và vùng phụ cận, đồng thời mở diễn đàn thảo luận Phật pháp trực tiếp trên làn sóng phát thanh để tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề tu học, ngoài ra còn phổ biến tin tức sinh hoạt Phật sự khắp nơi. Tôn chỉ của đài là: Phục Vụ Cho Đạo Pháp Và Dân Tộc cho nên những đòi hỏi về tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam lúc nào cũng được chương trình cổ võ và ủng hộ, 21 năm hoạt động trải qua bao truân chuyên, chương trình lúc nào cũng ghi ơn Đạo Hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, bằng phương tiện tài lực cá nhân đã đi tiên phong trong việc thành lập chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trong vùng Orange County và sau đó giao lại cho Tổng Hội Cư Sĩ tiếp tục điều hành đến nay, ngoài ra còn ghi ơn qúy vị Phật tử đã đóng góp công sức, tài lực cho chương trình suốt từ ngày thành lập đến nay..."

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0948Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, mở đầu HT cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Đài Hương Sen, Hòa Thượng cũng không quên tán thán công đức vô lượng của gia đình cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê và của Ban Điều Hành, đồng thời kêu gọi quý phụ huynh có thân nhân làm thương mại tiếp tục quảng cáo trên đài để giúp phương tiện cho đài hoạt động và tồn tại. HT. kêu gọi mọi người hãy tích cực yểm trợ nhiều hơn nữa để chương trình tiếp tục được nhiều năm hơn nửa cầu chúc cho đài Hương Sen mỗi ngày một phát triển và kêu gọi đồng hương Phật tử hãy góp sức để duy trì tiếng nói hầu góp phần vào công cuộc hoằng dương đạo pháp và đấu tranh cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, nhân quyền được tôn trọng và lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
Sau đó Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, cảm kích sự hy sinh, tinh thần phục vụ của ba ông Huỳnh Tấn Lê, Nguyễn Phú Hùng và Lâm Mỹ Hoàng Anh, nên đã làm ba bài thơ, tặng mỗi ông một bài để ca ngợi tinh thần đóng góp cho chương trình qua thời gian dài.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ bắt đầu do ca sĩ Ngọc Quỳnh phụ trách cùng với sự trình diễn của nhiều ca sĩ khác như Kim Yến, Bảo Ngọc, bác sĩ Trương Minh Cường, Lâm Dung, v.v...

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0945Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, Ban tổ chức đã giới thiệu Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc người vừa thực hiện xong cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã hát tặng qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử bản “Rồi Mẹ Như Sương” trong đó có những câu như: “Thương con mãi xa ngàn dặm, Tụng kinh mẹ khóc mưa nguồn, Gió đưa tới rừng xa thẳm, Lạnh ơi mưa ngắm vào hồn…” lời thơ nhẹ nhàng nghe thật xúc động qua sự trình bày với tiếng đàn Guitar của Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc, sau đó anh trình bày thêm một bản nửa trong CD đó là bản “Phật Giáo Việt Nam Lên Đường.” Trong dịp nầy Thi Sĩ Phan Tấn Hải cũng đã cho biết về nhân duyên để hình thành 10 bài thơ Thiền để Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc phổ nhạc.và thực hiện CD “Hoa Bay Khắp Trời”
Hai anh cũng đã ngỏ lời mời qúy chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử đến tham dự buổi ra mắt cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời”sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2015 tại hội trường Văn Lang (VNCR) 14861 Moran St., Thành Phố Westminster (khai mạc đúng giờ).
Chương trình phát thanh Hương Sen hân hạnh đón nhận mọi góp ý, bảo trợ và quảng cáo, xin liên lạc địa chỉ: 1612 N. Supurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. ĐT: (714) 836-9242 hoặc (714) 730-0261.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.