Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Phát Thanh PG Hương Sen Kỷ Niệm 21 Năm Thành Lập

04/11/201500:00:00(Xem: 1883)

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0975Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 30 tháng 10 năm 2015, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst St., thành phố Westminster, California. Đài phát thanh Hương Sen tổ chức tiệc chay nhân kỷ niệm 21 Năm Thành Lập "Chương Trình Phát Thanh Hương Sen." Hơn 200 Chư Tôn Đức,Tăng, Ni, các cơ sở quảng cáo, các mạnh thường quân và đồng hương Phật tử tham dự.
Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Thánh Minh Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Cố vấn Giáo Lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Đại Đức Nhuận Thủ trụ trì chùa Địa Tạng, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm; Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm; Sư Cô Chúc Hiếu, Cố vấn giáo lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Ni Sư Chơn Viên, Viện Chủ chùa Bồ Đề Santa Ana và gần 20 sư cô đã mua 60 vé ủng hộ. HT Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý không đến được nhưng cũng ủng hộ $ 250. và một số qúy Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và Tự viện Nam Calfornia, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đạo Hữu Đặng Nguyên Phả, Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0955Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Quan khách có qúy vị đại diện Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, gồm ông Trần Ngọc Thiệu (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Bạch Thu; ông Xuân Võ đại diện Cộng Đồng Người Việt Quận Cam; ông Chu Tất Tiến Tổng Hội Phó, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và phu nhân; Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Hội Liên Trường Trung Học VNCH và phu nhân cùng một số cơ quan truyền thông và các thân hữu, thính giả của đài phát thanh Hương Sen và chương trình phát thanh của thiền Viện Sùng Nghiêm.
Được biết, Đài phát thanh Hương Sen do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đứng ra thành lập và bảo trợ. Đài ra mắt đồng hương Phật tử vào ngày 12 tháng 4 năm 1994, đây là chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trên băng tần 94,7 AM qua các thành phố vùng Nam California. Với thời gian 1 tiếng vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần. Mục đích để thông báo đến đồng hương Phật tử những tin tức sinh hoạt Phật sự, nhất là về phương diện hoằng pháp, để đồng hương có điều kiện tu học.
Qua với những thăng trầm, nhất là tình hình kinh tế khó khăn nhưng đài cố gắng duy trì từ 1 giờ xuống còn nửa giờ, nửa giờ còn lại là chương trình phát thanh củaThiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm thực hiện.
Điều hợp chương trình, Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen, Ông Nguyễn Phú Hùng cũng là người gắn bó với chương trình qua nhiều năm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
Sau đó Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê lên giới thiệu Chư Tôn Đức tham dự, Trong dịp nầy Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê cũng đã giới thiệu đến đồng hương Phật tử một cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải và sau đó mời nhạc sĩ Trần Chí Phúc lên hát để kính tặng Chư Tôn Đức và đồng hương.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0954Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.


Tiếp theo Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Trưởng ban rổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, ông tiếp: “… Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập chương trình phát thanh Hương Sen , đây là tiếng nói chính thức của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Viết Nam tại Hoa Kỳ, vốn là một tổ chức thiện nguyện, hoạt động Phật Giáo và phụng xã hội, qui tụ hàng Phật tử tại gia để cùng nhau tu học và sinh hoạt Phật sự, trong kinh Pháp Cú Đức Phật đã khẳng định: “Nương tựa nơi Phật, Pháp, Tăng và chân thành thấu triệt Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Đó qủa thật là nương tựa chậu toàn. Đó của thật là nương tựa tối thượng. Đó là nơi nương tựa mà từ đó ta có thể vượt thoát ra khỏi sầu muộn…” Oâng cho biết: "...Chương trình phát thanh Hương Sen nhằm phổ biến giáo lý đạo Phật cho đồng bào Phật tử tại gia tại Orange County và vùng phụ cận, đồng thời mở diễn đàn thảo luận Phật pháp trực tiếp trên làn sóng phát thanh để tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề tu học, ngoài ra còn phổ biến tin tức sinh hoạt Phật sự khắp nơi. Tôn chỉ của đài là: Phục Vụ Cho Đạo Pháp Và Dân Tộc cho nên những đòi hỏi về tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam lúc nào cũng được chương trình cổ võ và ủng hộ, 21 năm hoạt động trải qua bao truân chuyên, chương trình lúc nào cũng ghi ơn Đạo Hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, bằng phương tiện tài lực cá nhân đã đi tiên phong trong việc thành lập chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trong vùng Orange County và sau đó giao lại cho Tổng Hội Cư Sĩ tiếp tục điều hành đến nay, ngoài ra còn ghi ơn qúy vị Phật tử đã đóng góp công sức, tài lực cho chương trình suốt từ ngày thành lập đến nay..."

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0948Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, mở đầu HT cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Đài Hương Sen, Hòa Thượng cũng không quên tán thán công đức vô lượng của gia đình cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê và của Ban Điều Hành, đồng thời kêu gọi quý phụ huynh có thân nhân làm thương mại tiếp tục quảng cáo trên đài để giúp phương tiện cho đài hoạt động và tồn tại. HT. kêu gọi mọi người hãy tích cực yểm trợ nhiều hơn nữa để chương trình tiếp tục được nhiều năm hơn nửa cầu chúc cho đài Hương Sen mỗi ngày một phát triển và kêu gọi đồng hương Phật tử hãy góp sức để duy trì tiếng nói hầu góp phần vào công cuộc hoằng dương đạo pháp và đấu tranh cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, nhân quyền được tôn trọng và lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
Sau đó Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, cảm kích sự hy sinh, tinh thần phục vụ của ba ông Huỳnh Tấn Lê, Nguyễn Phú Hùng và Lâm Mỹ Hoàng Anh, nên đã làm ba bài thơ, tặng mỗi ông một bài để ca ngợi tinh thần đóng góp cho chương trình qua thời gian dài.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ bắt đầu do ca sĩ Ngọc Quỳnh phụ trách cùng với sự trình diễn của nhiều ca sĩ khác như Kim Yến, Bảo Ngọc, bác sĩ Trương Minh Cường, Lâm Dung, v.v...

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0945Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, Ban tổ chức đã giới thiệu Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc người vừa thực hiện xong cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã hát tặng qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử bản “Rồi Mẹ Như Sương” trong đó có những câu như: “Thương con mãi xa ngàn dặm, Tụng kinh mẹ khóc mưa nguồn, Gió đưa tới rừng xa thẳm, Lạnh ơi mưa ngắm vào hồn…” lời thơ nhẹ nhàng nghe thật xúc động qua sự trình bày với tiếng đàn Guitar của Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc, sau đó anh trình bày thêm một bản nửa trong CD đó là bản “Phật Giáo Việt Nam Lên Đường.” Trong dịp nầy Thi Sĩ Phan Tấn Hải cũng đã cho biết về nhân duyên để hình thành 10 bài thơ Thiền để Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc phổ nhạc.và thực hiện CD “Hoa Bay Khắp Trời”
Hai anh cũng đã ngỏ lời mời qúy chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử đến tham dự buổi ra mắt cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời”sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2015 tại hội trường Văn Lang (VNCR) 14861 Moran St., Thành Phố Westminster (khai mạc đúng giờ).
Chương trình phát thanh Hương Sen hân hạnh đón nhận mọi góp ý, bảo trợ và quảng cáo, xin liên lạc địa chỉ: 1612 N. Supurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. ĐT: (714) 836-9242 hoặc (714) 730-0261.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.