Hôm nay,  

Đài Phát Thanh PG Hương Sen Kỷ Niệm 21 Năm Thành Lập

04/11/201500:00:00(Xem: 3273)

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0975Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 30 tháng 10 năm 2015, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst St., thành phố Westminster, California. Đài phát thanh Hương Sen tổ chức tiệc chay nhân kỷ niệm 21 Năm Thành Lập "Chương Trình Phát Thanh Hương Sen." Hơn 200 Chư Tôn Đức,Tăng, Ni, các cơ sở quảng cáo, các mạnh thường quân và đồng hương Phật tử tham dự.
Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Thánh Minh Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTN/HK, Cố vấn Giáo Lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Đại Đức Nhuận Thủ trụ trì chùa Địa Tạng, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm; Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm; Sư Cô Chúc Hiếu, Cố vấn giáo lý Đài Phát Thanh Hương Sen; Ni Sư Chơn Viên, Viện Chủ chùa Bồ Đề Santa Ana và gần 20 sư cô đã mua 60 vé ủng hộ. HT Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý không đến được nhưng cũng ủng hộ $ 250. và một số qúy Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và Tự viện Nam Calfornia, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đạo Hữu Đặng Nguyên Phả, Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0955Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Quan khách có qúy vị đại diện Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California, gồm ông Trần Ngọc Thiệu (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Bạch Thu; ông Xuân Võ đại diện Cộng Đồng Người Việt Quận Cam; ông Chu Tất Tiến Tổng Hội Phó, Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và phu nhân; Ông Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Hội Liên Trường Trung Học VNCH và phu nhân cùng một số cơ quan truyền thông và các thân hữu, thính giả của đài phát thanh Hương Sen và chương trình phát thanh của thiền Viện Sùng Nghiêm.
Được biết, Đài phát thanh Hương Sen do Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ đứng ra thành lập và bảo trợ. Đài ra mắt đồng hương Phật tử vào ngày 12 tháng 4 năm 1994, đây là chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trên băng tần 94,7 AM qua các thành phố vùng Nam California. Với thời gian 1 tiếng vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần. Mục đích để thông báo đến đồng hương Phật tử những tin tức sinh hoạt Phật sự, nhất là về phương diện hoằng pháp, để đồng hương có điều kiện tu học.
Qua với những thăng trầm, nhất là tình hình kinh tế khó khăn nhưng đài cố gắng duy trì từ 1 giờ xuống còn nửa giờ, nửa giờ còn lại là chương trình phát thanh củaThiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm thực hiện.
Điều hợp chương trình, Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Giám Đốc Đài Phát Thanh Hương Sen, Ông Nguyễn Phú Hùng cũng là người gắn bó với chương trình qua nhiều năm.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.
Sau đó Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê lên giới thiệu Chư Tôn Đức tham dự, Trong dịp nầy Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê cũng đã giới thiệu đến đồng hương Phật tử một cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải và sau đó mời nhạc sĩ Trần Chí Phúc lên hát để kính tặng Chư Tôn Đức và đồng hương.

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0954Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.


Tiếp theo Đạo hữu Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, Trưởng ban rổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự, ông tiếp: “… Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập chương trình phát thanh Hương Sen , đây là tiếng nói chính thức của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Viết Nam tại Hoa Kỳ, vốn là một tổ chức thiện nguyện, hoạt động Phật Giáo và phụng xã hội, qui tụ hàng Phật tử tại gia để cùng nhau tu học và sinh hoạt Phật sự, trong kinh Pháp Cú Đức Phật đã khẳng định: “Nương tựa nơi Phật, Pháp, Tăng và chân thành thấu triệt Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Đó qủa thật là nương tựa chậu toàn. Đó của thật là nương tựa tối thượng. Đó là nơi nương tựa mà từ đó ta có thể vượt thoát ra khỏi sầu muộn…” Oâng cho biết: "...Chương trình phát thanh Hương Sen nhằm phổ biến giáo lý đạo Phật cho đồng bào Phật tử tại gia tại Orange County và vùng phụ cận, đồng thời mở diễn đàn thảo luận Phật pháp trực tiếp trên làn sóng phát thanh để tạo điều kiện thuận lợi cho vấn đề tu học, ngoài ra còn phổ biến tin tức sinh hoạt Phật sự khắp nơi. Tôn chỉ của đài là: Phục Vụ Cho Đạo Pháp Và Dân Tộc cho nên những đòi hỏi về tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam lúc nào cũng được chương trình cổ võ và ủng hộ, 21 năm hoạt động trải qua bao truân chuyên, chương trình lúc nào cũng ghi ơn Đạo Hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, bằng phương tiện tài lực cá nhân đã đi tiên phong trong việc thành lập chương trình phát thanh Phật Giáo đầu tiên trong vùng Orange County và sau đó giao lại cho Tổng Hội Cư Sĩ tiếp tục điều hành đến nay, ngoài ra còn ghi ơn qúy vị Phật tử đã đóng góp công sức, tài lực cho chương trình suốt từ ngày thành lập đến nay..."

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0948Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, mở đầu HT cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Đài Hương Sen, Hòa Thượng cũng không quên tán thán công đức vô lượng của gia đình cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê và của Ban Điều Hành, đồng thời kêu gọi quý phụ huynh có thân nhân làm thương mại tiếp tục quảng cáo trên đài để giúp phương tiện cho đài hoạt động và tồn tại. HT. kêu gọi mọi người hãy tích cực yểm trợ nhiều hơn nữa để chương trình tiếp tục được nhiều năm hơn nửa cầu chúc cho đài Hương Sen mỗi ngày một phát triển và kêu gọi đồng hương Phật tử hãy góp sức để duy trì tiếng nói hầu góp phần vào công cuộc hoằng dương đạo pháp và đấu tranh cho quê hương sớm có Tự Do, Dân Chủ, nhân quyền được tôn trọng và lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
Sau đó Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, cảm kích sự hy sinh, tinh thần phục vụ của ba ông Huỳnh Tấn Lê, Nguyễn Phú Hùng và Lâm Mỹ Hoàng Anh, nên đã làm ba bài thơ, tặng mỗi ông một bài để ca ngợi tinh thần đóng góp cho chương trình qua thời gian dài.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ bắt đầu do ca sĩ Ngọc Quỳnh phụ trách cùng với sự trình diễn của nhiều ca sĩ khác như Kim Yến, Bảo Ngọc, bác sĩ Trương Minh Cường, Lâm Dung, v.v...

KY NIEM DAI PHAT THANH HUONG SEN DSC_0945Trong tiệc chay kỷ niệm 21 năm thành lập Đài Phát Thanh Hương Sen.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, Ban tổ chức đã giới thiệu Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc người vừa thực hiện xong cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời” phổ từ thơ của Thi Sĩ Phan Tấn Hải trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc đã hát tặng qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử bản “Rồi Mẹ Như Sương” trong đó có những câu như: “Thương con mãi xa ngàn dặm, Tụng kinh mẹ khóc mưa nguồn, Gió đưa tới rừng xa thẳm, Lạnh ơi mưa ngắm vào hồn…” lời thơ nhẹ nhàng nghe thật xúc động qua sự trình bày với tiếng đàn Guitar của Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc, sau đó anh trình bày thêm một bản nửa trong CD đó là bản “Phật Giáo Việt Nam Lên Đường.” Trong dịp nầy Thi Sĩ Phan Tấn Hải cũng đã cho biết về nhân duyên để hình thành 10 bài thơ Thiền để Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc phổ nhạc.và thực hiện CD “Hoa Bay Khắp Trời”
Hai anh cũng đã ngỏ lời mời qúy chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử đến tham dự buổi ra mắt cuốn CD và tập nhạc Thiền Ca “Hoa Bay Khắp Trời”sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2015 tại hội trường Văn Lang (VNCR) 14861 Moran St., Thành Phố Westminster (khai mạc đúng giờ).
Chương trình phát thanh Hương Sen hân hạnh đón nhận mọi góp ý, bảo trợ và quảng cáo, xin liên lạc địa chỉ: 1612 N. Supurgeon Street, Santa Ana, CA 92701. ĐT: (714) 836-9242 hoặc (714) 730-0261.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.