Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Liên Khóa SQ Trừ Bị Thủ Đức Từ 23 đến Khóa 27

31/10/201500:00:00(Xem: 2308)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào tối Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2015 một buổi họp mặt diễn ra thật thân mật giữa các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức từ khóa 23 đến khóa 27 trong tình “Huynh Đệ Chi Binh” mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng thể hiện niềm vui để thấy mình còn có được ngày hôm nay gặp nhau, nhưng cũng không dấu được nổi ngậm ngùi khi nghĩ về những đồng môn, những bạn bè, chiến hữu đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta trên các chiến trường cũng như trong trại tù cộng sản.

Theo anh Nguyễn Văn Thu, Khóa 26, Trưởng ban tổ chức và cũng là gạch nối cho những sinh hoạt liên khóa từ khi mới thành lập đến nay cho biết: “Họp mặt Liên khóa bắt đầu sinh hoạt đến nay là 17 năm, nhưng những năm trước đây chỉ có các khóa từ 25-26-27 nay thì có thêm khóa 23-24 cùng tham gia với chúng tôi. Mục đích của anh em là để tương trợ lẩn nhau qua những việc như: Quan hôn, tang tế, tứ thân phụ mẩu, con cháu trong gia đình của các cựu sinh viên thuộc các khóa kể trên. Ngoài ra cũng khuyến khích nhau tùy theo hoàn cảnh mỗi người tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

blank
Trong buổi họp mặt.

Mở đầu buổi họp mặt, cựu SVSQ Hồ Công Bình lên điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Cựu SVSQ Phạm Xuân lên giới quan khách tham dự.

Sau đó CSVSQ Nguyễn Văn Thu, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, các niên trưởng cùng các đồng môn tham dự. Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu qúy vị đại diện các khóa gồm có: Khóa 23, anh Phạm Đình Lâm; Khóa 24, anh Phùng Gia Hải; Khóa 25, anh Hạnh Cư; Khóa 26, anh Nguyễn Văn Thu; Khóa 27, anh Đặng Trần Hào.

Tiếp theo cựu SVSQ Lê Anh Dũng lên giới thiệu những nhân vật quan trọng đến tham dự đó là Nhà thơ Nguyễn Hữu Của cựu SVSQ khóa 24 đến từ San Diego và mời lên phát biểu, trong lời phát biểu cựu SVSQ Nguyễn Hữu Của nói: “xin có lời cảm ơn ban tổ chức trong đó có anh Lê Anh Dũng, anh Nguyễn Văn Thu, anh Hồ Công Bình đã cho anh có dịp được tham dự ngày họp mặt nầy, anh rất vui khi gặp lại đồng môn, gặp nhau trong nổi bùi ngùi nhớ về những đồng môn, những bạn bè đã vĩnh viễn nằm xuống trên quê hương Việt Nam và ông cũng xin mọi người dành một phút để tưởng nhớ đến họ.”

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời qúy phu nhân của các cựu SVSQ lên sân khấu để các phu quân đích thân chòang vòng hoa tri ân những nhọc nhằn mà các chị đã gánh chịu từ sau biến cố 1975 khi phải vất vã lặn lội nuôi chồng trong các trại tù cộng sản, tảo tần nuôi con trong những ngày khốn khó nhất của quê hương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ của liên khóa SVSQ Trừ Bị Thủ Đức triình diễn. Mở đầu phần văn nghệ với bản “Xuất Quân” do Ban hợp ca các khóa trình diễn trong đó có cựu SVSQ Nhạc Sĩ Hạnh Cư cũng đã đóng góp vào chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

Xen lẫn chương trình cựu SVSQ Lê Anh Dũng cũng đã lần lượt lên giới thiệu một số các cựu SVSQ về từ các Tiểu Bang xa.

Mọi chi tiết liên lạc: (818) 448-1086, (714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.