Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phong Trào ‘saigon For Saigon’ Vừa Thắng Lợi Lớn

07/04/200600:00:00(Xem: 5220)
(Huế - VNN) Sáng ngày 6-4-2006 một bức thư ngắn của linh mục Nguyễn Văn Lý gửi từ Huế báo tin Phong trào đòi tên Sài Gòn vừa đạt được một thắng lợi bước đầu. Nguyên văn bức thư ngắn gọn có những điểm như sau:

1/- Xin chúc mừng Lm Nguyễn Hữu Lễ & Phong trào Saigon for Saigon.

2/- Bản tin HIỆP THÔNG của HĐGMVN số 33 (tháng 1 & 2 - 2006) và Phụ Trương Bản tin Hiệp Thông nói trên đã chính thức dùng các từ: Giáo tỉnh Saigòn, TGP Sàigòn, Tòa TGM Saigòn, Nhà Thờ Chánh Tòa Đức Bà Sai Gòn, Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, Trung tâm Văn hóa Công giáo TGP SAIGÒN, (Giáo tỉnh) Sàigòn.

3/- Chỉ đáng tiếc là sử dụng tên gọi chưa thống nhất: Sàigòn, Saigòn, SAIGÒN, SAI GÒN, SÀI GÒN.

4/- Lẽ ra, nếu viết theo hệ thống ngôn ngữ La-tinh (Anh, Pháp,...) thì có thể viết Saigon (theo thông lệ đã quá quen). Nhưng nếu viết theo tiếng Việt thì nên viết Sài Gòn, SÀI GÒN. Không thể tuỳ tiện: Sàigòn, Saigòn, Sai Gòn, SaiGòn, Sài Gòn,... được.

5/- Dù sao, lần đầu tiên, kể từ cuối năm 1976, đầu năm 1977, một Bản tin chính thức của HĐGMVN đã công khai sử dụng tên TGP, Giáo tỉnh Sài Gòn là điều đáng mừng rồi. (Ở đây chưa đề cập đến bản chất của Tập san Bản tin Hiệp Thông nầy. Vấn đề nầy lại là một chuyện khác).

Xin luôn hiệp thông hi sinh cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho nhau.

Kính mến

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.