Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Trẻ VN Ngày Nay

28/09/201516:04:00(Xem: 1859)

Sau gần 5 năm liên tục viết bài về tự do dân chủ cho Việt Nam trên FB , có được 5000 bạn và hơn 13000 người theo dõi bài viết , Nhi đã gặp hàng ngàn thanh niên , sinh viên VN khi họ vào còm trong FB của Nhi.

Mỗi khi đọc còm nào chửi bới tục tĩu hay thiếu chất xám, Nhi đều vào FB của họ để xem qua xem họ là người thế nào, học hành, gia cảnh, trình độ ra sao mà còm tệ hại như thế. Lâu ngày, Nhi có 1 nhận xét về nhân tài điển hình trong giới học sinh, sinh viên như sau:

 1. Trình độ học vấn: Đại học nhưng viết sai chính tả và ngữ pháp 1 cách tệ hại.
 2. Trình độ tư duy: Đi vắng!
 3. Sở thích: Game, sex, ăn nhậu, chọc gái, mê hàng hiệu ...
 4. Quan tâm xã hội: Thỉnh thoảng chửi đổng nhà nước khi bị cúp điện, chửi đổng công an khi bị phạt tiền. Nhưng lại rất sợ công an và sợ bị kêu là phản động.
 5. Quan điểm chính trị: Zero!
 6. Thần tượng: Sao Hàn và bác Hồ.
 7. Hiểu biết về lịch sử: Zero trừ bài học thuộc lòng "quân đội VNCH thua chạy tụt quần, Ngụy cờ vàng bán nước". Chấm hết!
 8. Ước mơ cho tương lai: Kiếm thật nhiều tiền, bằng cách nào cũng được, càng ít đầu tư sức lực và nỗ lực bản thân càng tốt. Thích nhất các cách kiếm tiền bằng đường tắt.
 9. Hiểu biết về thế giới: Ghét Trung Quốc nhưng hoàn toàn ủng hộ mọi chính sách của nhà nước tiếp tục làm bạn với Trung Quốc. Căm thù đế quốc Mỹ nhưng rất thích hàng hiệu của Mỹ và mơ được đi Mỹ du học , du lịch.
 10. Phong cách cá nhân: Mở miệng ra là chửi thề, nói tục.
 11. Tự hào: Có cái Iphone đời mới nhất để khè bạn bè.
 12. Văn hóa đạo đức: Không biết thế nào là tôn trọng và tự trọng. Hễ gặp cái gì trái ý là văng tục chửi bậy, không cần biết đang nói chuyện với ai, ở đâu và không cần biết người ta đánh giá mình thế nào.

Các bạn có đồng ý với Nhi không ? và có gì bổ sung không?

Như thế đấy mà gọi là tâm thần phân liệt thì giãy nảy lên!

fb Ngọc Nhi Nguyễn


Ý kiến bạn đọc
29/09/201504:31:09
Khách
Cháu Nhi,
Trước hết Ông có lời chào thân ái gửi đến cháu.
Những điều cháu viết trên đây không có gì mới lạ. Tuy nhiên giữa hàng chục triệu thanh niên trong nước mà chỉ có một mình cháu nhìn thấy và biết nói lên cái đạo đức của tuổi trẻ VN ngày nay mới là lạ. Chắc là cháu còn trẻ lắm nên không thấy, không biết những sự khác biệt vô cùng to lớn của tuổi trẻ VN hồi trước và sau cuộc 'đổi đời' nó khủng khiếp như thế nào. Chuyện này cháu nên hỏi các vị cao niên trong gia đình. Vì nếu cháu chỉ hỏi các bạn cùng trang lứa như cháu viết ở cuối bài thì chắc chẳng mấy ai quan tâm.
Bài viết của cháu tuy ngắn nhưng vấn đề cháu nêu lên có liên quan đến thế hệ hiện tại và tương lai của đất nước.
Sau đây Ông gửi đến cháu một đoạn ngắn nói về chính sách của đảng CSVN đối với tuổi trẻ và học sinh sinh viên. Tài liệu này không biết thật hay giã nhưng nhìn thấy trình độ công dân giáo dục và đạo đức của tuổi trẻ trong nước ngày nay khiến nhiều người không muốn tin cũng phải tin.
-Trích từ "Tài Liệu Mật Báo Cáo Trong Buổi Họp Kiều Vận"
Giới trẻ và sinh viên học sinh
Một kết quả bất ngờ mà theo tôi cũng là một kinh nghiệm quí trên mặt trận tuyên truyền nhồi sọ: việc chúng ta bắt ép sinh viên phải học tập chủ nghĩa Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đem lại những kết quả ngoài mong ước.
Thành công của chúng ta không phải đã đạt được mục đích ban đầu là làm cho thế hệ trẻ tôn thờ thứ chủ nghĩa mà ngay cả chúng ta cũng không tin. Ngược lại, thành công của chúng ta là đã làm cho thế hệ trẻ chán ngán đến tận cổ khi phải học mãi một thứ ý thức hệ lỗi thời, bị ồi nhét đến phản cảm những tư tưởng cũ kỹ. Nhờ vậy chúng ta đã đào tạo ra một thế hệ trẻ thờ ơ vô cảm với tất cả các loại tư tưởng và ý thức hệ, chai sạn với lý tưởng và hoài bão mà thanh niên thường có,trở nên thực dụng và ích kỷ hơn bao giờ hết.
Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói ‘tinh thần dân tộc’ vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt
.-Hết trích-
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.