Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Trẻ VN Ngày Nay

28/09/201516:04:00(Xem: 1234)
Giới Trẻ VN Ngày Nay

Sau gần 5 năm liên tục viết bài về tự do dân chủ cho Việt Nam trên FB , có được 5000 bạn và hơn 13000 người theo dõi bài viết , Nhi đã gặp hàng ngàn thanh niên , sinh viên VN khi họ vào còm trong FB của Nhi.

Mỗi khi đọc còm nào chửi bới tục tĩu hay thiếu chất xám, Nhi đều vào FB của họ để xem qua xem họ là người thế nào, học hành, gia cảnh, trình độ ra sao mà còm tệ hại như thế. Lâu ngày, Nhi có 1 nhận xét về nhân tài điển hình trong giới học sinh, sinh viên như sau:

 1. Trình độ học vấn: Đại học nhưng viết sai chính tả và ngữ pháp 1 cách tệ hại.
 2. Trình độ tư duy: Đi vắng!
 3. Sở thích: Game, sex, ăn nhậu, chọc gái, mê hàng hiệu ...
 4. Quan tâm xã hội: Thỉnh thoảng chửi đổng nhà nước khi bị cúp điện, chửi đổng công an khi bị phạt tiền. Nhưng lại rất sợ công an và sợ bị kêu là phản động.
 5. Quan điểm chính trị: Zero!
 6. Thần tượng: Sao Hàn và bác Hồ.
 7. Hiểu biết về lịch sử: Zero trừ bài học thuộc lòng "quân đội VNCH thua chạy tụt quần, Ngụy cờ vàng bán nước". Chấm hết!
 8. Ước mơ cho tương lai: Kiếm thật nhiều tiền, bằng cách nào cũng được, càng ít đầu tư sức lực và nỗ lực bản thân càng tốt. Thích nhất các cách kiếm tiền bằng đường tắt.
 9. Hiểu biết về thế giới: Ghét Trung Quốc nhưng hoàn toàn ủng hộ mọi chính sách của nhà nước tiếp tục làm bạn với Trung Quốc. Căm thù đế quốc Mỹ nhưng rất thích hàng hiệu của Mỹ và mơ được đi Mỹ du học , du lịch.
 10. Phong cách cá nhân: Mở miệng ra là chửi thề, nói tục.
 11. Tự hào: Có cái Iphone đời mới nhất để khè bạn bè.
 12. Văn hóa đạo đức: Không biết thế nào là tôn trọng và tự trọng. Hễ gặp cái gì trái ý là văng tục chửi bậy, không cần biết đang nói chuyện với ai, ở đâu và không cần biết người ta đánh giá mình thế nào.

Các bạn có đồng ý với Nhi không ? và có gì bổ sung không?

Như thế đấy mà gọi là tâm thần phân liệt thì giãy nảy lên!

fb Ngọc Nhi Nguyễn


Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.