Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Trẻ VN Ngày Nay

28/09/201516:04:00(Xem: 1245)
Giới Trẻ VN Ngày Nay

Sau gần 5 năm liên tục viết bài về tự do dân chủ cho Việt Nam trên FB , có được 5000 bạn và hơn 13000 người theo dõi bài viết , Nhi đã gặp hàng ngàn thanh niên , sinh viên VN khi họ vào còm trong FB của Nhi.

Mỗi khi đọc còm nào chửi bới tục tĩu hay thiếu chất xám, Nhi đều vào FB của họ để xem qua xem họ là người thế nào, học hành, gia cảnh, trình độ ra sao mà còm tệ hại như thế. Lâu ngày, Nhi có 1 nhận xét về nhân tài điển hình trong giới học sinh, sinh viên như sau:

 1. Trình độ học vấn: Đại học nhưng viết sai chính tả và ngữ pháp 1 cách tệ hại.
 2. Trình độ tư duy: Đi vắng!
 3. Sở thích: Game, sex, ăn nhậu, chọc gái, mê hàng hiệu ...
 4. Quan tâm xã hội: Thỉnh thoảng chửi đổng nhà nước khi bị cúp điện, chửi đổng công an khi bị phạt tiền. Nhưng lại rất sợ công an và sợ bị kêu là phản động.
 5. Quan điểm chính trị: Zero!
 6. Thần tượng: Sao Hàn và bác Hồ.
 7. Hiểu biết về lịch sử: Zero trừ bài học thuộc lòng "quân đội VNCH thua chạy tụt quần, Ngụy cờ vàng bán nước". Chấm hết!
 8. Ước mơ cho tương lai: Kiếm thật nhiều tiền, bằng cách nào cũng được, càng ít đầu tư sức lực và nỗ lực bản thân càng tốt. Thích nhất các cách kiếm tiền bằng đường tắt.
 9. Hiểu biết về thế giới: Ghét Trung Quốc nhưng hoàn toàn ủng hộ mọi chính sách của nhà nước tiếp tục làm bạn với Trung Quốc. Căm thù đế quốc Mỹ nhưng rất thích hàng hiệu của Mỹ và mơ được đi Mỹ du học , du lịch.
 10. Phong cách cá nhân: Mở miệng ra là chửi thề, nói tục.
 11. Tự hào: Có cái Iphone đời mới nhất để khè bạn bè.
 12. Văn hóa đạo đức: Không biết thế nào là tôn trọng và tự trọng. Hễ gặp cái gì trái ý là văng tục chửi bậy, không cần biết đang nói chuyện với ai, ở đâu và không cần biết người ta đánh giá mình thế nào.

Các bạn có đồng ý với Nhi không ? và có gì bổ sung không?

Như thế đấy mà gọi là tâm thần phân liệt thì giãy nảy lên!

fb Ngọc Nhi Nguyễn


Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.