Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Dự Tết Tại Hội Cđ: Bà Mai Công Phụ Nữ Xuất Sắc

20/01/200400:00:00(Xem: 4054)
PHOTO: Dân biểu Lou Correa và bà Mai Công.

Hội Cộng Đồng Người Việt OC chuẩn bị Kỷ Niệm 25 Năm Lập Hội
SANTA ANA, 18 tháng 1, 2004 - Trong một Lễ Tất Niên được tổ chức tại phòng khánh tiết của Hội Cộng Đồng Người Việt sáng hôm qua, 17 tháng 1 năm 2004, Ông Lou Correa, Dân Biểu Hạ Viện tiểu bang, đã trang trọng tuyên bố: "Bà Mai Công, người mà tôi đã có hân hạnh đề nghị và đã được Quốc Hội tiểu bang vinh danh năm 2002 là một trong số những phụ nữ xuất sắc nhất, vẫn tiếp tục là một phụ nữ xuất sắc nhất tiểu bang với những đóng góp quan trọng liên tục của Bà để giúp tăng tiến cộng đồng về mọi mặt."
Ông Lou Correa, đại diện đơn vị 69 gồm Santa Ana, Garden Grove, và một phần Westminster, Anaheim, cũng cho biết ngoài các vấn đề xã hội, giáo dục, an ninh và các vấn đề thiết thực khác ở địa phương, ông cũng không bỏ lỡ cơ hội nào để lên tiếng tranh đấu cho nhân quyền và dân quyền ở Việt Nam.
Trong bài chúc Tết mở đầu buổi lễ do Cụ Hoàng Mạnh Đạt khai Lễ, Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, cũng cho biết là Hội Cộng Đồng hiện đang dự trù chuẩn bị tổ chức một Lễ Kỷ Niệm vào khoảng cuối năm nay để đánh dấu 25 năm hoạt động của Hội, "một thời gian dài kỷ lục so với nhiều hội đoàn khác tại Hoa Kỳ."
Được biết Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County được thành lập từ năm 1979, thoạt đầu chỉ là một tổ chức bất vụ lợi để làm các công tác hỗ trợ cho việc định cư dân tỵ nạn. Trong thời gian sau, Hội được củng cố lại rồi tiếp tục bành trướng mạnh để cung cấp mọi dịch vụ cho cộng đồng trong mọi địa hạt, từ xã hội, đến văn hóa, y tế, và kinh tế.
Hiện nay, ngoài trụ sở trung ương trên đường First Street ở Santa Ana, Hội còn có một Trung Tâm Y Tế Á Châu để cung cấp các dịch vụ y tế tổng quát và phòng ngừa với một giá biểu tùy theo lợi tức cho những người thiếu bảo hiểm sức khỏe; một chi nhánh tại Westminster chuyên về công tác phát triển kinh tế cộng đồng cùng một số dịch vụ linh tinh khác; và một Trung Tâm Phát Triển Ấu Nhi có tên là Trung Tâm Phù Đổng tại Garden Grove, hiện được coi là một trung tâm trông nom và giáo dục trẻ gương mẫu nhất trong vùng.
Bà Mai Công vạch rõ rằng sở dĩ Hội phát triển được như vậy không phải chỉ hoàn toàn nhờ những cố gắng riêng của Hội mà còn nhờ sự hỗ trợ, tiếp tay, và thiện chí của nhiều thành phần trong cộng đồng.
Bởi vậy, Bà cho rằng bất kể những khó khăn hiện thời của tiểu bang - với những hậu quả khá nghiêm trọng về mặt xã hội - "Hội vẫn bình tâm nhìn đến 25 năm sắp tới với một niềm tin tưởng thật lạc quan về tương lai."
Bà Mai Công cho biết là Lễ Kỷ Niệm 25 năm hoạt động của Hội cũng đồng thời đánh dấu 25 năm phát triển và trưởng thành của cộng đồng Việt ở Orange County.
Bà nói: "Hai mươi lăm năm là một thời gian công tác thật dài của Hội nhưng lại là một thời gian thật ngắn ngủi trong lịch sử các cộng đồng tại Hoa Kỳ.
"Tuy nhiên, chỉ trong thời gian đó cộng đồng chúng ta đã bước được những bước thật lớn về đủ mọi mặt từ kinh tế đến xã hội và cả về phương diện chính trị công dân so với nhiều cộng đồng bạn."
Nhân đây, Bà Mai Công cũng lên tiếng nhắc nhở rằng "Năm nay là năm bầu cử, tôi mong rằng tất cả mọi người trong cộng đồng ta sẽ hăng hái đi bầu và các cụ cũng sẽ lại nêu gương cho con cháu cũng như trong những cuộc bầu cử trước."
Được biết trong thập kỷ qua số cử tri người Việt đi bầu càng ngày càng đông cho nên lá phiếu của người Việt cũng càng ngày càng trở nên quan trọng đối với các ứng cử viên dầu thuộc đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa, nhất là ở những vùng đông dân gốc Việt.
Bà Mai Công kết luận: "Với niềm tin tưởng lạc quan đó, chúng tôi muốn nhân dịp này ngỏ lời cảm tạ toàn thể quý vị và một lần nữa xin chúc tất cả quý vị một năm Giáp Thân hoàn toàn tốt đẹp."
LỄ CHÚC THỌ
Cũng như mọi năm, một tiết mục quan trọng nhân dịp này là Lễ Chúc Thọ cho quý cụ cao niên.
Trong bài chúc Tết, khi đề cập tới tuổi thọ của các cụ, Bà Mai Công nhắc lại rằng tuổi tối thiểu để được vinh danh trước kia là 65 tuổi nhưng từ khoảng 10 năm nay Hội đã quyết định tăng tuổi tối thiểu lên là 70, 71 tuổi "để theo kịp đà tăng tiến tuổi thọ của các cụ." Bà nói: "Chúng tôi mong rằng các cụ sẽ gắng giữ gìn sức khỏe để trong tương lai tuổi thọ tối thiểu sẽ còn được nâng cao hơn nữa!"
Bà Mai Công nói thêm: "Con người càng ngày càng sống lâu, sống khỏe. Theo khoa học thì chỉ nay mai người ta có thể hy vọng sống tới mức 140 tuổi!"
Điều này làm cử tọa cười ồ như không dám tin nhưng tất cả mọi người, kể cả các cụ ông, cụ bà đều vỗ tay tán thưởng. Một cụ nói : "Tôi thì chỉ cầu sống đến 100 tuổi cũng là quá đủ rồi! Nhưng khi nghe Bà Chủ Tịch chúc chúng tôi sống đến 140 tuổi thì chúng tôi cảm động quá, mà cũng thấy vui vui trong bụng vì nếu so với số tuổi đó thì đâm ra là chúng tôi cũng hãy còn quá trẻ!"
Năm nay, 13 bản Tuyên Dương Thượng Thọ và Đại Thọ do ông Thị Trưởng Miguel Pulido của thị xã Santa Ana ký đã được ông quyền Thị Trưởng Brett Franklin hiện diện trao tặng cho 13 cụ tuổi từ 71 đến 91 trước vẻ vui mừng, hãnh diện của gia đình, con cháu, và trong tiếng vỗ tay hoan nghênh của tất cả quan khách và cử tọa hiện diện trong phòng họp gồm khoảng hơn 200 người trong số có gần đông đủ quý vị trong Hội Đồng Quản Trị của Hội, như Ông Trương Văn Hùng, Bác Sĩ Đông Y (OMD) và phu nhân; Ông Đỗ Trác Vĩ, Tiến Sĩ Tâm Lý Học (Ph.D., Psychology) và phu nhân; cô Angie Thảo; cô Christine Vũ; Bà Nguyễn Thị Tuyết; Ông Nguyễn Phú Hùng; và một hội viên quản trị mới là Bà Kim Jastrow v.v...
TUYÊN DƯƠNG PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG
Trong số quan khách, người ta còn nhận thấy có cô Olyvia Rodriguez, đại diện đặc biệt của Bà Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein; nữ Luật Sư Claudia Alvarez, nghị viên thị xã Santa Ana; ông Mark Rosen, nghị viên thị xã Garden Grove, và ông Bruce Broadwater, thị trưởng Garden Grove.
Như đã được loan báo, ông Thị Trưởng Bruce Broadwater sẽ chủ tọa một "Lễ Điểm Tâm Cầu Nguyện" vào lúc 7 giờ sáng ngày Thứ Năm 22 tháng 1, nhằm đúng ngày mùng Một Tết Âm Lịch, tại Trung Tâm Cộng Đồng thị xã Garden Grove để tuyên dương những thành tích phục vụ cộng đồng của Bà Mai Công.
Được biết một đoạn phim ngắn về Bà Mai Công sẽ được trình chiếu cho quan khách thưởng lãm nhân dịp này và sau đó sẽ được chiếu lại kèm theo phóng sự truyền hình buổi Lễ trong chương trình truyền hình địa phương của thị xã Garden Grove.
Nhiều đài truyền hình địa phương và một số đại diện báo chí cũng có mặt trong ngày Hội Xuân của Hội Cộng Đồng để thâu hình và phỏng vấn.
Buổi Lễ Tất Niên đã được cử hành trang trọng trong hội trường và kết thúc trong tiếng chiêng, trống và một màn múa lân ngoạn mục ngay trước bàn thờ Tổ.
HỘI XUÂN NĂM NAY CÓ GÌ LẠ"
Sau đó quan khách và mọi người rời hội trường bước ra ngoài thưởng lãm Hội Xuân của Hội với các khu triển lãm hoạt động của Hội, các khu hàng bánh chưng, giò chả, khu hàng hoa, khu bán CD (compact disks), khu biểu diễn máy bầu cử mới của Văn Phòng Cử Tri địa phương (Orange County Registrar of Voters), và quán hàng phở gà và các món hàng ăn khác.
Được biết trong kỳ Tổng Tuyển Cử tháng 11 sắp tới các cử tri ở Orange County sẽ không còn dùng loại máy bấm lỗ như trước mà sẽ được hướng dẫn để dùng một loại máy mới tên là "eSlate" để "bỏ phiếu."
Máy này là một hình thức máy vi tính (computer) phía trên là một màn ảnh lớn, phía dưới có mấy nút bấm và một "bánh xe" có khía để dễ quay, trên có chữ "SELECT" (Select Wheel) để chọn lựa. Cách xử dụng dễ dàng nhưng những người chưa từng xử dụng computer bao giờ chắc cần phải được thực tập trước.
Tại khu hàng hoa người ta thấy có các loại hoa cúc, hoa glaieul và nhiều nhất là hoa lan bán với giá đặc biệt bằng nửa giá thị trường. Được biết hoa lan năm nay khan hiếm, giá cao nên đã có ít nhất một trường hợp một gia chủ cho biết mấy chậu lan để trước cửa nhà đã bị kẻ gian lợi dụng đêm khuya đem xe chở đi mất!
Còn nhiều tiết mục khác như biểu diễn võ thuật của nhóm võ sinh dưới quyền điều khiển của võ sư Nguyễn Hai, các màn vũ vô cùng ngoạn mục của Ban Lạc Hồng và các chương trình ca nhạc của các ca sĩ và nhạc sĩ tài tử cũng như chuyên nghiệp liên tiếp suốt trong ngày Hội Xuân của Hội Cộng Đồng Người Việt.
Ngoài ra, một phòng học tại Hội đã được tạïm biến thành một phòng khám răng miễn phí trong ngày Hội Xuân do sự tình nguyện của Nha Sĩ Nguyễn Văn Chung.
Tuy nhiên, cũng như mọi năm, tiết mục được chiếu cố nhiều nhất có lẽ vẫn là quán xem số Tử Vi của chị Ngọc, một nhà chiêm tinh lý số nổi tiếng trong giới thân hữu. Chị phải nói không ngớt miệng suốt từ sáng sớm song trên môi lúc nào cũng sẵn sàng nở một nụ cười thật tươi khi chị nhìn thấy được những điềm tốt trên lá số của khách hàng. Đến giờ Hội Xuân sắp đóng cửa, và khách du Xuân tổng cộng khoảng 500 người đã thưa thớt, người ta thấy ở quán chị Ngọc vẫn còn 5, 6 ông, bà thân chủ kiên nhẫn ngồi chờ để được chị cho biết qua năm Giáp Thân vận hạn sẽ ra sao...
Danh Sách Tuyên Dương Thượng Thọ & Đại Thọ tại Hội Cộng Đồng NV OC
1. Cụ UÔNG THỊ QUÍ sinh năm 1913
2. Cụ QUÁCH VĂN ĐẮC, 1921
3. Cụ VŨ ĐÌNH TUYẾN, 1923
4. Cụ BÙI THỊ TÝ 1928
5. Cụ LÊ THANH TÂM 1928
6. Cụ NGUYỄN VĂN HỘI 1929
7. Cụ NGUYỄN THỊ LÀI 1929
8. Cụ TRẦN THỊ Ý 1930
9. Cụ MAI BẠCH YẾN 1930
10. Cụ ĐINH THỊ BÊ 1930
11. Cụ PHẠM MINH THU 1931
12. Cụ HOÀNG THỊ HÀm 1933
13. Cụ LÊ THANH NHÀN 1933

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.