Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Visa Mới Sẽ Chiêu Dụ Mỹ Gốc Việt

17/09/201500:00:00(Xem: 2944)

HANOI -- Chính phủ CSVN ra độc chiêu: Việt Nam loan báo kế hoạch cải cách chính sách cấp visa du lịch, trong nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch từ Hoa Kỳ.

Bản tin VOA ghi rằng trang mạng Travel Pulse hôm 15/9 tường thuật rằng Chính sách này đã được Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao, Du Lịch Việt Nam loan báo trong một chuyến thăm tới Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lúc đó ông Hoàng Tuấn Anh không đề cập tới việc lúc nào thì kế hoạch mới sẽ được thực thi.

Việt Nam muốn gia hạn thời gian giấy nhập cảnh có hiệu lưc đối với các khách du lịch từ Mỹ. Hiện visa du lịch có hiệu lực từ 1 tháng tới 3 tháng, khách có thể xin gia hạn một lần hay nhiều lần. Nhưng giấy nhập cảnh mới sẽ cho phép khách du lịch Mỹ ở lại Việt Nam trong thời gian lâu hơn nhiều. Du khách Mỹ cũng có thể xin gia hạn để vào Việt Nam nhiều lần, hay một lần.

Theo trang mạng chuyên về du lịch này, thì lý do các công dân Mỹ được ưu tiên đặc biệt này là bởi vì số khách du lịch đến từ Hoa Kỳ đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Trong năm 2014, 440.000 du khách Mỹ đã tới thăm Việt Nam, và tính cho tới tháng Bảy năm nay, 300.000 du khách Mỹ đã tới Việt Nam. Chỉ tiêu của ngành du lịch Việt Nam là trước năm 2017, có thể hàng năm, đóng dấu 1 triệu sổ thông hành Mỹ. Chỉ tiêu này, theo Travel Pulse là khả thi, dựa trên những số liệu hiện nay.

Tuy nhiên các quan chức ngành du lịch Việt Nam hôm nay bày tỏ quan ngại về mức độ hấp dẫn của các điểm đến chủ yếu tại Việt Nam.

VOA cũng dẫn ra báo Thanh Niên dẫn lời ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch Việt Nam nói rằng hầu hết các thị trấn duyên hải Việt Nam đều giống nhau, không có những đặc sản du lịch nào đặc biệt.

Phát biểu tại một hội nghị về du lịch ở Phan Thiết cuối tuần qua, ông Siêu nói cách duy nhất để lôi cuốn khách du lịch lưu lại lâu hơn và chi tiền nhiều hơn là cung cấp những tiết mục hấp dẫn, đặc biệt cho từng nơi.

Bản tin ghi thêm:

“Nhận định của ông cũng được sự đồng tình của các chuyên gia về du lịch Việt Nam, nói rằng chính quyền Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn để cải thiện cấu trúc hạ tầng, như cải thiện đường sá, phi trường.”

Ý kiến bạn đọc
18/09/201519:34:54
Khách
Ý kiến của chị Thị Nghè rất hay và rất dể thực hiện. A Thòn xin bổ túc thêm. UBND TP HCM nên cải tổ lại Vườn Bách Thú Saigon thành "Trung Tâm Trưng Bày Tội Ác Của csVN". Lấy Vườn Tao Đàn làm "Trung Tâm Trưng Bày Tội Ác Của Cha Già Dân Tộc HCM". Cần phải tổ chức chuyên nghiệp. Lên kế hoạch và lập thời khóa biểu tham dự du lịch các điểm "Đặc Sản" và các "Tiết Mục hấp dẩn" kể̉ trên từ hàng năm trước để có thể bán vé kèm theo lúc cấp visa.
Để cứu cấp ngành du lịch đang giẫy chết, các đồng chí hãy can đảm lên. Đừng Sợ!
"ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH"

Ngành du lịch VN thực hiện được ý kiến đóng góp trên đây thì không cần phải thay đổi thủ tục cấp chiếu khán nhập cảnh.
17/09/201520:04:42
Khách
ản tin cho biết :
-Trích-
"Báo Thanh Niên dẫn lời ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch Việt Nam nói rằng hầu hết các thị trấn duyên hải Việt Nam đều giống nhau, không có những đặc sản du lịch nào đặc biệt Phát biểu tại một hội nghị về du lịch ở Phan Thiết cuối tuần qua, ông Siêu nói cách duy nhất để lôi cuốn khách du lịch lưu lại lâu hơn và chi tiền nhiều hơn là cung cấp những tiết mục hấp dẫn, đặc biệt cho từng nơi."-Hết trích-
Sự thật không phải như vậy. Du lịch VN còn rất nhiều "đặc sản du lịch" và những tiết mục rất hấp dẫn đối với hàng triệu người VN ở hải ngoại và hàng trăm ngàn người dân Mỹ muốn trở lại thăm viếng những nơi mà trong chiến tranh VN họ đã từng có mặt đồng thời cũng có hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ xô vào VN để được "xem lưng csVN". Chỉ cần csVN "đừng sợ sự thật lịch sử" dám tổ chức và quảng cáo những điểm du lịch đã đi vào lịch sử của nước VN. Xin giới thiệu một vài thí điểm như dưới đây :
-HUẾ- Tổ chức thăm viếng định kỳ di tích và địa điểm mồ chôn tập thể của hàng ngàn người dân vô tội đã bị bộ đội cụ Hồ thảm sát man rợ như thời tiền sử bằng cách đập đầu bằng cuốc hoặc chôn sống trong chiến dịch khủng bố Tết Mậu Thân 1968. Trình diễn lại những cảnh tượng dã man này.Dựng nhiều bàn thờ di động để du khách VN thắp thương tưởng niệm thân nhân và đồng bào nạn nhân trong biến cố đau thương này. Trong dịp này cán bộ, đảng viên có dịp buôn bán nhang đèn để tăng thêm thu nhập.
-CAI LẬY- Dàn dựng và trình diển lại cho du khách xem quang cảnhTrường Tiểu Học Cộng Đồng Cai Lậy bị cộng quân BV và MTGPMN pháo kích ngày 9 tháng 3 năm 1974 giết chết hơn 30 học sinh và bị thương 55 em khác trong giờ ra chơi.Dựng lại mộ bia các em bị sát hại trong tội ác này.
-QUẢNG TRỊ- Tổ chức tham quan "Đại Lộ Kinh Hoàng" (Quốc lộ 1) để tưởng nhớ đến nhiều chục ngàn người dân vô tội đã bị thảm sát dưới đạn pháo của cộng quân BV trong lúc di tản chạy trốn khi csBV xua quân vượt sông Bến Hải tấn công vào cổ thành Quảng Trị trong chiến dịch Xuân-Hè 1972. Và làm lễ vinh danh những chiến sỉ VNCH, đặc biệt là binh chủng TQLC, đã oanh liệt tái chiếm Cổ thành Quảng Trị bằng trận chiến mang tên" Muà Hè Đỏ Lửa 72".
-PLEIKU- Thành lập phòng triển lãm hình ảnh một số sử liệu liên quan đến cuộc triệt thoái khỏi Cao Nguyên vào tháng 3 năm 1975 của QLVNCH, nhất là những gì đã xảy ra trên Đường Số 7 nối liền Pleiku với Phú Yên dài 182 km. Đây là một cuộc rút quân rất bi thảm, đưa đến sự chết chóc tang thương cho hàng chục ngàn binh sĩ, gia đình và dân chúng dưới sự bắn giết loạn xạ của bộ đội Cụ Hồ.
-BÌNH LONG ANH DŨNG-Tham quan và làm lễ truy điệu các chiến sĩ và thường dân đã anh dũng hi sinh trong mặt trận An Lộc được khởi diễn vào đêm 04 rạng 05 tháng 04 năm 1972 khi Công Trường 5 Cộng Sản Bắc Việt xuất phát từ biên giới Cambodia xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà tấn công quận lỵ Lộc Ninh thuộc tỉnh Bình Long, rồi đến Tỉnh Lỵ Bình Long ( An Lộc ) Với tổng số diện tích 2,334km2, Bình Long đã hứng chịu đạn pháo đủ loại của cộng quân liên tục suốt ngày đêm có lúc lên đến 8,000 viên/ngày. Ước tính khoản 200,000 đạn pháo đã được quân BV bắn trong trận chiến. Lấy ngày 07 tháng 07 năm 1972 là ngày được xem như kết thúc trận chiến, vinh danh sự toàn thắng của Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hoà tại An Lộc Bình Long, sau 93 ngày đêm tử thủ.
Xây một "Khải hoàn môn" trước khi vào thị xã An Lộc với 2 câu thơ đã ghi vào chiến sử VN của một cô giáo Tiểu Học, cư dân Bình Long, như dưới đây để đón chào du khách.
"AN LỘC ĐỊA SỬ GHI CHIẾN TÍCH
BIỆT CÁCH DÙ VỊ QUỐC VONG THÂN"
Và còn nhiều, rất nhiều địa danh "đặc sản" và những tiết mục hấp dẫn có sức thu hút đông đảo du khách ở khắp mọi nơi.
17/09/201519:25:37
Khách
Dau hieu can dollar cua Dang CSVN do an choi phe phon, phung phi ma ra cong them 5 cai nha hang McDonald cua Henry Nguyen, con re cua Nguyen tan Dung, that bai nen can tien khung khiep.

Hay nghe Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Du Lịch phat bieu: "...để lôi cuốn khách du lịch lưu lại lâu hơn và chi tiền nhiều hơn là cung cấp những tiết mục hấp dẫn, đặc biệt cho từng nơi."

Nhung tiet muc hap dan va dac biet co the hieu la...thoi khoi phai viet ra vi con nit len 3 trong nuoc cung biet tong cua tui no roi.

Nguoi Viet T.N.C.S nen co thai do nao doi voi su chieu du nay de noi voi Dang Khi Dot rang: "Thoi (Stop) ! Du Roi (Enough) ! Mot Lu Suc Vat va Khon Nan."
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.