Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Sơ Bộ Ở Cali: Phiếu Dân Việt Có Sức Mạnh

08/06/200600:00:00(Xem: 1926)

- Ứng Viên Nghị Sĩ Hong Tran Tại Washington Bầu Sơ Bộ Tháng 9-2006

SACRAMENTO  -    1 cựu dân biểu Cộng Hòa đã thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt để chọn người thay thế cựu dân biểu Cunningham bị tù về tội tham nhũng - với 90% phiếu đã kiểm, ông Brian Bilbray chiếm 56,130 phiếu, tức 50% và ứng cử viên DC Francine Busby 51,292 phiếu, tức 45%.

Ông Bilbray tuyên bố với phe cảm tình viên của đảng CH "Chúng ta cũng sẽ đến thủ đô Washington".

Đảng DC đã chi 2 triệu MK vận động, đảng CH chi 4 triệu rưỡi.

TT Bush và đệ nhất phu nhân gửi thông điệp ghi âm ủng hộ ứng cử viên Bilbray trong khi các ông John Kerry và Al Gore hô hào cử tri bỏ phiếu cho bà Busby.

Ông Bilbray hô hào dựng tường rào ở biên giới Mexico từ Thái Bình Dương qua Vịnh Mexico, hạn chế các phụ cấp và phúc lợi khác với di dân bất hợp lệ.

Bà Busby khai thác các bất mãn với chính phủ Bush và QH do đảng CH chiếm đa số, đồng thời mô tả đối thủ là nhà vận động hành lang tại thủ đô Washington.

Các cuộc bầu cử trong ngày Thứ 3 ở 8 tiểu bang được cac chính khach DC coi như cơ hội giành lại ảnh hưởng ở cac quận thân đảng CH, tạo xung lực để chiếm đa số tại Hạ Viện liên bang vào Tháng 11.

Về ứng viên Thống Đốc của đảng DC, ông Phil Angelides thắng phiếu bầu sơ bộ không nhiều lắm, hơn đối thủ Steve Westly gần 78,000 phiếu (ước lượng 4%).

Ông Arnold Schwarzenegger không có đối thủ đáng kể trong đảng CH.

Ở tiểu bang Alabama, cử tri bỏ phiếu tán thành luật cấm hôn thú đồng tính với tỉ lệ 4/1. Di trú là đề tài tranh cử ở miền nam và bình nguyên trung tâm nước Mỹ.

Dưới đây là một số kết quả tranh cử có liên hệ tới các ứng viên quen thuộc với cộng đồng Việt, sau khi kiểm 100% phiếu bầu.

 -- Chức Tổng Kiểm Soát Tiểu Bang California (State Controller)

Dân Chủ:  John Chiang,   944,585  phiếu, 53.0%

Joe Dunn  838,729 phiếu,   47.0%.

Như vậy, Dân Chủ John Chiang tháng 11 sẽ kình với ứng viên Cộng Hòa Tony Strickland.

-- Dân Biểu Liên Bang Khu Vực 47:

Thắng bên Dân Chủ là Loretta Sanchez với 16,139   phiếu, 100.0% phiếu.

Thắng bên Cộng Hòa là Tan Nguyen với 8,016 phiếu,  55.4%.

Như vậy, Tan Nguyen sẽ tranh với bà Sanchez.

Cần nói rằng cả bà Sanchez và Tan Nguyen đều được nhiều cử tri gốc Việt ủng hộ. Phụ tá của Dân Biểu Sanchez là anh Khôi Tạ, rất xông xáo. Nhưng ứng viên Tân Nguyễn được Cộng Hòa ủng hộ tận lực, tại khu vực trứơc kia vẫn là chiến khu của Cộng Hòa. Một yếu tố khác: lá phiếu của cử tri Mễ.

 -- Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang khu vực 34:

Thắng bên Dân Chủ là Lou Correa  với 14,710 phiếu,  59.1%.

Thắng bên Cộng Hòa là bà Lynn Daucher với 16,538   phiếu, 75.8%.

Như vậy, Correa sẽ tranh với bà Daucher.

 Cần nhắc rằng, ông Lou Correa có phụ tá là cô Trần Thiện Tâm (Tammy Tran) rất tích cực về hoạt động nhân quyền và nữ quyền, tuy nhiên lần này toàn bộ nhân lực Cộng Hòa gốc Việt tại Quận Cam đều dốc sức cho bà Daucher.

Cuộc tranh cử giữa Correa-Daucher thấy rõ chắc chắn sẽ quyết liệt nhất, phân vân nhất đối với cử tri Việt. Bà Daucher còn được phiếu của da trắng, bảo thủ; ông Correa sẽ được phiếu dân Mỹ Latin. Khó thể đoán nổi kết quả naỳ.

-- Chức Dân Biểu  tiểu bang khu vực 68:

Luật Sư Trần Thái Văn thắng bên Cộng Hòa với 19,061 phiếu,  87.1%.

Ông Phạm Kim Long thua, chỉ được 2,826  phiếu, 12.9%.

Bên Dân Chủ,  John "Paul" Lucas thắng với 12,468  phiếu, 100.0%.

Như vậy, Lucas sẽ tranh với LS Văn.

ỨNG VIÊN HONG TRAN NỔI BẬT Ở WASHINGTON

Cử tri gốc Việt tiểu bang Washington lần này sẽ cân nhắc rằng có nên ủng hộ ứng viên gốc Việt đang tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ liên bang đại diện cho tiểu bang Washington -- ứng viên Hong Tran (http://www.hongtran.com) sẽ tranh trong kỳ bầu cử sơ bộ tại Washington vào tháng 9-2006 này.

Bà Hong Tran, 40 tuổi, được xem là luật sư hàng đầu Hoa Kỳ về luật bênh vực các hô sơ hưởng dụng trợ giúp gia cư. Bà tranh ghế của đương nhiệm Thượng Nghị Sĩ Maria Cantwell để giành đề cử của Dân Chủ.

Bà Hong Tran còn có chủ trương quyết liệt: nếu thắng cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ, sẽ đòi Mỹ rút quân khỏi Iraq càng sớm càng tốt.

Hiện thời, ứng viên Hong Tran đang cần giúp đỡ, quyên tiền và cần thiện nguyện viên. Nhắc lại, bầu sơ bộ tại tiểu bang của ứng viên Hong Tran là tháng 9-2006, còn tới 3 tháng để cử tri suy nghĩ, cân nhắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.