Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Còn CS Là Mất Biển Đông

22/08/201500:00:00(Xem: 5945)
Tổng bí Thư Đảng CSVN công du Mỹ, người ta tưởng CSVN sẽ xích lại gần Mỹ là để cứu Biển Đông. Nhưng không phải vậy. Đảng CSVN chỉ làm bộ đón gió trở cờ, xích lại gần Mỹ là vì quyền lợi của Đảng CS, chớ không phải vì quyền lợi quốc gia dân tộc VN đang bị TC xâm lấn và đè ép mọi mặt.

Thực vậy, từ TT Obama cho đến những phụ tá ngoại giao và các tướng tư lịnh lực lượng Mỹ Thái bình dương và Tư Lịnh Đệ thất Hạm đội chỉ nói về việc bảo vệ tự do hàng hải hàng không quốc tế, chớ không hề nói đến chủ quyền biển đảo của VN ở Biển Đông. Tin RFI của Pháp, “ngày 17/08/2015, “lần đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đối tác Thái Bình Dương Pacific Partnership, Hải quân Mỹ đã cho hai quân hạm thuộc loại hiện đại của mình ghé cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng, bắt đầu 10 ngày hoạt động nhân đạo và diễn tập cứu hộ, cứu nạn chung với phía Việt Nam… Trong bối cảnh căng thẳng tại Biển Đông bắt nguồn từ các hành vi quyết đoán của Trung Quốc, báo chí Việt Nam đã đặt câu hỏi về khả năng chương trình Đối tác Thái Bình Dương xử lý các sự cố hoặc va chạm trong vùng biển tranh chấp. Theo Channel News Asia, câu trả lời của Đại tá Engdahl rất dứt khoát: «Không!»

Và về phía VNCS, nhơn khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tối 28/7 có tổ chức tiếp tân “chiêu đãi” nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập quân đội Trung Quốc, đích thân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, ông Nguyễn Chí Vịnh đến tham dự, tuyên bố “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng thân thiện và điều đó không bao giờ thay đổi.” Trung Quốc là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, và luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lời nói nồng nàn, sặc mùi núi liền núi sông liền sông, 16 chữ vàng 4 cái tốt đậm đà khuôn sáo ấy – bản tin VOA nói trên cho biết – nguyên văn “Phát biểu của ông Vịnh đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của độc giả của VOA Việt Ngữ, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng lất lướt trên vùng biển tranh chấp.” Và sau đó tại Đại hội lần thứ 10 Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức ở Hà Nội, hôm 9/8/2015 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo truyền thông báo chí nhà nước cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng chống tham nhũng để bôi xấu chế độ và chia rẽ nội bộ.

Từ nhiều năm nay, nhứt là thời gian gần đây Trung Cộng đã làm, đã gia tăng thực hiện, củng cố việc chiếm đóng, “tổ chức chánh quyền, bố trí quân đội”, khai thác tài nguyên trên những vùng biển đảo đã lấy được của VN. Còn Việt Cộng nhà cầm quyền CS Hà nội thì nói, nói những lời sáo mòn, như dỉa hát bị rè, rằng những biển đảo TC chiếm đóng đó thuộc chủ quyền của VN, từ cái người dân gọi là “Quốc Hội Đảng cử dân bầu” đến người phát ngôn ngoại giao Lương thanh Nghị, Nguyễn hải Bình.

Còn người dân VN trong nước nóng ruột trước cảnh bờ cõi nước nhà bị quân Tàu xâm lấn, trong đất liền đứng lên biểu tình thì bị nhà cầm quyền CSVN trấn áp đủ mọi cách kể cả cách dùng du côn đánh đập người dân yêu nước.

Và ngư dân VN quyết tâm bám biển của Tổ Quốc bị Tàu ô bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc còn hơn hải tặc, thì chẳng thấy con ma Hải quân, Không quân, cảnh sát biển CSVN nào tiếp cứu.

Thực tế tình hình cho thấy coi như CSVN dâng biển đảo cho “quan thầy” TC rồi. Hầu như toàn dân Việt Nam tức tối không chịu nổi trước thái độ và sự bất động của CS Hà nội. Và quốc tế nhứt là Mỹ dù đang chuyển trọng tâm chiến lược qua Á châu, tăng cường mũi dùi bao vây kinh tế, chánh trị, quân sự đối với TC, Mỹ cũng không thể làm gì được để giúp Việt Nam vì giặc đến nhà của nhà cầm quyền VNCS, nhà đương cuộc VNCS không đánh đuổi, không kêu gọi, thì không ai có thể tiếp cứu, tiếp viện được.


Nhưng xét cho cùng kỳ lý, CS Hà nội đâu còn có cách nào khác hơn để chọn lựa nữa, ngoài việc kêu la lải nhải như nhai giẻ rách về chủ quyền VN khi TC lấn chiếm biển đảo, bắn giết ngư dân.

CSVN chỉ có thể làm thế để cố kéo dài được ngày nào hay ngày nấy hầu cán bộ đảng viên có thể “thu vén cuối đời”, bất cần quốc gia dân tộc VN ra sao.

CS Hà nội không thể làm khác được vì CS Hà nội không thể huy động được nội lực dân tộc, không thể phát huy một cuộc chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện chống quân Tàu xâm lược. VNCS có đem xương máu ra chống quân Tàu xâm lược, có kêu gọi thế giới giúp đỡ thì cộng đồng thế giới mới có lý do can thiệp, dự sự ngăn đà bánh trướng của TC.

Chớ cứ nói, nói, và nói về chủ quyền như lâu nay, cứ “định hướng dư luận”, cứ cấm dân chúng biều tình chống TC như lâu nay, cứ lấy 16 chữ vàng, 4 cái tốt gì đó của TC để làm “vải the che mắt thánh” của người dân Việt Nam trước hành động TC chiếm đóng biển đảo của Tổ Quốc VN, thì biển đảo của VN sẽ mất vào tay TC.

CS Hà nội nói mà không làm, CS Hà nội cấm dân biểu tình chống TC là CS Hà nội đích thân và đích thực phản bội lại Ô. Hồ chí Minh huấn thị khi còn sống, phản bội tư tưởng Hồ chí Minh khi Ông ấy qua đời. Phản bội lại khẩu hiệu của Ông Hồ trong công tác dân vận, “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong”.

Khi nội lực dân tộc VN thành tinh thần Diên Hồng, thì quốc gia dân tộc VN sẽ là sức mạnh của Phù Đổng Thiên Vương, sức chiến đấu của VN như triều dâng thác đổ, lịch sử VN đã từng chứng tỏ như thế. Không phải một lần mà hàng chục lần qua bao nhiêu cuộc nổi dậy đánh đuổi quân Tàu tạo thành các thời kỳ độc lập tự chủ: Ngô, Đinh, Lê, Lý, Tiền Lê, Hậu Lê, Nguyễn.

Khi người dân VN và chánh quyền VN quyết tâm chống quân Tàu để giữ gìn bờ cõi, thì quốc tế, lương tâm Nhân Loại sẽ không để cho một nước lớn ăn hiếp nước nhỏ, đặc biệt trong thời kỳ TC bành trướng trở thành mối nguy cho Thế Giới Tự do.

Có nội lực dân tộc chống quân Tàu thì chánh nghĩa chống quân Tàu sẽ thuộc về VN. Chánh nghĩa sẽ sáng ngời, quốc tế sẽ chú ý. Quốc tế có lý do chánh đáng dể giúp Việt Nam một nước yếu sắp bị một kẻ mạnh bức hiếp. Quốc tế có thế nhân dân để can thiệp. Chớ chuyện của người Việt mà người Việt không làm thì ai vào làm cho.

Mặt trận ngoại giao của CSVN khẳng định chủ quyền và mời gọi quốc tế can thiệp sẽ ảnh hưởng lớn hơn, hiệu năng cao hơn nếu lấy nhân dân làm gốc.

Trái lại, cho đến bây giờ nếu CS VN có làm, thì làm những chuyện ruồi bu, ngược lòng dân, trái ý trời, theo ý CS Bắc Kinh là “định hướng dư luận” của người dân Việt chống quân Tàu xâm lược.

CS Hà nội cấm dân không biểu tình bằng tất cả các hình thức tuyên truyền, đen, trắng, xám và bằng tất cả những thủ đọan chống phá biểu tình, trấn áp nổi chìm, hù doạ đủ thứ. Kể cả việc chụp mũ người dân yêu nước biểu tình chống Trung Quốc là bị "các phần tử xấu, cơ hội chính trị lợi dụng xúi giục"- như lời của Chủ tịch Ủy Ban Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nói trong phiên bế mạc Hội đồng nhân dân thành phố thủ đô, mà người dân Việt tưởng đâu là lời của một quan Tàu nói với người dân Việt mà bọn xâm lăng Tàu gọi là “ô nàm nán”. Cho nên có thể nói còn CS là mất Biển Đông./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.