Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Ferguson: Đội Dân Quân Da Trắng Có Mặt Là Khiêu Khích

13/08/201500:00:00(Xem: 1718)

FERGUSON - 4 đội viên Oath Keepers đã đến Ferguson từ rạng sáng Thứ Ba, tuần tiễu trên đại lộ West Florissant, đi bộ qua đám đông người biểu tình dự “1 ngày bất phục tùng”.

Oath Keepers là 1 tổ chức dân quân gồm toàn người da trắng mặc quân phục, mang súng trường A-15. Sự trở lại của họ đưa tới các chỉ trích từ 1 số người biểu tình và từ cơ quan công lực theo dõi hoạt động kỉ niệm 1 năm cái chết của Michael Brown tại Ferguson.

Cảnh sát trưởng Jon Belmar nói: sự hiện diện của Oath Keepers vừa là không cần thiết vừa là khiêu khích.

Khoảng 100 người xuống đường tối Thứ Ba tỏ ra ôn hoà và bình tĩnh – chỉ vài người tuần hành hay ca hát.

Ông Larry Miller 58 tuổi là 1 nhà tổ chức của Ferguson Freedom Fighters nhận xét: rõ ràng là đợt biểu tình cuối cùng đang mất xung lực, tuy chúng ta vẫn đòi hỏi cải tổ cảnh sát và cải tổ hệ thống tư pháp hình sự.

Cuộc biểu tình hôm Thứ Ba trở nên căng thẳng 1 lúc khi vài chục người gây gián đoạn lưu thông và cảnh sát nhanh chóng can thiệp, không ai bị bắt. Nhìn chung, biểu tình hôm Thứ Ba không căng thẳng, không bạo động, khác hẳn 2 đêm trước.

Viên chức thẩm quyền tiết lộ: tình trạng khẩn cấp có thể đuợc giải tỏa trong ngày Thứ Tư.

Oath Keepers trở lại sau khi cảnh sát St Louis phổ biến video cho thấy 1 thanh niên da đen bị thương và bị bắt – nghi can Tyrone Harris 18 tuổi bị bắn tối chủ nhật sau khi y bắn xe cảnh sát không mang phù hiệu cảnh sát.

Ông Brian Fletcher, 1 cựu thị trưởng của Ferguson và nay là nghị viên HĐ thành phố, tin rằng tình trạng bạo động 1 năm qua sắp cáo chung. Ông mở cửa hàng mang bảng hiệu “I Love Ferguson” từ Tháng 10-2014 để gây quỹ giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại trong các đợt biểu tình chống cảnh sát.

Oath Keepers xuất hiện tối Thứ Ba không mang súng trường nhưng đuợc tin là có súng ngắn. Cảnh sát trưởng Belmar nói “tình hình xuống thang trong 2 đêm qua là nhờ cảnh sát đã học hỏi kinh nghiệm từ 1 năm qua”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.