Hôm nay,  

Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Hè 2015

06/08/201500:00:00(Xem: 3896)

Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị có ngày họp mặt Hè, là dịp để bà con đồng hương của vùng địa đầu giới tuyến gặp nhau hàn huyên tâm sự, trao cho nhau những tin tức vui buồn, và đây cũng là dịp nghĩ hè để con em có điều kiện tham gia vào những sinh hoạt của hội để tiếp nối những việc làm của cha, anh hầu duy trì những sinh hoạt mà Hội đã cố gắng thực hiện trong nhiều năm qua.

Họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2015 tại Garden Grove Park. Ngoài việc họp mặt Hè năm nay, Ban tổ chức còn có chương trình đại hội để bầu lại Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Quảng Trị Nhiệm kỳ 2015-2017 vì vậy nên số đồng hương tham dự đông hơn những năm trước.

Buổi họp mặt diễn ra dưới hình thức như một ngày trại, khi chúng tôi đến đã thấy Ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng cùng các thành viên trong Ban Chấp Hành đã có mặt để chuẩn bị cho ngày họp mặt Hè, những tấm biểu ngữ “Chào Mừng Quan Khách” “Họp Mặt Hè 2015”… những món ăn đặc sản cũng được bày ra trên các dãy bàn để khoản đãi đồng hương tham dự.

Chương trình diễn ra trong không khí thân vui của những người đã một thời đồng cam cộng khổ trong vùng lữa đạn nơi tuyến đầu.

blank
Quảng Trị họp mặt.

Điều hợp chương trình, Dược Sĩ Trần Bĩnh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ và phút mặc niệm do Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Trị thực hiện, tiếp theo toàn Ban hợp ca hát bài

“Cờ Bay Trên Cổ Thành Quảng Trị” với tiếng hát hào hùng, nhiều người cùng vỗ tay cùng hát theo những câu hát quen thuộc như: “Cờ bay cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu...” Tiếng hát đã gợi lại cho mọi người hình ảnh oai hùng của những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong các trận chiến lừng danh như Mùa Hè Đỏ Lửa, gợi nhớ về những địa danh như: Thạch Hãn, Gio Linh, Cam Lộ, Đông Hà... Tất cả một vùng trời quê hương yêu dấu đã đem lại sự gần gũi nhau hơn khi sống nơi đất khách quê người.

Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Hương, Tổng Thư Ký, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự. Cô cho biết: “chương trình có một cuộc bầu cử để tìm ra một vị tân hội trưởng cho nhiệm kỳ 2015-2017. Sở dĩ Hội Đồng Hương của chúng ta có được ngày hôm nay là do công lao của những người đi trước. Từ ý tưởng khởi đầu xây dựng hội, rồi đến một nhóm người, rồi nhiều người cho đến ngày hôm nay hội chúng ta có gần một ngàn thành viên. Chúng ta đã rất may mắn có những vị hội trưởng không ngại khó khăn, đã bỏ rất nhiều thời gian và tâm huyết, cùng sát cánh với bà con, chăm sóc gây dựng cho hội ngày càng lớn mạnh... 20 năm qua là thời gian dài mà ông hội trưởng Nguyễn Quang đã dồn hết khả năng và nổ lực phục vụ Hội, bà con trong hội ai cũng cảm nhận được! Hôm nay ông quyết định từ chức giao trách nhiệm cho một vị tân hội trưởng khác được bầu ra để điều hành hội…”


Tiếp theo Ông Nguyễn Quang Hội Trưởng đương nhiệm lên giới thiệu quan khách tham dự cùng chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Ông tiếp: “Chúng tôi cám ơn đồng hương Quảng Trị đã tín nhiệm ông trong suốt 20 năm với cương vị hội trưởng, trong vai trò nầy ông rất vui khi được phục vụ đồng hương Quảng Trị tại Nam California, nhưng kỳ này vì lý do sức khỏe nên ông xin đồng hương cử ra một hội trưởng mới để tiếp tục công tác của hội. Ông cũng không quên cảm ơn cô Hương, Tổng Thư Ký của hội đã bỏ ra nhiều công sức thực hiện trang Web cho Hội…”

blank
Quảng Trị họp mặt.

Trong dịp nầy đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ để ghi nhận những đóng góp của Hội Đồng Hương Quảng Trị trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Để chuẩn bị cho việc bầu tân hội trưởng, đồng hương đã bầu ra Ban tổ chức bầu cử gồm có: Trưởng Ban là ông Lê Xuân Vinh, hai vị Giám sát là: BS Hồ Minh và Lê Văn Thìn.

Người tình nguyện ra ứng cử đó là anh Thái Tăng Hữu, ra ứng cử chức Hội Trưởng. Sau đó Ông Nguyễn Quang, đề cử cô Nguyễn Thị Hương, hiện là Tổng Thư Ký đã có nhiều đóng góp trong thời gian qua.

Kết quả cuộc bầu cử, anh Thái Tăng Hữu được đồng hương bầu vào chức Tân hội trưởng trong tiếng vỗ tay hoan hô của mọi người.

Anh Hữu có đôi lời cảm ơn bà con đồng hương và chia sẻ “ xin làm hết sức mình trong khả năng có thể để phục vụ bà con. Và anh cho biết sẽ xúc tiến việc mời các thành viên vào Ban Chấp Hành Hội.

Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California được thành lập năm 1983. Sau 20 năm hội đã qui tụ gần một ngàn hội viên. Mỗi năm có hai lần họp mặt đó là;Tân niên trong dịp Tết Nguyên Đán và một lần vào dịp Hè để các cháu thanh thiếu niên con em Quảng trị gặp gỡ vui chơi và làm quen nhau.

Ngoài những việc thăm viếng những trường hợp khó khăn, quan hôn tang tế, hội còn thực hiện chương trình trợ cấp cho những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, Cô Nhi Quả Phụ và trẻ em nghèo, tàn tật trong địa bàn tỉnh Quảng Trị…

Mọi chi tiết liên lạc: (626) 643-0373, (714) 655-4714.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.