Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bể Mánh Rồi

22/07/201507:55:00(Xem: 6536)

BỂ MÁNH RỒI

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

 .

                             Xin miễn bình luận, miễn bàn, miễn phán xét.

 

Bài phỏng dịch từ báo chí Hoa Kỳ và Canada

“Life is short.Have an affair”“Cuộc đời quá ngắn ngũi quá, hãy ngoại tình đi các bạn ơi” (DỊCH NGUYÊN VĂN 100%)

 

Tóm lược: vào cuối tuần 18/7/2015 báo chí Hoa kỳ và thế giới có tung tin sốc :

Trang mạng ASHLEY MADISON CHUYÊN KẾT NỐI TÒ TÍ TE bị nhóm tin tặc Impact Team đánh cắp danh sách khách hàng. Họ hăm dọa sẽ công bố danh tánh, địa chỉ, hình ảnh và sở thích ái ân fantasmes của các ông trốn vợ đi ăn vụng …Trang mạng có trên 37 triệu lượt người sử dụng (users) và trên 12 triệu members.Mục đích của tin tặc, không ngoài lý do “đạo đức” (?)  là muốn  công ty mẹ Avid Life Media phải dẹp bỏ delete hai trang mạng:

  1-Ashley Madison, xúi đàn ông  bỏ vợ đi ăn vụng của lạ

  2-Established Men, xúi các bà đã có chồng hãy nhảy dù ngoại tình tìm của mới ”

The hackers say they want Avid Life Media to completely shut down Ashley Madison and its sister site, Established Men, “or we will release all customer records, including profiles with all the customers’ secret sexual fantasies and matching credit card transactions, real names and addresses, and employee documents and emails.”

 

Ashley Madison có ghi giá biểu 19$ bảo đảm xoá bỏ delete hết profile của khách khi họ được yêu cầu. Nhưng tổ chức tin tặc Impact Team cho rằng đây là một sự láo khoét mà thôi.

The move is apparently in response to the company’s claim that it permanently and completely erases a member’s data for a $19 fee via its “Full Delete” feature (which netted parent company Avid Life Media $1.7 million in revenue in 2014). But the claims of the feature are “a complete lie,” the hacking group said, as first reported by KrebsOnSecurity. “Users almost always pay with credit card; their purchase details are not removed as promised, and include real name and address, which is of course the most important information the users want removed.”

blank

 

http://www.businessinsider.com/former-ashley-madison-employee-defends-the-dating-website-for-cheaters-2015-7

 

 blank

 

Over the weekend, the dating site for people seeking to have an affair, AshleyMadison, was hacked. With the hackers threatening to release the personal details and sexual fantasies of the site's more than 37 million users, all eyes have been on AshleyMadison and its parent company, Avid Life Media — and now we're hearing more about what it's like on the inside.

Many people think AshleyMadison provides an unethical service, helping married people cheat on their spouses. After all, its registered tag-line is "Life is short. Have an affair."

  

Jenna Birch-You Don’t Need Ashley Madison’s Hacked Information to Spot a Cheater

https://www.yahoo.com/health/you-dont-need-ashley-madisons-hacked-information-124673350832.html

 

ICI RADIO CANADA-Des pirates menacent le site de rencontres extraconjugales Ashley Madison

http://ici.radio-canada.ca/nouvelles/societe/2015/07/20/001-pirates-ashley-madison-rencontres-extraconjugales.shtml

 

Le message provenait d'un groupe s'appelant « Impact Team », qui disait avoir pris le contrôle des systèmes de l'entreprise, des bases de données contenant l'information sur les clients, les données financières de l'entreprise et les courriels, entre autres.

Le groupe demande ensuite la fermeture complète d'Ashley Madison, de même que d'un autre site d'Avid Life Media, EstablishedMen.com.

« Fermer AM et EM vous coûtera cher, mais un refus serait encore plus coûteux, indique le message. Nous publierons toutes les données des clients, les profils contenant les fantasmes sexuels secrets des abonnés, les photos de nus, les conversations et les transactions par carte de crédit qui y sont associées, les véritables noms et adresses et les documents et courriels des employés. »

Les auteurs de l'attaque affirment avoir posé leur geste pour dévoiler de présumés mensonges qu'Ashley Madison aurait dit à ses clients au sujet d'un service permettant aux membres d'effacer leurs informations du site pour 19 $, selon le site KrebsOnSecurity.com.

Avid Life Media assure toutefois que les allégations sur l'option de suppression sont fausses.

« L'option de suppression offerte par AshleyMadison.com supprime effectivement toute information liée au profil d'un utilisateur et ses communications, a indiqué l'entreprise. Ce processus implique une suppression permanente du profil de l'utilisateur, y compris les photos publiées et tous les messages transmis dans la boîte de courriel d'autres abonnés. »

 

blank

 

                                                         .


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.