Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Phú Yên Tưng Bừng Họp Mặt Hè 2015

17/07/201500:00:00(Xem: 4305)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Phú Yên có hai lần họp mặt, một lần vào dịp Tân Xuân Hội Ngộ và một lần vào dịp Hè để bà con có cơ hội gặp nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại hải ngoại cũng như tại quê nhà.

Họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 12 tháng 7 năm 2015 tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley, buổi họp mặt ngoài qúy đồng hương thân hữu Phú Yên cư ngụ tại Nam California và vùng phụ cận còn có một số đồng hương về từ các tiểu bang như: Atlanta, GA, Arizona… Đây là buổi họp mặt rất đông đồng hương, nhiều gia đình đi có cháu, con, ông bà cha mẹ. Không khí buổi họp mặt thể hiện được tình đồng hương gắn bó dù bao năm xa cách, nhiều món ăn đặc sản quê hương cũng được qúy đồng hương đem đến để góp phần cho buổi tiệc trưa thật thịnh soạn. Giới trẻ với nhiều trò chơi giải trí theo từng lứa tuổi, có các cuộc thi đấu bóng chuyền, cờ tướng... Các cụ già gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm một thời sinh ra và lớn lên trên giải đất Phú Yên với nhiều danh nhân, danh lam thắng cảnh, có những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam.

blank
Hình ảnh Phú Yên họp mặt hè.

Điều hợp chương trình ông Huỳnh Công Tịnh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Huỳnh Công Tịnh, cho biết, trong buổi Tân Xuân Hội Ngộ vừa qua hội đã bầu lại Tân Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2015-2019 gồm có các ông: - Nguyễn Hoàng Công, Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên; ông Nguyễn Kiều, Phó Chủ tịch; Lê Văn Sáu, Phó chủ Tịch Ngoại Vụ; ông Huỳnh Công Tịnh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Cô Lê Bùi Diễm Phúc, Tổng Thư Ký; Bà Lý Thanh Nhàn, Thủ Qũy; ông Trần Đại, Trưởng Ban Giám Sát; ông Lương Văn Sĩ Trưởng Ban Tài chánh và Văn nghệ. Ngoài ra còn có qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát, qúy vị đại diện các vùng phụ cận.


Ngoài việc hoạt động trong tình thân hữu đồng hương, Hội còn tham gia vào các công tác đấu tranh chung của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Nam California và các hội đoàn đấu tranh khác để góp phần đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại quê nhà.

Theo ông Ông Huỳnh Công Tịnh cho biết: “ Năm nào chúng tôi cũng tổ chức họp mặt Hè sau ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ khoảng một hoặc hai tuần. Mỗi năm chúng tôi đều tổ chức những buổi họp mặt để đồng hương có dịp chia sẻ cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống quê người.

blank
Hình ảnh Phú Yên họp mặt hè.

Ngoài ra mỗi năm vào dịp Tân Xuân Hội Ngộ Hội cũng cho phát hành Đặc san Xuân với những bài vở và tài liệu gía trị do những cây bút xuất rthân từ Phú Yên đóng góp.

Quý vị, muốn liên lạc với Hội Đồng Hương Phú Yên xin gọi Huỳnh Công Tịnh (818) 291-3894.

Chúng tôi tiếp xúc với Ông Nguyễn Hoàng Công, Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên, một người trẻ năng nổ, tháo vác trong mọi sinh hoạt được ông cho biết: “Mặc dù sinh hoạt với tư cách một hội đồng hương nhưng chúng tôi có nhiều ưu tư khắc khoải. Đất nước vẫn tiếp tục bị Tàu Cộng xất xược xâm lăng, dày xéo từ lãnh thổ đến lãnh hải. Nền kinh tế bị kèm kẹp và tràn ngập với nhiều sản phẩm độc hại mà dân Việt buộc phải tiêu thụ để sinh tồn. Buồn hơn hết là nền tảng đạo đức và nhân phẩm của xã hội Việt Nam bị suy đồi trầm trọng, đè nặng trên tính quật cường mà tiền nhân đã để lại từ ngàn xưa qua lịch sử. Hy vọng những nhà trí thức yêu nước quốc nội cũng như hải ngoại có những hoạt động tích cực mạnh mẽ hơn để giúp dân Việt ý thức được hiểm họa xâm lăng của ngoại bang. Để đất nước được trường tồn, kinh tế sớm được phát triển, dân Việt được ấm no, nhân phẩm được phục hồi, tín ngưởng được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.