Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Lập Hội Đồng Đại Biểu Cho CĐ Người Việt Quốc Gia

27/06/201500:00:00(Xem: 1938)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 25 tháng 6 năm 2015 Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Mời Họp Thành Lập Hội Đồng Đại Biểu Cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2015-2018.

Tham dự buổi họp có qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, do ông Vũ Long Sơn Hải phụ trách, tiếp theo ông Trần Vệ lên điều hợp chương trình. Sau đó ông mời ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết lý do buổi họp Thành Lập Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu để hỗ trợ cho những sinh hoạt của cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, trước mắt là bầu Ban Thường Vụ, sau đó Ban Thường Vụ sẽ mời những thành viên tham gia vào Hội Đồng Đại Biểu.

Trước khi vào chương trình bầu cữ là phần phát biểu của Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, trong lời phát biểu ông cảm ơng tất cả đồng hương đã hổ trợ ông để ông có điều kiện phục vụ cho cộng đồng và ông cũng cho biết sau một thời gian trong vòng 2 tháng ông đã cố gắng xin được giấy phép hoạt động do Tiểu Bang cũng như Liên Bang cấp. Tiếp theo ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên cảm ơn sự ủng hộ của cộng đồng và ông cũng cho biết là một người phục vụ công đồng, ông tham gia tất cả các công tác đấu tranh nhưng không mang danh nghĩa là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali… Sau đó là phần đóng góp ý kiến của một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, trong phần phát biểu có Ông Nguyễn Tấn Lạc, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng lên cho biết, ông không đồng ý về việc tổ chức bầu cử như thế nầy và sau đó ông bỏ ra về.

Buổi họp tiếp tục, Ban tổ chức mời qúy vị lên bàn Chủ Tọa để điều hợp cuộc bầu cử, Hội trường đồng ý mời các ông Nguyễn Văn Ức, ông Nguyễn Phục Hưng, ông Trương Quang Sĩ, ông Nguyễn Nam Hà và thư ký là Bà Trần Thanh Hiền.

bau-cu-hoi-dong-dsc-0645
bau-cu-hoi-dong-dsc-0648
bau-cu-hoi-dong-dsc-0649
Họp Cộng Đồng.

Mở đầu Chủ tọa đoàn kêu gọi mọi người ghi tên ứng cử Ban Thường Vụ:

Số người ứng cử có các ông: Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Văn Chánh, Cao Hữu Vinh, Phan Đa Văn, Phan Quang Thuận, Lê Đình Sáu.

Số người được đề cử có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Trần Vệ Trần Thanh Hiền, Bùi Đẹp, Lê Quang Dật, và Võ Tấn Kha. Một số qúy vị được đề cử nhưng đã từ chối vì có nhiều công tác khác trong đó có các ông: Nguyễn Văn Lực, Lê Xuân Điềm, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Phan Như Hữu và cô Cẩm Hồng.

Cuộc bầu cử tiếp tục với phần bỏ phiếu kín và sau đó Chủ Tọa Đoàn đã kiểm phiếu và kết qủa như sau:

1 - Phan Kỳ Nhơn, 49 phiếu - 2- Bùi Đẹp, 45 phiếu, 3- Trần Vệ, 42 phiếu,

4 - Trần Thanh Hiền, 41 phiếu,

5 - Nguyễn Nhật Minh, 40 phiếu

6 - Phan Đa Văn, 39 phiếu,

7 - Phan Quang Thuận, 39 phiếu,

8 - Lê Quang Dật 38 phiếu,

9 - Cao Hữu Vinh, 38 phiếu,

10 - Lê Đình Sáu, 37 phiếu,

11 - Võ Tấn Kha, 35 phiếu. Đó là kết qủa cuộc bầu Ban Thường Vụ của Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau đó, Phan Kỳ Nhơn thông báo một số công tác sinh hoạt của cộng đồng cũng như của Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.